Đổi địa chỉ giao hàng

Cách đổi địa chỉ giao hàng Lazada khi đã đặt hàng thành công

Mới săn được một mã giảm giá rất tốt trên Lazada, nhưng sau khi kiểm tra, bạn nhận ra rằng địa chỉ giao hàng đã bị sai. Vậy giờ bạn nên làm gì? Mỗi đơn hàng trên Lazada đều có thể thay đổi địa chỉ giao hàng một lần, bạn đã biết điều này chưa? Bạn đã biết cách đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada sau khi đã đặt hàng thành công chưa? Bây giờ, Magiamgia.com sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada sau khi đã đặt hàng thành công nhé!

Đổi địa chỉ giao hàng

Xem thêm: Cách kiểm tra đơn hàng Lazada: Đang ở đâu, bao giờ giao?

1. Hướng dẫn đổi địa chỉ giao hàng Lazada 

Như đã nói ở trên, mỗi đơn hàng chỉ có một lần duy nhất để đổi địa chỉ giao hàng mà thôi. Nếu bạn chưa rõ cách đổi địa chỉ giao hàng Lazada thì làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở mục Đơn hàng của tôi

Để đổi địa chỉ giao hàng thì điều kiện lớn nhấn là đơn hàng phải chưa được tiếp nhận. Nghĩa là nhà bán hàng chưa nhận đơn hàng hoặc đơn hàng chưa giao cho đơn vị vận chuyển. Bây giờ bạn muốn đổi địa chỉ thì tìm đơn hàng đó ở mục “Chờ thanh toán” hoặc “Chờ vận chuyển”.

Bạn mở ứng dụng Lazada bằng cách click vào đây: https://sandeal.club/46zAz1

Từ giao diện màn hình chính, bạn chọn nút “Tài khoản” sau đó mở giao diện đơn hàng “Chờ thanh toán” và “Chờ vận chuyển“.

Đổi địa chỉ giao hàng

Bước 2: Chọn đổi địa chỉ 

Bạn mở danh sách đơn hàng ra. Những đơn nào có thể đổi được địa chỉ sẽ hiện như hình dưới nè. Nghĩa là nó sẽ có nút “Đổi địa chỉ“, nếu không đổi được nữa thì đó là nút “Hủy”. Bạn nhấn chọn nút “Đổi địa chỉ” để tiến hành đổi địa chỉ giao hàng thôi.

Đổi địa chỉ giao hàng

Bước 3: Chọn địa chỉ giao hàng mới 

Xong bước 2 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới (trái). Phía trên chính là địa chỉ giao hàng hiện tại và bạn muốn thay đổi nhé. Còn phía dưới là những địa chỉ giao hàng mà bạn đã lưu trong tài khoản Lazada.

Bạn có thể tick chọn một địa chỉ đã lưu và nhấn tiến vào nút “Sử dụng địa chỉ này” và “Xác nhận”. Nhưng nếu bạn muốn giao tới chỗ khác và địa chỉ đó chưa có lưu. Bạn nhấn vào thêm địa chỉ mới để thêm một địa chỉ khác.

Bước 4: Xác nhận địa chỉ mới 

Khi bạn nhấn Xác nhận là bạn đã đổi địa chỉ giao hàng Lazada thành công rồi. Kết quả đã hiển thị như hình dưới nhé. Bạn thấy đấy, không còn nút đổi đại chỉ nữa mà chỉ còn nút “Hủy” mà thôi. Nghĩa là không đổi thêm được lần nào nữa. Nếu vẫn sai thì bạn cần hủy đơn và mua lại đơn khác. Có điều mã  giảm giá, ưu đãi cho sản phẩm còn lượt dùng hay hạn dùng hay không thì còn chưa biết được.

Xem thêm:

2. Các lưu ý khi thực hiện đổi địa chỉ đơn hàng trên Lazada

  • Mỗi đơn hàng chỉ có thể thay đổi địa chỉ giao hàng một lần duy nhất. Nếu đã đổi nhưng vẫn sai thì xác định hủy đơn để đặt lại đơn khác thôi bạn nhé. Tuy nhiên làm vậy sẽ có khả năng ưu đãi cho đơn hàng đó không còn nữa bạn nhé!
  • Bạn chỉ có thể thay đổi địa chỉ giao hàng khi trạng thái đơn hàng đang là “Đã tiếp nhận”. Nghĩa là nhà bán hàng đã nhận đơn và chuẩn bị đơn nhưng chưa giao tới đơn vị vận chuyển. Nếu đơn vị vận chuyển đã nhận thì xác định không thể thay đổi địa chỉ nữa.
  • Phí vận chuyển dùng cho địa chỉ mới không được cao hơn so với địa chỉ cũ. Hơn nữa nếu địa chỉ mới mà có phí vận chuyển thấp hơn thì Lazada cũng không hoàn lại khoản phí chênh lệch này. 
  • Địa chỉ mới không có thay đổi nhiều so với địa chỉ cũ sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể thử thay đổi, nếu khiến phí vận chuyển tăng lên thì bạn sẽ không đổi được địa chỉ đâu nhé.

Nói tóm lại, bạn có thể dễ dàng đổi được địa chỉ giao hàng cho đơn hàng Lazada đã đặt thành công nếu đơn hàng còn ở trạng thái “Đã tiếp nhận”. Mỗi đơn hàng có 1 lần đổi địa chỉ giao hàng. Các bước thực hiện đổi địa chỉ mình đã hướng dẫn chi tiết ở trên rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm