cách hủy đơn hàng lazada

Cách hủy đơn hàng trên Lazada khi chưa đóng gói, đang vận chuyển

Đã đặt hàng được thì hủy đơn được. Mua sắm trên Lazada có thể hủy đơn bất cứ lúc nào, tuy nhiên vẫn khuyên bạn hủy đơn khi chưa đóng gói thành công. Nếu bạn chưa biết cách hủy đơn hàng Lazada thì mình sẽ hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới này. Bắt đầu thôi!

cách hủy đơn hàng lazada

1. Cách hủy đơn trên Lazada bằng điện thoại

Để hủy đơn bằng điện thoại thật là đơn giản. Nếu đơn hàng của bạn mới đặt thì hãy làm như các bước hướng dẫn bên dưới nhé

Bước 1: Mở danh sách đơn hàng 

Bạn mở ứng dụng Lazada, sau đó chọn mục “Tài khoản” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó chọn mục “chờ vận chuyển” như hình dưới nhé. 

Hướng dẫn hủy đơn Lazada

Bước 2: Chọn hủy đơn 

Sau khi xong bước 1 thì hệ thống sẽ hiển thị danh sách các đơn hàng đang được đóng gói và chờ vận chuyển.  Bạn chọn đơn hàng bạn muốn hủy như hình dưới. Sau đó nhấn nút “Hủy”. 

Hướng dẫn hủy đơn Lazada

Bước 3: Chọn lý do hủy đơn 

Xong bước 2 bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Bạn nhấn “Vui lòng chọn” lý do hủy. Tiếp tục chọn đại một lý do nào đó rồi nhấn “xác nhận” nha

Hướng dẫn hủy đơn Lazada

Bước 4: Hủy đơn thành công

Xong bước 3 là bạn đã gửi xong yêu cầu hủy đơn hàng rồi. Hệ thống Lazada sẽ tự động hủy đơn hàng giúp bạn. Thường thì gửi xong yêu cầu là hủy luôn nhé. Kết quả là thông báo “Đồng ý hủy đơn” như hình dưới.

Hướng dẫn hủy đơn Lazada

2. Cách hủy đơn hàng Lazada bằng máy tính 

Mua sắm trên máy tính cũng rất đơn giản thôi, và hủy đơn thì cũng như thế. Tất nhiên không phải ai cũng có máy tính và không phải lúc nào cũng có thể mở máy tính đúng không nào. Cách hủy đơn hàng bạn thực hiện như sau

Bước 1: Mở đơn hàng của tôi

Bạn truy cập ngay vào trang chính Lazada.vn và đăng nhập tài khoản vào 

Sau đó bạn lại nhấn vào tên tài khoản như hình dưới và chọn “đơn hàng của tôi”. Sau đó chọn nút “Chờ vận chuyển” như hình dưới để hiển thị danh sách đơn hàng chờ vận chuyển nhé. Sau đó chọn đơn hàng bạn muốn hủy 

Hướng dẫn hủy đơn Lazada

Bước 2: Nhấn nút “Hủy”

Khi mở đơn hàng lên thì bạn nhấn nút “Hủy như hình dưới để bắt đầu hủy đơn hàng 

Hướng dẫn hủy đơn Lazada

Bước 3: Gửi yêu cầu hủy đơn 

Tới đây bạn click vào ô mình đóng khung hình dưới để chọn lý do hủy đơn hàng. Sau đó tick chọn “tôi đã đọc và đồng ý với chính sách hủy đơn hàng của Lazada”. Cuối cùng bạn nhấn “xác nhận” nữa là xong 

Hướng dẫn hủy đơn Lazada

Bước 4: Hủy đơn thành công

Làm xong bước 3 thì hệ thống Lazada sẽ tự động xử lý hủy đơn hàng giúp bạn. Kết quả hầu hết là có ngay sau vài giây và sẽ gửi thông báo “Hủy đơn hàng thành công” như hình dưới.

Hướng dẫn hủy đơn Lazada

3. Hủy đơn hàng ở trạng thái “sẵn sàng giao”

Cách mình hướng dẫn ở trên áp dụng rất tốt khi đơn hàng đang đóng gói hoặc mới tiếp nhận đơn hàng. Tức là sản phẩm vẫn còn chưa được giao cho đơn vị vận chuyển thì hủy một cách rất đơn giản. Hầu như 100% được đồng ý hủy đơn hàng nhé. 

Tuy nhiên đơn hàng ở trạng thái “Sẵn sàng giao”, tức là nó đã được đơn vị vận chuyển đưa tới trạm cuối và chuẩn bị giao tới bạn luôn rồi. Bắt đầu từ 13/7/2022 bạn đã có thể hủy đơn hàng Lazada tại trạng thái “Sẵn sàng giao”. Tuy nhiên không đơn giản như trạng thái “Đang đóng gói” nhé. Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng khi nhà bán hàng hoặc đơn vị vận chuyển đồng ý hủy đơn. Yêu cầu hủy đơn của bạn được xử lý và phản hồi trong vòng 24 giờ nhé.

Tất cả mọi bước hủy đơn hàng không khác gì so với hủy đơn hàng khi “Đang đóng gói”. Bạn thực hiện như hướng dẫn của mình ở trên. Nhưng phần kết quả sẽ không nhận được ngay mà phải chờ trong vòng 24H để biết hủy đơn thành công hay không. Đó là thời gian chờ nhà bán hàng hoặc đơn vị vận chuyển xử lý và phản hồi đó.

Bạn sẽ nhận được thông báo khi có phản hồi nhé:

 • Hoàn tiền thành công (thanh toán online) tức là đã đồng ý hủy đơn 
 • Đồng ý hủy đơn (thanh toán COD) tức là đã đồng ý hủy đơn 
 • Yêu cầu bị từ chối (mọi hình thức thanh toán) tức là nhà bán hoặc đơn vị vận chuyển không đồng ý yêu cầu hủy đơn hàng của bạn. Lúc này bạn chỉ có thể chọn tuyệt chiêu cuối cùng là BOOM hàng thôi. Tuy nhiên cách Boom hàng sẽ bị tính phạt và nếu dính nhiều lần sẽ bị khóa thanh toán COD hoặc khóa tài khoản đấy.

Hủy đơn Lazada

4. Gọi điện lên tổng đài của Lazada để hủy đơn hàng

Bạn có thể gọi lên số Hotline của Lazada là 19001007 để thực hiện hủy đơn hàng tự động và phí cuộc gọi sẽ được tính. Bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại tại Hà Nội (24) 73001188, TPHCM (28) 3942 1188 để nhờ nhân viên hủy giúp. Bạn phải cung cấp mã đơn hàng muốn hủy cho nhân viên tổng đài nhé.

Lưu ý: Hủy đơn hàng tự động chỉ áp dụng cho đơn hàng có 1 sản phẩm và khi sản phẩm chưa giao cho bên vận chuyển. Sau khi hoàn tất  bạn sẽ nghe được tín hiệu “Yêu cầu hủy đơn hàng đã được gửi thành công”. Trong vòng 2 giờ làm việc sau đó, Lazada.vn sẽ phản hồi thông tin về yêu cầu hủy của bạn qua điện thoại hoặc email. 

Để thực hiện việc HỦY ĐƠN TỰ ĐỘNG bạn chỉ việc dùng số điện thoại đã dùng để đặt đơn hàng và gọi đến 1 trong 2 số điện thoại sau:

 1. HCM: 028 3942 1188.
 2. HN: 024 7300 1188.

Sau đó bạn bấm phím 1 để chọn ngôn ngữ tiếng việt, bấm tiếp phím 2 để hủy đơn. Sau đó nhập mã đơn gồm 15 chữ số để hoàn tất quá trình.

5. Hủy đơn hàng bằng cách từ chối nhận hàng khi bên vận chuyển gọi

Trường hợp này là bất đắc dĩ mới phải dùng vì khi đã được nhân viên giao hàng gọi điện thì đơn hàng của bạn đã phải qua rất nhiều giai đoạn từ đóng gói đến vận chuyển. Khi bạn không thể hủy đơn hàng online được nữa vì đơn hàng của bạn ở trạng thái Đang vận chuyển thì có thể dùng cách này. Không nền sử dụng nhiều lần phương án này vì có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản nhé.

6. Những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Lazada

 • Nếu bạn chọn hủy một phần của đơn hàng thì hệ thống Lazada sẽ tự động hủy luôn toàn bộ đơn hàng.
 • Đơn hàng sau khi đã hủy thì không thể khôi phục lại được nhưng có thể mua lại 
 • Khi hủy đơn hàng đã thanh toán thì tiền đã thanh toán được hoàn lại trong vòng 24 giờ sau khi hủy đơn thành công. Lazada sẽ gửi thông báo qua email hoặc tin nhắn cho bạn
 • Bạn không thể hủy đơn hàng trực tuyến khi trạng thái đơn hàng là Đang vận chuyển.
 • Khi bạn mua hàng trả góp với lãi suất 0% thì không thể hủy đơn hàng được 
 • Khi bạn đặt hàng quốc tế rất khó có thể hủy đơn. Nếu đơn hàng đã đóng gói nhưng chưa giao cho đơn vị vận chuyển sẽ hủy đơn bình thường. Nhưng nếu đơn hàng đã đóng gói và gửi cho đơn vị vận chuyển thành công thì không thể hủy đơn trực tuyến được.

Trên đây là toàn bộ những cách để bạn có thể hủy đơn hàng trên Lazada. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận dưới phần comment, Magiamgia.com sẽ giải đáp sớm nhất có thể!

Có thể bạn quan tâm