Hướng dẫn xóa tài khoản Lazada

Cách xóa tài khoản Lazada vĩnh viễn trên điện thoại

Bạn đang muốn xóa tài khoản Lazada vĩnh viễn bằng điện thoại? Nhưng bạn chưa biết cách xóa tài khoản Lazada như thế nào? Cần thỏa mãn điều kiện gì thì mới xóa được? Hiện tại Lazada đã cho phép bạn thực hiện thao tác xóa tài khoản ngay trên App Lazada. Ngay bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu chi tiết cách thực hiện nhé!

Hướng dẫn xóa tài khoản Lazada

1. Lưu ý trước khi xóa tài khoản Lazada 

Bởi vì xóa tài khoản người dùng trên Lazada là xóa vĩnh viễn, không thể khôi phục được. Bởi thế trước khi xóa, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chắc chắn bạn sẽ không còn cách nào khác để đăng nhập hay truy cập vào tài khoản đã xóa 
  • Toàn bộ số dư Lazada, ví điện tử liên kết, tài khoản thanh toán đều được xóa hết.
  • Tất cả mọi ưu đãi, mã giảm giá, phần thưởng, số dư hoàn tiền, LazCoins hay bất kỳ cái gì liên quan tới tài khoản đều mất hiệu lực.
  • Tất cả mọi loại tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng, tài khoản mạng xã hội… đã liên kết với tài khoản đều được tự động hủy liên kết.
  • Bạn không thể yêu cầu trả hàng hoàn tiền hay khiếu nại bất kỳ giao dịch nào đã thực hiện bởi tài khoản đã xóa. Vì thế nếu đang có tranh chấp, khiếu nại gì về sản phẩm đã đặt bằng tài khoản Lazada thì không nên xóa tài khoản trước khi giải quyết xong.
  • Có một số ứng dụng bên thứ 3 hợp tác sử dụng trên Lazada, nhưng lại không cho phép hủy liên kết từ Lazada. Vậy thì bạn cần vào ứng dụng bên thứ 3 đó để hủy liên kết nếu cần. 

📌 Nhớ kỹ: Bạn cần Follow ngay các trang mạng xã hội bên mình để được cập nhật đầy đủ mã giảm giá. Không chỉ có mã vận chuyển mà còn có mã giảm giá toàn sàn, mã shop và nhiều ưu đãi HOT khác nữa. Follow ngay ở đây:

2. Hướng dẫn xóa tài khoản Lazada vĩnh viễn trên điện thoại 

Khi bạn không còn đơn hàng nào trên Lazada chưa hoàn thành. Bạn cũng không có tranh chấp nào liên quan tới tài khoản Lazada nữa. Vậy thì bạn đăng nhập tài khoản muốn xóa trên ứng dụng Lazada và bắt đầu xóa tài khoản theo các bước sau:

Bước 1: Mở bảo mật tài khoản

Từ giao diện màn hình chính, bạn chọn mục “Tài khoản” ở góc dưới bên phải. Sau đó nhấn nút 3 chấm ở góc trên bên phải như hình dưới. Sau đó nhấn chọn “Bảo mật tài khoản

Bước 2: Chọn “xóa tài khoản”

Xong bước 1 thì bạn sẽ có các tùy chọn như hình dưới. Bạn chọn ngay nút “Xóa tài khoản

Bước 3: Nhập mã OTP 

Sau khi nhấn xóa tài khoản thì bạn cần tùy chọn hình thức gửi mã OTP xác nhận. Như mình sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản thì chọn xác minh qua SMS. Hệ thống sẽ gửi mã về số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản trước đây.

Nhưng một số bạn đã đồng bộ tài khoản Google để mua sắm Lazada thì chọn gửi OTP về Email nhé. Dù hình thức nào đi nữa, bạn mở tin nhắn hoặc Email ra và lấy mã OTP đó. Mã có 6 ký tự số, bạn nhập đúng vào ô như hình dưới.

Bước 4: Chọn lý do xóa tài khoản

Khi bạn đã nhập được OTP có nghĩa Lazada đã xác nhận bạn là chủ tài khoản rồi. Như vậy đã đảm bảo an toàn cho tài khoản. Bạn là chủ nhưng vẫn muốn xóa tài khoản thì cần chọn lý do. Hãy tick chọn một trong số những lý do đưa ra như hình dưới. Tiếp tục chọn “Xác nhận“.

Bước 5: Xác nhận xóa tài khoản 

Tới bước này bạn cần đọc kỹ lại những lưu ý từ Lazada. Khi đã đọc và thỏa mãn những yêu cầu và bạn vẫn muốn xóa tài khoản thì bạn tick chọn ô “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản xóa tài khoản” như hình dưới. Cuối cùng nhấn “Xác nhận” là xong.

KHI ĐÃ NHẤN NÚT XÁC NHẬN LÀ KHÔNG THỂ CỨU VÃN ĐƯỢC NỮA NHÉ!

Nhìn chung cách xóa tài khoản Lazada rất dễ dàng. Nhìn thì nhiều bước thế thôi chứ thực hiện chưa tới 1 phút đâu ấy. Tất nhiên bạn cần chú ý một số vấn đề mà mình đã ghi rõ ngay từ đầu bài nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Lazada!

Có thể bạn quan tâm