Hướng dẫn hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay

Làm thế nào để hủy liên kết ngân hàng với ví ShopeePay?

Với Ví ShopeePay bạn có thể liên kết nhiều ngân hàng vào chung một ví. Nhưng vì một lý do nào đó bạn không muốn liên kết tài khoản ngân hàng với ví này nữa thì việc hủy liên kết cũng rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác đơn giản như mình hướng dẫn bên dưới là bạn đã có thể hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví Shopeepay rồi. Cùng mình thực hiện theo từng bước nào!

Hướng dẫn hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay

Bạn có thể cập nhật mã giảm giá ShopeePay nhanh chóng, biết tới những Deal giảm sâu, được hướng dẫn chi tiết cách săn Deal. Đó là khi bạn đã Follow các group săn Deal của mình. Nhanh tay follow để không bỏ lỡ khuyến mãi nhé:

1. Hướng dẫn hủy liên kết ngân hàng với ví ShopeePay

Mặc dù bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay trên ứng dụng Shopee. Nhưng để hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay thì phải sử dụng ứng dụng của ShopeePay nhé. Bạn nào chưa có hoặc xóa rồi thì tải lại dùm mình trước khi tiến hành hủy liên kết nhé!

Sau khi đã có ứng dụng ShopeePay và đăng nhập vào tài khoản muốn hủy liên kết, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay, chọn “Ví tiền”

Bạn nên nhớ là mở ứng dụng ShopeePay chứ không phải Shopee nhé. Bạn chọn luôn mục “Ví tiền” như hình dưới để bắt đầu hủy liên kết ngân hàng với ví.

Cách hủy liên kết ngân hàng ShopeePay

Bước 2: Chọn ngân hàng muốn hủy liên kết 

Làm xong bước 1 bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Hệ thống sẽ hiển thị tất cả các tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví. Bạn chọn đúng tài khoản mà bạn muốn hủy nhé.

Như mình chỉ liên kết một tài khoản ngân hàng nên sẽ chọn luôn như hình dưới:

Cách hủy liên kết ngân hàng ShopeePay

Bước 3: Tiến hành bỏ kết nối 

Xong bước 2, bạn tìm nút … (ba chấm) ở góc trên bên phải như hình dưới. Nhấn vào đó >> Chọn “Bỏ kết nối với tài khoản này” >> Đồng ý 

Cách hủy liên kết ngân hàng ShopeePay

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh 

Sau khi đồng ý hủy kết nối ở bước 3, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu ví ShopeePay để xác nhận. Bạn nhập đúng mật khẩu ShopeePay là đã hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay xong rồi đấy. Quá đơn giản đúng không?

Hệ thống ShopeePay không cho phép chụp lại hình ảnh màn hình nhập mật khẩu nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật tốt nhất. Chính vì thế mình không có hình ảnh minh họa ở đây.

Có thể bạn quan tâm: Mật khẩu ShopeePay là gì? Cách lấy lại mật khẩu ShopeePay

Khi nào cần hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay?

Không tự nhiên mà bạn lại muốn hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử này. Tất cả đều có nguyên nhân nhưng nếu bạn không thích liên kết nữa cũng có thể hủy đi thôi. Bên dưới là các nguyên nhân phổ biến cần hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay

  • Không còn nhu cầu thanh toán bằng ví ShopeePay nữa. Đây là điều bạn cần làm và nếu hủy liên kết thì bạn nên hủy hết tất cả các tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví. Làm như vậy để tránh các phiền phức về sau
  • Bạn cảm thấy phiền phức vì quảng cáo của ví ShopeePay. Bởi vì sự phiền phức như thế này nên bạn không muốn dùng ví ShopeePay nữa và hủy hết các liên kết ngân hàng với ví này.
  • Bạn có vấn đề với tài khoản ngân hàng. Đó có thể là bị khóa tài khoản ngân hàng hoặc vì lý do gì đó bạn không dùng được tài khoản cũ nữa. Vậy thì bạn muốn hủy liên kết với tài khoản này với ShopeePay để liên kết một tài khoản khác sử dụng thuận tiện hơn 
  • Tài khoản Shopee hoặc ShopeePay hoặc ngân hàng của bạn bị lộ mật khẩu và người khác đang đăng nhập trái phép. Vậy thì bạn cần hủy liên kết ngân hàng với ví để tránh bị mất tiền

Dù với bất kỳ lý do gì thì bạn đều có thể dễ dàng hủy liên kết ngân hàng với ví điện tử ShopeePay. Dù bạn vừa mới hủy liên kết xong nhưng nếu hối hận vẫn có thể liên kết lại một cách nhanh chóng. Hãy làm theo từng bước mình hướng dẫn nhé để thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm