LazPayLater là gì

LazPayLater là gì? Cách kích hoạt, sử dụng LazPayLater trên Lazada

Bạn đang muốn chốt đơn mua hàng trên Lazada với một vài sản phẩm dưới 3 triệu nhưng chưa có sẵn tiền mặt? Bạn có thể đăng ký LazPayLater để mua trước và thanh toán sau trên Lazada đấy. Hiện tại bạn có thể sử dụng LazPayLater như một phương thức thanh toán Lazada mới áp dụng với mọi đơn hàng luôn. Vậy LazPayLater là gì? Làm cách nào để kích hoạt, sử dụng hình thức thanh toán này? Ngay bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu chi tiết nhé. Let’s Go!

1. LazPayLater là gì?

LazPayLater, còn được gọi là Buy now pay later (BNPL), là một dịch vụ tài chính ngắn hạn đáng tin cậy. LazPayLater cho phép khách hàng mua hàng trước và thanh toán sau đúng theo các kỳ hạn mà khách hàng tự chọn. Khi thực hiện mua sắm, khách hàng có thể chọn LazPayLater làm phương thức thanh toán trong quy trình mua sắm.

Để đăng ký được LazPayLater thì bạn cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây: 

 • Là công dân Việt Nam, sở hữu căn cước công dân (12 số) còn hiệu lực
 • Độ tuổi từ 20 đến 60
 • Thu nhập hằng tháng từ 3 triệu đồng trở lên

Hạn mức tín dụng được cố định ở mức 3 triệu đồng ngay từ lần đăng ký đầu tiên. Khi bạn có lịch sử thanh toán tín dụng đúng hạn và tình hình chi tiêu. Bạn có thể được tăng thêm hạn mức tín dụng tùy vào FE Credit từng thời kì.

Đọc qua phần trên chắc hẳn bạn đã biết đây thực ra là một hình thức mua qua thẻ tín dụng. Điều khác biệt là quy trình kích hoạt, đăng ký hoàn toàn online và không có thẻ cứng. Thêm vào đó bạn chỉ có thể dùng nó để mua sắm trên Lazada.

⚠️Quan trọng: Tất nhiên bạn đã biết ưu đãi của đối tác thanh toán rất tuyệt. Nhưng trong một đơn hàng còn áp dụng được mã toàn sàn, mã vận chuyển và nhiều ưu đãi khác nữa đấy. Cập nhật ngay những ưu đãi và mã giảm giá đó ngay tại đây nhé:

2. Dùng LazPayLater có mất phí không?

Các loại phí bạn cần biết:

 • Phí áp dụng cho mỗi khách hàng là 1%/ tháng trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng
 • Phí trả chậm: 1.5%/ tháng trên tổng giá trị dư nợ. Khoản phí này sẽ phát sinh nếu bạn chậm hoặc không thanh toán đúng hạn

Ngoài 2 loại phí trên bạn sẽ không mất phí duy trì (hay phí thường niên như thẻ tín dụng thông thường). Tức nếu bạn kích hoạt xong mà không chọn nó làm phương thức thanh toán thì không mất phí gì nhé!

LazPayLater là gì

3. Cách kích hoạt LazPayLater

Hiện tại chỉ một số tài khoản được Lazada cho dùng thử hình thức thanh toán này. Để kích hoạt LazPayLater thì bạn làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở LazPayLater trên ứng dụng

Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản có hỗ trợ LazPayLater. Chọn ngay nút “Tài khoản” ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp đó bạn chọn “Kích hoạt LazPayLater” như hình dưới

LazPayLater

Bước 2: Đăng ký LazPayLater

Xong bước 1 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn tick chọn ở chỗ mình chỉ mũi tên để đồng ý với các điều khoản và chính sách của Lazada khi sử dụng LazPayLater. Chọn xong thì nhấn nút “Đăng ký LazPayLater

Bước 3: Chụp ảnh thẻ căn cước 

Xong bước 2 bạn nhấn nút “Chụp ảnh CCCD“. Bạn có thể chọn dùng thẻ căn cước có gắn chip hoặc không. Sau đó bạn hướng camera sao cho khung hình vừa khớp khung của căn cước luôn. Quét cả trước và sau, lúc nào quét thành công nó sẽ tự động chuyển giao diện.

Bước 4: Quét khuôn mặt

Xong bước 3 bạn nhấn “Chụp ảnh chân dung” như hình dưới. Sau đó hướng camera selfie sao cho nó quét hết khuôn mặt của bạn trong hình tròn. Hệ thống yêu cầu bạn nháy mắt hay nghiêng trái, nghiêng phải thì bạn làm theo.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ 

Sau khi quét căn cước thì hệ thống sẽ tự điền một vài thông tin có sẵn trên căn cước. Nó có thể đúng hoặc sai, tới đây bạn có  thể chỉnh sửa  và điền đầy đủ thông tin. Tới cuối cùng bạn chọn mức thu nhập hàng tháng là bao nhiêu. Tên và số điện thoại liên hệ khẩn cấp, xong tất cả nhấn “Nộp hồ sơ”

Bước 6: Chờ kiểm duyệt

Xong bước 5 là bạn đã yêu cầu kiểm duyệt hồ sơ LazpayLater xong rồi. Bây giờ bạn cần chờ 24 giờ để Lazada kiểm duyệt hồ sơ và đồng ý hoặc từ chối yêu cầu kích hoạt LazPayLater.

Bước 7: Xác nhận hợp đồng

Sau khi kiểm duyệt thành công, Lazada đồng ý kích hoạt. Lúc này sẽ có thông báo từ Lazada như hình dưới. Bạn click vào thông báo và tiến hành thiết lập mật khẩu cho LazPayLater. Vậy là đã kích hoạt thành công rồi đó.

LazPayLater là gì

Lưu ý:

 • Bạn chưa thấy LazPayLater để kích hoạt. Tức tài khoản của bạn chưa được Lazada cho sử dụng. Trong thời gian này chỉ một số tài khoản Lazada được chọn là có thể dùng thử dịch vụ này. Sau khi hoàn thiện các tính năng sẽ áp dụng với toàn bộ tài khoản Lazada sau nhé.
 • Yêu cầu kích hoạt bị từ chối:
  • Có thể bạn đã có một lịch sử tín dụng xấu từ trước 
  • Bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện cần thiết như mục trên
  • Các dữ liệu bạn cung cấp để kích hoạt chưa hợp lệ hoặc không chính xác. 
 • Nếu bạn yêu cầu kích hoạt LazPayLater bị từ chối. Hãy yêu cầu kích hoạt lại sau 5 phút nếu bạn tự tin không dính lỗi nào dẫn tới từ chối ở trên.
 • Nếu bạn kích hoạt LazPayLater 2 lần nhưng vẫn thất bại thì xác định là không kích hoạt được rồi.
 • Hiện tại mỗi tài khoản khi kích hoạt thành công sẽ nhận tối đa hạn mức tín dụng 3 triệu. Chưa thể tăng hoặc giảm hạn mức này.

4. Cách sử dụng LazPayLater thanh toán đơn hàng Lazada

LazPayLater là một phương thức thanh toán khi mua hàng. Nó áp dụng cho tất cả mọi sản phẩm và dịch vụ trừ Nạp thẻ & eVoucher. Điều kiện để sử dụng LazPayLater khi thanh toán là số dư tín dụng phải lớn hơn hoặc bằng với giá trị đơn hàng. Bây giờ bạn làm theo các bước sau để thanh toán đơn hàng Lazada với LazPayLater:

Bước 1: Chọn Phương thức thanh toán LazPayLater tại trang Thanh toán

Bước 2: Kiểm tra thông tin thanh toán và chọn Đặt hàng

Bước 3: Nhập mã PIN và hoàn tất thanh toán

Xem thêm:

Một số lưu ý:

 • Bạn có thể không thanh toán được bằng LazPayLater bởi các lý do sau:
  • Tổng tiền thanh toán cho đơn hàng thấp hơn 150,000 VNĐ. Hiện tại, LazPaylater chỉ hỗ trợ các sản phẩm có giá trị từ 150,000 VNĐ trở lên.
  • Bạn đã sử dụng quá hạn mức tín dụng đang có.
  • Bạn chưa hoàn tất thanh toán dư nợ trước đó. Vui lòng thanh toán dư nợ để tiếp tục sử dụng hạn mức
  • Bạn đang mua sản phẩm không được hỗ trợ thanh toán với LazPayLater. Hiện tại, LazPaylater chưa hỗ trợ thanh toán đối với sản phẩm Nạp thẻ & eVoucher
  • Có lỗi xảy ra trong quá trình thanh toán. Trong trường hợp này, bạn cần thoát ứng dụng, đăng nhập lại và vào lại trang thanh toán.
 • Nếu bạn hủy đơn hàng thanh toán bằng LazPayLater. Số tiền đã thanh toán sẽ được hoàn lại sau 1-2 ngày làm việc. Giá trị hoàn lại không đổi và không ảnh hưởng tới tín dụng của bạn. Cụ thể kiểm tra tiền hoàn như hình dưới.

LazPayLater là gì

5. Cách thanh toán hóa đơn LazPayLater

Hóa đơn LazPayLater bao gồm tổng số tiền bạn cần trả với chi phí trong tháng + phí 1% và lãi 1.5% (nếu kỳ trước chậm thanh toán). Hóa đơn sẽ được phát hành vào ngày 15 hàng tháng và hạn cuối đóng tiền là ngày mùng 2 tháng tiếp theo. Để kiểm tra và thanh toán hóa đơn LazPayLater, bạn làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Truy cập LazPayLater

Từ giao diện màn hình chính, bạn chon Tài khoản, sau đó nhấn “LazPayLater” như hình dưới là được

LazPayLater là g

Bước 2: Kiểm tra và thanh toán 

Xong bước 1 hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới. 

 • Nhấn Xem chi tiết: Để xem chi tiết từng đơn hàng đã sử dụng LazPayLater để thanh toán trong tháng vừa rồi. Đối chiếu thực tế xem có sai sót gì hay không. Nếu có thì gọi ngay tới tổng đài Lazada để được xử lý nhanh chóng.
 • Nếu bạn kiểm tra không thấy sai sót gì thì nhấn “Thanh toán” để tiến hành chi trả tín dụng. Quá trình thanh toán chẳng khác gì bạn đang thanh toán đơn hàng Lazada cả. Điểm khác duy nhất là không có thanh toán tiền mặt thôi. Bạn cần thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử.

LazPayLater là gì

Lưu ý:

 • Bạn có thể thanh toán hóa đơn thành nhiều lần và tối thiểu mỗi lần là 25K. Nhưng tổng tất cả phải đủ số tiền cần đóng trước ngày hết hạn. Nếu quá ngày hết hạn, dù chỉ 1 giây bạn cũng bị tính lãi trả chậm 1.5% vào tháng sau.
 • Nếu bạn đã thanh toán nhưng vẫn chưa thấy hiện kết quả thanh toán. Có thể bạn đã thanh toán vào những ngày nghỉ, lễ, bởi vậy bạn nên chọn giờ hành chính ngày làm việc mà thanh toán cho nhanh nha. Nhưng có một vài trường hợp vẫn có thể chỉ hiển thị kết quả thanh toán sau 1 ngày. 

6. Hóa đơn LazPayLater quá hạn là gì?

Hóa đơn LazPayLater của bạn được tính là quá hạn khi bạn chưa thanh toán hết hóa đơn đó trước ngày đến hạn. Nghĩa là ngày 15 chốt thì bạn phải thanh toán trước 23H59 ngày mùng 2 tháng tiếp theo. Sau thời gian này bạn mới thanh toán thì vẫn thành công nhưng bị cộng 1.5% phí trả chậm hóa đơn đó.

Việc đóng phí có thể bị ảnh hưởng bởi ngày nghỉ, ngày lễ. Vì thế bạn cần chủ động thời gian đóng phí cho đỡ mất tiền. Khi bạn chậm thanh toán thì:

 • Chức năng thanh toán bằng LazPayLater sẽ bị khóa 
 • Bạn bị tính trễ hạn và phải đóng lãi 1.5% thay thì 1% như phí hàng tháng 
 • Điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu để hóa đơn LazPayLater quá hạn.

LazPayLater là một phương thức thanh toán mua trước trả sau trên sàn Lazada. Chương trình này là hợp tác giữa Lazada và FE Credit dựa trên nền tảng Voolo của công ty cổ phần tư vấn Ideal Life (IDL). Chi tiết cụ thể hơn bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Bây giờ thì bạn đã biết LazPayLater là gì rồi chứ? Hãy thử trải nghiệm sự tiện lợi này khi bạn không có sẵn tiền trong túi nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm