Lazada giao hàng không thành công

Lazada giao hàng không thành công: Phải làm sao?

Có khá nhiều lý do dẫn tới Lazada giao hàng không thành công. Vậy bạn có biết nguyên nhân và cách xử lý tình trạng Lazada báo giao hàng không thành công như thế nào chưa? Nếu chưa thì tìm hiểu ngay tại bài này nhé. Trong bài viết này Magiamgia.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục việc Lazada giao hàng không thành công. Bắt đầu thôi!

Lazada giao hàng không thành công

Xem thêm: Cách kiểm tra đơn hàng Lazada đang ở đâu? Bao giờ giao?

1. Quy trình giao hàng của Lazada

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng báo giao hàng không thành công trước tiên bạn hãy cùng mình tìm hiểu về quy trình giao hàng của Lazada nhé!

Một chu trình vận chuyển bình thường của đơn hàng Lazada đến tay bạn, cơ bản sẽ qua một số bước sau:

  • Lazada và Nha bán hàng Xác nhận đơn hàng
  • Nhà bán hàng Chuẩn bị đơn hàng
  • Đơn hàng được bàn giao cho đơn vị vận chuyển
  • Đơn vị vận chuyển tiến hành vận chuyển hàng đến bạn
  • Shipper giao hàng thành công đến tay bạn

Khi giao hàng, đơn vị vận chuyển sẽ gọi điện liên hệ với bạn trước khi giao hàng tới. Nếu không thể liên lạc được, hoặc bạn bận không nhận hàng được. Lúc này sẽ có thông báo giao hàng không thành công. Đơn hàng đó sẽ được chuyển về bưu cục và giao lại vào hôm sau. Nhưng quá trình này chỉ lặp lại tối đa 3 lần. Nếu vẫn thất bại thì đơn hàng đó sẽ được trả về cho nhà bán hàng. 

Lazada giao hàng không thành công

📌Bạn cần biết: Khi bạn follow các kênh facebook bên mình sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Bạn được cập nhật đầy đủ mã giảm giá các sàn mỗi ngày. Thông báo khuyến mãi theo khung giờ. Hướng dẫn săn Deal siêu chất. Tặng List deal giảm sâu để bạn có thể mua sắm tiết kiệm nhất. Follow ngay tại đây nhé:

2. Nguyên nhân Lazada giao hàng không thành công

Có thể tìm ra rất nhiều lý do dẫn tới Lazada giao hàng không thành công. Nhưng về cơ bản chúng ta sẽ có một số nguyên nhân chính như sau:

  • Trước khi giao hàng, shipper đã gọi cho bạn nhưng bạn bận việc gì đó và không nhận được hàng. Thậm chí là bạn không nhờ được người nào nhận hàng hộ cả. Như vậy bạn nói với shipper giao lại vào hôm sau là ok. Lúc này có thông báo giao hàng không thành công là quá bình thường.
  • Trường hợp không bình thường là bạn chẳng thấy cuộc gọi nhỡ nào nhưng vẫn có thông báo giao hàng không thành công. Shipper không gọi bạn nhưng vẫn báo giao hàng không thành công. Có thể do shipper không giao kịp KPI nên muốn báo như thế và giao bù vào ngày hôm sau. Điều này có thể thông cảm được nè
  • Một trường hợp nữa là shipper có gọi cho bạn nhưng lại không liên lạc được. Có thể do bạn để nhầm số điện thoại trong thông tin đơn hàng. Cũng có thể bạn để chế độ máy bay trên điện thoại, hoặc sim bạn hỏng mà chưa làm lại được… Tóm lại là đã cố những không liên lạc được với bạn, như vậy thì không giao hàng được là điều bình thường.

Xem thêm: Điểm nhận hàng Lazada là gì? Cách sử dụng điểm nhận hàng Lazada

3. Hướng xử lý

Với những nguyên nhân như trên thì chúng ta cũng có những cách xử lý tương ứng như sau:

3.1. Kiểm tra địa chỉ, số điện thoại nhận hàng

Nếu bạn đã lỡ đặt nhầm địa chỉ và nhầm luôn cả số điện thoại. Bạn chắc chắn sẽ không nhận được hàng rồi đó. Lúc này bạn phải gọi tới tổng đài Lazada để nhờ hỗ trợ. Đơn hàng ở quá xa địa chỉ thực tế thì phải hủy đơn đặt lại và bạn bị tính từ chối nhận hàng.

Nếu đơn hàng ở gần và có thể giao được thì bạn có thể thỏa thuận với shiper để giao tới cho bạn. Nếu bạn chưa biết các tìm số điện thoại shipper thì kiểm tra tình trạng đơn hàng sẽ có đấy.

Lazada giao hàng không thành công

3.2. Kiểm tra lại cuộc gọi nhỡ 

Trước khi thắc mắc vì sao giao hàng không thành công thì kiểm tra lại điện thoại đã. Xem các cuộc gọi nhỡ trên điện thoại gần đây có cuộc nào từ shipper không? Để kiểm tra thì cũng đơn giản thôi, hãy gọi lại để hỏi. Nếu đúng là shipper gọi nhỡ thì bạn thông cảm và nhờ giao lại vào hôm sau nhé.

3.3. Kiểm tra số lần giao hàng

Bên đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ giao hàng cho bạn tối đa 3 lần. Nếu cả 3 lần đều không giao hàng thành công thì đơn hàng sẽ hoàn về nhà bán hàng. Khi bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng mà thấy thông báo giao hàng không thành công 2 lần rồi. Tới hôm nay vẫn chưa giao thì chat ngay với chăm sóc khách hàng Lazada để được trợ giúp nhé.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất cho trường hợp Lazada giao hàng không thành công. Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm vui vẻ với Lazada!

Có thể bạn quan tâm