Lazada giao hàng chậm

Lazada giao hàng chậm: Nguyên nhân, cách khắc phục

Khi mua hàng online trên Lazada hay các sàn thương mại điện tử. Điều mình quan tâm nhất ngoài chất lượng sản phẩm và khuyến mãi chính là thời gian giao hàng. Lazada thường được đánh giá cao về tốc độ giao hàng. Nhưng cũng không tránh được những trường hợp Lazada giao hàng chậm. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách xử lý khi Lazada giao hàng chậm chưa? Cùng Magiamgia.com tìm hiểu ngay trong bài này nhé.

Lazada giao hàng chậm

Xem thêm: Cách kiểm tra đơn hàng Lazada đang ở đâu? Bao giờ giao?

🔔 Chú ý :Giao hàng chậm không quan trọng bằng việc bạn áp mã chậm =) Điều quan trọng hơn là bạn cần cập nhật đầy đủ mã giảm giá trong ngày. Bạn cần giải đáp thắc mắc khi săn Deal? Và bạn muốn có list Deal ngon đang giảm mạnh? Follow ngay các kênh này để được hỗ trợ nhé:

1. Vì sao Lazada giao hàng chậm?

Nhà bán hàng nào cũng mong muốn giao hàng đến cho bạn một cách nhanh nhất có thể. Trên thực tế đơn hàng bạn đặt trên Lazada sẽ phải qua một quá trình nhiều bước để về với bạn. Các bước đó là:

Bạn chốt đơn mua hàng => Nhà bán hàng xác nhận và đóng gói => Giao hàng cho đơn vị vận chuyển => Đơn vị vận chuyển phân loại và giao hàng => Giao hàng thành công.

Lazada giao hàng chậm

Quá trình vận chuyển qua nhiều bước này có rất nhiều vấn đề dẫn tới giao hàng chậm. Mỗi bước ảnh hưởng một chút là đã đủ chậm lắm rồi. Cũng phải lưu ý với bạn là chúng ta tính giao hàng chậm chỉ là tương đối khi so sánh với thời gian giao hàng dự kiến mà thôi.

Đây là các nguyên nhân dẫn tới Lazada giao hàng chậm:

 • Một số mặt hàng Nhà bán hàng phải chờ bạn chốt đơn rồi mới đặt hàng về. Sau thời gian chờ hàng về thì mới đóng gói và giao cho bạn. Vì thế những đơn hàng này giao rất chậm.
 • Hàng hóa tạm hết, đó là lỗi do cập nhật số lượng sản phẩm trên Lazada. Điều này có thể khiến bạn phải chờ nhập hàng mới về rồi mới giao được cho bạn. Tất nhiên nếu gặp trường hợp này thì Lazada sẽ gửi thông báo tới bạn ngay.
 • Bạn đặt hàng cồng kềnh như xe máy hay tivi, tủ lạnh, máy giặt… Rất khó tìm đơn vị vận chuyển giao tới bạn. Bởi thế tốc độ giao hàng chậm lại và phí giao hàng tăng lên đấy.
 • Bạn ở những khu vực xa trung tâm với điều kiện giao thông hạn chế dẫn tới vận chuyển chậm hơn. Do đó giao hàng chậm hơn là điều dễ hiểu.
 • Quà trình giao hàng gặp phải thời tiết bất lợi, thiên tai bão lũ… Đó là điều kiện khách quan không tránh được nên mong bạn thông cảm cho đơn vị vận chuyển cũng như Lazada trong trường hợp này.
 • Thông tin nhận hàng (địa chỉ, số điện thoại) mà bạn đã cung cấp không chính xác. Điều này dẫn tới nhân viên giao hàng không thể liên hệ được cho bạn.
 • Bạn đặt hàng vào đúng ngày chủ nhật hoặc ngày lễ mà bên shop lại đang nghỉ. Vậy là đơn hàng của bạn sẽ giao chậm hơn do quá trình xử lý đơn của Shop bị trì hoãn.
 • Nhà bán hàng đã xác nhận đơn nhưng lại đóng gói chậm và giao cho đơn vị vận chuyển chậm hơn. Vậy là cũng làm chậm cả quá trình di chuyển của đơn hàng rồi.
 • Lazada nhiều lần liên hệ với bạn thông qua số điện thoại bạn cung cấp và Email nhưng không có phản hồi.
 • Bạn và nhân viên giao hàng đã thỏa thuận thời gian giao hàng nhưng tới giờ hẹn bạn vẫn không nhận được. Đơn hàng đó buộc phải giao lại vào hôm sau. Nhưng nếu giao lại quá 3 lần sẽ hoàn trả cho nhà bán hàng.
 • Nhân viên giao hàng phải chờ bạn quá 10 phút mà không thấy bạn nhận hàng. Lúc này đơn hàng vẫn có thể bị Delay và giao lại vào hôm sau.

Xem thêm:

2. Cách xử lý khi Lazada giao hàng chậm

Khi bạn gặp tình huống Lazada giao hàng chậm thì đừng vội bức xúc. Hãy xem lại những nguyên nhân ở trên và cùng mình tìm cách xử lý ở bên dưới nhé.

Hủy đơn hàng 

Bạn thấy đã qua thời gian giao hàng dự kiến hoặc đã đặt hàng 1-2 ngày rồi nhưng Shop vẫn chưa đóng gói hàng cho bạn. Vậy thì hủy đơn hàng và đặt đơn khác, hoặc chọn một gian hàng khác và mua sản phẩm tương tự để không bị chậm trễ.

Hoặc bạn có thể liên hệ với Shop để hỏi xem lý do tại sao chưa giao hàng và cùng Shop tìm cách giải quyết.

Kiểm tra điện thoại

Để tránh trường hợp shipper không liên lạc được với bạn thì hãy để ý điện thoại của bạn. Nhất là gần tới thời gian giao hàng dự kiến thì không nên để im lặng hoặc chế độ máy bay. Kiểm tra những cuộc gọi nhỡ từ số lạ. Bởi đó có thể là cuộc gọi từ nhân viên giao hàng cho bạn đấy. Hãy gọi lại và thỏa thuận thời gian giao hàng cho hợp lý nhé!

Chờ thêm chút nữa

Có những trường hợp bạn nên chờ. Đó là khi đơn hàng ở trạng thái “Đang vận chuyển” và chỉ lệch 1-2 ngày so với giao hàng dự kiến. Có thể do nguyên nhân khách quan nào đó dẫn tới giao hàng muộn chút thôi. Nếu là mình thì sẽ thông cảm và chờ thêm.

Gọi tổng đài

Khi bạn phải chờ đợi quá lâu với một đơn hàng đang gấp. Bạn có thể gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng Lazada 1900 6509 để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên trước khi gọi, bạn vẫn phải kiểm tra đơn hàng để lấy một số thông tin. Đó chính là Tên sản phẩm, số lượng, mã đơn hàng, ngày đặt hàng… nhưng chắc chắn phải có Mã đơn hàng. Như vậy nhân viên tổng đài mới giúp bạn xử lý đơn được nha.

Nói tóm lại có vô vàn lý do dẫn tới Lazada giao hàng chậm. Có cả khách quan và chủ quan. Bạn hãy chú ý các nguyên nhân trên và tìm ra cách khắc phục phù hợp cho trường hợp của bạn nhé. Chúc bạn sớm nhận được hàng từ Lazada.

Có thể bạn quan tâm