Mua trước trả sau Tiki là gì

Mua trước trả sau Tiki là gì? Cách sử dụng thế nào?

Thời điểm hiện tại, các chương trình khuyến mãi trên sàn thương mại điện tử đang nhắm tới việc sử dụng thẻ tín dụng. Và một trong số đó chính là hình thức mua trước trả sau. Hiện tại trên Tiki cũng đã triển khai chương trình nay. Vậy Mua trước trả sau Tiki là gì? Làm cách nào để sử dụng hình thức thanh toán này? Trong bài viết này Magiamgia.com sẽ chia sẻ đầy đủ những điều bạn cần biết về phương thức thanh toán này trên Tiki. Cùng bắt đầu nào!

⚠️ Chú ý: Đừng quên follow các kênh thông tin bên dưới của mình để nhận được mã giảm giá Tiki mới nhất hôm nay nhé:

1. Mua trước trả sau Tiki là gì?

Mua trước trả sau Tiki là một sản phẩm cho vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo. “Mua trước trả sau” được các đối tác của Tiki cung cấp với hình thức hạn mức cho vay theo từng hợp đồng tín dụng. 

Bạn có thể sử dụng hạn mức cho vay của Mua trước trả sau để thanh toán đơn hàng Tiki một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần chọn các kỳ hạn thanh toán phù hợp với thu nhập của bản thân để sử dụng dịch vụ tốt nhất. 

Mua trước trả sau Tiki là gì

Xem thêm: 

2. Cách mua hàng Tiki với “Mua trước trả sau”

Nói chung mua trước trả sau là một phương thức thanh toán cho bạn khi mua sắm trên Tiki mà thôi. Điểm khác biệt so với mua hàng bình thường chính là chọn phương thức thanh toán này thay vì COD hay các phương thức khác.

Ở đây mình hướng dẫn bạn mua hàng kết hợp với xác thực lần đầu sử dụng “Mua trước trả sau Tiki”. Khi bạn mua hàng lần tiếp theo không cần phải xác thực nữa mà chỉ cần chọn mua trước trả sau là được. Cụ thể các bước sử dụng hình thức Mua trước trả sau Tiki như sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm muốn mua

Bạn vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm của Tiki để tìm sản phẩm muốn mua như bình thường nhé. Ví dụ bên dưới mình muốn mua chiếc loa của hãng Marshall, mình nhập từ khóa là “loa marshall” kết quả trả về bạn thấy đấy. 

Hãy ưu tiên mua sắm những sản phẩm có nhãn “Chính hãng” nhé. Có thể giá cả sẽ cao hơn chút so với các sản phẩm không có nhãn nhưng chắc chắn hàng chất lượng và được đảm bảo.

Bước 2: Chọn “Mua trước trả sau”

Khi mình chọn được chiếc loa ưng ý rồi thì mình sẽ nhấn vào xem chi tiết chiếc loa đó. Tiếp theo nhấn nút “Mua trước trả sau” như hình dưới để tiến hành thanh toán bằng hình thức mua trước trả sau.

Bước 3: Chọn tài khoản thanh toán 

Mua trước trả sau trên Tiki có thể đăng ký bởi nhiều đối tác cung cấp tín dụng. Tuy nhiên hiện tại vẫn chỉ có HOME PayLater cung cấp nhưng tương lai thì chưa hẳn. Bạn tick chọn Home PayLater rồi nhấn “Tiếp tục

Bước 4: Đăng ký mua trước trả sau

Từ bước này là chúng ta bắt đầu đăng ký mua trước trả sau. Chỉ thực hiện trong lần đầu tiên thôi nhé. Tới lần thứ hai sử dụng thì bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán là được. Tất nhiên số dư hạn mức phải lớn hơn giá trị đơn hàng nhé.

Bạn nhấn nút “Bắt đầu” để tiến hành đăng ký.

Bước 5: Xác thực số điện thoại

Hệ thống sẽ hiển thị một thông báo và bạn nhấn tiếp tục. Tới chỗ nhập số điện thoại đăng ký thì hệ thống sẽ tự hiển thị số đã đăng ký tài khoản Tiki. Bạn nhấn nút “Xác thực số điện thoại. Hệ thống sẽ gửi SMS về số điện thoại đó với nội dung đính kèm mã xác thực OTP. Mã này gồm 8 số và bạn nhập đúng 8 số đó rồi nhấn “Xác thực“.

Bước 6: Chụp ảnh khuôn mặt

Tới bước này hệ thống sẽ yêu cầu bật camera selfie. Bạn đồng ý sau đó di chuyển điện thoại sao cho khuôn mặt của bạn vừa lọt vào khung hình. Lúc nào vòng tròn trắng chuyển màu xanh thì hệ thống sẽ tự chụp lại hình ảnh selfie khuôn mặt của bạn.

Bước 7: Chụp ảnh căn cước

Lúc này bạn nhấn nút “Chạm để chụp mặt trước” hoặc “Chạm để chụp mặt sau” để chụp lại căn cước của bạn. Chú ý đặt căn cước sao cho không bị lóa ánh sáng. Khung căn cước lọt trong khung hình máy ảnh là được.

Chụp xong hai mặt thì bạn nhấn nút “Gửi ảnh CMND/ CCCD” là được. Lúc này sẽ cần chờ hệ thống duyệt hạn mức thanh toán nha. Những ai đã có thể đăng ký sẽ nhanh chóng được duyệt. Còn hạn mức bao nhiêu còn tùy vào chi tiêu từ trước tới nay của bạn trên Tiki và tình trạng tín dụng của bạn trên hệ thống.

Bước 8: Check lại thông tin căn cước 

Xong bước trên hệ thống sẽ hiển thị các thông tin căn cước mà bạn đã chụp. Bạn check lại thông tin xem có chính xác không? Nếu sai sót chỗ nào thì chỉnh lại cho đúng luôn. Xong tất cả thì nhấn nút “Tiếp  tục“.

Bước 9: Chờ duyệt hồ sơ 90 giây

Tới đây thì bạn đừng tắt điện thoại và chờ duyệt hồ sơ khoảng 90 giây. Nếu hệ thống đang bận có thể sẽ phải chờ thêm 90 giây nữa đấy. Nói chung chờ duyệt xong có được hay không cũng có kết quả.

Bước 10: Đặt mật khẩu tài khoản Mua trước trả sau

Tới đây mình đã được duyệt ngay hạn mức 1 triệu rồi nha. Bây giờ mình nhấn nút “Tạo mật khẩu tài khoản” để bảo mật cho tài khoản Mua trước trả sau này.

Nhập mật khẩu bao gồm cả chữ thường và chữ hoa, cả ký tự đặc biệt và số nhé. Thỏa mãn các điều kiện thì bạn nhấn “Tạo mật khẩu và ký hợp đồng“. Hệ thống sẽ gửi về cho bạn một mã xác thực OTP gồm 6 số và bạn nhập vào cho đúng.

Xong tất cả bạn nhấn “Xác thực“. Vậy là bạn đã có mật khẩu tài khoản mua trước trả sau rồi.

Bước 11: Tiếp tục mua sắm 

Xong bước 10 thì bạn nhấn tiếp tục mua sắm thôi. Bạn sẽ tiếp tục từ bước 4 ở trên đó nha.

Bước 12: Thanh toán đơn hàng

Tới bước này cũng đơn giản như bạn mua sắm bình thường trên Tiki rồi đó. Đã chọn được tài khoản thanh toán rồi, bạn chọn mã giảm giá, mã miễn phí vận chuyển nữa. Cuối cùng nhấn “Tiếp tục” và nhập mật khẩu Mua trước trả sau vào. Vậy là bạn đã mua hàng thành công thanh toán đơn hàng bằng hình thức Mua trước trả sau trên Tiki rồi đó.

3. Một số lưu ý

  • Bạn không cần cung cấp giấy tờ gì khác ngoài số điện thoại, hình chân dung và hình ảnh hai mặt căn cước công dân của bạn. Như vậy là đủ để đăng ký mua trước trả sau và duyệt hạn mức rồi.
  • Hạn mức thanh toán tối đa là 5 triệu cho mỗi tài khoản và có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp tín dụng nhé.
  • Bạn không cần mở thẻ tín dụng ngân hàng cũng có thể đăng ký Mua trước trả sau và vẫn được duyệt thành công như thường
  • Hiện tại Mua trước trả sau không áp dụng thanh toán cho Dịch vụ số, TikiNGON, TiniApp, sản phẩm Tài chính bảo hiểm, trang sức… và các ngành hàng khác. Nhưng các sản phẩm có hiện nút “Mua trước trả sau” đều có thể thanh toán.
  • Bạn không thể dùng mua trước trả sau để thanh toán đơn hàng có giá trị cao hơn hạn mức trả sau. Hơn nữa cũng không được cao hơn số dư hạn mức. Ví dụ hạn mức của mình là 1 triệu, đã mua đơn hàng 500K rồi. Bây giờ mình muốn mua đơn hàng khác có giá trị 550K cũng không được mà phải dưới 500K nha.
  • Để khoá hạn mức “Mua trước trả sau”, bạn cần liên hệ trực tiếp với bộ phận Chăm sóc khách hàng thông qua các kênh chat hoặc số đường dây nóng của Đối tác tài chính để được hỗ trợ xử lý.
  • Nếu bạn đã đăng ký thành công Mua trước trả sau nhưng không sử dụng để thanh toán. Bạn sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào cho tài khoản đó. Nếu có thay đổi gì về sau thì Tiki sẽ có nghĩa vụ thông báo tới bạn.

Như vậy bạn chỉ cần đăng ký một lần là có thể thanh toán đơn hàng Tiki bằng Mua trước trả sau. Với các bước đơn giản mình đã hướng dẫn, bạn chỉ cần làm chính xác thì auto thành công nha. Từ bước 4 tới bước 10 thì bạn chỉ cần thực hiện một lần, các lần thanh toán tiếp theo không cần làm nữa. Nhớ là phải lưu mật khẩu mua trước trả sau để thanh toán các đơn tiếp theo. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm