cách đổi tên đăng nhập Shopee

Cách đổi tên đăng nhập Shopee đơn giản, nhanh chóng, dễ làm

Tên đăng nhập tài khoản Shopee chính là tên của tài khoản khi bạn đăng ký tài khoản Shopee. Khác với việc bạn có thể trùng tên với người này hoặc người kia, tên đăng nhập Shopee là duy nhất và không được trùng với bất cứ tên tài khoản nào khác đã có trên Shopee. Vậy có thể đổi tên đăng nhập Shopee không? Cách thực hiện như thế nào? Nếu bạn còn chưa biết, bài viết hôm nay của Mã giảm giá sẽ giúp bạn.

Khi bạn mới đăng kí xong tài khoản thì Shopee sẽ cho bạn một tên đăng nhập bất kì gồm 10 kí tự bao gồm cả chữ và số. Bạn chỉ có thể tự thay đổi tên đăng nhập này và chỉ đổi được một lần duy nhất cho một tài khoản thôi nhé. Dưới đây là hướng dẫn các bước chi tiết cho bạn.

cách đổi tên đăng nhập Shopee

À! Nhớ ghé thăm Magiamgia.com thường xuyên để nhận được những mã giảm giá, voucher Shopee mới nhất, ngon nhất  nha!

Video hướng dẫn:

1. Cách đổi tên đăng nhập trên điện thoại

Bước 1: Ấn vào mục Tôi ở góc dưới bên phải màn hình. Lúc này màn hình sẽ có giao diện sau, bạn ấn trực tiếp vào tên đăng nhập

cách sửa tên đăng nhập

Bước 2: Lúc này bạn có thể sửa hồ sơ của tài khoản trong đó có tên đăng nhập. Ấn vào tên đăng nhập để sửa tên đăng nhập. Nếu muốn sửa các thông tin khác như giới tính, ngày sinh, SĐT, mail, thay đổi mật khẩu…bạn chỉ cần ấn vào mục tương ứng.

cách sửa tên đăng nhập

 

Bước 3: Nhập tên đăng nhập mới. Tên đăng nhập Shopee phải có từ 5 đến 30 kí tự, dạng chữ in thường, không dấu, viết liền, không chứa ký tự đặc biệt, không chứa dấu cách.

cách sửa tên đăng nhập

Nếu tên đăng nhập bị trùng, thông báo sẽ hiện ra tên đăng nhập của bạn đã tồn tại. Bạn cần nhập tên đăng nhập khác. Lưu ý bạn nên chọn tên đăng nhập có cả chữ và số và tránh bị trùng nhé. Sau đó bạn bấm Lưu

2. Cách đổi tên đăng nhập Shopee trên PC

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản của mình. Tại góc trên bên phải, bạn ấn vào tên đăng nhập được tạo ngẫu nhiên của mình, chọn Tài khoản của tôi

Bước 2: Tại mục hồ sơ của tôi, bạn xóa tên đăng nhập cũ và nhập tên đăng nhập mới theo đúng định dạng của Shopee. Bạn có thể sửa thêm cáo thông tin khác trong mục này, cuối cùng ấn Lưu.Cách sửa tên đăng nhập

Vậy là bạn đã có 1 tên đăng nhập mới.

3. Lưu ý quan trọng

  • Với tài khoản người mua: Bạn chỉ được đổi tên đăng nhập duy nhất 01 lần và tên đăng nhập cũ là loại được tạo ngẫu nhiên gồm 10 ký tự. Kiểu như: i61sojyl9e, k68bolll8c…
  • Với tài khoản người bán: Bạn có thể thay đổi tên sau 30 ngày kể từ ngày đổi tên gần nhất

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đổi tên nhiều lần hãy chuyển sang tài khoản người bán. Trên Shopee tài khoản người bán hoàn toàn có thể sử dụng để mua hàng bạn nhé!

Trường hợp tài khoản Shopee của bạn được tạo từ việc liên kết bằng ví ShopeePay, bên Shopee sẽ hỗ trợ bạn đổi tên đăng nhập. Bạn có thể điền vào phiếu yêu cầu này https://help.shopee.vn/s/contactusform?articletitle=undefined&articleId=undefined để được Shopee hỗ trợ.

Các thông tin chính bạn cần điền vào phiếu đó là: 

  • Tên đăng nhập mới 
  • Số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee
  • Lý do cần thay đổi tên đăng nhập

Các trường hợp còn lại, bạn sẽ không thể thay đổi tên đăng nhập. Nếu tài khoản của bạn thỏa mãn việc đổi tên đăng nhập nhưng bạn không thực hiện được, bạn hãy liên hệ với Shopee. Vậy bạn đã biết cách liên hệ với Shopee chưa? Nếu chưa hãy click vào đây.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi tên đăng nhập tài khoản Shopee rồi. Bạn chỉ cần làm theo trình tự từng bước một sẽ thành công thôi. Nhớ là trước khi muốn thay đổi tên đăng nhập, cần nghĩ kỹ cái tên mới nha. Bởi vì bạn chỉ có thể đổi được một lần thôi á. Magiamgia.com chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm