Hướng dẫn rút tiền ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn cách rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng

ShopeePay là một ví điện tử thông dụng nhất trên sàn thương mại điện tử Shopee. Đơn giản là vì nó có nhiều khuyến mãi nhất, và đem lại khả năng thanh toán tiện lợi nhất. Bạn không chỉ có thể dùng tiền trong ví để thanh toán đơn hàng Shopee. Bạn còn có thể rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng đã liên kết. Hoặc bất kỳ tài khoản ngân hàng nào khác. Bạn cũng có thể chuyển tiền từ ví của bạn sang bất kỳ tài khoản Shopee nào khác. Vậy làm thế nào để rút tiền từ ví ShopeePay về ngân hàng? Mình sẽ hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới nhé!

Hướng dẫn rút tiền ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Bạn có thể cập nhật mã giảm giá ShopeePay nhanh chóng, biết tới những Deal giảm sâu, được hướng dẫn chi tiết cách săn Deal. Đó là khi bạn đã Follow các group săn Deal của mình. Nhanh tay follow để không bỏ lỡ khuyến mãi nhé:

Video hướng dẫn dành cho bạn nào lười đọc:

1. Hướng dẫn rút tiền từ ví ShopeePay về ngân hàng

Bạn có thể rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng đã liên kết hoặc chưa liên kết với ví. Việc rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng có thể thực hiện trên App Shopee cũng như App ShopeePay.

Mình đã thử rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng chưa liên kết và thấy phải sau nhiều ngày mới nhận được tiền. Thậm chí phải liên hệ với ShopeePay để họ giải quyết mới thấy tiền vào tài khoản.

Vì thế, để đơn giản và thuận tiện nhất cũng như nhận được tiền nhanh nhất. Mình khuyên bạn nên thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví trên App Shopee. Vừa đỡ phải tải thêm ShopeePay vừa nhanh nhận được tiền vào tài khoản. Sau đây là các bước rút tiền về ngân hàng đã liên kết với ví:

Bước 1: Mở ví ShopeePay trên App Shopee

Bạn mở ứng dụng Shopee, sau đó truy cập mục “Tôi” Sau đó lại chọn “Ví ShopeePay” rồi tiếp tục nhập mật khẩu ví ShopeePay như hình dưới để mở ví ShopeePay trên App Shopee.

Cách rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền”

Sau khi nhập mật khẩu, bạn sẽ vào giao diện ví Shopeepay. Ở đây bạn nhấn nút “Chuyển tiền” để bắt đầu tiến hàng rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Cách rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Bước 3: Chọn tài khoản muốn chuyển tiền về 

Sau khi hoàn thành bước 2 thì bạn sẽ có một danh sách những loại tài khoản có thể chuyển tiền về. Bạn chọn một loại cho phù hợp. Như đã nói ở trên mình sẽ chọn chuyển về tài khoản ngân hàng liên kết. Và mình chỉ liên kết 1 tài khoản ngân hàng BIDV nên mình cũng chọn tài khoản đó luôn.

Cách rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Bước 4: Chọn số tiền muốn chuyển về 

Bạn nhập số tiền muốn chuyển về vào mục “Số tiền muốn chuyển“. Hoặc nếu bạn muốn chuyển tất cả thì tick vào ô “Chuyển toàn bộ số dư ví“. Sau đó bạn nhấn nút “Xác nhận” và nhập mật khẩu ví ShopeePay.

Cách rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Bước 5: Chuyển tiền thành công 

Sau khi bạn nhập đúng mật khẩu ví ShopeePay thành công hệ thống sẽ thực hiện chuyển tiền ngay lập tức cho bạn. Như bạn đã thấy kết quả chuyển tiền của mình như hình dưới đấy.

Cách rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Giờ bạn hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng xem đã nhận được tiền chưa nhé. Thường tiền sẽ vào tài khoản của bạn ngay lập tức.

2. Rút tiền từ Shopee về ngân hàng có mất phí không?

Bạn sẽ được miễn phí 2 giao dịch đầu tiền trong tuần. Tuần ở đây tính từ thứ 2 đến Chủ nhật bạn nhé. Từ giao dịch rút tiền lần thứ 3 trong tuần trở đi bạn sẽ bị tính phí như sau:

  • Rút tiền về tài khoản không liên kết với ví trên App Shopee: 0.6% tổng giá trị giao dịch, tối thiểu 3.300 VNĐ
  • Rút tiền về tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví (Trên App Shopee hoặc App ShopeePay): 0.6% tổng giá trị giao dịch, tối thiểu 1.100 VNĐ. Cái này phí tối thiểu rẻ hơn đó!

3. Không thấy tiền vào tài khoản ngân hàng, phải làm sao?

  • Khi đã hoàn tất các bước rút tiền như hướng dẫn trên, bạn thường sẽ nhận được tiền về tài khoản ngân hàng ngay lập tức. Tuy nhiên trong một số trường hợp, hệ thống ngân hàng sẽ cần thêm từ 1-3 ngày làm việc (không bao gồm thứ 7, Chủ Nhật và ngày Lễ) để xử lý giao dịch
  • Nếu sau 1-3 ngày làm việc, tài khoản ngân hàng của bạn vẫn chưa nhận được tiền, hãy nhanh chóng liên hệ bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng ShopeePay theo 2 cách sau để được hỗ trợ:

Như bạn thấy đó cách chuyển tiền từ ví ShopeePay về ngân hàng rất dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần chiếu theo từng bước được hướng dẫn ở trên là có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Thường thì bạn thực hiện chuyển tiền thành công xong cái là ting ting tiền về tài khoản ngay đấy. Nếu có vấn đề gì thì bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ShopeePay để giải quyết nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm