Bảo hành Lazada

Cách bảo hành sản phẩm mua trên Lazada

Khi mua hàng trên Lazada, bạn đã chọn sản phẩm có hỗ trợ bảo hành. Nhưng bây giờ sản phẩm gặp vấn đề, lỗi do nhà sản xuất… bạn muốn gửi bảo hành. Nhưng bạn lại không biết cách bảo hành sản phẩm mua trên Lazada như thế nào? Vậy thì bạn đã tìm đúng chỗ rồi, trong bài viết này Magiamgia.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách bảo hành sản phẩm mua trên Lazada nhé. Bắt đầu nào!

Bảo hành Lazada

1. Cách kiểm tra thông tin bảo hành

Khi mua hàng trên Lazada, không phải sản phẩm nào cũng được bảo hành. Vì thế bạn cần kiểm tra trước cho chắc ăn, kẻo tới khi muốn bảo hành lại không có quyền lợi đấy. Các bạn mới thường gặp trường hợp như thế nên mình nhắc trước luôn. Trước khi mua hàng bạn nhớ kiểm tra thông tin bảo hành như bên dưới trước khi mua hàng. Khi có vấn đề cần bảo hành, bạn kiểm tra lại thời gian nhận hàng là biết còn bảo hành hay không. Từ đó đưa ra yêu cầu bảo hành cho hợp lý. 

Xem thông tin bảo hành trên điện thoại

Bạn dùng App Lazada để mua sắm thì bạn vào xem chi tiết sản phẩm. Sau đó kéo xuống một chút để xem thông tin bảo hành như hình dưới. Rõ ràng sản phẩm này có bảo hành, bạn nhấn vào đấy và sẽ biết hình thức bảo hành cùng thời gian bảo hành nhé. Ví dụ chiếc Oppo Reno7 4G này được bán chính hãng và có bảo hành điện tử trong 12 tháng. 

Bảo hành Lazada

Xem thông tin bảo hành trên máy tính

Nếu bạn dùng máy tính để mua sắm thì xem thông tin bảo hành ở phần chi tiết sản phẩm như hình dưới nhé. Bạn thấy đấy chiếc iPhone 14 Pro này có bảo hành bằng hóa đơn mua hàng trong thời hạn 12 tháng.

👉🏻 Quan trọng: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

2. Các hình thức bảo hành trên Lazada 

Hiện tại trên Lazada sẽ có 3 hình thức bảo hành chính là:

2.1. Bảo hành bằng hóa đơn mua hàng 

Hình thức bảo hành này bạn cần cung cấp hóa đơn mua hàng để yêu cầu bảo hành. Khi bạn nhận hàng sẽ phải kiểm tra trong thùng hàng xem có hóa đơn hoặc biên nhận bán hàng đi kèm hay không. Nếu không có thì bạn sẽ không thể yêu cầu bảo hành được đâu nhé. Thời hạn bảo hành được tính từ ngày ghi trên hóa đơn hoặc biên nhận mua hàng.

2.2. Bảo hành bằng hóa đơn và phiếu bảo hành 

Hình thức bảo hành này bạn cần cung cấp cả 2 giấy tờ là hóa đơn mua hàng và phiếu bảo hành đi kèm. Bạn cần cất kỹ những giấy tờ này cho tới hết thời hạn bảo hành nhé. Nếu có vấn đề xảy ra, muốn yêu cầu bảo hành phải có đủ cả 2 giấy này. Tất nhiên khi nhận hàng thì cả 2 giấy này đều được cung cấp trong thùng hàng.

2.3. Bảo hành điện tử 

Đây là một hình thức bảo hành tiện lợi hơn rất nhiều. Bảo hành điện tử sẽ tự động kích hoạt cho bạn sau 7 ngày kể từ khi nhận hàng. Nhưng để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên liên hệ tổng đài Lazada để được hỗ trợ kích hoạt sớm. Mọi thông tin bảo hành đã được lưu trữ, khi yêu cầu bảo hành chỉ cần cung cấp mã đơn hàng hoặc số điện thoại đăng ký Lazada của bạn.

3. Các điều kiện được bảo hành Lazada 

Nếu sản phẩm của bạn thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được bảo hành miễn phí nè:

 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất. Nếu bạn tự làm hỏng sẽ chỉ được gửi sửa có thu phí mà không được tính bảo hành nhé.
 • Sản phẩm đang còn thời gian bảo hành. Nghĩa là thời hạn bảo hành của sản phẩm vẫn còn. Bạn kiểm tra lại đơn hàng, xem ngày nhận hàng và tính xem tới hiện tại đã hết hạn bảo hành chưa? Nếu hết hạn bạn cũng không yêu cầu bảo hành được
 • Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không bị rách hay tẩy xóa, sửa chữa trên đó.
 • Phiếu bảo hành phải điền đầy đủ các thông tin: kiểu máy, số seri, ngày sản xuất, tên khách hàng sử dụng, địa chỉ, ngày mua (đối với các sản phẩm không áp dụng Bảo hành điện tử).
 • Tem bảo hành hoặc tem niêm phong sản phẩm phải còn nguyên vẹn, không bị làm rách hoặc chọc thủng.

Lưu ý: Sản phẩm không đáp ứng các điều kiện trên sẽ không được bảo hành. Và sản phẩm đã gửi bảo hành sẽ bị tính phí nếu:

 • Thông tin sản phẩm thực gửi không đúng với thông tin ghi trên phiếu bảo hành 
 • Sản phẩm đã bị thay đổi hoặc sửa chưa do chính bạn hoặc các trung tâm không chính hãng
 • Sản phẩm hư hỏng do bạn và không nằm trong các lỗi được bảo hành.

Bảo hành Lazada

Xem thêm:

4. Cách bảo hành sản phẩm mua trên Lazada

Khi muốn bảo hành sản phẩm trên Lazada thì bạn làm theo các bước sau nhé:

Bước 1: Kiểm tra thông tin bảo hành 

Bây giờ bạn phải xem lại cái đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada. Xem hình thức bảo hành là gì? Thời hạn bảo hành còn không? Còn giữ các giấy tờ bảo hành không? Và chắc chắn là phải kiểm tra các điều kiện bảo hành đã thỏa mãn hay chưa.

Dù bạn có hình thức bảo hành nào, hãy liên hệ với nhà bán hàng để được hỗ trợ. Ít nhất bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách để gửi hàng bảo hành và địa chỉ bảo hành.

Nếu sản phẩm của bạn được bảo hành điện tử thì các bước tiếp theo sẽ như bên dưới.

Bước 2: Điền phiếu bảo hành 

Dù là hình thức bảo hành nào, bạn cũng cần điền vào phiếu đăng ký bảo hành. Nếu là bảo hành điện tử, sau khi liên hệ cũng sẽ có một mẫu phiếu được gửi về email cho bạn. Bạn cứ in ra và điền vào phiếu nhé. Cụ thể cái phiếu như hình dưới:

 • Bạn điền đầy đủ mọi thông tin yêu cầu và tick chọn khu vực Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh
 • Ghi mã đơn hàng 
 • Điền tên sản phẩm và các lý do và mô tả để được bảo hành chính xác 
 • Khi điền xong bạn cắt rời phần “Nhãn bảo hành” và phiếu đăng ký bảo hành sản phẩm” theo đường nét đứt

Bảo hành Lazada

Bước 3: Đóng gói sản phẩm 

Bạn đóng gói sản phẩm thật chắc chắn, có lót hộp để đảm bảo sản phẩm không bị bể vỡ khi vận chuyển bảo hành.

 • Trong thùng hàng, ngoài sản phẩm muốn bảo hành bạn cần cho vào 
  • Phiếu bảo hành 
  • Hóa đơn mua hàng 
  • Phiếu đăng ký bảo hành sản phẩm (đã cắt ở trên)
 • Ngoài thùng hàng bạn dán “Nhãn bảo hành” để đơn vị vận chuyển biết bạn muốn gửi về đâu và dễ phân loại.

Bước 4: Gửi hàng về Lazada 

Bạn có thể gửi hàng bảo hành bằng bất kỳ bưu cục nào. Nhưng để không mất phí vận chuyển, hãy gửi qua VNPost nhé. Nếu không tiện đi gửi hàng, bạn có thể chọn hình thức nhân viên Lazada tới nhận hàng. Cách này bạn gọi tới bộ phận hỗ trợ khách hàng 19001007 nhé.

Để tìm bưu cục của Vietnampost thì bạn truy cập vào đây nhé. Còn bạn muốn theo dõi kiện hàng thì truy cập vào đây.

Lazada sẽ liên hệ với bạn để xác nhận hàng gửi bảo hành. Sau đó Lazada sẽ gửi kiện hàng tới trung tâm bảo hành của hãng và bạn sẽ nhận các thông tin liên quan thông qua Email. Đó là email đã được liên kết với tài khoản Lazada của bạn đấy nhé.

Nói chung khi mua hàng trên Lazada bạn cần chú ý thông tin bảo hành của sản phẩm. Chỉ cần sản phẩm bạn mua thỏa mãn điều kiện bảo hành là được. Trên thực tế nếu bạn ở gần trung tâm bảo hành, có thể trực tiếp mang sản phẩm tới trung tâm để được bảo hành miễn phí luôn đấy. Chúc bạn có trải nghiệm tốt nhất với Lazada!

Có thể bạn quan tâm