Tài khoản Lazada bị khóa

Tài khoản Lazada bị khóa? Nguyên nhân và cách khắc phục

Phải làm gì khi bạn đang tiến hành thanh toán đặt hàng Lazada. Tài khoản của bạn thông báo: “Oops ! Rất tiếc bạn không thể đặt hàng tại Lazada. Vì có thể bạn không tuân theo một số điều khoản của chúng tôi. Hoặc tài khoản của bạn đã được khóa theo yêu cầu của bạn. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng vào Chăm sóc khách hàng ⇒ Liên hệ với Lazada.” Khi bạn nhận được thông báo này, có nghĩa là tài khoản Lazada của bạn đã bị khóa. Vậy liệu nguyên nhân gì khiến bạn gặp phải tình trạng trên? Và có cách nào để khắc phục khi tài khoản bị khóa không? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tài khoản Lazada bị khóa thì làm sao?

Tài khoản Lazada bị khóa

1. Tại sao tài khoản Lazada bị khóa

Nhiều bạn khi mua hàng tại Lazada, đến bước thanh toán thì gặp tình trạng như hình bên dưới. Lúc này là do tài khoản của bạn đã bị khóa. Vậy hãy tìm hiểu tại sao tài khoản lại bị khóa nhé!

Tại sao tài khoản Lazada bị khóa

Nguyên nhân dẫn đến thông báo như hình trên:

 • Do sản phẩm của shop bạn muốn mua đang bị Lazada phạt. Vì thế khi bạn áp mã giảm giá Lazada hoặc mã freeship để đặt hàng thì sẽ nhận được thông báo như hình trên. Trường hợp này tài khoản của bạn chưa bị khóa. Mà lý do là shop bị phạt nên bạn không áp được mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi của Lazada.

 • Do bạn cùng đặt một sản phẩm quá nhiều lần trong ngày và hủy đơn liên tục.

 • Do mã giảm giá mà bạn áp dụng đang bị lỗi cho sản phẩm đó hoặc toàn sàn. Nên khi áp mã và đặt hàng hệ thống sẽ báo như trên. Trường hợp này tài khoản của bạn vẫn bình thường và chưa bị khóa.

 • Bạn có dấu hiệu của hành vi gian lận, lừa đảo. Hoặc lạm dụng các mã giảm giá Lazada, khuyến mãi ưu đãi Lazada trong các ngày hội săn mã.

 • Bạn nhập mã giảm giá sai nhiều lần. Lúc này hệ thống sẽ hạn chế việc đặt hàng của bạn với các sản phẩm có sử dụng mã giảm giá.

 • Bạn mua hàng với số lượng lớn. Lazada cho rằng hành vi mua hàng này của bạn dùng để mua đi bán lại. Vậy nên cần chú ý khi mua sắm các mặt hàng điện tử, bạn chỉ nên mua tối đa 2 sản phẩm/ ngày và 5 sản phẩm/ tháng. Còn với các ngành hàng khác bạn chỉ nên mua tối đa 5 sản phẩm/ ngày và 10 sản phẩm/ tháng.

 • Bạn đăng nhập tài khoản Lazada mới trên một thiết bị đã có tài khoản Lazada bị khóa trước đó. Điều này có nghĩa là nếu tài khoản của bạn bị khóa thì nên xóa ứng dụng. Và đăng nhập lại tài khoản mới trên một thiết bị khác để thuận tiện hơn khi mua sắm.

 • Số điện thoại nhận hàng hoặc tài khoản email liên kết với tài khoản mới, có liên quan đến tài khoản đã bị khóa trước đó.

2. Cách khắc phục khi tài khoản Lazada bị khóa

2.1. Thực hiện các cách sau:

 • Thử đặt lại sản phẩm khác mà không sử dụng mã giảm giá xem có được không.
 • Thử đăng nhập tài khoản sang thiết bị khác xem có được không.
 • Thay đổi nhà bán hàng: bạn có thể tìm sản phẩm tương tự từ nhà bán hàng khác.
 • Thay đổi loại mã giảm giá (1 số mã không áp dụng cho 1 số nhà bán hàng).

Sau khi thực hiện xong các bước trên, nếu vẫn không thể tiến hành đặt hàng được. Bạn điền thông tin ⇒ TẠI ĐÂY để nhân viên tư vấn hỗ trợ kiểm tra tài khoản.

2.2. Liên hệ tổng đài Lazada

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn 19001007 hoặc chat miễn phí với nhân viên hỗ trợ Lazada. Nhân viên tổng đài Lazada sẽ kiểm tra lại tài khoản bị khóa cho bạn.

Nếu bạn không vi phạm chính sách mua hàng thì Lazada sẽ mở khóa cho bạn.

Còn nếu họ nhận thấy tài khoản của bạn có dấu hiệu vi phạm chính sách của Lazada. Thì bạn sẽ bị khóa tài khoản mua hàng Lazada vĩnh viễn.

Liên hệ tổng đài khi tài khoản Lazada bị khóa

2.3. Tạo tài khoản mới

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn, không thể mở lại. Bạn cần phải lập tài khoản mới.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý: tài khoản mới không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản cũ đã bị khóa. Khi đăng ký tài khoản Lazada mới bạn phải dùng số điện thoại mới, email mới và phải đăng nhập bằng một thiết bị mới. 

Nếu bạn không có máy tính hay điện thoại khác để đăng ký tài khoản mới. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của máy tính, điện thoại. Nhưng trước khi khôi phục, bạn nhớ lưu lại tất cả những dữ liệu cần thiết nhé!

Lời Kết

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến tài khoản Lazada của bạn bị khóa. Và cách khắc phục khi đã bị khóa tài khoản. Hi vọng với những chia sẽ trên, bạn sẽ khôi phục được tài khoản của mình. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy comment bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm

Tham gia groups
Làng nghiện shopee

Để cập nhật thông tin ưu đãi, các mã giảm giá bất ngờ và xem nhiều hướng dẫn săn sale, săn mã giảm giá Shopee, Lazada, Tiki….