Tại sao không đặt hàng trên lazada được, lỗi thanh toán lazada

Tại sao không đặt hàng trên Lazada được? Tổng hợp lỗi trên Lazada

Tài khoản Lazada của bạn không thể thanh toán đơn hàng trên Lazada. Đơn giản là vì hệ thống báo lỗi. Có thể là lỗi Cv02, lỗi C99, Cv01, C02, P01, Pv02, Pv03 hoặc bất kỳ một lỗi nào khác. Vậy tại sao không đặt hàng trên Lazada được? Cụ thể thì lỗi Cv02, Cv01, C99, P99, Pv02… là những lỗi gì? Nguyên nhân cũng như cách khắc phục các lỗi này ra sao? Để hiểu và khắc phục khắc phục được những lỗi trên một cách đơn giản nhất. Mời bạn đi tiếp cùng mình ở bài chia sẻ dưới đây nha.

Nếu bạn là tín đồ săn sale Lazada thì nhớ theo dõi các kênh mạng xã hội bên dưới của mình để nhận được voucher Lazada hôm nay một cách nhanh nhất, đầy đủ nhất nhé!

Tại sao không đặt hàng trên Lazada được?

tại sao không đặt hàng trên lazada được, lỗi thanh toán lazada

Tình trạng không thể đặt hàng trên Lazada sẽ có rất nhiều nguyên nhân. Và nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã mắc một trong các lỗi sau: C01, Pv01, Pv04, Pv02, Pv03, Cv02, C02, P01, Cv01, P02, C03, Cv05, C99, P99, C12, V01, Lỗi hệ thống phát hiện bất thường.

Riêng lỗi khóa tài khoản Cv04 bạn xem chi tiết tại bài viết này: Tại sao tài khoản Lazada bị khóa vì lỗi C04? Nguyên nhân, cách khắc phục

Để có thể hiểu rõ hơn về cách nhận biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục những lỗi trên. Mời bạn đi tiếp cùng mình nhé!

1. Lỗi Cv02 & C02 & C13 & P01 Lazada

Lỗi Cv02 & C02 & C13 & P01 Lazada đều là lỗi có liên quan tới việc áp dụng mã giảm giá Lazada.

Lỗi Cv02 Lazada thanh toán không thành công đơn hàng trên Lazada
Bảng thông báo lỗi Cv02 Lazada

Nguyên nhân chính phát sinh lỗi Cv02 & C02 & C13 & P01

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản của bạn bị báo lỗi Cv02, C02, C13 và P01. Dưới đây là những nguyên nhân đó cùng hướng phòng tránh:

Lỗi Cv02, C02, P01 Lazada

Cách khắc phục lỗi Cv02 & C02 & C13 & P01

Để khắc phục 3 lỗi này, bạn hãy chọn phương thức thanh toán khác hoặc không sử dụng mã giảm giá. Nếu vẫn không được hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng Lazada để được trợ giúp. Xem ngay các cách liên hệ với Lazada tại đây: https://magiamgia.com/tong-dai-lazada/

2. Lỗi C10, C99 Lazada

Nguyên nhân phát sinh lỗi C10 và C99

Lỗi này là do tài khoản của bạn đã vượt quá giới hạn số lượng sản phẩm được phép mua trong ngày hoặc do các lý do khác. Lý do khác ở đây chính là những lý do của lỗi Cv02, C02, C13 và P01 mà mình để ở trên.

Cách khắc phục

  • Chọn phương thức thanh toán khác
  • Bỏ mã giảm giá
  • Giảm số lượng sản phẩm trong đơn hàng

Nếu thử hết những cách trên mà vẫn không được, bạn hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Lazada nhé.

3. Lỗi C01 Lazada

Nguyên nhân phát sinh lỗi C01

Nguyên nhân dẫn đến lỗi C01 chỉ có 1 nguyên nhân duy nhất đó là đơn hàng của bạn có số lượng sản phẩm vượt quá giới hạn quy định của Lazada.

Cách khắc phục lỗi

Đối với lỗi C01 này bạn nên khắc phục bằng cách giảm số lượng sản phẩm trong đơn hàng của mình. Trường hợp giảm số lượng sản phẩm trong đơn hàng mà bạn vẫn không thể thanh toán. Bạn hãy thử quay lại đặt hàng sau 24H bạn nhé!

4. Lỗi Pv01 Lazada

Nguyên nhân phát sinh lỗi Pv01 

Nguyên nhân dẫn đến việc mắc lỗi Pv01 là do bạn đã đặt quá nhiều đơn hàng thanh toán bằng hình thức COD trong vòng 24H. 

Cách khắc phục 

Cách khắc phục lỗi Pv01 rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán khác cho đơn hàng của mình. Trường hợp bạn không muốn thanh toán đơn hàng bằng hình thức khác. Bạn cũng có thể quay lại thanh toán đơn hàng đó bằng hình thức thanh toán COD sau 24H bạn nhé. 

5. Lỗi P08, P09, Pv02 & Pv03 & Pv04

Nguyên nhân phát sinh lỗi

Lỗi P08, P09, Pv02 & Pv03 là do bạn từ chối nhận hàng nhiều lần. Tức Shipper giao hàng đến cho bạn nhưng không thành công.

Lỗi Pv04 Lazada là do bạn có tỷ lệ hủy đơn hàng cao bất thường.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi P08, P09, Pv02, Pv03, Pv04 bạn hãy chọn sử dụng phương thức thanh toán khác. Hãy chọn các phương thức thanh toán trả trước bằng ví eM, ví ZaloPay, ví MOMO…

Nếu đơn vị vận chuyển báo sai tình trạng đơn hàng, ví dụ: Không gọi cho bạn mà báo Giao hàng không thành công, vì dịch bệnh Covid mà không nhận được hàng. Bạn hãy liên hệ với Lazada để được trợ giúp nhé.

6. Lỗi C06, CV01 & P02 Lazada

Nguyên nhân phát sinh lỗi C06, CV01 & P02

Ba lỗi này có nguyên nhân từ phía mã giảm giá của Nhà Bán Hàng. Nói chung là nguyên nhân từ phía vận hành của Nhà bán hàng.

Cách khắc phục

  • Không sử dụng mã giảm giá hoặc chọn mua của Nhà bán hàng khác.

7. Lỗi C03

Nguyên nhân phát sinh lỗi C03

Nguyên nhân dẫn đến lỗi C03 là do phiên bản ứng dụng Lazada trên máy của bạn quá thấp vì thế mà giao dịch đặt hàng của bạn đã không thể thực hiện được.

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi C03 này vô cùng đơn giản. Đó là bạn hãy cập nhật ngay phiên bản ứng dụng mới nhất của Lazada để tiếp tục mua sắm.

8. Lỗi C05 Lazada

Nguyên nhân phát sinh lỗi C05

Lỗi Cv05 có nguyên nhân là do Nhà bán hàng chưa thể xử lý đơn hàng của bạn. 

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi C05 khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn mua sản phẩm của Nhà bán hàng khác. Hoặc chờ thử lại sau 24H.

9. Lỗi P10, P99 Lazada

Nguyên nhân phát sinh lỗi

Ngoài những nguyên nhân gây ra các lỗi mình vừa kể trên thì tất cả nguyên nhân còn lại Lazada đều sẽ quy vào lỗi P10, P99.

Cách khắc phục lỗi

Để khắc phục lỗi P10, P99, bạn hãy liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng của Lazada để được nhân viên hỗ trợ nhé.

Dưới đây là bảng tóm tắt các lỗi thanh toán trên Lazada, bao gồm nguyên nhân và cách khắc phục từng lỗi:

Lỗi thanh toán Lazada

Vừa rồi mình đã chia sẻ xong các nguyên nhân cũng như cách khắc phục các tình trạng lỗi dẫn đến việc không đặt hàng, không thanh toán trên Lazada được rồi. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ trên của mình sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Để bạn có thể mua sắm, đặt hàng trên Lazada một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Có thể bạn quan tâm