Cách Fix lỗi C12 Lazada

Cách Fix lỗi C12 Lazada như thế nào?

Có bao giờ bạn săn Deal Lazada mà thấy ức chế không? Cứ thu thập rồi dùng nhiều mã giảm giá, đến hôm nào đó định săn món gì lớn lớn một tí thì bị khóa mất tài khoản, báo lỗi C12 Lazada. Cay thế chứ lại! Bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C12 này chưa? Bài viết này Magiamgia.com sẽ chỉ bạn nguyên nhân và cách fix lỗi C12 Lazada nhé. Let’s Go!

Có thể bạn quan tâm: Tại sao không đặt hàng trên Lazada được? Tổng hợp lỗi trên Lazada

1. Lỗi C12 Lazada là gì? 

Lỗi C12 là một lỗi thường gặp khi mua sắm trên sàn Lazada. Đây là một lỗi xuất hiện khi thông tin đơn hàng không chính xác.

Khi dính lỗi C12 Lazada sẽ có thông báo như này: “Ối! Có thể tên người đặt/nhận hàng chưa hợp lệ và có ký tự đặc biệt. Bạn hãy sửa lại để tiếp tục thanh toán nha! (C12)”.

Lỗi C12 Lazada

Xem thêm: 

2. Nguyên nhân gây lỗi C12 Lazada 

Có khá là nhiều nguyên nhân gây ra lỗi C12. Nhưng dưới đây là 3 nguyên nhân chính: 

 1. Tên người nhận hàng không hợp lệ: Đó là trường hợp tên người nhận hàng có ký tự đặc biệt, hoặc tên đó quá ngắn hoặc quá dài. Nếu bạn dùng địa chỉ và tên mặc định đặt hàng lâu này thì tham khảo nguyên nhân khác nhé!
 2. Địa chỉ giao hàng không chính xác: Có thể khi bạn đặt tới một địa chỉ giao hàng mới. Quá trình nhập thông tin đại chỉ mới bạn đã nhập sai hoặc thiếu thông tin. Nó cũng sẽ dính lỗi C12 này đấy
 3. Nguyên nhân từ voucher: Thường xảy ra do bạn sử dụng ưu đãi Hoàn tiền MAX. Bao gồm: Voucher hoàn tiền MAX, Số dư Hoàn tiền

Ngoài 3 nguyên nhân chính trên bạn cũng có thể tham khảo các nguyên nhân khác sau:

 • Sản phẩm không có sẵn: Đó có thể là sản phẩm đã hết hàng, hoặc đơn giản là thời điểm bạn đặt hàng thì sản phẩm không còn ấy. Kiểu như bạn săn Flash sale nhưng giới hạn số lượng sản phẩm ấy. Tới khi bạn chốt thanh toán thì hết số lượng khuyến mãi rồi 
 • Thông tin thanh toán không đúng: Trương hợp này thường gặp khi bạn thanh toán online bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử. Khi bạn nhập thông tin thẻ không đúng sẽ dính lỗi này và không thanh toán được
 • Lỗi hệ thống: Cái này là lỗi do phía Lazada, đen đủi mà gặp thì ráng chịu thôi bạn ơi. Tuy nhiên lỗi hệ thống ít khi dính C12 lắm, thường hiển thị là lỗi khác cơ 

Nguyên nhân mắc lỗi C12 Lazada

📌 Đừng quên: Lấy ngay toàn bộ mã giảm giá Lazada mới nhất hôm nay bằng việc theo dõi các kênh thông tin dưới đây:

3. Cách Fix lỗi C12 Lazada

Nếu bạn dính lỗi C12 Lazada, hãy tham khảo ngay các cách sau để Fix lỗi dễ dàng nhất:

 • Kiểm tra lại thông tin giao hàng: Bạn cần kiểm tra lại và đảm bảo các thông tin như họ tên người nhận, số điện thoại, địa chỉ, thông tin thanh toán chính xác. Những thông tin này cần chính xác tuyệt đối và chắc chắn không có ký tự đặc biệt.
 • Đúng định dạng tên và địa chỉ giao hàng: Hãy gõ đúng định dạng tên gồm Họ, tên đệm, tên. Đúng định dạng địa chỉ: Thôn (xóm) – Xã – Huyện – Tỉnh hoặc Số nhà – Tên đường – Phường – Quận – Thành phố – Tỉnh.
 • Đổi sản phẩm: Thử thay đổi và mua sản phẩm khác sau đó tiến hành đặt hàng lại.
 • Đổi phương thức thanh toán: Check lại phương thức thanh toán đang sử dụng xem đúng thông tin chưa. Hoặc đổi sang phương thức thanh toán khác.
 • Bỏ hoặc đổi voucher: Check thông tin giao hàng, đổi sản phẩm mà vẫn không được bạn hãy thử bỏ hết hoặc đổi voucher đang sử dụng xem có đặt hàng được không.
 • Thử lại sau 24h: Làm hết các cách trên nhưng vẫn không thành công thì chờ thử lại sau 24-72h xem sao bạn nhé
 • Gọi tổng đài Lazada 19006509 để được giải đáp và hỗ trợ. Hầu hết các thắc mắc về mua bán và đơn hàng trên Lazada đều được giải quyết nhanh chóng khi gọi tới tổng đài này. Ngoài ra bạn có thể “Chat với Lazada” trên App Lazada.

Cách Fix lỗi C12 Lazada

Vừa rồi Magiamgia.com đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như các cách để Fix lỗi C12 Lazada. Mong rằng những chia sẻ này có ích với bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm khắc phục lỗi hoặc có thắc mắc gì khác thì đừng ngần ngại. Hãy để lại bình luận dưới bài viết này để chúng ta cùng thảo luận. Chúc bạn Fix lỗi thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm