Hướng dẫn tạo tài khoản lazada

Cách tạo tài khoản trên Lazada: Hướng dẫn chi tiết nhất

Muốn mua hàng trên Lazada hay bất cứ trang thương mại điện tử nào đó, việc đầu tiên và bắt buộc là bạn cần có một tài khoản trên Lazada. Bạn là một người mới sử dụng Lazada, bạn chưa có tài khoản và chưa biết cách tạo tài khoản Lazada để mua hàng hóa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từ A->Z cách tạo tài khoản mua hàng trên sàn giao dịch Lazada.

Mình đảm bảo sau bài viết này, bạn sẽ biết cách  tự tạo tài khoản Lazada cho mình bằng điện thoại lẫn máy tính.

Hướng dẫn tạo tài khoản lazada

Bạn tạo tài khoản Lazada xong rồi nhưng chưa biết tìm mã giảm giá Lazada ở đâu? Xem ngay tại đây 

1. Tài khoản Lazada là gì?

Tài khoản Lazada là thông tin đăng nhập của bạn vào website https://www.lazada.vn/ hoặc ứng dụng Lazada App trên điện thoại của bạn. Một tài khoản Lazada bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Tài khoản Lazada giúp đảm bảo tính nghiêm túc và an ninh cho Lazada và những dịch vụ mà Lazada cũng cấp cũng như bảo vệ cho chính cá nhân của bạn. Đồng thời, việc mua hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và kiểm tra được tình trạng của đơn hàng mà bạn đã đặt

Xem thêm: Lazada là gì? Những điều cơ bản về Lazada bạn cần biết

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Lazada để bạn có thể mua hàng bằng điện thoại lẫn PC.

2. Hướng dẫn thết lập tài khoản Lazada bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada, sau đó ấn vào mục Tài khoản ở góc phải cuối màn hình điện thoại.

 

Bước 2: Ấn chọn đăng ký/ đăng nhập

Bước 3: Tại mục này, bạn có thể chọn đăng kí bằng số điện thoại hoặc đăng kí bằng Facebook hoặc tài khoản Google. Nếu bạn muốn đăng kí bằng số điện thoại thì bạn hãy nhập số điện thoại của mình vào ô Số điện thoại, sau đó ấn Gửi mã xác nhận. Mã sẽ nhanh chóng được gửi trong vòng 60s tới điện thoại của bạn.

Bước 4: Bạn nhập mã xác nhận nhận được vào ô mã SMS rối ấn Tiếp theo.

Bước 5: Tài khoản của bạn sẽ được tạo ngay sau khi bạn nhấn vào nút Tiếp theo. Để kết thúc việc đăng ký, bạn điền thông tin họ tên cơ bản và mật khẩu rồi ấn Xác nhận.

Bước 6: Sau khi đăng kí xong bạn sẽ có tài khoản với tên mà bạn đặt, bạn cần ấn vào biểu tượng cài đặt ở ô mình khoanh tròn để thiết lập lại tài khoản của mình.

Bước 7: Chọn phần Thông tin tài khoản

 

Bước 8: Chọn phần tên/ thay đổi mật khẩu/ thay đổi số điện thoại trong trường hợp bạn cần thay đổi và ấn Lưu.

Bước 9: Để chỉnh sửa địa chỉ nhận hàng, bạn chọn vào mục Sổ địa chỉ để thay đổi.

Bước 10: Ấn vào ô thêm địa chỉ

Bước 10: Điền đầy đủ các mục trong phần địa chỉ này sau đó bạn ấn Lưu.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bước tạo tài khoản Lazada bằng điện thoại qua App và cách hoàn thiện hồ sơ, điền địa chỉ giao hàng. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Lazada trên máy tính.

3. Tạo tài khoản Lazada trên máy tính

Bước 1: Mở đường link chính thức Lazada.vn, sau đó ấn chọn vào mục Đăng ký ở góc trên cùng phía bên phải.

Bước 2: Ở bước này, bạn có thể đăng kí bằng nhiều cách như qua số điện thoại/ Facebook/ tài khoản Google/ tài khoản Apple. Bạn tiến hành nhập số điện thoại của mình vào ô trống SĐT. Bạn bấm giữ chuột vào mũi tên màu xanh và trượt sang phải để hệ thống gửi mã xác nhận OTP về điện thoại của bạn. 

Bước 3: Nhập mã OTP mà bạn nhận được vào ô Mã xác nhận SMS. Tiếp theo nhập tên username và mật khẩu bạn muốn đặt. Mật khẩu Lazada yêu cầu đặt cần tối thiểu là 6 ký tự,bao gồm cả chữ và số và có phân biệt viết hoa với viết thường. Sau khi nhập xong tất cả các thông tin, bạn bấm vào ô đăng ký để hoàn thành quá trình.

Vậy là đã xong phần đăng kí tài khoản Lazada trên máy tính bằng số điện thoại.

  • Nếu bạn muốn đăng kí bằng Facebook thì ở Bước 2, bạn lựa chọn ô Facebook.

Tiếp theo bạn phải đăng nhập tài khoản và mật khẩu facebook của mình. Hệ thống Lazada sẽ tự động cập nhật tên, ảnh đại diện và địa chỉ email trên facebook của bạn để làm thông tin tài khoản trên Lazada cho bạn.

Khi bạn đã có tài khoản Lazada trên máy tính rồi thì quá trình hoàn thiện hồ sơ hay thêm địa chỉ nhận hàng, bạn làm tương tự như trên điện thoại là được.

  • Tạo tài khoản Lazada qua Email

Nếu bạn sử dụng Email để đăng ký tài khoản Lazada thì làm tương tự như các bước dùng tài khoản facebook bên trên. Bạn ấn vào phần Đăng ký bằng email và điền thông tin địa chỉ email của bạn. Lazada sẽ gửi một thông báo kèm mã OTP về email, bạn chỉ cần mở hộp thư email và lấy mã OTP nhập sang giao diện của Lazada để kết thúc quy trình đăng ký tài khoản Lazada bằng email.

Dưới đây là tóm tắt một cách ngắn gọn các bước đăng ký tài khoản Lazada để bạn dễ thực hiện:

Qua bài viết này Magiamgia.com đã hướng dẫn các bạn tạo tài khoản Lazada đủ theo 2 cách, chúc các bạn tạo tài khoản Lazada thành công!

Có thể bạn quan tâm

Voucher HOT NHẤT Lazada 6.6