Số điện thoại đã đăng ký Shopee

Số điện thoại đã bị đăng ký Shopee: Phải làm sao?

Bạn đang có một số điện thoại mới? Bạn chưa bao giờ đăng ký tài khoản Shopee bằng số đó. Nhưng khi đăng ký hay khi đổi số điện thoại trên tài khoản cũ bằng số mới này thì hệ thống báo rằng số điện thoại này đã đăng ký Shopee.

Nếu bạn đang hoang mang vì không biết phải xử lý tình huống này như thế nào thì yên tâm. Trong bài viết này Magiamgia.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề số điện thoại đã bị đăng ký Shopee.

👉Quan trọng: Bạn có thể tham gia các group của mình để giao lưu kinh nghiệm săn Deal trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra còn được cập nhật đầy đủ mã giảm giá, list deal giảm sâu và giải đáp thắc mắc săn sale nhé. Follow ngay nào:

Số điện thoại đã đăng ký Shopee

Theo như quy định của hệ thống Shopee, mỗi số điện thoại chỉ có thể liên kết hoặc tạo một tài khoản Shopee duy nhất. Nếu bạn sử dụng số điện thoại đó nhưng không thể tạo tài khoản mới, không thể xác minh tài khoản, không thể thay đổi số điện thoại và cũng chẳng thể đặt hàng? Vì hệ thống báo như hình dưới.

Số điện thoại đã đăng ký Shopee

Lúc này sẽ có 3 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Tài khoản cũ là của bạn

  • Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản cũ này. Vậy thì bạn có thể lấy lại mật khẩu tài khoản cũ bằng cách nhấn “Quên mật khẩu”. Chi tiết cách lấy lại mật khẩu Shopee như thế nào bạn tham khảo thêm tại đây
  • Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản mới và loại bỏ tài khoản cũ. Như vậy bạn vẫn cần đăng nhập lại tài khoản cũ, nếu đã quên mật khẩu thì làm như các trên. Nếu nhớ mật khẩu thì đăng nhập rồi lại xóa tài khoản cũ đấy đi. Chi tiết xóa tài khoản Shopee như thế nào thì bạn tham khảo tại đây. Sau đó lại xác minh số điện thoại đó vào tài khoản hiện tại bạn đang dùng. Chi tiết cách xác minh số điện thoại cho tài khoản Shopee tại đây.

Về cơ bản, mình nghĩ nếu bạn đang cầm điện thoại có lắp số điện thoại muốn đổi bạn hãy áp dụng một trong hai cách thuộc trường hợp 1 này. Nó là cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Trường hợp 2: Tài khoản cũ không phải của bạn

Nếu tài khoản đã liên kết với số điện thoại không thuộc sở hữu của bạn. Lúc này bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu yêu cầu thêm số điện thoại này. Sau đó bạn đợi phản hồi từ Shopee thôi. Hệ thống sẽ xác xác minh số điện thoại đó có vi phạm gì hay không? Có ai đang sử dụng hay không? Nếu không có những vấn đề này thì Shopee sẽ cho phép bạn xác minh số này vào tài khoản mới.

Thời gian phản hồi của hệ thống sau khi bạn gửi yêu cầu là từ 24H – 48H.

Trường hợp 3: Tài khoản cũ của số điện thoại này đã bị khóa

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc tài khoản Shopee bị khóa. Nhưng khi tài khoản Shopee bị khóa bởi lỗi F02 Shopee thì chắc chắn là đã vi phạm chính sách của Shopee rồi. Mà đã vi phạm rồi thì Shopee sẽ không hỗ trợ sử dụng lại số điện thoại đó nữa. Lúc này bạn chỉ còn cách sử dụng số điện thoại khác mà thôi.

Không thể tự xác minh/thay đổi số điện thoại Shopee

Bạn muốn thay số điện thoại đã liên kết với tài khoản Shopee, hệ thống không báo lỗi số điện thoại đã đăng ký Shopee mà yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin. Hoặc bạn không nhận được mã OTP. Đọc ngay phần dưới để biết cách xử lý khi gặp phải 1 trong 2 trường hợp này.

Shopee yêu cầu cung cấp thêm thông tin

Nếu bạn gặp thông báo như hình dưới. Bạn cần nhấn nút “Đồng ý” để vào trang cung cấp thông tin. Trang cung cấp thông tin nó cũng giống như trường hợp thứ 2 của mục trên thôi. Sau đó bạn lại chờ đợi Shoee phản hồi sau 1-2 ngày làm việc.

Số điện thoại đã đăng ký Shopee

Xem thêm:

Không nhận được mã OTP 

Khi đăng ký/thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản Shopee thì bạn phải xác nhận bằng một mã OTP được gửi về số điện thoại. Nhưng số điện thoại mới này lại không nhận được mã OTP. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này. Dưới đây là từng nguyên nhân và cách xử lý:

  • Lỗi kết nối hoặc lỗi đường truyền. Bạn có thể chờ đợi để kết nối ổn định lại và yêu cầu gửi lại mã OTP để xác nhận. Nhưng bạn chỉ có thể gửi lại tối đa 4 lần mã OTP mà thôi.
  • Bạn nhập số điện thoại liên kết không chính xác. Rõ ràng nhập sai số điện thoại thì mã OTP sẽ không thể gửi đến cho bạn rồi. Hãy kiểm tra lại thật kỹ xem bạn đã nhập đúng số điện thoại chưa nhé!
  • Vượt quá số lượt yêu cầu gửi mã OTP. Bởi vì bạn có tối đa 4 lần yêu cầu gửi lại mã OTP, nếu yêu cầu quá nhiều sẽ bị lỗi D06 và phải chờ 30 phút để tiến hành lại.
  • Tài khoản Shopee của bạn không được đăng nhập trong 180 ngày. Trường hợp này Shopee sẽ tạm khóa tài khoản để đảm bảo quyền lợi khách hàng và bảo mật. Nếu bạn muốn mở lại tài khoản thì gọi tới tổng đài Shopee 19001221 là xong.

Nếu bạn đang có một số điện thoại mới nhưng không thể dùng để đăng ký tài khoản Shopee vì hệ thống báo số điện thoại này đã bị đăng ký tài khoản Shopee thì hãy bình tĩnh xử lý theo từng trường hợp mình đã nói bên trên nhé. Trong trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm