Các phương thức thanh toán trên Lazada

Các phương thức thanh toán trên Lazada bạn cần biết

Thói quen mua sắm của bạn là nhận hàng trả tiền? Nhưng nếu bạn mua sắm trên Lazada mà chỉ sử dụng thanh toán COD thì quá thiệt thòi. Bởi vì nếu vậy bạn đã bỏ qua rất nhiều mã giảm giá Lazada từ đối tác thanh toán liên kết với Lazada đấy. Vậy có bao nhiêu phương thức thanh toán trên Lazada ngoài COD? Bây giờ hãy cùng Magiamgia.com thống kê các phương thức thanh toán trên Lazada mà bạn cần biết nhé. Bắt đầu nào!

Các phương thức thanh toán trên Lazada

1. Thanh toán bằng ví eM

Ví eM là viết tắt của eMonkey. Ví này được cung cấp bởi công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại & công nghệ M-Pay. Đây là loại ví điện tử được thiết kế riêng cho người dùng mua sắm trên Lazada. Chỉ sử dụng được khi bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng. 

Ví eM được liên kết với ít nhất 21 ngân hàng trong nước như: Vietcombank, BIDV, Viettinbank, VpBank,… Đặc biệt là bạn không thể nạp tiền vào ví eM bằng thẻ tín dụng của bạn.

Mọi thông tin về ví eM, cách tải về, đăng ký, liên kết ngân hàng, liên kết Lazada và sử dụng thanh toán như thế nào? Bạn tham khảo bài hướng dẫn này để hiểu rõ nhé.

Các phương thức thanh toán trên Lazada

⚠️Quan trọng: Tất nhiên bạn đã biết ưu đãi của đối tác thanh toán rất tuyệt. Nhưng trong một đơn hàng còn áp dụng được mã toàn sàn, mã vận chuyển và nhiều ưu đãi khác nữa đấy. Cập nhật ngay những ưu đãi và mã giảm giá đó ngay tại đây nhé:

2. Thanh toán bằng ví MOMO

MOMO là một trong số những ví điện tử ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Ứng dụng ví điện tử này giúp bạn dễ dàng mua sắm và thanh toán hóa đơn nhất. Đặc biệt MOMO thường xuyên ting ra ưu đãi hấp dẫn cho những bạn sử dụng hình thức thanh toán này trên Lazada.

Chi tiết cách sử dụng và khuyến mãi của Momo trên Lazada bạn xem tại bài hướng dẫn này nhé.

Các phương thức thanh toán trên Lazada

3. Thanh toán bằng ví Viettel Money

Viettel Money hay là ViettelPay được đổi tên bắt đầu từ 01/12/2021.

Đây cũng là một loại ví điện tử, chỉ khác là nó được cung cấp bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel mà thôi. Trong ứng dụng Viettel Money cũng có một phần là ViettelPay. Phần còn lại là tài khoản tiền di động Viettel. Bạn có thể chuyển tiền từ ViettelPay sang tiền di động nhé.

Cách sử dụng ví Viettel Money cũng đơn giản như các ví điện tử khác thôi. Nếu bạn chưa chắc chắn về cách sử dụng Viettel Money để thanh toán đơn hàng trên Lazada hãy tìm hiểu bài viết này nhé.

4. Thanh toán Lazada bằng ví ZaloPay

Nhắc đến các phương thức thanh toán trên Lazada không thể thiếu được ví ZaloPay. Có thể nói đây là một loại ví quốc dân vì ai cũng cảm thấy quen thuộc với ví này. Bởi mạng xã hội Zalo hầu như ai cũng dùng và ứng dụng ZaloPay có sẵn trong đó rồi.

Tất nhiên ZaloPay có liên kết với sàn Lazada rồi. Bạn sẽ nhanh chóng thanh toán được đơn hàng Lazada với ví điện tử này. Hơn nữa còn thường xuyên có mã giảm giá khá ngon nha. Chi tiết cách liên kết ví ZaloPay để sử dụng cho việc thanh toán đơnhàng Lazada bạn xem ngay tại đây nhé.

5. Thanh toán đơn Lazada bằng ví VNPT Money 

Ví điện tử VNPT Money được phát triển bởi tập đoàn VNPT và cũng là bước chân ra từ viễn thông như Viettel. Ví điện tử này cũng có Mobile money phù hợp với các nhà mạng hiện nay. 

Để liên kết tài khoản, sử dụng ví này mua sắm… trên Lazada bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn này. Bạn sẽ biết chi tiết từng bước để người chưa từng dùng cũng có thể thực hiện thanh toán thành công ngay từ lần đầu tiên sử dụng nhé!

6. Thanh toán bằng Thẻ tín dụng/ Thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cũng có thể dùng để mua hàng trên Lazada. Nhưng có một điều kiện tiên quyết là số dư hạn mức tín dụng phải lớn hơn hoặc bằng với giá trị đơn hàng cần thanh toán. Còn một điều kiện thứ yếu nữa chính là bạn cần phải có thẻ tín dụng =)

7. Dùng thẻ ATM nội địa/ Internet banking

Cách thanh toán bằng thẻ ATM này cũng tương tự với thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên ở đây không có hạn mức tín dụng nào ràng buộc cả. Số dư tài khoản ngân hàng của bạn phải lớn hơn hoặc bằng giá trị đơn hàng là được. 

8. Thanh toán khi nhận hàng COD

Đây là phương thức thanh toán được nhiều bạn lựa chọn khi mới mua hàng trên Lazada. Nhưng khi bạn đã có ví điện tử hoặc thẻ tín dụng thì phương thức này lại ít được sử dụng. Vì nó không có khuyến mãi!

Lưu ý: Nếu bạn có tỷ lệ giao hàng không thành công quá cao, Lazada sẽ khóa hình thức thanh toán khi nhận hàng của bạn.

Xem thêm: Cách khắc phục Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng

9. Thanh toán bằng LazPayLater

LazPayLater là một ứng dụng tài chính ngắn hạn được sử dụng trên sàn Lazada. Với ứng dụng này thì bạn có thể nhận hàng trước và trả tiền sau. Nhưng bạn cần thanh toán đúng các kỳ hạn mà bản thân đã chọn. Ứng dụng này rất tuyệt vời khi bạn chưa có đủ tiền để mua hàng nhưng đồ cần mua thì khuyến mãi cực sâu.

Mọi thông tin và cách sử dụng LazPayLater bạn xem ở đây

10. Trả góp lãi suất 0%

Trả góp lãi suất 0% là một hình thức tuyệt vời khi bạn đang không đủ tiền mua hàng. Phương thức này khá giống với LazPayLater nhưng có những đặc điểm khác biệt hẳn. Tính năng thanh toán này chỉ áp dụng với sản phẩm có hỗ trợ trả góp lãi suất 0%. Đồng thời giá trị của sản phẩm đó phải lớn hơn 3 triệu và thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nói chung là rất dễ để mua trả góp trên Lazada, không cần chờ duyệt hồ sơ. Cách mua hàng trả góp lãi suất 0% bạn xem hướng dẫn ở đây

Xem thêm:

11. Cách chọn/đổi phương thức thanh toán trên Lazada

Cách chọn hay đổi phương thức thanh toán trên Lazada cũng rất đơn giản. Khi bạn mua hàng trên Lazada tại bước thanh toán cuối cùng sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn nhấn nút “Xem tất cả” ở mục chọn phương thức thanh toán. Hệ thống sẽ hiển thị các phương thức thanh toán mà bạn có thể chọn.

Bạn muốn dùng phương thức nào thì nhấn chọn phương thức đó và làm theo hướng dẫn để thanh toán đơn hàng.

Tóm lại hiện tại Lazada đang có 10 phương thức thanh toán như mình đã thống kê ở trên. Thực tế mình thường chia làm 2 nhóm là thanh toán trả sau gồm có thanh toán COD. Còn thanh toán trả trước là 9 phương thức thanh toán còn lại. Các phương thức thanh toán trên Lazada thực sự đa dạng và dễ sử dụng. Hãy xem hướng dẫn và làm theo để mua sắm nhanh chóng, nhiều ưu đãi trên Lazada nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm