Hướng dẫn tạo tài khoản Shopee

Cách tạo tài khoản Shopee để mua hàng bằng điện thoại và PC

Muốn mua hàng trên Shopee hay bất cứ trang thương mại điện tử nào khác, việc đầu tiên và bắt buộc là bạn cần có một tài khoản. Bạn là một người mới sử dụng Shopee, bạn chưa có tài khoản Shopee để mua hàng và áp dụng mã giảm giá Shopee? Bạn chưa biết cách tạo tài khoản Shopee để mua hàng như thế nào? Bài viết dưới đây Magiamgia.com sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất. Mình đảm bảo sau bài viết này, bạn sẽ biết cách tạo tài khoản Shopee bằng cả ứng dụng Shopee trên điện thoại lẫn giao diện Shopee trên máy tính.

Hướng dẫn tạo tài khoản Shopee

🍒 Lưu ý: Để có được mã giảm giá bạn cần, có được kinh nghiệm săn Deal nhanh chóng. Bạn nên follow ngay các group Facebook bên mình để được hỗ trợ nhé. Không chỉ có mã ngon, freeship mà còn có mã độc quyền chỉ group mình mới có nhé. Follow ngay ở đây:

1. Cách tạo tài khoản Shopee bằng ứng dụng Shopee

Bạn có thể tiến hành tạo tài khoản Shopee trên website Shopee.vn hoặc trên App điện thoại. Dành cho bạn nào mới bắt đầu làm quen với Shopee thì tìm hiểu kỹ hơn về Shopee tại bài này nhé: Shopee là gì? Có nên mua hàng trên Shopee không?

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Shopee bằng điện thoại trước. Còn trên giao diện web thì xem thêm ở phần dưới nha. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Mở đăng ký tài khoản

Trước tiên bạn cần tải ứng dụng Shopee về điện thoại. Nếu bạn chưa biết cách tải ứng dụng Shopee hãy đọc ngay bài hướng dẫn này của mình: https://magiamgia.com/tai-app-shopee/

Sau tải app Shopee thành công, bạn mở ứng dụng Shopee đã được cài đặt trên điện thoại. Tiếp đó chọn nút “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp tục chọn nút “Đăng ký” để bắt đầu đăng ký tài khoản Shopee.

cách tạo tài khoản Shopee

Bước 2: Nhập số điện thoại

Ở đây bạn nhập số điện thoại bạn đang dùng để đăng ký tài khoản. Tuy nhiên có 1 điều kiện là số điện thoại này chưa từng đăng ký tài khoản Shopee nhé. Trường hợp nhập số điện thoại vào mà hệ thống báo số điện thoại đã đăng ký đăng ký Shopee bạn hãy khắc phục theo hướng dẫn trong bài viết này: https://magiamgia.com/so-dien-thoai-da-bi-dang-ky-shopee/

Nhập xong số điện thoại bạn nhấn “Tiếp theo” hệ thống sẽ gửi về số điện thoại đó một mã OTP xác nhận. Mã gồm 6 chữ số và bạn nhập vào cho chính xác như hình dưới. 

cách tạo tài khoản Shopee

Bước 3: Tạo mật khẩu 

Ở đây bạn nhớ tạo mật khẩu cho phù hợp theo gọi ý của Shopee nhé. Bao gồm ký tự và số, trong đó 1 ít nhất 1 ký tự in hoa và 1 chữ viết thường. Hãy nhớ mật khẩu này để bạn đăng nhập lại lần sau nhé.

cách tạo tài khoản Shopee

Xem thêm:

Bước 4: Đăng ký thành công

Xong bước 3 là bạn đã đăng ký xong tài khoản Shopee rồi đó. Hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới nhé, nhưng chưa mua sắm được ngay đâu. Làm tiếp bước nữa nha

Bước 5: Đổi tên tài khoản 

Bởi tạo tài khoản xong Shopee nó cho cái tên mặc định gồm một đống ký tự như hình trên. Bạn nhấn biểu tượng bánh xe cài đặt để đổi tên đăng nhập Shopee.

Chọn nút “Tài khoản và bảo mật” rồi chọn “Tên người dùng” như hình dưới. Sau đó nhập họ tên của bạn vào cho phù hợp. Đây là cái tên mà Shopee sẽ hiển thị, là cái tên để gọi khi nhắn tin cho Shopee.

Bước 6: Nhập địa chỉ mặc định

Cũng trong giao diện cài đặt nhưng bây giờ bạn chọn nút “Địa chỉ”. Sau đó lại nhấn nút “Thêm địa chỉ mới” như hình dưới. Lúc này bạn cần nhập các thông tin yêu cầu để xác nhận đó là một địa chỉ giao hàng. Bao gồm:

  • Họ tên: là tên của bạn 
  • Số điện thoại: Là số mà shipper gọi để giao hàng 
  • Địa chỉ: Là địa chỉ nơi nhận hàng 
  • Cài đặt: Chọn văn phòng hay nhà riêng tùy địa chỉ đó 
  • Đặt làm địa chỉ mặc định: Tick chọn nếu địa chỉ này thường xuyên giao hàng

Vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo tài khoản Shopee trên ứng dụng điện thoại và cách hoàn thiện hồ sơ, điền địa chỉ giao hàng. Bắt đầu từ đây là bạn đã có thể mua sắm trên Shopee rồi đấy. Nếu bạn chưa biết cách mua hàng trên Shopee. Vậy thì tham khảo ngay bài hướng dẫn chi tiết này nhé: Cách mua hàng trên Shopee bằng điện thoại, máy tính

Và để nhận được ưu đãi tốt nhất từ các đối tác thanh toán. Bạn nên đăng ký sử dụng và liên kết tài khoản ShopeePay nhé. Khi thanh toán bằng ví ShopeePay sẽ có rất nhiều mã giảm giá được áp dụng đấy. Tìm hiểu chi tiết tại bài này nhé: Ví Shopee Pay là gì? Có ưu đãi gì hot? Cách sử dụng ví ShopeePay

Video hướng dẫn tạo tài khoản Shopee:

2. Cách tạo tài khoản Shopee trên máy tính

Về cơ bản thì các bước đăng ký trên Shopee cũng rất đơn giản thôi. Cũng không khác nhiều so với App nhưng giao diện có hơi khác biệt chút.

Bước 1: Chọn đăng ký

Bạn truy cập trang website Shopee.vn, sau đó ấn vào ô Đăng ký

cách tạo tài khoản Shopee trên máy tính

Bước 2: Nhập số điện thoại

Tới đây bạn cần nhập số điện thoại như hình dưới mình đã chỉ. Tất nhiên điều kiện vẫn là số điện thoại mới, chưa từng đăng ký Shopee. Xong bạn nhấn “Tiếp theo”

Bước 3: Nhập mã OTP

Xong bước 2 thì hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn một mã xác nhận OTP. Trong tin nhắn có 6 kỹ tự số, bạn nhập đầy đủ vào là được.

Bước 4: Nhập mật khẩu

Xong bước 3 thì bạn chỉ việc nhập một mật khẩu bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo trong đó có 1 ký tự in hoa, 1 ký tự thường là được và có ít nhất 8 ký tự nha. Vậy là bạn cũng đã đăng ký xong tài khoản Shopee trên máy tính rồi đó. Còn cập nhật tên và địa chỉ thì mình không nhắc lại nữa. Nó cũng tương tự với trên App điện thoại.

Khi mua sắm trên Shopee cũng không thể bỏ qua được Shopee xu. Bạn có thể điểm danh hàng ngày để kiếm xu. Nhưng phần lớn xu kiếm được nhờ chơi Shopee game. Nếu bạn còn chưa biết chơi game ở đâu, chơi như thế nào? Vậy thì đọc ngay bài hướng dẫn này: Shopee game ở đâu? Có những trò nào? Chơi ra sao?

3. Các vấn đề liên quan tới tài khoản Shopee

Liên quan tới tài khoản Shopee cũng không nhiều vấn đề lắm. Chủ yếu là cách đăng ký tài khoản (đã hướng dẫn ở trên). Cách xóa tài khoản, cách lấy lại mật khẩu, cách xử lý khi bị khóa tài khoản. Và vấn đề cuối cùng là các lỗi tài khoản trên Shopee. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn từng vấn đề nhé.

3.1. Cách xóa tài khoản Shopee

Bạn đã có thể đăng ký tài khoản thì cũng có thể xóa nó đi. Khi không muốn dùng tài khoản này để mua sắm trên Shopee nữa. Bạn có thể xóa đi để sau này không dính cái lỗi gì liên quan tới tài khoản nhé. 

Cụ thể các bước xóa tài khoản Shopee, mình đã hướng dẫn chi tiết tại bài này: Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Shopee

3.2. Mở khóa tài khoản Shopee

Trong khi mua sắm, bạn có thể cố ý hoặc vô tình vi phạm chính sách Shopee. Như vậy tài khoản của bạn bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn. Bởi thế bạn cần biết cách xử lý khi tài khoản bị khóa nhé. Cụ thể cách làm như thế nào thì bạn tham khảo hướng  dẫn chi tiết tại đây: Mở khóa tài khoản Shopee bị khóa như thế nào?

3.3. Các lỗi thường gặp với tài khoản Shopee

Lỗi này chính là những trường hợp mà tài khoản Shopee của bạn vi phạm chính sách của Shopee. Tuy theo trường hợp, tùy mức độ nặng nhẹ mà dính lỗi khác nhau. Nhẹ thì nhắc nhở và mua tiếp ở những đơn sau. Nặng thì khóa tài khoản vĩnh viễn đấy. Dưới dây là những lỗi thường gặp mà bạn cần biết nhất:

Lỗi M01

Là lỗi xảy ra khi bạn thanh toán đơn hàng. Tuy nhiên hệ thống lại phát hiện tài khoản của bạn vi phạm chính sách của Shopee nên bạn không thể thanh toán được. Bạn có thể xem các thông tin, có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng, có thể thu thập mã giảm giá. Nhưng lại không chốt đơn thanh toán được.

Chi tiết cách khắc phục xem tại bài: Lỗi M01 Shopee là gì? Làm sao để khắc phục được?

Lỗi M02:

Đây là lỗi gặp phải khi bạn áp mã giảm giá cho người mới vào đơn hàng. Ví dụ bạn thấy mã dành cho tài khoản mới rất ngon mà dễ săn. Thế là tạo ra nhiều tài khoản mới để mua hàng Shopee. Nếu Shopee phát hiện ra lỗi này thì bạn sẽ dính lỗi M02. Nhưng nếu phát hiện nhiều tài khoản và có thông tin giống nhau thì dễ mà bị khóa vĩnh viễn như F02 đấy.

Chi tiết tìm hiểu tại bài: Lỗi M02 Shopee là gì? Làm sao để khắc phục được?

Lỗi M04:

Đây là lỗi thanh toán trên Shopee, đó là do Shopee đã khóa tính năng thanh toán của tài khoản rồi. Nói chính xác hơn là đã kháo thiết bị của bạn khi phát hiện bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản vào 1 thiết bị để mua sắm nhé.

Tìm hiểu chi tiết và cách khắc phục tại đây nhé: Lỗi M04 Shopee là gì? Làm sao để khắc phục được?

Lỗi L01:

Đây là lỗi khi Shopee phát hiện rằng bạn đang cố đăng nhập nhiều tài khoản vào một thiết bị. Đó có thể là điện thoại hoặc máy tính bảng nhé. Đó là các dấu hiệu để nghi ngờ là bạn lợi dụng khuyến mãi của Shopee. Đặc biệt là những chương trình sale lớn thì lại càng gắt hơn khi có nhiều ưu đãi khủng đấy.

Tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục tại bài này: Lỗi L01 Shopee là gì? Làm sao để khắc được?

Lỗi M11

Đây là lỗi gặp phải khi Shopee quét và nhận ra rằng tài khoản của bạn đã hợp tác gian lận với nhà bán hàng. Trong trường hợp này bạn không nên cố gắng đặt hàng nhé. Vì có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản luôn đấy. 

Chi tiết cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục tại đây nhé: Lỗi M11 Shopee là gì? Làm sao để khắc phục được lỗi M11 trên Shopee

Lỗi B04

Khi bạn đang cố gắng đăng nhập nhiều tài khoản vào Shopee để điểm danh chơi game nhận xu. Bạn sẽ dính lỗi B04 vì Shopee đang hạn chế điểm danh hàng ngày nhận xu. Tức là bạn dùng tài khoản chính điểm danh xong, bạn đang nhập thêm nhiều tài khoản khác nữa sẽ bị shopee quét ra và đánh bạn lỗi B04 nha.

Cụ thể bạn tìm hiểu cách xử lý trường hợp này tại đây: Lỗi B04 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi F02

Đây là một lỗi đăng nhập tài khoản Shopee. Nếu hệ thống Shopee quét ra hoặc quét nhầm tài khoản bạn đã vi phạm chính sách của Shopee. Đó là các hành vi gian lận của bạn hoặc cấu kết với nhà bán hàng để gian lận uy tín người bán.

Chi tiết bạn tìm hiểu tại bài này nhé: Lỗi F02 Shopee là gì? Cách khắc phục lỗi F02 Shopee

Tóm lại bạn đã biết cách tạo tài khoản Shopee chưa? Rất đơn giản đúng không nào? Chỉ cần bạn có một số điện thoại và chưa từng dùng để đăng ký tài khoản Shopee. Và bạn có thể đăng ký trên App điện thoại hoặc website đều được nhé. Đi kèm với đó mình cũng nhắc bạn tìm hiểu các lỗi liên quan tới tài khoản Shopee luôn. Nhỡ sau có dính phải cũng dễ dàng xử lý. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm