thanh toán lazada bằng viettel money

Cách thanh toán Lazada bằng Viettel Money để được giảm giá

Khi mua hàng trên Lazada, bạn có rất nhiều lựa chọn thanh toán khác nhau. Trong số đó, thanh toán qua Viettel Money (hay Viettel Pay cũ) là phương thực thanh toán được nhiều bạn lựa chọn bởi thường xuyên có khuyến mãi hấp dẫn. Vậy cách thanh toán Lazada bằng Viettel Money như thế nào? Làm thế nào để nhận được nhiều khuyến mãi khi thanh toán bằng Viettel Money?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán Lazada bằng Viettel Money để được giảm giá nhé!

1. Viettel Money là gì?

Từ ngày 01/12/2021, ứng dụng ViettelPay và logo ViettelPay của Viettel sẽ được đổi tên thành Viettel Money. Vậy nên, có thể nói Viettel Money và ViettelPay tuy hai mà là một cũng được. Nếu bạn đã từng dùng ViettelPay thì bạn có thể thực hiện được mọi tác vụ của ViettelPay trên Viettel Money. Số tiền còn lại của bạn trong tài khoản ViettelPay vẫn sẽ được giữ nguyên.

Trong ứng dụng Viettel Money, bạn có 2 tài khoản: Tài khoản ViettelPay và tài khoản tiền di động. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ViettelPay sang tài khoản tiền di động nha. 

Chú ý: Khi bạn thanh toán đơn hàng Lazada bằng ví Viettel Money có thể áp dụng voucher độc quyền của đối tác thanh toán. Bởi thế bạn cần cập nhật khuyến mãi đối tác thanh toán mỗi khi mua sắm nhé. Cụ thể là follow các group của mình để được cập nhật bất cứ lúc nào bạn cần

2. Cách tạo tài khoản Viettel Money

Bước 1: Tải app Viettel Money

Cách tải APP rất đơn giản rồi. Nếu bạn dùng iPhone thì mở App Store, nếu bạn dùng Android thì mở CH Play. Sau đó gỗ tên Viettel Money vào thanh tìm kiếm rồi tiến hành tải và cài đặt APP vào điện thoại.

Bước 2: Mở app Viettel Money trên điện thoại và Nhập số điện thoại –> Tiếp tục

Bước 3: Nhập mã OTP vừa được gửi đến số điện thoại bạn vừa nhập ở bước 2, sau đó ấn Xác nhận

Bước 4: Chọn các dịch vụ bạn quan tâm –> Tiếp tục hoặc bạn có thể ấn Bỏ qua

Bước 5: Xác thực thông tin

Bước 6: Thiết lập mật khẩu

Vậy là bạn đã tạo tài khoản Viettel Money thành công rồi đấy. Để mua sắm thì bạn phải có tiền trong tài khoản. Giờ hãy cùng xem cách nạp tiền vào tài khoản Viettel Money nhé!

3. Cách nạp tiền vào tài khoản Viettel Money

Bước 1: Tại trang chủ của Viettel Money, bạn chọn Nạp tiền, sau đó chọn tài khoản bạn cần nạp tiền. Ở đây bạn sẽ thấy có 2 tài khoản là ViettelPay và Tiền di động. Với những bạn đã dùng ViettelPay trước đây thì số tiền trong tài khoản ViettelPay sẽ được giữ nguyên. Còn tài khoản Tiền di động chính là tài khoản Viettel Money bạn vừa tạo đó. Bạn ấn chọn Tiền di động nha!

Bước 2: Chọn/Nhập số tiền muốn nạp –> Tiếp tục

Bước 3: Chọn hình thức nạp tiền

Có 3 hình thức nạp tiền đó là:

  • Nạp tiền từ tài khoản ViettelPay
  • Liên kết ngân hàng với tài khoản Viettel Money
  • Nạp tiền tại điểm giao dịch của Viettel tại 63 tỉnh thành

a. Nạp tiền từ tài khoản ViettelPay

Bước 1: Ở bước Chọn hình thức nạp tiền, bạn ấn chọn ViettelPay

Bước 2: Ấn xác nhận (Lưu ý: số tiền trong tài khoản ViettelPay phải lớn hơn hoặc bằng số tiền muốn nạp)

Bước 3: Nhập mật khẩu của tài khoản Viettel Money

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi tới điện thoại –> Xác nhận

b. Nạp tiền qua ngân hàng liên kết

Bước 1: Ở bước Chọn hình thức nạp tiền, bạn ấn chọn Liên kết và nạp ngay

Bước 2: Chọn ngân hàng liên kết

Bước 3: Nhập các thông tin được yêu cầu –> Tiếp tục

Bước 4: Xác thực OTP. Nhập mã OTP vừa được gửi vào số điện thoại –> ấn Xác nhận

Bước 5: Chọn tài khoản ngân hàng vừa liên kết –> Xác nhận

Bước 6: Nhập mã OTP –> Xác nhận–> Nạp tiền thành công

c. Nạp tiền tại điểm giao dịch của Viettel 

Nếu chọn hình thức nạp tiền này, bạn cần mang giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/hộ chiếu và tiền tới các điểm giao dịch của Viettel.

4. Cách thanh toán Lazada bằng Viettel Money

Giờ trong tài khoản Viettel Money của bạn đã có tiền rồi. Hãy đi mua sắm thôi.

Bước 1: Khi thanh toán đơn hàng, tại mục lựa chọn phương thức thanh toán của Lazada, bạn chọn Viettel Money, sau đó ấn Đặt hàng

Bước 2: Lần đầu tiên thanh toán đơn hàng bằng Viettel Money bạn cần phải liên kết tài khoản Viettel Money với Lazada. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại và mật khẩu của tài khoản Viettel Money.

Bước 3: Nhập mã OTP vừa gửi tới số điện thoại trên là hoàn thành việc liên kết 2 tài khoản.

Bước 4: Mua hàng

Sau khi liên kết thành công, bạn nhấn vào nút Đặt hàng như hình dưới để hoàn thành quá trình thanh toán đơn hàng Lazada bằng Viettel Money.

Lưu ý:

  • Chỉ lần thanh toán đầu tiên mới cần liên kết, từ lần thanh toán sau bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán Viettel Money là được.
  • Sau khi thanh toán trả trước bằng Viettel Money, lúc nhận hàng bạn không cần trả bất cứ khoản tiền nào (kể cả phí Ship). Chỉ cần nhận hàng thôi!

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn một cách khá chi tiết về cách tạo tài khoản Viettel Money, cách liên kết cũng như cách mua hàng Lazada bằng tài khoản Viettel Money rồi. Cũng khá dễ dàng phải không nào? Nếu bạn còn có những thắc mắc gì, hãy để lại bình luận ở bên dưới, mình sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể nhé! Chúc bạn mua được hàng giá rẻ trên Lazada nhờ Viettel Money.

Có thể bạn quan tâm