Cách bậttắt thông báo trên Shopee App

Chi tiết cách bật/tắt thông báo trên ứng dụng Shopee

Làm cách nào để tắt hoặc bật thông báo ứng dụng Shopee? Làm sao để chỉ nhận được những thông báo mong muốn khi mua hàng trên Shopee? Ngay bây giờ Magiamgia.com sẽ hướng dẫn bạn Cách bật/tắt thông báo trên ứng dụng Shopee nhé. Bắt đầu nào!

Cách bậttắt thông báo trên Shopee App

1. Tại sao phải kiểm soát thông báo ứng dụng Shopee?

Khi có thông báo mới trên ứng dụng Shopee thì ứng dụng sẽ gửi thông báo bằng âm thanh tới bạn. Cũng giống như tin nhắn điện thoại của bạn nhận được vậy. Ít thông báo thì không sao nhưng Shopee thường xuyên có thông báo về khuyến mãi, cập nhật đơn hàng, cập nhật ví. Bởi thế bạn sẽ thấy khó chịu hoặc bất tiện khi có quá nhiều thông báo.

Ngược lại nếu tắt hẳn thông báo thì có cái bất tiện khác. Đó chính là những thông báo quan trọng như cập nhật đơn hàng, hoặc biến động số dư. Bạn sẽ không nhận được thông báo và khá thụ động. Lâu lâu phải vào kiểm tra xem có thông báo mới hay không.

Bởi những lý do này mà bạn cần tắt đi thông báo không cần thiết. Đồng thời cũng bật và duy trì các thông báo cần thiết nhé.

📌 Nên nhớ: Bạn cần Follow ngay các kênh facebook của mình để được cập nhật ưu đãi mới nhất của các sàn thương mại điện tử trong nước. Bạn không chỉ nhận được mã giảm giá một cách dễ dàng. Còn được hướng dẫn săn Deal và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nữa đấy. Follow ngay thôi: 

2. Cách bật/tắt thông báo trên ứng dụng Shopee

Phải nói rằng Cách bật/tắt thông báo trên ứng dụng Shopee rất đơn giản. Bây giờ bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để thành công luôn từ lần đầu thực hiện.

Bước 1: Truy cập Shopee

Bạn click vào đây mở mở ứng dụng Shopee: https://shopee.vn/ bằng điện thoại. Sau đó đăng nhập tài khoản của bạn vào.

Bước 2: Mở cài đặt

Bạn mở ứng dụng xong thì chọn vào tab Tôi, tiếp tục chọn nút Cài đặt như hình dưới:

Cách bậttắt thông báo trên Shopee App

Bước 3: Chọn cài đặt thông báo 

Xong bước 2 bạn sẽ có giao diện như hình dưới (trái). Bạn nhấn chọn nút “Cài đặt thông báo“. Hệ thống sẽ hiển thị 2 danh mục cài đặt thông báo và bạn sẽ cần cài đặt cả 2 mục này.

Bước 4: Cài đặt thành công

Bạn cần cài đặt lần lượt từng mục sao cho tối ưu thông báo theo mong muốn của bạn nhé.

Thông báo:

 • Thông báo: Bạn tắt nút này là tắt hết toàn bộ thông báo Shopee luôn. Tất cả các tính năng bên dưới sẽ tắt hết 
 • Chuông thông báo: Bạn tắt nút này thì không có âm thanh thông báo nào bật lên cả. Nghĩa là có thông báo từ ứng dụng Shopee thì bạn cũng không nghe tiếng chuông
 • Nhạc chuông: Bạn cần bật nút chuông thông báo mới có mục này. Bạn nhấn vào để chọn âm thanh nhạc chuông cho phù hợp nhé.
 • Cập nhật đơn hàng: Nên để bật thông báo cho nút này vì bạn sẽ theo dõi chính xác hơn tình trạng đơn hàng của bạn
 • Chat: Bạn nên tắt thông báo mục chat vì thực tế chat Shopee bây giờ toàn là shop gửi thông báo khuyến mãi không à
 • Khuyến mãi Shopee: Bạn có thể tắt hoặc không, vì khi Shopee có khuyến mãi lớn sẽ gửi thông báo cho bạn nếu bạn bật nút này. Ở đây mình tắt vì mình nắm rõ rồi!
 • Livestreams: Là thông báo khi có Live của Shopee. cái này mình không bật vì muốn xem Live thì mình sẽ tự tìm tại mục Live
 • Giải thưởng Shopee: Là thông báo game của Shopee. Thường mình không bật vì nếu trúng thưởng thì sẽ có thông báo về Email hoặc cộng trực tiếp vào Xu vào Kho Voucher rồi. Nếu trúng giải lớn nữa thì có thông báo chính xác trên trang trò chơi luôn
 • Cập nhật ví: Là những biến động số dư tài khoản shopee, cái này thì phải mở vì đồng tiền đi liền khúc ruột mà =)
 • Thông tin tài chính: Cũng như ví thôi

Email thông báo:

 • Email thông báo: bạn tắt nút này có nghĩa là bạn đã tắt toàn bộ thông báo gửi về Email của bạn rồi nhé. 
 • Cập nhật đơn hàng: Chắc chắn phải để thông báo này để có gì còn đối chiếu nếu có vấn đề về đơn hàng của bạn
 • Cập nhật sản phẩm: là những thông báo khi sản phẩm trong giỏ hàng của bạn bị hết hàng, xóa hoặc bị khóa. Cái này có thể tắt hoặc bật tùy bạn
 • Bản tin: Là những thông báo về xu hướng và giảm giá mới nhất nhé.
 • Nội dung cá nhân: Đó là những thông báo cá nhân như gửi tặng quà sinh nhật. Cái này bật hay tắt tùy bạn

Xem thêm:

Qua phần hướng dẫn trên bạn đã biết cách bật/tắt thông báo trê ứng dụng Shopee chưa? Chắc chắn là có rồi phải không. Bây giờ bạn đã không phải khó chịu khi có quá nhiều thông báo Shopee làm phiền rồi. Chúc bạn mua sắm vui vẻ nhé!

Có thể bạn quan tâm