Thanh toán bằng ví momo khi mua hàng Lazada

Cách dùng ví MOMO thanh toán đơn hàng Lazada nhận nhiều ưu đãi

MoMo là ví điện tử hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Đây cũng là một kênh thanh toán phổ biến trên các sàn thương mại điện tử. Để giúp người mua hàng cảm thấy tiện lợi khi thanh toán trực tuyến. Từ ngày 05/12/2019, bạn đã có thể thanh toán bằng ví MoMo khi mua hàng trên ứng dụng của Lazada. Đặc biệt, sẽ có rất nhiều ưu đãi khi sử dụng ví MoMo khi thanh toán trên Lazada.

Thanh toán bằng ví MoMo trên Lazada

Thanh toán Lazada bằng ví MoMo

1. MoMo là gì?

Ví MoMo là sản phẩm chính của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) được thành lập vào năm 2007. M_Service cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam được quỹ Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng Toàn cầu Goldman Sachs đầu tư vốn số vốn lên đến 28 triệu USD.

Ví MoMo cho phép bạn dễ dàng nạp tiền, chuyển tiền hay thực hiện thanh toán hóa đơn nhanh trên điện thoại.

Ngoài ra, hiện nay MoMo đang liên kết với sàn thương mại điện tử Lazada. Với mục đích giúp người dùng dễ dàng thanh toán trực tuyến khi mua sắm. Khi thanh toán bằng ví MoMo trên Lazada bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá Lazada.

⚠️ Bạn nên biết: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

2. Cách thanh toán Lazada bằng ví MoMo

Để bắt đầu sử dụng ví Mono để thanh toán đơn hàng trên Lazada. Bạn cần đăng ký tài khoản Momo, sau đó liên kết thẻ ngân hàng với ví Momo của bạn. Sau đó liên kết ví mono với tài khoản Lazada và tiến hành thanh toán khi mua sắm. Có thể ban đầu bạn sẽ thấy rắc rối vì liên kết nhưng bạn chỉ cần làm thành công một lần, những lần sau cứ vậy là thanh toán thôi, không cần liên kết lần nữa.

Lưu ý là số điện thoại đăng ký ví Momo và số điện thoại đăng ký banking của tài khoản ngân hàng phải giống nhau nha.

2.1. Đăng ký tài khoản ví MoMo

Bước 1: Tải ứng dụng ví MoMo

Tải ví MoMo bằng cách tìm kiếm từ khóa “ví MoMo” trên App Store hoặc Google Play Store.

Ví momo

Bước 2: Điền thông tin đăng ký ví MoMo

Mở ứng dụng Momo đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại. Bạn nhập số điện thoại đang dùng và có liên kết ngân hàng nha.

Nhập xong thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho tài khoản Momo. Bạn nhập 6 số và nhập lại lần nữa, và bạn cần ghi nhớ dãy 6 số này để đăng nhập lần sau nữa. 

Ví momo

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản 

Bạn cần nhập thêm một số thông tin của bản thân vào tài khoản ví Momo.

  • Giới tính 
  • Họ tên
  • Địa chỉ Email
  • Nghề nghiệp
  • Quốc tịch
  • Năm sinh
  • Nơi sinh sống

Nhập hết tất cả thì bạn nhấn nút “Tiếp tục” nhé.

Bước 4: Liên kết ngân hàng 

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn liên kết ngân hàng để sử dụng ví. Bạn nhấn nút “chọn ngân hàng liên kết” như hình dưới.

Bạn sẽ thấy rất nhiều ngân hàng có thể liên kết. Hãy chọn biểu tượng ngân hàng nào mà bạn mở tài khoản và đã đăng ký banking nhé.

Bước 5: Nhập thông tin thẻ

Mình sử dụng ngân hàng ACB nên mình đã chọn ACB. Bây giờ mình sẽ nhập số tài khoản và căn cước đã sử dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng. Nhấn “Tiếp tục” và hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về ứng dụng ngân hàng. Bạn nhập mã OTP đó vào ô trống. Hệ thống sẽ xác nhận lại thông tin.

Tất cả thông tin trùng khớp thì bạn nhấn “Tiếp tục”

Bước 6: Liên kết thành công

Xong bước trên là bạn đã liên kết ngân hàng với ví Momo thành công rồi đó. Mình đã có thêm một nguồn tiền vào ví như hình dưới rồi nhé.

2.2. Nạp tiền vào ví MoMo

Để nạp tiền vào ví Momo đều rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau là auto thành công nè. Chỉ cần bạn đã liên kết thẻ ngân hàng thành công thì bạn sẽ dễ dàng nạp tiền vào ví.

Bước 1: Chọn Nạp/ Rút

Bạn mở ứng dụng Momo lên và chọn luôn nút “Nạp/ Rút” như hình dưới

Cách nạp tiền ví momo

Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp

Tới đây bạn cần chọn số tiền muốn nạp vào và nguồn tiền để nạp. Như mình bên dưới là nạp vào 100K và chọn nguồn tiền là ngân hàng ACB đó.

Bước 3: Nhập mật khẩu Momo

Xong bước trên thì bạn nhấn nút “Nạp tiền”. Sau đó bạn nhập mật khẩu như phần trên mình đã nói. Đây là mật khẩu của ứng dụng MOMO nha.

Lưu ý: Với một số ngân hàng bạn cần có số dư duy trì tối thiểu sau nạp tiền vào ví MoMo là 50.000 VNĐ. 

2.3. Liên kết ví MoMo với tài khoản Lazada

Khi sử dụng ví Momo để thanh toán đơn hàng Lazada. Thường có những mã giảm giá độc quyền 

Bước 1: Chọn sản phẩm 

Bạn vào giỏ hàng và tick chọn một sản phẩm muốn mua, sau đó nhấn nút “Thanh toán” 

Bước 2: Chọn thanh toán bằng ví Momo

Tại giao diện thanh toán bạn nhấn “Xem tất cả” chỗ chọn phương thức thanh toán nhé. Sau đó chọn thanh toán bằng ví Momo

Bước 3: Xác nhận và nhập số điện thoại đăng ký Momo

Sau khi chọn thanh toán bằng ví Momo thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện liên kết, bạn nhấn xác nhận là được. Sau đó bạn nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản Momo mà mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 4: Nhập mã xác thực Momo

Xong bước 3 thì hệ thống sẽ yêu cầu mã OTP. Và mã này sẽ được cung cấp thông qua cuộc gọi với tổng đài Momo 028 9999 5555 như hình dưới. Bạn nghe máy và nhập mã OTP với 4 chữ số

Bước 5: Nhập mật khẩu Momo

Bây giờ bạn nhập đúng mật khẩu ví momo vào ô mật khẩu như hình dưới 

Bước 6: Liên kết thành công

Nhập mật khẩu Momo xong bạn nhấn nút “Xác nhận” như hình dưới là liên kết thành công rồi đó. Từ nay mình có thể dùng ví Momo để thanh toán đơn hàng Lazada rồi. Lần sau muốn mua hàng cũng không cần liên kết lần nữa nhé.

3. Các vấn đề liên quan khi thanh toán bằng ví MoMo trên Lazada

3.1. Phương thức thanh toán bị làm mờ

Sau khi bạn nhấn vào phương thức thanh toán là MoMo, hệ thống báo tài khoản ví không đủ số dư

`

Lúc này, bạn nên kiểm tra lại tài khoản ví của mình xem có đủ tiền thanh toán cho đơn hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ số dư mà hệ thống vẫn báo lỗi hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng Lazada tại đây

Lưu ý: Số tiền trong ví MoMo phải lớn hơn tổng số tiền đơn hàng (bao gồm: tiền hàng + phí vận chuyển) trước khi áp mã giảm giá khuyến mãi.

Ví dụ: Bạn mua đơn hàng 70.000 VNĐ, phí vận chuyển 30.000 VNĐ. Bạn áp mã giảm giá 50.000 VNĐ. Như vậy tổng số tiền cần thanh toán cho đơn hàng này là 50.000 VNĐ. Tuy nhiên, nếu số dư ví MoMo của bạn chỉ có 80.000 VNĐ thì sẽ không thanh toán được. Lazada yêu cầu số dư trong ví của bạn phải trên 100.000 VNĐ mới thanh toán được cho đơn hàng của bạn.

3.2. Không tìm thấy phương thức thanh toán MoMo trên Lazada

Nếu khi mua hàng bạn không tìm thấy ví MoMo trên Lazada. Hãy kiểm tra lại xem ứng dụng ví MoMo và Lazada, xem có phải là phiên bản mới nhất chưa.

Hoặc kiểm tra lại xem tài khoản ví MoMo và tài khoản Lazada liên kết với nhau đã được đăng nhập trên cùng một thiết bị chưa. Lazada yêu cầu tài khoản ví MoMo phải được đăng nhập trên cùng thiết bị di động với tài khoản Lazada.

Nếu vẫn chưa thanh toán được Lazada bằng ví MoMo. Bạn hãy liên hệ đến tổng đài Lazada để được hỗ trợ trực tiếp.

Cách liên hệ với tổng đài Lazada bạn xem hướng dẫn tại đây: 4 cách liên hệ tổng đài Lazada, Chat miễn phí với Lazada.

3.3. Cách hủy liên kết ví MoMo trên Lazada

Hiện tại Momo vẫn chưa hỗ trợ hủy liên kết trên ứng dụng Momo. Vì thế bạn phải hủy trên ứng dụng Lazada nhé. Để hủy liên kết ví MoMo trên tài khoản Lazada. Bạn vào trang tài khoản, bấm vào mục TÙY CHỌN THANH TOÁN

Sau đó bạn nhấn nút “xóa” hình thùng rác như hình dưới. Tiếp tục nhấn “Xác nhận” là bạn đã hủy liên kết thành công rồi.

4. Hướng dẫn lấy voucher MOMO tại Magiamgia com

Trang Magiamgia.com là nơi tổng hợp khuyến mãi nhiều sàn thương mại điện tử trong nước. Trong đó có cả Lazada và chi tiết hơn là ưu đãi  thanh toán bằng ví điện tử Momo. Để bạn tự tìm mã giảm giá của Momo thì hơi rắc rối. Và ở đây mình đã tổng hợp sẵn cho bạn rồi nè.

Tuy cập ngay vào magiamgia.com và chọn mục “Lazada” như hình dưới. Hoặc đơn giản hơn là bạn truy cập ngay vào link này: https://magiamgia.com/lazada/

Bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới, bạn kéo lên cho tới chỗ lưu mã Momo nè. Nhấn vào link để tới nơi lưu mã, bên cạnh đó còn có rất nhiều ưu đãi cực ngon từ Lazada để áp dụng mã Momo này nhé.

Lời Kết

Với mong muốn mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất khi mua sắm trên Lazada. Hi vọng những chia sẻ về cách thanh toán Lazada bằng ví MoMo của mình sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Lazada bằng điện thoại và máy tính

Có thể bạn quan tâm