Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada: Đang ở đâu, bao giờ giao?

Sau khi đặt hàng trên Lazada, bạn sẽ thắc mắc không biết bao giờ hàng đến nơi? Bạn không biết đơn hàng của mình đang ở khâu nào? Bao giờ thì shipper giao hàng đến cho bạn? Nếu bạn có những thắc mắc như vậy thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách để kiểm tra chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada của bạn nhé!

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Chờ chút! Nếu bạn chưa biết tìm mã giảm giá Lazada ở đâu thì hãy vào link đây nha!

Quá trình đơn hàng đến tay bạn

Bạn có biết sau khi đặt hàng trên Lazada thì đơn hàng của bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn tiếp theo như nào không?

Một đơn hàng đặt thành công trên Lazada sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

  • Bạn đã đặt hàng thành công → Lazada đã xác nhận đơn hàng → Nhà bán hàng sẽ đóng gói sản phẩm → Shop sẽ giao hàng cho đơn vị vận chuyển → Đơn vị vận chuyển nhận hàng đã đóng gói → Shipper giao hàng cho bạn.

Vậy để biết chính xác đơn hàng của bạn đang ở đâu thì cần làm gì? Sau đây là 2 cách dễ dàng để bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình.

📌 Cần làmCập nhật ngay những mã giảm giá mới nhất từ các sàn thương mại điện tử ngay trên các kênh facebook bên mình. Không chỉ thế, bạn còn được giải đáp các thắc mắc khi mua sắm. Còn được thông báo khi có khuyến mãi lớn hay những Deal ngon đang diễn ra mỗi ngày. Follow ngay ở đây:

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada bằng app điện thoại

Bước 1: Xem danh sách đơn hàng

Mở Lazada App, đăng nhập vào tài khoản, sau đó bạn chọn Xem tất cả đơn hàng 

Bước 2: Tìm đơn hàng muốn kiểm tra

Xong bước 1, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada trước đó. Trong danh sách các đơn hàng, bạn hãy chọn đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra. Tương ứng với mỗi đơn hàng đều có trạng thái kèm theo. 

Ví dụ như đơn hàng nước giặt bên dưới mình chỉ mới đặt sẽ có trạng thái là “Nhà bán hàng đóng gói”. Nhưng nếu bạn đặt vài ngày rồi và muốn kiểm tra có khi đã chuyển sang trạng thái đang giao rồi đó. Mà đang giao là đơn hàng đang trên đường tới tay bạn rồi đó

Kiểm tra đơn hàng Lazada

Bước 3: Xem chi tiết tình trạng của đơn hàng đã chọn

Tại đây, bạn sẽ thấy được tình trạng đơn hàng Lazada của mình, có thể là: Đã tiếp nhận, Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Chờ vận chuyển, Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng rồi ấn vào đơn muốn kiểm tra.

Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada của bạn ngay tại thời điểm đó. Ngoài ra, bạn cũng check được các thông tin về đơn vị giao hàng, giá trị đơn hàng, khuyến mãi áp dụng, hình thức thanh toán, thời gian giao hàng dự kiến…

Kiểm tra đơn hàng Lazada bằng máy tính (PC)

Bước 1: Mở đơn hàng của tôi

Đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn trên trang Lazada.vn, ấn vào mục “Đơn hàng của tôi” như hình dưới 

Kiểm tra đơn hàng Lazada 7

Bước 2: Chọn đơn hàng Lazada bạn đã đặt và muốn kiểm tra

Tại mục Đơn hàng của tôi bạn có thể chọn hiển thị số lượng đơn hàng đã đặt trên Lazada trước đó. Bạn nên bấm chọn xem Tất cả đơn hàng để dễ dàng tra cứu.

 

Bước 3: Xem tình trạng của đơn hàng Lazada đã đặt của bạn

Khi đã thấy đơn hàng muốn kiểm tra, bạn hãy ấn vào Mã đơn hàng hoặc bấm vào chữ Quản lý để xem chi tiết đơn hàng như hình dưới đây.

Tại đây, bạn sẽ thấy được tình trạng đơn hàng Lazada của mình, có thể là: Đã tiếp nhận, Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Chờ vận chuyển, Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng.

(Đơn hàng đã tiếp nhận nghĩa là shop đã nhận đơn của bạn. Đang đóng gói nghĩa là shop đang gói hàng cho bạn. Chờ vận chuyển nghĩa là hàng đã gói xong và shop đang chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển. Đang vận chuyển nghĩa là gói hàng của bạn đang ở đơn vị vận chuyển và shipper chuẩn bị giao cho bạn. Đã giao hàng tức là món hàng đã được giao thành công tới người nhận.)

Ngoài ra, bạn cũng check được các thông tin về đơn vị giao hàng, giá trị đơn hàng, khuyến mãi áp dụng, hình thức thanh toán, thời gian giao hàng dự kiến…

 

Nếu bạn muốn hủy đơn hàng Lazada thì tham khảo bài hướng dẫn này nhé Cách hủy đơn hàng trên Lazada

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng qua CLEO

Trong một vài trường hợp bạn không muốn kiểm tra đơn hàng bằng 2 cách trên. Bạn có thể chọn cách thứ ba đó, hãy làm theo các bước sau để nhờ CLEO kiểm tra đơn hàng nè:

Bước 1: Mở Chat với Lazada 

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản mua hàng vào ứng dụng Lazada. Sau đó chọn mục “Tài khoản” và tiếp tục vuốt lên chọn mục “Chat với Lazada” như hình dưới. Lúc này bạn sẽ được chuyển tới trò chuyện với CLEO nha.

Kiểm tra đơn hàng Lazada

Bước 2: Chọn xem chi tiết hành trình

Xong bước 1 bạn sẽ có giao diện CHAT như hình dưới. Có một số câu hỏi gọi ý cố định được hiển thị. Bạn nhấn luôn vào ô “Thời gian nhận hàng”. Lúc này bạn đang có bao nhiêu đơn hàng nó sẽ hỏi bạn xem đơn nào. Bạn chọn đúng đơn hàng cần kiểm tra là được

Nhưng nếu chỉ có một đơn hàng thì nó sẽ hiển thị luôn như hình dưới nha. Tiếp tục bạn nhấn vào nút “Chi tiết hành trình”

Bước 3: Xem chi tiết đơn hàng của bạn

Xong bước 2 thì hệ thống sẽ hiển thị một sô thông tin đơn hàng của bạn. Lúc này bạn nhấn nút “Xem chi tiết” để xem đầy đủ các thông tin vận chuyển của đơn hàng này. Tới đây bạn đã thấy nó đơn giản chưa nào?

Một số vấn đề liên quan tới quá trình giao hàng của Lazada

Lazada có giao hàng vào cuối tuần không?

  • Lazada giao hàng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật sẽ không giao nhé).
  • Thời gian giao hàng từ 8:00 giờ sáng đến 18:00 giờ chiều hàng ngày. Trước khi giao hàng Shiper sẽ gọi điện cho bạn để thông báo trước xem liệu bạn có thể nhận hàng không. 

Vài thông tin lưu ý về giao hàng của Lazada:

  • Lazada có thể giao hàng đến mọi tỉnh thành trong nước. Tuy nhiên, Lazada vẫn chưa thể hỗ trợ giao hàng lên tầng của chung cư hoặc cao ốc văn phòng.
  • Trước khi giao hàng, đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với bạn để hẹn thời gian giao hàng. Trong trường hợp bạn chưa thể nhận hàng ngay, bạn hãy thỏa thuận với đơn vị vận chuyển để sắp xếp thời gian thuận tiện nhận hàng nhất.
  • Đơn hàng của bạn có nhiều sản phẩm từ các nhà bán hàng khác nhau vì vậy thời gian nhận các đơn hàng cho các sản phẩm sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tiền phí vận chuyển (nếu có) chỉ tính 01 lần như đã xác nhận với bạn trong quá trình đặt hàng.

Tóm tắt cách kiểm tra đơn hàng Lazada bằng app điện thoại:

Có thể bạn quan tâm