Lỗi F02 là gì

Lỗi F02 Shopee là gì? Cách khắc phục lỗi F02 Shopee

Đang chuẩn bị săn sale thì không đăng nhập được vào tài khoản Shopee. Điện thoại hiện lên bảng thông báo “Lỗi F02:….” thế là bó tay khỏi săn gì nữa rồi. Vậy lỗi F02 Shopee là gì? Làm cách nào để khắc phục được lỗi này? Bạn đã biết rõ về Lỗi F02 Shopee chưa? Ngay bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi dính lỗi F02 Shopee nhé. Let’s Go!

Lỗi F02 là gì

1. Lỗi F02 Shopee là gì?

Lỗi F02 Shopee là lỗi khiến bạn không thể đăng nhập tài khoản Shopee. Hệ thống Shopee quét ra tài khoản của bạn đã vi phạm hoặc lợi dụng chính sách khuyến mãi của Shopee. Bởi thế đã khóa tài khoản của bạn với thông báo: “Đăng nhập không thành công (F02): Bạn không thể đăng nhập do tài khoản có dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các điều khoản của Shopee“.

Nếu bạn là nhà bán hàng thì hệ thống sẽ gửi thông báo là: “Đăng nhập không thành công (F02): Tài khoản của bạn đang bị giới hạn do hệ thống phát hiện bạn có hành vi không hợp lệ để tăng uy tín của người bán trên Shopee. Vui lòng tuân thủ quy định của Shopee

Dù bạn là người mua hay người bán thì bạn dính lỗi này đều không thể đăng nhập được vào Shopee nữa. Bên dưới là mẫu thông báo sẽ hiển thị cho bạn khi dính lỗi này nè.

Lỗi F02 là gì

Xem thêm:

⚠️ Chú ý: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

2. Nguyên nhân gây lỗi F02 là gì?

Khi đã dính lỗi F02 là chắc chắn bạn không đăng nhập được nữa rồi. Việc tìm ra được nguyên nhân sẽ giúp bạn có thể khắc phục hoặc tránh được lỗi này. Nguyên nhân có thể do bạn cũng có thể do lỗi hệ thống Shopee đấy. Nếu là lỗi do Shopee thì có khả năng lấy lại được tài khoản nha.

Bên dưới là các nguyên nhân dẫn tới lỗi F02 Shopee:

 • Tài khoản của bạn đã cố tình gian lận để săn khuyến mãi dành cho người mới trên Shopee. Thường là tạo nhiều tài khoản phụ và dùng một số thông tin trùng với tài khoản chính. Và Shopee quét ra thì khóa cả đám tài khoản luôn.
 • Tài khoản người bán nhưng bị báo cáo lỗi đơn ảo và bị bắt lỗi đơn ảo.
 • Sử dụng nhiều tài khoản để đặt đơn ảo. Hệ thống phát hiện các tài khoản này bị trùng địa chỉ IP, cookie trình duyệt, MAC card kết nối mạng, IMEI (thiết bị điện thoại, laptop),…
 • Người bán hàng bị phát hiện chửi khách hàng, gọi khách hủy đơn, dù là tài khoản lâu năm vẫn có thể bị khóa tài khoản.
 • Gian lận uy tín người bán. Thuê tài khoản khác đánh giá sản phẩm hoặc bán sản phẩm với giá cực rẻ để đổi lại đánh giá 5 sao mặc dù chất lượng sản phẩm không cao. Trường hợp này chỉ dính khi bị phản hồi từ khách hàng.

⚠️Quan trọng: Bạn có thể tham gia các group của mình để giao lưu kinh nghiệm săn Deal trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra còn được cập nhật đầy đủ mã giảm giá, list deal giảm sâu và giải đáp thắc mắc săn sale nhé. Follow ngay nào:

3. Cách khắc phục lỗi F02 Shopee

Để không bị dính lỗi nào của Shopee, kể cả lỗi F02 thì bạn phải chắc chắn không vi phạm chính sách và quy định của sàn Shopee. Sau khi bị khóa tài khoản thì bạn sẽ có 30 ngày để kháng lỗi. Nếu sau 30 ngày mà bạn không có động thái yêu cầu mở khóa tài khoản thì dù lỗi do bạn hay Shopee cũng đều bị khóa vĩnh viễn đấy.

Trường hợp này cách khắc phục duy nhất là liên hệ với chăm sóc khách hàng kháng lỗi thôi. Có 2 cách hữu hiệu nhất để liên hệ đó là gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng Shopee 19001221. Còn một cách khác là gửi Email về team chăm sóc khách hàng Shopee để được hỗ trợ chi tiết. 

Đối với trường hợp gọi tới tổng đài thì bạn cung cấp tên tài khoản của bạn để nhờ nhân viên check lại. Bạn cần yêu cầu nhân viên cung cấp chi tiết về lỗi bạn đang dính là gì, nguyên nhân do đâu. Nếu không cung cấp được thì yêu cầu mở khóa tài khoản nhé. Thường thì bạn tự tin không có lỗi gì thì chắc hẳn sẽ được mở khóa nha.

Gửi Email tới Teams chăm sóc khách hàng Shopee 

Đây là địa chỉ Email: cskh@hotro.shopee.vn

Chủ đề: Kháng lỗi khóa tài khoản F02 

Gửi team CSKH Shopee
Tên tôi là: …- tên của bạn
Username Shopee là: abcxyz – tên tài khoản Shopee của bạn
 
Tôi viết email này để khiếu nại về việc Shopee đã nhầm lẫn trong việc đánh vi phạm tài khoản abcxyz của tôi. Và tôi hi vọng team có thể xem xét lại trường hợp của tôi, mở khóa tài khoản để tôi có thể tiếp tục mua sắm trên Shopee
 

Lý do tôi khẳng định Shopee đang nhầm lẫn khóa tài khoản F02 như sau: 

 • Tôi sử dụng duy nhất 1 tài khoản Shopee abcxyz này kể từ tháng/năm. 
 • Trong thời gian sử dụng tài khoản abcxyz mua sắm trên Shopee. Tôi chỉ sử dụng các mã giảm giá sưu tầm được trên Shopee mà thôi. Tôi không sử dụng phần mềm bên thứ 3 để hỗ trợ hay sử dụng tool để lạm dụng khuyến mãi Shopee.
 • Tôi đã tuân thủ đầy đủ các chính sách mua hàng của Shopee. Tôi không vi phạm các quy định và cũng không cấu kết với shop để gian lận. Tôi cũng không gian lận khuyến mãi của Shopee.

Từ những bằng chứng nêu trên, tôi hi vọng Shopee sẽ sớm hỗ trợ mở lại tài khoản cho tôi. Tôi đánh giá cao quá trình làm việc của Shopee trong việc giải quyết khiếu nại của khách hàng và mong rằng vấn đề này sẽ được giải quyết một cách công bằng và hợp lý nhất.

Nếu Shopee không rà soát được lỗi vi phạm trên tài khoản của tôi. Thì tôi đề nghị Shopee ngay lập tức mở lại tài khoản và xin lỗi tôi vì trải nghiệm này. Nếu vẫn còn nghi ngờ tài khoản của tôi có dấu hiệu vi phạm thì yêu cầu Teams gửi trường hợp khiếu nại này tới bộ phận kỹ thuật để xác minh. Tôi yêu cầu kết quả chính xác nhất và không chấp nhận việc Team tự phản hồi với những chính sách chung chung không có bằng chứng để khóa tài khoản abcxyz của tôi.
 
Nếu xác định tài khoản Shopee abcxyz của tôi. Thì tôi đề nghị Shopee cung cấp đầy đủ và chi tiết các bằng chứng kết luận. Đó bao gồm hình ảnh, File đính kèm, hoặc thông tin liên quan đến lỗi đó. Như vậy tôi sẽ rất cảm ơn và tự xin lỗi nếu có lỗi tại tôi. Nhưng vui lòng đừng trả lời Email này bằng những nội dung chung chung, không chính xác. Điều đó đồng nghĩa với Shopee không giải quyết thoa đáng cho người dùng và đang xem thường tôi.

Lưu ý khi gửi email kháng cáo

 • Nếu bạn chỉ dùng một điện thoại, một tài khoản, một địa chỉ thì cơ hội được mở lại rất cao.
 • Nếu bạn dùng một tài khoản trên nhiều điện thoại và chỉ mua hàng trên một máy thì không sao. Nhưng lại mua hàng trên nhiều máy thì việc được mở khóa là khó.
 • Trường hợp Shopee trả lời một cách chung chung bạn hãy trả lời thật cứng rắn và yêu cầu Shopee cung cấp chi tiết bằng chứng. Ví dụ: Vi phạm lúc nào, lạm dụng mã giảm giá nào, vi phạm lỗi cụ thể gì?
 • Thời gian phản hồi của Shopee là 3-5 ngày không tính thứ 7, chủ nhật, ngày lễ nên hãy chịu khó chờ nhé

4. Bị khóa F02 Shopee có nhận được hàng không?

 • Trường hợp đơn hàng của bạn đã được Shop xác nhận, đã đóng gói, đang giao thì sẽ vẫn tiếp tục giao
 • Trường hợp đơn hàng của bạn chưa được Shop xác nhận thì sẽ bị hủy hết. Thường đặt hàng xong mà thấy bị khóa ngay là những đơn mới đặt sẽ bị hủy tự động hết bạn nhé.

Nếu bạn không được mở lại tài khoản hãy đề nghị Shopee mở cho vào kiểm tra đơn hàng. Lúc này bạn có thể đăng nhập vào tài khoản để xem đơn hàng nhưng không thể đặt hàng hay chuyển Shopee Xu.

Nói chung F02 là một lỗi rất nặng trên Shopee và khá khó khắc phục. Nếu chắc chắn rằng bản thân không vi phạm thì bạn có thể kháng lỗi trong vòng 30 ngày bằng cách gửi email cho Shopee nhé. Nếu đã chắc chắn không vi phạm thì bạn cứ nói mạnh miệng lên cho mình. Không được nhân nhượng, trả lời không chính xác, gãy gọn thì bạn phải Email lại và yêu cầu bằng chứng đầy đủ hơn. Trường hợp bạn có vi phạm thì tốt nhất hãy tạo tài khoản mới để mua sắm nhé. Chúc bạn khắc phục lỗi F02 thành công!

Có thể bạn quan tâm