ShopeePay

Ví Shopee Pay là gì? Có ưu đãi gì hot? Cách sử dụng ví ShopeePay

Khi mua hàng trên Shopee, có rất nhiều phương thức thanh toán để bạn lựa chọn. Nhưng để mua hàng được nhiều ưu đãi nhất thì bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán bằng ví Shopee Pay. Có rất nhiều voucher Shopee dành riêng cho hình thức thanh toán này. Vậy ví ShopeePay là gì? Cách liên kết và sử dụng trên Shopee ra sao? Có những ưu đãi gì sử dụng ví Shopee Pay để mua hàng trên Shopee. Hôm nay, cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

➥Lưu ý: Follow ngay các group của mình để được cập nhật đầy đủ những Deal ngon, mã giảm giá, và khuyến mãi đặc biệt mỗi ngày. Thông báo trước deal hot theo khung giờ, list Deal giảm sâu, và hướng dẫn săn Deal chi tiết. Follow ngay nào:

1. Ví Shopee Pay là gì?

Ví ShopeePay là một ví điện tử thông dụng khi bạn mua sắm trên Shopee và ShopeeFood. Tiền thân là ví AirPay rất nổi tiếng trước đây, hiện tại ví ShopeePay có thể sử dụng thanh toán đơn hàng trên Shopee, ShopeeFood và một số cửa hàng liên kết Shopee nhé. Khi đã kích hoạt ví ShopeePay, bạn có thể dùng ví để mua sắm hoặc thanh toán hóa đơn trên Shopee:

 • Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp,…
 • Nạp tiền điện thoại trả trước hoặc sau.
 • Chuyển tiền giữa các tài khoản ví Shopee Pay không mất phí.
 • Đặt đồ ăn online qua ứng dụng Shopee Food với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Mua vé xem phim tại mọi cụm rạp trên toàn quốc.
 • Đặt vé máy bay,…

ShopeePay

Khi bạn đã liên kết ví ShopeePay với Shopee thì bạn sẽ có những tính năng thanh toán tuyệt vời đấy:

 • Tính bảo mật cao: Khi thực hiện các giao dịch, Shopee Pay luôn yêu cầu mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh vì vậy khi thực hiện thanh toán trên Shopee bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối về thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và thông tin ngân hàng. 
 • Giao dịch nhanh chóng: khi thực hiện thanh toán bằng Shopee Pay, chỉ cần vài thao tác đơn giản là quá trình thanh toán của bạn đã được hoàn thành.
 • Nhiều ưu đãi, khuyến mãi: Shopee Pay luôn dành nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng ví Shopee Pay để thực hiện các giao dịch. Tùy vào từng thời điểm của chương trình mà các khuyến mãi sẽ khác nhau. Nhưng chắc chắn là luôn luôn có ưu đãi khi bạn sử dụng ví Shopee Pay để thanh toán đơn hàng trên Shopee bạn nhé.

2. Cách kích hoạt ví Shopee Pay trên Shopee

2.1. Cách kích hoạt ví Shopee Pay

Để sử dụng được ví ShopeePay thì chắc chắn bạn cần phải tải ví về điện thoại. Sau đó liên kết tài khoản ngân hàng với ví. Tiếp đó liên kết ví với tài khoản ShopeePay. Thế là bạn đã kích hoạt xong ShopeePay trên Shopee rồi đó. Còn bây giờ thì làm bước đầu tiên, tải ví ShopeePay về điện thoại như sau

Bước 1: Tải về ứng dụng ShopeePay

Đầu tiên, bạn vào CH Play hoặc App Store để tải ví điện tử ShopeePay như hình dưới đây:

Cách liên kết ví ShopeePay với Shopee 

Bước 2: Kích hoạt ví ShopeePay

Mở ứng dụng ShopeePay vừa tải về, sau đó bạn nhập số điện thoại để đăng ký ShopeePay. Hệ thống sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại bạn vừa đăng ký. Bạn nhập mã OTP vừa nhận được để kích hoạt ví Shopee Pay.

Cách liên kết ví ShopeePay với Shopee 

Sau đó bạn thiết lập mật khẩu để đảm bảo an toàn khi giao dịch.

2.2. Cách liên kết ví ShopeePay với Shopee 

Bạn có thể chọn cách liên kết Shopee với Shopee qua ứng dụng ShopeePay. Nhưng mình sẽ hướng dẫn liên kết trực tiếp từ tài khoản Shopee cho nhanh và dễ hiểu nhất nhé. Cụ thể các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn thiết lập ví ShopeePay

Bạn chọn đại một sản phẩm trong giỏ hàng và chọn thanh toán. Tới giao diện thanh toán thì bạn chọn “phương thức thanh toán” như hình dưới. Bây giờ bạn chọn thiết lập ngay ở phương thức ví ShopeePay. Và tiếp tục xác nhận lần nữa Thiết lập ngay

Bước 2: Định danh tài khoản 

Khi chọn thiết lập thì hệ thống sẽ yêu cầu định danh tài khoản. Chỗ này bạn nhập đúng họ tên và số chứng minh nhân dân hoặc căn cước nhé. Nhập đúng rồi thì nhấn Tiếp theo

Bước 3: Thiết lập mật khẩu ví ShopeePay

Bởi vì ví ShopeePay của bạn chưa thiết lập mật khẩu nên hệ thống sẽ yêu cầu thiết lập. Sự khớp nối này là do bạn đã kích hoạt ví ShopeePay và đã dùng số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee nha. Nếu thông tin số điện thoại sai lệch thì đoạn này sẽ không thành công

Bạn cần nhập mật khẩu ví ShopeePay 2 lần để xác nhận.

Bước 4: Liên kết tài khoản ngân hàng

Bởi vì ví muốn thanh toán thì phải có tiền. Mà muốn có tiền thì phải liên kết tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào ví nhé. Tới đây bạn chọn ngân hàng muốn liên kết. Sau đó nhập số tài khoản, tên chủ tài khoản. Chỉ cần thỏa mãn điều kiện liên kết là được. Tài khoản đó phải đăng kí banking và số điện thoại đăng ký trùng với số điện thoại ShopeePay. Hệ thống sẽ gửi mã OTP xác nhận về điện thoại. Bạn nhập đúng mã OTP là liên kết thành công nha.

Bây giờ bạn đã có thể nạp tiền vào ví để thanh toán rồi. Chú ý là số tiền nạp vào phải lớn hơn hoặc bằng giá trị đơn hàng thì mới thanh toán được nha.

2.3. Các vấn đề khác 

Để sử dụng được ví điện tử ShopeePay khi thanh toán đơn hàng thì bạn còn cần giải quyết một số vấn đề khác nữa đấy. Nhưng bạn cần chú ý nhất chính là số điện thoại và thông tin chứng minh nhân dân dùng cho tài khoản Shopee, ShopeePay và tài khoản ngân hàng và cùng một số và đều là của bạn nha.

Liên kết ngân hàng với ví ShopeePay

Bạn cần tưởng tượng rằng ví điện tử cũng giống như chiếc ví trong túi của bạn vậy. Bạn không bỏ tiền vào thì chỉ là cái ví không thôi. Và để bỏ tiền vào ví điện tử thì bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay. 

Cách liên kết ví mình đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết rồi. Bạn tìm hiểu kỹ hơn tại đây nha.

Nếu bạn không muốn liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay nữa. Bạn cũng có thể hủy liên kết và cách hủy cũng rất đơn giản thôi. Mình cũng có một bài hướng dẫn cách hủy liên kết ngân hàng với ví ShopeePay rồi đó

Mật khẩu ShopeePay

Để đảm bảo an toàn và tính bảo mật của ShopeePay thì bạn phải cài đặt mật khẩu. Nhưng nếu bạn muốn đổi mật khẩu hoặc có lúc nào đó quên mật khẩu. Vậy thì bạn cần tìm hiểu ngay cách đổi mật khẩu hoặc lấy lại mật khẩu ShopeePay tại đây.

Cách rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng 

Bạn mua sắm trên Shopee và nhỡ nạp quá nhiều tiền vào ví. Hoặc trong trường hợp hoàn tiền về ví ShopeePay. Vậy thì bạn làm cách nào rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng đây? Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví, cũng có thể rút về tài khoản nào bạn muốn. Chi tiết các rút tiền về tài khoản ngân hàng bạn tìm hiểu tại bài viết này.

Cách xóa tài khoản ví ShopeePay

Bạn đã có thể kích hoạt ví ShopeePay để mua sắm thì bạn cũng có thể xóa tài khoản khi không muốn dùng ví nữa. Điều này là đương nhiên khi bạn dùng các ví điện tử. Cách xóa tài khoản ShopeePay rất đơn giản, bạn thực hiện theo hướng dẫn tại bài này nhé.

Khi bạn có bất cứ thắc mắc gì về ví điện tử ShopeePay thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài. Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc và xử lý mọi khiếu nại của bạn một cách nhanh chóng nhất. Cách liên hệ tổng đài ShopeePay bạn tìm hiểu tại đây.

3. Cách lấy ưu đãi ShopeePay từ Magiamgia.com

Bạn sử dụng ví ShopeePay để mua sắm trên sàn Shopee sẽ có rất nhiều ưu đãi. Khi bạn mua hàng và thanh toán đơn hàng bằng ví ShopeePay có thể áp dụng các voucher chỉ dành cho ShopeePay. Ví dụ như những mã này:

 • Mã giảm giá 777K cho đơn từ 1.7 triệu duy nhất 7.7 
 • Mã giảm giá 70K cho đơn từ 470K
 • Mã giảm giá 8K cho đơn từ 120K
 • Mã giảm giá 5% tối đa 40K cho đơn từ 400K

Để có được những mã này thì bạn không phải mò mẫm tìm kiếm trên Shopee làm gì cả. Truy cập ngay Magiamgia.com để lấy và sử dụng miễn phí nha. Cụ thể cách lấy mã ShopeePay đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập Magiamgia.com

Bạn có thể truy cập ngay vào trang chủ Magiamgia.com và chọn nút “Shopee” như hình dưới. Hoặc đơn giản hơn là truy cập link này: https://magiamgia.com/shopee/

Vậy là bạn đã tới giao diện tổng hợp mã giảm giá, khuyến mãi của sàn Shopee rồi đấy. Mình đã tổng hợp đầy đủ và phân loại rất chi tiết cho bạn rồi.

ShopeePay

Bước 2: Lưu mã 

Bây giờ bạn kéo xuống một chút sẽ có một danh sách mã giảm giá rất dài. Đó là tổng hợp những mã giảm giá đang có hiệu lực của Shopee đấy. Bạn lướt xuống một chút là sẽ thấy ngay những mã giảm giá áp dụng khi thanh toán bằng ShopeePay như hình dưới. Những mã này thường là ký tự nhập tay nha. Bạn copy mã và lưu vào kho voucher, hoặc sử dụng luôn khi thanh toán đơn hàng nhé.

ShopeePay

4. Cách sử dụng ví ShopeePay để thanh toán trên Shopee

Thanh toán đơn hàng bằng ví ShopeePay mặc định thành công với đơn hàng dưới 3 triệu. Chỉ cần bạn chọn phương thức thanh toán chính xác và số dư trong ví đủ để thanh toán đơn hàng là được. Nhưng với các đơn hàng trên 3 triệu thì bạn cần nâng hạn mức chi tiêu hàng ngày. Như vậy bạn mới thanh toán được, và bạn chỉ cần nâng một lần thì các lần sau cứ thanh toán bình thường mà không cần nâng lại nha.

Hướng dẫn cách thanh toán đơn hàng bằng ví ShopeePay

Bước 1: Chọn sản phẩm muốn mua 

Bạn vào ứng dụng Shopee, chọn sản phẩm muốn mua và nhấn Mua hàng như thông thường.

Nếu bạn chưa biết cách đặt hàng trên Shopee có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán 

Ở bước Thanh toán, bạn nhấn vào mục Phương thức thanh toán

Bước 3: Chọn thanh toán bằng ví ShopeePay

Bạn chọn Ví ShopeePay và nhấn Đồng ý

Bước 4: Trở lại giao diện thanh toán 

Sau đó bạn nhấn Thanh toán và nhập mật khẩu ví ShopeePay để xác nhận. Xem minh họa hình dưới đây:

Bước 5: Chọn mã giảm giá cho ShopeePay áp dụng cho đơn hàng

Bạn nhấn vào mục Shopee Voucher để xem có những ưu đãi nào khi bạn thanh toán bằng ví Shopee Pay. Tick vào voucher có ưu đãi nhiều nhất.

Các voucher dành cho thanh toán bằng ví ShopeePay

Bước 6: Chốt đơn thành công

Kiểm tra lại thông tin và nhấn Đặt hàng. Vậy là bạn đã dùng ví ShopeePay để thanh toán thành công đơn hàng trên Shopee rồi.

Hướng dẫn nâng hạn mức chi tiêu ShopeePay

Đối với các đơn hàng giá trị cao bạn cần nâng hạn mức chi tiêu trong ngày để thanh toán bằng ví ShopeePay nha. Hãy nhớ nâng hạn mức chi tiêu sao cho hạn mức này lớn hơn hoặc bằng giá trị đơn hàng khi chưa áp dụng khuyến mãi là được. Cụ thể các bước nâng hạn mức chi tiêu ShopeePay như sau:

Bước 1: Truy cập ví ShopeePay

Bạn đã tải và kích hoạt ví ShopeePay rồi thì truy cập vào ứng dụng này. Nhớ là ứng dụng ShopeePay mà không phải Shopee nhé

Bước 2: Xác minh ví 

Từ màn hình chính của ví ShopeePay, bạn nhấn nút “Xác minh ví” và nhập mật khẩu ShopeePay như hình dưới. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp lại chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Nhấn vào nút “chụp ảnh” tương ứng để chụp lại mặt trước và mặt sau của căn cước công dân. Làm xong thì nhấn “Đồng ý” là được

Bước 3: Bảo mật tài khoản 

Bây giờ bạn nhấn nút “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó lại chọn nút “Bảo mật tài khoản” như hình dưới 

Bước 4: Chọn hạn mức giao dịch trong ngày

Tới đây bạn tiếp tục chọn nút “Hạn mức giao dịch trong ngày”. Bạn nhập tiếp mật khẩu ShopeePay khi yêu cầu. Bây giờ bạn nhập lại số tiền bạn muốn nâng hạn mức lên. Nhớ là hạn mức giao dịch trong ngày này phải lớn hơn giá trị đơn hàng khi chưa áp dụng khuyến mãi nha. 

Nhập xong thì bạn nhấn “Lưu lại” là xong rồi.

Lời kết

Trên đây mình đã hướng dẫn cách liên kết ví Shopee Pay với Shopee cũng như cách thanh toán đơn hàng Shopee bằng tài khoản ví ShopeePay. Theo mình thấy, Shopee luôn dành tặng các voucher giảm giá dành riêng cho khách hàng thanh toán bằng ví ShopeePay. Do đó, bạn hãy sử dụng ví Shopee Pay ngay để mua hàng trên Shopee với nhiều ưu đãi nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Shopee.

Có thể bạn quan tâm