Hướng dẫn lấy lại mật khẩu ShopeePay

Mật khẩu ShopeePay là gì? Hướng dẫn lấy lại mật khẩu ví ShopeePay

Mật khẩu ShopeePay hay mật khẩu đặt lệnh ShopeePay rất quan trọng để sử dụng ví ShopeePay. Có thể nói là không có mật khẩu thì bạn không thể sử dụng được ví ShopeePay. Rất nhiều bạn mới sử dụng ví, mới kích hoạt ví xong rồi lại quên mất cái mật khẩu này. Nhưng bạn đừng lo bài này mình sẽ giúp bạn biết mật khẩu ví ShopeePay là gì và cách để lấy lại mật khẩu đặt lệnh ví ShopeePay khi đã quên nhé. Let’s Go!

Bạn có thể cập nhật mã giảm giá ShopeePay nhanh chóng, biết tới những Deal giảm sâu, được hướng dẫn chi tiết cách săn Deal. Đó là khi bạn đã Follow các group săn Deal của mình. Nhanh tay follow để không bỏ lỡ khuyến mãi nhé:

Mật khẩu ShopeePay là gì?

Mật khẩu ShopeePay hay mật khẩu đặt lệnh ShopeePay là một chuỗi 6 chữ số do bạn tự thiết lập từ khi đăng ký tài khoản ví ShopeePay. Mật khẩu đặt lệnh này đảm bảo tính an toàn và bảo mật rất cao cho ví điện tử của bạn. Khi bạn tiến hành thanh toán bất cứ đơn hàng nào dù lớn hay nhỏ thì ShopeePay đều yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu đặt lệnh.

Lưu ý:

  • Không nên tạo mật khẩu đặt lệnh là những dãy số đơn giản hay ngày sinh của chính bạn. Bởi vì nó rất dễ bị “mò” ra khi người nào đó có ý đồ bất chính
  • Không nên tạo mật khẩu đặt lệnh trùng với mật khẩu của tài khoản Shopee
  • Bạn không nên tiết lộ mật khẩu đặt lệnh cho bất kỳ người nào khác. Hơn nữa bạn nên đổi mật khẩu đặt lệnh này định kỳ để tăng cường độ bảo mật của nó

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu ShopeePay

2. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu ví ShopeePay

Trong một số trường hợp bạn quên mất mật khẩu đặt lệnh. Hoặc đơn giản là bạn muốn đổi mật khẩu đặt lệnh định kỳ để tăng độ bảo mật ví ShopeePay. Vậy bạn làm theo từng bước như sau để lấy lại mật khẩu ví ShopeePay nhé.

Bước 1: Mở App ShopeePay, vào mục “Tôi”

Bạn chỉ có thể lấy lại mật khẩu đặt lệnh trên ứng dụng ShopeePay thôi nhé. Nếu bạn chưa tải về ứng dụng thì tải và cài đặt ngay. Nếu bạn đã sử dụng lâu rồi thì cập nhật ứng dụng lên bản mới nhất đi nhé. 

Sau đó bạn mở ứng dụng ShopeePay, đăng nhập vào tài khoản và chọn mục “Tôi” ở góc dưới bên phải như hình dưới:

Lấy lại mật khẩu ShopeePay

Bước 2: Chọn bảo mật tài khoản 

Trong mục “Tôi” có rất nhiều mục nhưng bạn cần chọn “Bảo mật tài khoản” như hình dưới:

Lấy lại mật khẩu ShopeePay

Bước 3: Thiết lập mật khẩu 

Sau khi hoàn thành bước 2 thì bạn nhấn chọn tiếp “Thiết lập mật khẩu”

Lấy lại mật khẩu ShopeePay

Bước 4: Quên mật khẩu đặt lệnh

Bạn tiếp tục chọn nút “Quên mật khẩu đặt lệnh” như hình dưới

Lấy lại mật khẩu ShopeePay

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân

Ở bước này bạn cần nhập đúng họ tên và số chứng minh nhân dân/ căn cước. Yêu cầu là các thông tin này phải đúng với thông tin đã dùng để kích hoạt ví ShopeePay. Nếu bạn chưa từng xác minh số chứng minh nhân dân/ căn cước thì bước này hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh luôn.

Lấy lại mật khẩu ShopeePay

Bước 6: Nhập mật khẩu đặt lệnh mới

Sau khi hoàn thành xong bước 5 thì bạn tiến hành nhập mật khẩu đặt lệnh mới vào. Sau đó lại tiếp tục nhập lại mật khẩu đặt lệnh mới đó lần nữa để xác nhận nhé. Ở bước này hệ thống đảm bảo an toàn mật khẩu nên không cho phép chụp lại màn hình. Nhưng bạn cứ làm như trên thì sẽ thành công thôi.

Sau khi bạn nhập lại mật khẩu đặt lệnh trùng khớp tức là bạn đã thành công lấy lại mật khẩu đặt lệnh rồi đó. Giờ thì lưu lại mật khẩu vào một nơi an toàn nào đó hoặc ghi nhớ nhé. Mỗi lần thanh toán bằng ví ShopeePay đều cần nhập mật khẩu này đấy!

3. Một số lưu ý khi quên mật khẩu đặt lệnh ShopeePay

  • Nếu bạn chưa xác nhận thông tin người dùng. Bạn sẽ cần nhập chính xác các thông tin đã sử dụng để kích hoạt tài khoản ví ShopeePay, hay chính xác hơn là khi bạn cài đặt mật khẩu đặt lệnh
  • Nếu bạn đã gửi yêu cầu xác nhận thông tin người dùng của ví thành công rồi. Nhưng vẫn chưa được xác thực bởi ShopeePay và giờ lại quên mất mật khẩu rồi. Vậy thì bạn cần nhập đúng thông tin như trong bản yêu cầu xác nhận thông tin người dùng đã gửi trước đó nhé.
  • Nếu ví ShopeePay mới được kích hoạt dưới 5 ngày. Bạn cần chờ đủ 5 ngày mới thực hiện được thao tác “quên mật khẩu đặt lệnh”.
  • Bạn kích hoạt ví ShopeePay chưa được 5 ngày nhưng lại muốn đăng nhập vào một điện thoại mới và bạn đang quên mật khẩu cũng phải chờ đủ 5 ngày mới được.
  • Nếu bạn nhập sai mật khẩu đặt lệnh nhiều lần, cụ thể là 5 lần thì hệ thống sẽ tạm khóa tài khoản ShopeePay của bạn trong 3 giờ nhằm nâng cao bảo mật. Vì điều này có thể do một người nào đó có điện thoại của bạn và cố gắng thử mật khẩu ShopeePay đấy! 

Như vậy mật khẩu ví ShopeePay hay mật khẩu đặt lệnh là chuỗi 6 số rất quan trọng để sử dụng ví ShopeePay. Nếu bạn quên mật khẩu, hoặc muốn đổi mật khẩu cũ đã bị lộ thì hãy làm theo các bước mình hướng dẫn ở trên nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm