Hướng dẫn tạo tài khoản Shopee

Cách tạo tài khoản Shopee để mua hàng bằng điện thoại và PC

Muốn mua hàng trên Shopee hay bất cứ trang thương mại điện tử nào khác, việc đầu tiên và bắt buộc là bạn cần có một tài khoản. Bạn là một người mới sử dụng Shopee, bạn chưa có tài khoản và chưa biết cách tạo tài khoản Shopee để mua hàng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất. Mình đảm bảo sau bài viết này, bạn sẽ biết cách tạo tài khoản Shopee trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Nếu bạn muốn mua hàng trên Shopee với mức giá rẻ hơn, tiết kiệm hơn thì nhớ tìm kiếm mã giảm giá Shopee HOT nhất tại đây nha!

1. Tài khoản Shopee là gì?

Tài khoản Shopee là thông tin để bạn đăng nhập của bạn vào website Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee App trên điện thoại. Tài khoản nào cũng sẽ bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Tài khoản Shopee là đại diện của bạn và là duy nhất. Bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm những vấn đề liên quan đến tài khoản của mình. 

Nếu bạn chưa hiểu rõ về Shopee cũng như cách hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử này, hãy đọc ngay bài: Shopee là gì? Có nên mua hàng trên Shopee không?

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Shopee

Hướng dẫn tạo tài khoản Shopee

Bạn có thể tiến hành tạo tài khoản Shopee trên website Shopee.vn hoặc trên App điện thoại. Sau đây là các bước tiến hành:

Tạo tài khoản Shopee bằng điện thoại thông qua ứng dụng Shopee

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee bằng cách click vào đây, sau đó ấn vào mục Tôi ở góc phải màn hình

Bước 2: Ấn chọn Đăng ký

Bước 3: Tại mục này, bạn có thể chọn đăng kí bằng số điện thoại hoặc đăng kí bằng Facebook hoặc Google. Nếu bạn chọn đăng kí bằng số điện thoại thì bạn nhập số điện thoại của mình vào ô Số điện thoại, sau đó ấn Tiếp tục

Bước 4: Bạn nhập mã giống y như trên hình, sau đó bấm Đồng ý

hướng dẫn cách tạo tài khoản shopee

Bước 5: Sau đó, sẽ có một mã xác minh mà Shopee gửi tới tin nhắn của bạn, việc của bạn là nhập mã xác minh và ấn Tiếp

hướng dẫn tạo tài khoản shopee

Bước 6: Bạn nhập mật khẩu của mình theo đúng nội quy, sau đó bấm Đăng ký

cách đăng ký shopee

Bước 7: Sau khi đăng kí xong bạn sẽ có tài khoản với tên bất kì, bạn cần ấn vào biểu tượng cài đặt ở ô mình khoanh tròn để thiết lập lại tài khoản của mình

tạo tài khoản shopee

Bước 8: Chọn phần Hồ sơ của tôi

tạo tài khoản shopee

Bước 9: Chọn phần Tên và Tên đăng nhập để sửa lại theo ý muốn của mình, sau đó nhớ ấn Lưu bạn nhé!

cách tạo tài khoản shopee

Bước 10: Để chỉnh sửa địa chỉ nhận hàng, bạn ấn vào mục Địa chỉ

cách tạo tài khoản shopee

Bước 11: Ấn vào ô Thêm địa chỉ mới

Bước 12: Bạn ấn vào một trong 3 lựa chọn đều được, mình thì bấm vào lựa chọn thứ 2

Bước 13: Bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, sau đó bấm Chọn

Bước 14: Nếu bạn muốn thêm địa chỉ nhận hàng khác, bạn ấn vào ô Thêm địa chỉ mới và làm các bước tương tự

Vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo tài khoản Shopee trên ứng dụng điện thoại và cách hoàn thiện hồ sơ, điền địa chỉ giao hàng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Shopee trên máy tính.

Video hướng dẫn tạo tài khoản Shopee:

Tạo tài khoản Shopee trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập trang website Shopee.vn, sau đó ấn vào ô Đăng ký

Bước 2: Ở bước này, bạn có thể đăng kí bằng nhiều cách như qua số điện thoại/ Facebook/ Google/ Apple. Nếu đăng ký bằng số điện thoại, bạn nhập số điện thoại của mình, sau đó bấm Tiếp theo

Bước 3: Bước này bạn sẽ phải hoàn thành một bài xác nhận, bạn di chuột, kéo ô màu cam có mũi tên, sao cho mảnh ghép trong hình trùng với phần còn thiếu.

Bước 4: Qua được bước 3, Shopee sẽ gửi về số điện thoại lúc trước bạn nhập một mã xác minh qua tin nhắn, bạn chỉ cần nhập mã xác minh đó rồi ấn Xác nhận

Bước 6: Bạn nhập mật khẩu của mình theo quy định, sau đó ấn Đăng ký

Vậy là đã xong đăng kí tài khoản Shopee trên máy tính bằng số điện thoại. Nếu bạn muốn đăng kí bằng Facebook thì ở Bước 2, bạn chọn ô Facebook

Lúc này Shopee sẽ tự động liên kết với tài khoản Facebook bạn đã đăng nhập trên máy tính. Bây giờ, bạn chỉ cần nhập Tên đăng nhập là xong, sau đó ấn Đăng ký

Khi bạn đã có tài khoản Shopee trên máy tính rồi, thì việc hoàn thiện hồ sơ hay thêm địa chỉ nhận hàng, bạn làm tương tự như trên điện thoại là được.

Dưới đây là ảnh tóm tắt một cách ngắn gọn các bước đăng ký tài khoản Shopee để bạn dễ thực hiện:

cách tạo tài khoản shopee

Qua bài viết này Magiamgia.com đã hướng dẫn các bạn tạo tài khoản Shopee đủ theo 2 cách, chúc các bạn tạo tài khoản Shopee thành công!

Có thể bạn quan tâm