mở khóa tài khoản shopee

Mở khóa tài khoản Shopee bị khóa như thế nào?

Một ngày đẹp trời, bạn mở Shopee để mua hàng online và phát hiện ra tài khoản của bạn đã bị khóa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể dùng số điện thoại cũ hay tài khoản ngân hàng đã liên kết để tạo tài khoản mới. Số Xu tích lũy và các ưu đãi Shopee trong tài khoản cũ cũng không cánh mà bay. Vậy tại sao tài khoản Shopee lại bị khóa? Mở khóa tài khoản Shopee bị khóa như thế nào? Đọc ngay bài viết này để biết cách giải quyết nào!

1. Nguyên nhân tài khoản Shopee bị khóa?

mở khóa tài khoản shopee

Thông thường, trước khi bạn nhận được thông báo tài khoản Shopee của mình bị khóa, tài khoản của bạn sẽ bị giới hạn một số tính năng trong một thời gian.

Ví dụ bạn không nhận đơn hàng 2 lần/30 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị tắt tính năng thanh toán khi nhận hàng.

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Shopee của bạn bị khóa.

Lưu ý: Ở đây mình chỉ viết với tư cách là người mua hàng.

 • Tên đăng nhập giống hoặc gần giống với tài khoản chính thức của Shopee (ví dụ: shopeevn, shopeevietnam…) hoặc các trang thương mại điện tử khác như Sendo, Lazada, Tiki…
 • Tên đăng nhập chứa đường dẫn tới trang web có hình thức kinh doanh gần giống với Shopee.vn
 • Bạn sử dụng tài khoản để tạo đơn hàng ảo hoặc đánh giá ảo
 • Lạm dụng các chương trình khuyến mãi của Shopee, ví dụ bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng 1 thiết bị hoặc trùng 1 IP mạng để được hưởng ưu đãi của cùng 1 chương trình giảm giá hay 1 mã giảm giá. 
 • Có các hành vi gian lận, lừa đảo gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng/ chính sách của Shopee
 • Sử dụng ngôn từ, hình ảnh thô tục, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục trong quá trình giao tiếp trên Shopee
 • Để biết thêm thông tin chi tiết về các tiêu chuẩn cộng đồng của Shopee, bạn xem tại đây

2. Cách xử lí tạm thời khi tài khoản bị khóa

Một khi tài khoản bị khóa thì chỉ có Shopee mới có thể hỗ trợ được bạn. Trong thời gian này, nếu bạn muốn mua hàng trên Shopee ngay thì chỉ còn cách tạo tài khoản mới. Tuy nhiên có một vài lưu ý khi tạo tài khoản mới:

 • Tên tài khoản mới không được liên quan tới tài khoản vừa bị khóa. Bạn cần phải dùng số điện thoại mới hoặc email mới để tạo tài khoản mới.
 • Không dùng máy tính hay điện thoại trước đó đã đăng nhập tài khoản cũ để tạo tài khoản mới. Nếu sử dụng cùng một thiết bị, rất có thể tài khoản mới của bạn sẽ bị khóa ngay sau khi mới tạo.
 • Để tránh trùng địa chỉ IP, bạn cần tắt wifi hoặc 3G hoặc 4G, sau đó bật lại để tạo tài khoản mới.

3. Mở khóa tài khoản Shopee như thế nào?

mở khóa tài khoản shopee

Bước 1: Liên hệ trung tâm hỗ trợ khách hàng Shopee

Việc đầu tiên sau khi bị khóa tài khoản, bạn cần phải liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của Shopee. Có thể gọi điện tới Hotline 19001221, gửi mail hoặc chat với Shopee. Hướng dẫn chi tiết về cách liên hệ với Shopee bạn xem tại đây.

Bước 2: Điền thông tin vào Form yêu cầu

Sau khi Shopee nhận được khiếu nại của bạn, bộ phận quản lí rủi ro sẽ yêu cầu bạn điền vào form yêu cầu khôi phục. Bạn có thể truy cập vào vào trang điền form bằng cách Click vào đây. Các thông tin trong mục được đánh dấu * màu đỏ là bắt buộc phải điền.

Bạn cần cung cấp thêm 1 số hình ảnh chụp về Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, hình ảnh báo lỗi đăng nhập, hoặc giấy tờ chứng minh việc mua hàng hóa như hóa đơn, đơn hàng đã mua…

Để tải ảnh, bạn ấn vào mục Chọn tập tin, sau đó chọn ảnh để gửi lên. Cuối cùng bạn nhớ tích vào ô vuông mình đã khoanh tròn, và ấn gửi biểu mẫu nhé.

Bước 3: Chờ phản hồi của Shopee trong vòng 24h. 

4. Tài khoản Shopee có bị khóa vĩnh viễn không?

Câu trả lời là có nha bạn. Tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu:

 • Trong vòng 30 ngày kể từ khi Shopee gửi thông báo tài khoản bị giới hạn, bạn không gửi bất kì phản hồi nào đến Shopee.
 • Bộ phận quản lí rủi ro không chấp nhận yêu cầu khôi phục tài khoản của bạn.

Vậy là các bạn đã biết cách xử lý khi tài khoản Shopee bị khóa. Đừng quá hoảng loạn và lo lắng vì đây là tình huống rất hay gặp khi sử dụng Shopee. Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì khi mua hàng online thì nhớ tìm đến với Magiamgia.com để được giải đáp nhanh nhất nha!

Có thể bạn quan tâm

Voucher HOT NHẤT Lazada 6.6