Cách tra cứu mã vận đơn Lazada

Cách lấy mã vận đơn Lazada cho người mới

Mã vận đơn Lazada là một dãy chữ số hoặc chữ cái được tạo ra bởi đơn vị vận chuyển để xác minh và kiểm tra tình trạng đơn hàng trên Lazada. Mỗi đơn hàng có một mã vận đơn riêng và không bao giờ trùng lặp dù bạn mua rất nhiều đơn hàng. Tuy nhiên các bạn mới có thể chưa biết cách lấy mã vận đơn Lazada. Không sao! Magiamgia.com sẽ hướng dẫn bạn ngay trong bài viết này. Cùng bắt đầu thôi!

Cách tra cứu mã vận đơn Lazada

1. Vì sao phải lấy mã vận đơn Lazada?

Như bạn đã biết, mã vận đơn Lazada sẽ đại diện cho một đơn hàng. Nó cũng giống như tên của mỗi người vậy, có điều mã vận đơn thì không bao giờ trùng nhau như tên người trùng nhau nhé. Mã vận đơn sẽ được sử dụng trong rất nhiều trường hợp sau:

  • Dùng để tra cứu vị trí đơn hàng trên trang chủ của đơn vị vận chuyển.
  • Khi bạn muốn khiếu nại về đơn hàng với tổng đài Lazada thì bạn cũng phải cung cấp mã vận đơn này
  • Bạn muốn được hỗ trợ gì từ nhà bán hàng hay từ Lazada cũng đều phải cung cấp mã vận đơn Lazada nhé.
  • Có mã vận đơn, bạn có thể đối chiếu với tem vận chuyển của đơn hàng trên bao bì đóng gói. Điều này tránh được trường hợp bị lừa đảo đánh tráo đơn hàng.

👉🏻 Lưu ý: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

2. Cách lấy mã vận đơn Lazada dễ dàng nhất 

Để lấy được mã vận đơn Lazada cũng rất dễ dàng. Dù bạn là người mới thì chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới sẽ thành công ngay thôi.

Bước 1: Mở danh sách đơn hàng 

Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Lazada và đăng nhập tài khoản của bạn vào.

Mở ứng dụng Lazada bằng cách click vào đây: https://nghien.co/46zAz1

Sau đó chọn nút “Tài khoản” ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp tục chọn “Xem tất cả đơn hàng” để mở danh sách đơn hàng của bạn

Cách tra cứu mã vận đơn Lazada

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn lấy mã vận đơn

Xong bước 1 thì bạn sẽ có giao diện danh sách đơn hàng như hình dưới. Bạn kéo lên và chọn một đơn hàng mà bạn muốn lấy mã vận đơn. 

Cách tra cứu mã vận đơn Lazada

Bước 3: Xem tình trạng đơn hàng

Xong bước 2 thì bạn sẽ thấy các thông tin đơn hàng như hình dưới. Bạn nhấn vào vị trí mình đã chỉ mũi tên để xem tình trạng đơn hàng. Mặc dù đây là đơn đã giao hàng. Nhưng nếu muốn khiếu nại sản phẩm vẫn cứ phải lấy mã vận đơn như vậy.

Cách tra cứu mã vận đơn Lazada

Bước 4: Lấy mã vận đơn

Xong bước 3 là bạn nhìn thấy tất cả thông tin vận chuyển của đơn hàng. Đồng thời bạn cũng thấy mã vận đơn luôn nha. Để lấy mã này và sử dụng, bạn không cần ghi ra giấy hay gì cả. Bạn nhấn nút + ở phía sau mã vận đơn. Hệ thống sẽ sao chép mã vận đơn này vào bộ nhớ tạm của điện thoại.

Lúc này bạn có thể dán vào tài liệu hay gửi qua tin nhắn. Bạn cũng có thể check vị trí đơn trên trang chủ đơn vị vận chuyển bằng mã vận đơn này rồi.

Xem thêm:

Tóm lại, mã vận đơn Lazada chính là một định danh được tạo bởi đơn vị vận chuyển cho một đơn hàng. Bạn có thể sử dụng mã vận đơn này với nhiều mục đích. Bạn muốn khiếu nay hay yêu cầu trợ giúp từ Lazada cũng dùng mã vận đơn này nhé. Cách lấy mã vận đơn quá đơn giản chỉ với 4 bước như trên. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Lazada!

Có thể bạn quan tâm