Dùng ngân hàng nào để liên kết với ShopeePay

Dùng ngân hàng nào liên kết với ShopeePay cho nhanh, nhiều ưu đãi?

ShopeePay là ví điện tử “độc quyền” trên Shopee. Trên Shopee có rất nhiều mã giảm giá khủng nhưng hầu hết chỉ áp dụng khi thanh toán qua ví ShopeePay. Nếu bạn chưa có ShopeePay thì tạo ngay 1 tài khoản thôi chứ còn chần chừ gì nữa. Nhưng trước hết bạn cần có 1 tài khoản ngân hàng và ngân hàng đó cho phép liên kết tài khoản với ShopeePay. Vậy mở tài khoản ở ngân hàng nào để được nhiều ưu đãi trên ShopeePay? Ngân hàng nào thủ tục nhanh gọn, dễ liên kết? Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay thôi!

👉🏻 Đừng quên: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

1. Ngân hàng nào hỗ trợ liên kết với ví ShopeePay?

Cách nhanh nhất để biết các ngân hàng hỗ trợ liên kết với ví ShopeePay là xem trong ứng dụng ShopeePay trên điện thoại. Tuy nhiên trước đó bạn cần tải ứng dụng này và tạo tài khoản đã nhé. 

Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay

Bước 2: Ấn vào mục “Cài đặt”

Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện trang chủ như hình dưới. Bạn nhấn nút “cài đặt” hình bánh xe 

ShopeePay

Bước 3: Ấn “tài khoản của tôi”

Tới bước này bạn nhấn chọn “Tài khoản ngân hàng của tôi” để mở danh sách tài khoản đã liên kết với ví

ShopeePay

Bước 4: Chọn “Thêm tài khoản ngân hàng liên kết”

Bạn sẽ phải chọn loại thẻ để liên kết với tài khoản ShopeePay. Nhưng ở đây chúng ta thường liên kết tài khoản ngân hàng. Vì thế chúng ta nhấn vào “Thêm ài khoản ngân hàng liên kết” để xem danh sách các ngân hàng liên kết được với ví ShopeePay.

ShopeePay

Bước 5: Xem danh sách ngân hàng liên kết

Lúc này ứng dụng sẽ hiện cho bạn 1 loạt tên và biểu tượng của các ngân hàng hỗ trợ liên kết với ShopeePay. Bạn hãy cân nhắc mở tài khoản của ngân hàng xuất hiện trong danh sách này nhé!

ShopeePay

Xem thêm: 

2. Chọn ngân hàng nào để liên kết với ShopeePay?

Dùng ngân hàng nào để liên kết với ShopeePay

Để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân, hãy cùng mình trả lời 3 câu hỏi sau:

 • Ngân hàng nào hỗ trợ mở tài khoản online?
 • Ngân hàng nào hỗ trợ nhiều cách liên kết với ShopeePay?
 • Ngân hàng nào thường xuyên có ưu đãi?

Ngân hàng nào hỗ trợ mở tài khoản online?

Thông thường, để mở tài khoản ngân hàng, bạn cần tới chi nhánh của các ngân hàng, đợi xếp hàng tới lượt, điền vào phiếu yêu cầu sau đó nộp phí để mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay, dịch vụ ngân hàng đã nhanh gọn hơn rất nhiều. Một số ngân hàng cho phép bạn mở tài khoản online, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại hơn.

Và dĩ nhiên, mỗi người chúng ta đều đang rất bận. Chính vì vậy lựa chọn một ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online là điều cực kỳ cần thiết.

Trong các ngân hàng trên, bạn cần phải ra quầy giao dịch để mở tài khoản đối với các ngân hàng: Agribank, Bac A Bank.

Đối với các ngân hàng còn lại, bạn đều có thể ngồi ở nhà để mở tài khoản online. Để tạo tài khoản online của ngân hàng nào, bạn chỉ cần tải App của ngân hàng đó về điện thoại. Sau đó mở App và làm theo hướng dẫn. Thông thường, bạn sẽ có số tài khoản ngay lập tức, sau đó khoảng 5-7 ngày là bạn có thẻ ATM. Về phần này thì mình thấy các ngân hàng đều làm nhanh và tốt như nhau.

Một số ngân hàng như MB Bank, TPBank, VPBank, NCB… còn cho phép bạn chọn tài khoản số đẹp, tài khoản trùng với số điện thoại miễn phí nữa đấy! Đặc biệt là ngân hàng VIDV và VietinBank có thể mở tài khoản trực tuyến trên Shopee luôn.

ShopeePay

Xem thêm: 

Ngân hàng nào hỗ trợ nhiều cách liên kết với ShopeePay?

Bạn có thể liên kết ví ShopeePay với ngân hàng bằng 1 trong 3 cách sau:

 1. Smartbanking: Đăng nhập bằng số điện thoại bạn đã đăng kí với ngân hàng, số điện thoại này phải trùng với số điện thoại bạn đăng kí ShopeePay.
 2. Thẻ ATM: Bạn cần nhập các thông tin được in trên thẻ ATM như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày cấp…
 3. Số tài khoản ngân hàng: Liên kết trực tiếp bằng số tài khoản được cung cấp

Cụ thể như sau:

 • Liên kết qua thẻ: Viet Capital Bank, MB Bank, Techcombank, Vietinbank.
 • Liên kết tài khoản ngân hàng: ABBank, ACB, Bac A Bank, HD Bank, MSB, NCB, SCB, Vietcombank
 • Internet Banking: OCB, Sacombank, Vietcombank, VP Bank, EximBank
 • Liên kết bằng 2 cách qua thẻ và số tài khoản ngân hàng: Nam A Bank, VIB, TP Bank, Seabank
 • Liên kết qua 3 cách: BIDV

Đối với ngân hàng Agribank, bạn phải ra quầy giao dịch để yêu cầu liên kết tài khoản với ShopeePay. Nếu là mình thì sẽ không chọn ngân hàng Agribank để mở tài khoản vì thủ tục thường rất lằng nhằng, không thuận tiện như những ngân hàng khác. Hơn nữa còn thu phí tin nhắn, phí duy trì hàng tháng khá tốn kém, phí mở tài khoản cũng mất thêm 100K nữa.

Điều kiện để liên kết ví ShopeePay với ngân hàng:

 • Đã đăng kí dịch vụ SMS Banking của ngân hàng 
 • Số điện thoại và số CMND / CCCD của tài khoản đăng ký tài khoản ngân hàng bắt buộc phải trùng với thông tin đăng ký tài khoản Ví ShopeePay.
 • Số dư tài khoản ngân hàng lớn hơn 50,000 VNĐ

Nếu liên kết qua số thẻ ATM thì khi nào bạn nhận được thẻ ATM thì mới có thể liên kết được. Do vậy nếu muốn liên kết nhanh chóng thì bạn hãy chọn những ngân hàng có thể liên kết qua số tài khoản hoặc Internet Banking.

Ngân hàng nào hay có ưu đãi khi thanh toán trên Shopee?

Mỗi ngân hàng đều có những chương trình ưu đãi nhằm kích cầu mua hàng từ phía người dùng. Để biết được ngân hàng nào hay có ưu đãi khi mua hàng trên Shopee, bạn nên ghé qua mục “Ưu đãi đối tác” trên trang chủ của App Shopee. Các ưu đãi này có thể lên tới hàng triệu đồng mỗi ngày và thay đổi tùy thuộc mỗi sự kiện.

ShopeePay

Sau một thời gian sử dụng thì mình thấy một số ngân hàng như Techcombank, TPBank, VP Bank, VIB, SeaBank, SCB, AB Bank… là những ngân hàng thường xuyên có khuyến mãi khi thanh toán qua thẻ hoặc thanh toán qua ShopeePay. Hơn nữa, nếu bạn mở thẻ Visa hay thẻ tín dụng lần đầu, bạn sẽ được nhận các Voucher vô cùng hấp dẫn. Dịch vụ mở tài khoản nhanh chóng, mua hàng nhiều ưu đãi thì tội gì không thanh toán qua thẻ các bạn nhỉ!

3. Các bước để liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay 

Dù bạn mở thẻ ở ngân hàng nào thì cách liên kết với ShopeePay cũng rất đơn giản và có thể thực hiện trực tiếp và nhanh chóng qua App ShopeePay (ngoại trừ AgriBank).

Về cơ bản các bước sẽ như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay
 • Bước 2: Ấn vào mục “cài đặt”
 • Bước 3: Ấn vào “Tài khoản ngân hàng của tôi”
 • Bước 4: Chọn “Thêm tài khoản ngân hàng liên kết” (Nói chung là từ bước 1 đến bước 4 bạn thực hiện tương tự như mục 1)
 • Bước 5: Chọn ngân hàng cần liên kết
 • Bước 6: Nhập mật khẩu ShopeePay
 • Bước 7: Điền thông tin theo hướng dẫn và quy định của từng ngân hàng
 • Bước 8: Xác nhận mã OTP và hoàn thành

Về cơ bản là như vậy, nếu bạn chưa nắm rõ hãy xem bài hướng dẫn chi tiết này: Cách liên kết ngân hàng với ví ShopeePay

Qua bài viết trên, bạn đã chọn được ngân hàng để mở tài khoản cho việc liên kết với ShopeePay chưa? Đối với mình thì ngân hàng nào có dịch vụ nhanh gọn nhất, nhiều khuyến mãi nhất thì mình chọn. Và hiện tại mình thấy VPBank, VIB, TPBank, TechcomBank, Sacombank, ABBank hay OCB, ACB, Vietcombank là những cái tên bạn nên chọn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại ở phần bình luận bên dưới bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc các bạn mở tài khoản thành công. Và nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng trên Shopee nha!

Có thể bạn quan tâm