cách hủy đơn hàng lazada

Cách hủy đơn hàng trên Lazada khi chưa đóng gói, đang giao

Đã đặt hàng được thì hủy đơn được. Mua sắm trên Lazada có thể hủy đơn bất cứ lúc nào, tuy nhiên vẫn khuyên bạn hủy đơn khi chưa đóng gói thành công. Nếu bạn chưa biết cách hủy đơn hàng Lazada thì mình sẽ hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới này. Bắt đầu thôi!

Chú ý: Mọi mã giảm giá, khuyến mãi từ Lazada sẽ được cập nhật nhanh chóng và đầy đủ tại đây

cách hủy đơn hàng lazada

⚠️ Chú ý: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

1. Cách hủy đơn Lazada khi chưa đóng gói 

Đơn hàng ở trạng thái chưa đóng gói tức là bạn mới đặt đơn và shop chưa nhận đơn từ Lazada. Hoặc đã nhận đơn từ Lazada nhưng vẫn chưa cập nhật trạng thái đơn hàng là “Đã đóng gói”. Như vậy bạn hoàn toàn có thể hủy đơn dễ dàng và hủy đơn thành công 100% trên ứng dụng Lazada. Còn cách hủy đơn như thế nào thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở danh sách đơn hàng

Bạn mở ứng dụng Lazada và đăng nhập vào tài khoản Lazada chứa đơn hàng muốn hủy. Bạn chọn mục “Tài khoản” ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp tục chọn “Xem tất cả đơn hàng” hoặc “Chờ vận chuyển” như hình dưới. Hệ thống sẽ  hiển thị danh sách đơn hàng của bạn đang có nhé.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Lazada

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn hủy 

Sau khi mở danh sách đơn hàng thì bạn nhấn chọn vào đơn hàng muốn hủy. Ví dụ như mình muốn hủy đơn hàng 2 chiếc quần như hình dưới.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Lazada

Bước 3: Chọn hủy đơn 

Khi bạn nhấn vào đơn hàng muốn hủy thì sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn muốn hủy đơn thì nhấn nút “Hủy”, bạn chỉ cần nhấn “Hủy” ở một sản phẩm trong đơn hàng là được.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Lazada

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng 

Bây giờ bạn sẽ có giao diện chọn lý do hủy đơn. Bạn tick chọn hết các sản phẩm trong đơn hàng muốn hủy. Sau đó nhấn nút “Vui lòng chọn” để chọn lý do hủy đơn hàng. Bạn tick chọn một lý do nào đó cho phù hợp. Rồi bạn nhấn xác nhận để gửi yêu cầu hủy đơn hàng.

Nếu bạn chỉ muốn hủy một số sản phẩm thì chỉ tick chọn những sản phẩm cần hủy thôi nhé!

Hướng dẫn hủy đơn hàng Lazada

Bước 5: Hủy đơn hàng thành công

Xong bước 4 là bạn đã gửi yêu cầu hủy đơn tới Lazada rồi đó. Lazada sẽ xử lý trong vài giây và bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới. Vậy là bạn đã hủy đơn hàng Lazada thành công rồi đó.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Lazada

2. Cách hủy đơn Lazada khi “Đã đóng gói”

Từ ngày 7/7/2023, bạn có thể hủy đơn hàng ở trạng thái “Đã đóng gói” khi được sự đồng ý từ Nhà bán hàng. Để biết được trạng thái đơn hàng của bạn là gì thì hãy theo dõi hành trình đơn hàng. Nếu bạn chưa biết thì xem bài hướng dẫn này.

Lưu ý: 

  • Nếu bạn hủy đơn hàng sớm trước 1 giờ tính từ khi đơn hàng được tạo. Đơn hàng của bạn sẽ được hủy ngay lập tức 
  • Nếu bạn hủy đơn hàng muộn sau 1 giờ tính từ khi đơn hàng được tạo. Đơn hàng của bạn chỉ được hủy khi nhà bán hàng đồng ý 

Các bước hủy đơn hàng Lazada khi đã đóng gói cũng giống với hủy đơn khi chưa đóng gói. Tuy nhiên sau khi bạn đã gửi yêu cầu hủy đơn hàng, bạn cần chờ trong 23 giờ để nhận phản hồi từ nhà bán hàng. Nếu sau 23 giờ nhưng nhà bán hàng không phản hồi thì đơn hàng tự động hủy nhé.

Cách hủy đơn hàng Lazada khi đã đóng gói

3. Hướng dẫn hủy đơn Lazada khi “Sẵn sàng giao”

Lazada đã bắt đầu thử nghiệm tính năng cho phép khách hàng hủy đơn hàng khi đơn hàng đang ở trạng thái “Sẵn sàng giao” kể từ ngày 13/7/2023. Và cho tới bây giờ thì bạn cũng có thể hủy đơn hàng khi đang giao.

Lưu ý: 

  • Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng khi nhà bán hàng hoặc đơn vị vận chuyển đồng ý hủy đơn.
  • Yêu cầu hủy đơn của bạn sẽ được xử lý và phản hồi bạn trong vòng 24 giờ.

Các bước hủy đơn hàng khi đã “Sẵn sàng giao” cũng không khác gì so với trạng thái “Chưa đóng gói”. Bạn cũng hoàn thành gửi yêu cầu hủy đơn hàng và chờ phản hồi trong 24 giờ. Nếu sau thời gian này không nhận được phản hồi thì đơn hàng cũng tự động hủy nha.

Để biết được đơn hàng của bạn đã được hủy hay chưa thì bạn kiểm tra đơn hàng. Nếu trạng thái “Hoàn tiền thành công” tức đơn đã hủy đơn thành công. Nếu thấy “Yêu cầu bị từ chối” tức là bạn không được đồng ý hủy đơn.

Trường hợp yêu cầu của bạn bị từ chối và bạn vẫn không muốn nhận hàng thì đành boom hàng thôi. Tuy nhiên nếu boom hàng nhiều lần thì sẽ bị khóa thanh toán COD đấy nhé.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Lazada

4. Các thắc mắc khi hủy đơn hàng Lazada 

– Mình đặt nhầm 2 sản phẩm giống nhau, vậy có thể hủy bớt 1 sản phẩm trong đơn hàng được không?

  • Bạn hoàn toàn có thể hủy bớt một sản phẩm trong đơn hàng. Nhưng điều kiện là bạn hủy đơn khi đơn hàng chưa đóng gói nhé. Nếu đã đóng gói hoặc đang vận chuyển thì chỉ có thể hủy cả đơn hàng thôi.

– Mình mới hủy đơn hàng thành công, mất bao lâu thì mình được hoàn tiền lại?

  • Sau khi bạn hủy đơn hàng thành công thì Lazada chỉ cần 1 ngày để xử lý đơn hàng. Nếu bạn thanh toán bằng ví điện tử thì chỉ cần 1-3 ngày là tiền về lại tài khoản của bạn. Nhưng nếu thanh toán bằng thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng thì cần tới 9 ngày hoặc 16 ngày luôn đấy.

– Mình có cần trả thêm chi phí gì để hủy đơn hàng online không?

  • Lazada sẽ không thu bất kỳ chi phí gì ngoài giá trị đơn hàng. Bởi thế việc hủy đơn hàng trên Lazada là hoàn toàn miễn phí.

– Mình có thể hủy đơn hàng sau khi tham gia mua trả góp lãi suất 0% không?

  • Khi bạn mua hàng trả góp lãi suất 0% trên Lazada. Bạn sẽ không được hủy đơn hàng khi đã đặt hàng thành công. Tuy nhiên nếu sản phẩm có vấn để gì đó thì bạn nhận hàng xong vẫn có thể trả hàng hoàn tiền nha.

– Mình có thể hủy các đơn hàng quốc tế được không?

Chính sách huỷ đơn hàng cho sản phẩm được vận chuyển từ các nước khác như sau:

  • Nếu kiện hàng chưa được đóng gói và bàn giao cho đơn vị vận chuyển, bạn có thể hủy đơn hàng. Tuy nhiên, việc này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhận hàng thành công của bạn.
  • Nếu kiện hàng đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển, bạn không thể hủy đơn hàng (trừ một số trường hợp ngoại lệ có sự đồng ý từ nhà bán hàng).

Tóm lại bạn có thể hủy đơn hàng Lazada dù đơn hàng ở bất kỳ giai đoạn nào. Tuy nhiên, việc hủy đơn sẽ dễ dàng nhất và không ảnh hưởng tới ai khi bạn hủy đơn hàng ở trạng thái “chưa đóng gói”. Nếu bạn hủy đơn hàng khi đã đóng gói là ảnh hưởng tói lợi ích của shop rồi đấy, nhưng may mắn là chưa ảnh hưởng tới đơn vị vận chuyển. Hủy đơn quá chậm khi đã “Sẵn sàng giao” thì bạn làm ảnh hưởng tới cả nhà bán hàng và các anh shiper đang phục vụ bạn hàng ngày đấy. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi đặt mua và nếu cần hủy hãy hủy đơn sớm nhất có thể nhé bạn. Chúc bạn vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm