Hướng dẫn cách xóa tài khoản ShopeePay

Hướng dẫn cách xóa tài khoản ShopeePay thành công 100%

Hiện tại có rất nhiều bạn đăng câu hỏi là làm thế nào để xóa tài khoản ShopeePay. Đã tạo được tài khoản thì chắc chắn phải xóa được nhé các bạn. Bây giờ Magiamgia.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản ShopeePay. Đảm bảo thành công 100% nhé!

Hướng dẫn cách xóa tài khoản ShopeePay

1. Điều kiện để xóa tài khoản ShopeePay

Khi bạn muốn xóa tài khoản ShopeePay thì bạn phải thỏa mãn một vài điều kiện sau:

 • Đảm bảo rằng các đơn hàng Shopee sử dụng phương thức thanh toán là ShopeePay đã được hoàn thành hết 
 • Bạn hãy rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng, nhớ là phải rút hết nhé
 • Số điện thoại bạn dùng để xóa tài khoản phải là số đã đăng ký tài khoản ShopeePay. Đương nhiên đó cũng phải là số điện thoại chính chủ nhé

📌Bạn cần biết: Khi bạn follow các kênh facebook bên mình sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Bạn được cập nhật đầy đủ mã giảm giá các sàn mỗi ngày. Thông báo khuyến mãi theo khung giờ. Hướng dẫn săn Deal siêu chất. Tặng List deal giảm sâu để bạn có thể mua sắm tiết kiệm nhất. Follow ngay tại đây nhé:

2. Hướng dẫn xóa tài khoản ShopeePay

Cách xóa tài khoản ShopeePay cũng dễ nhưng bạn phải làm đúng hướng dẫn nha. Sau khi bạn thỏa mãn điều kiện xóa tài khoản, hãy làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Gọi tổng đài 19006906

Số tổng đài ShopeePay là 19006906 (cước phí 1.000 VNĐ/phút), nó tách biệt với tổng đài Shopee nên bạn đừng nhầm lẫn nha. Muốn xóa tài khoản thì bạn gọi tới tổng đài này. 

Ban đầu bạn sẽ gặp hệ thống trả lời tự động. Nhấn phím 1 để được hỗ trợ các vấn đề liên quan tới thông tin ví ShopeePay. Nhấn tiếp phím 7 để được gặp nhân viên chăm sóc khách hàng. Tiếp theo nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hủy liên kết ngân hàng

Muốn xóa tài khoản thì cứ phải là dùng hết tiền trong tài khoản rồi muốn làm gì thì làm. Bạn có thể dùng để mua thẻ điện thoại hay cái gì đó mà nhận luôn ấy. Chứ mua đơn hàng khác thì lại phải chờ nhận hàng xong không đổi trả rồi mới xóa thì lâu. Hoặc đơn giản nhất là rút tiền về tài khoản ngân hàng. 

Sau đó bạn cần hủy liên kết ngân hàng với ví ShopeePay. Như vậy tài khoản ngân hàng đó mới liên kết được với một tài khoản ShopeePay khác.

Bước 2: Xác minh số điện thoại 

Bạn sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản ShopeePay gửi một tin nhắn. Cụ thể theo cú pháp TTTB gửi đến 1414, sau khi nhận lại tin nhắn phản hồi như hình dưới thì chụp màn hình lại nhé.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản ShopeePay

Bước 3: Gửi Email tới địa chỉ Hotro@Shopeepay.com

Bạn cần cung cấp 5 hình ảnh cho nội dung email này, bao gồm:

 • 2 ảnh chụp mặt trước và mặt sau Căn cước công dân
 • 2 ảnh chụp mặt trước và mặt sau Căn cước công dân cùng với khuôn mặt của bạn
 • 1 ảnh chụp màn hình mà bạn đã làm ở bước 2

Khi nhận được Email thì bộ phận chăm sóc khách hàng ShopeePay sẽ kiểm tra và xem xét hỗ trợ bạn. Nhớ là dùng Email đã dùng khi bạn bổ sung thông tin tài khoản ShopeePay nhé. Điều này chứng minh bạn là chính chủ của tài khoản ShopeePay đó. Quá trình xử lý cũng không quá lâu đâu.

Cách 2: Gửi biểu mẫu tới CSKH ShopeePay

Về cơ bản thì biểu mẫu này cũng là một cách gửi email về trung tâm chăm sóc khách hàng của ShopeePay thôi. Bạn truy cập vào đây, bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Giờ bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu sao nhé.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản ShopeePay 3

 • Tên của bạn: Là tên thật của bạn để tiện xưng hô khi làm việc với ShopeePay
 • Số điện thoại: Nhập đúng số đã dùng để đăng ký tai khoản ShopeePay muốn xóa
 • Địa chỉ Email của bạn: Nhập Email đang dùng vì còn trao đổi xử lý thông qua Email cả 
 • Bạn thắc mắc về vấn đề nào: Bạn nhấn vào ô và chọn “Tài khoản và bảo mật”
 • Số tham chiếu có thể không nhập cũng được
 • Nội dung phản hồi: Bạn nhập vào yêu cầu xóa tài khoản và nguyên nhân bạn muốn xóa 
 • Nhấn để tải lên: Bạn nhấn nút và tải lên 5 ảnh như mình đã hướng dẫn ở cách 1 đấy, đúng 5 ảnh đó luôn

Nhập xong tất cả thì nhấn “Gửi” là xong.

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn 2 cách xóa tài khoản ShopeePay rồi nhé. Bạn có thấy đơn giản không? Hãy làm đúng hướng dẫn để mọi thứ trở nên dễ dàng nhất. Nhưng mình cần nhắc các bạn một điều là suy nghĩ kỹ trước khi xóa tài khoản ShopeePay. Đơn giản là vì xóa rồi thì không khôi phục lại được nữa. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm