Khuyến mãi là gì

Khuyến mãi là gì? Cách lấy mã khuyến mãi mới nhất hôm nay

Khuyến mãi là gì? Khuyến mại là gì? Hai khái niệm này khác nhau ở đâu? Lấy khuyến mãi của Shopee, Lazada, Tiki hay bất kỳ sàn thương mại điện tử nào ở đâu? Làm sao để theo dõi những khuyến mãi đó và sử dụng khi cần? Trong bài viết này hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu câu trả lời cho các thắc mắc trên nhé. Let’s Go!

1. Khuyến mãi là gì?

Khuyến mãi là chương trình giảm giá hoặc ưu đãi mà các cửa hàng, doanh nghiệp thường áp dụng để thu hút khách hàng nhằm tăng doanh số bán hàng. Các loại khuyến mãi phổ biến bao gồm giảm giá trực tiếp, tặng quà kèm sản phẩm, giảm giá theo số lượng mua, hoặc chương trình khuyến mãi kèm theo các sự kiện đặc biệt. Khuyến mãi thường được quảng cáo công khai để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tạo ra cơ hội mua sắm tiết kiệm cho họ.

Khuyến mãi là gì

Khuyến mãi và khuyến mại khác nhau ở đâu?

  • Khuyến mại (Discount): Là hình thức kích thích mua sắm một cách trực quan bằng cách giảm giá bán hoặc tặng quà miễn phí. Mục đích là thu hút, hấp dẫn người mua trong khoảng thời gian ngắn. Ví dụ như giảm giảm giá 10% khi mua điện thoại iPhone 15 series chỉ một tuần duy nhất….
  • Khuyến mãi (Promotion): Là các tác động tới người bán hàng trung gian như các đại lý, cửa hàng bán lẻ…nhằm nâng cao doanh số bán hàng. Người bán trung gian càng bán nhiều thì càng nhận nhiều lợi ích hơn. Điều đó kích thích nhà bán hàng trung gian làm mọi cách để đưa được sản phẩm tới người dùng. Ví dụ doanh nghiệp sản xuất sữa sẽ đưa ra chương trình chiết khấu rất cao cho các cửa hàng bán sữa. Điều đó khiến các cửa hàng muốn nhập hàng nhiều hơn để thu lợi nhuận. Đồng thời cũng kích thích nhà bán hàng thu hút nhiều khách hàng hơn và bán ra nhiều hơn để giải quyết số hàng đã nhập và thu được lợi nhuận cao đó.

Vậy khuyến mãi là tác động gián tiếp tới người mua sắm. Còn khuyến mại là tác động trực tiếp tới nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Có điều với góc nhìn của người tiêu dùng như bạn và mình việc phân biệt rõ ràng 2 khái niệm khuyến mãi và khuyến mại là không cần thiết.

Thường các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki vẫn hay sử dụng từ khuyến mãi.

2. Cách lấy mã khuyến mãi mới nhất hôm nay

Có rất nhiều cách để lấy được mã khuyến mãi từ các sàn thương mại điện tử. Và cách trực tiếp nhất chính là bạn bỏ thời gian đi theo dõi các chương trình sale của sàn và các thương hiệu bạn quan tâm. Nhưng cách này mất rất nhiều thời gian và không phải ngày nào bạn cũng có thời gian để làm việc đó.

Mình và rất nhiều bạn khác đã chọn một cách tiện lợi hơn nhiều. Đó là sử dụng một trang tổng hợp khuyến mãi để cập nhật khuyến mãi mỗi ngày. Bạn không cần tự mình tìm hiểu cho mất thời gian. Chỉ cần theo dõi các kênh thông tin dưới đây là sẽ nhận được mã giảm giá, mã khuyến mãi từ mọi sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay:

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy mã khuyến mại của một số sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam:

Lấy mã khuyến mãi từ Shopee

Đầu tiên bạn truy cập vào link này: https://magiamgia.com/shopee/. Ở đây bạn sẽ có khá nhiều công cụ hỗ trợ để săn khuyến mãi Shopee đấy. Hãy xem hình dưới và sử dụng tốt các công cụ sau:

  • Đăng ký nhận mã Shopee

Nhấn vào nút này thì bạn sẽ được chuyển tơi giao diện Messenger. Lúc này bạn kết nối và đồng ý nhận thông báo là được. Cứ đến chương trình sale lớn như Sale ngày đôi, giữa tháng, cuối tháng… bạn sẽ được Magiamgia.com gửi thông báo về mes cho bạn. Nếu có nhu cầu mua sắm thì vào lấy mã giảm giá và chốt đơn thôi.

  • Mã săn hàng ngày 

Bạn chú ý dòng “34+ Mã săn Shopee….” nha. Nhấn vào đó bạn sẽ thấy một trang tổng hợp tất cả những mã săn trên Shopee mỗi ngày được cập nhật liên tục trước mỗi khung giờ tung mã. Những mã này sẽ được cập nhật mỗi giờ nên bạn sẽ không bỏ lỡ mất bất kỳ Deal nào từ Shopee.

  • Lịch lên mã Live Shopee

Ở đây tổng hợp các mốc thời gian lên mã Live của Shopee. Bạn có thể dựa vào đó để săn mã Shopee Live.

  • Tìm mã giảm giá theo link sản phẩm

Bạn có thể copy link sản phẩm trên ứng dụng Shopee. Sau đó dán link vào công cụ tìm kiếm trên Magiamgia.com để tìm mã giảm giá có thể sử dụng cho sản phẩm đó. Cách làm này thật tuyệt vời vì bạn không mất thời gian tìm kiếm nữa.

Cụ thể cách làm như thế nào bạn tham khảo hướng dẫn này.

Lấy mã khuyến mãi từ Lazada

Bạn truy cập vào link này: https://magiamgia.com/lazada/ để lấy voucher Lazada. Ở đây không có nhiều công cụ như Shopee, nhưng bạn vẫn có đầy đủ mã giảm giá trên Lazada. Magiamgia.com đã chia ra làm 2 khu vực bạn cần chú ý.

  • Toàn bộ mã săn Lazada 

Đó là những mã giảm giá được tung theo khung giờ trong ngày. Đã được magiamgia.com tổng hợp lại đầy đủ. Hơn nữa còn được cập nhật hàng giờ nên bạn có thể theo dõi để săn những mã khung giờ này. Cứ tới thời gian là bạn truy cập link và thu thập mã giảm giá. Những mã đã thu thập được là của bạn và bạn có thể chốt đơn ngay.

  • Danh mục Voucher 

Bạn nhấn nút “Danh mục voucher”, bạn sẽ thấy rất nhiều mục. Bạn đang muốn mua sắm sản phẩm thuộc danh mục nào thì chọn mục đó và lưu mã rồi áp dụng khi chốt đơn. Cụ thể cách lấy mã giảm giá Lazada như thế nào bạn xem hướng dẫn này.

Lấy mã khuyến mãi từ Tiki

Tiki hiện tại đã rời khỏi “cuộc chơi của các đại gia” rồi. Có khá ít chương trình khuyến mãi và mã giảm giá được tung ra. Tất nhiên nó vẫn duy trì với các chương trình riêng của mình. Nên có bất cứ mã giảm giá Tiki nào đều được magiamgia.com tổng hợp đầy đủ.

Bạn chỉ cần truy cập link này là có thể copy mã ngay và chốt đơn trên ứng dụng Tiki: https://magiamgia.com/tiki/

Lấy mã khuyến mãi Highlands Coffee

Nếu bạn thường xuyên đi cafe với bạn bè thì không thể không biết điều này. Highlands Coffee có rất nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt hàng tháng cho khách hàng của mình. Bởi thế bạn nên cập nhật những ưu đãi này và sử dụng khi đi cafe với bạn bè tại Highlands Coffee.

Cụ thể bạn truy cập link này để lấy khuyến mãi nhé: https://magiamgia.com/voucher-highlands-coffee/

Đây là bài tổng hợp khuyến mãi của Highlands Coffee. Bạn nên lưu bài này lại, mỗi khi muốn đi cafe thì mở ra và chọn trước các món đồ uống có khuyến mãi nha. Về cơ bản chính là bạn truy cập vào link để tới trang khuyến mãi. Sau đó nhấn chọn ưu đãi, rồi chụp ảnh màn hình lại. Khi tới Highlands Coffee và oder thì đưa mã giảm giá đã chụp lại ra để nhân viên chiết khấu cho bạn. 

Lấy mã khuyến mãi từ concung.com

Các mẹ bỉm sữa sẽ quan tâm về điều này nhất bởi vì ở đây có rất nhiều ưu đãi cho mẹ và bé. Đó là những mã giảm giá, nhưng quà tặng hấp dẫn từ các thương hiệu hàng đầu. Những khuyến mãi từ concung.com sẽ được tổng hợp đầy đủ và đều đặn hàng ngày, hàng tháng nhé.

Cụ thể bạn theo dõi bài này: Voucher Con Cưng, Mã giảm giá Con Cưng

Lấy khuyến mãi từ Điện máy xanh

Điện máy xanh chắc là ai cũng biết tới vì ở đâu cũng có cửa hàng điện máy xanh. Nhưng mua online trên điện máy xanh rẻ hơn tới cửa hàng liệu bạn đã biết chưa? Đặc biệt là thu thập voucher từ điện máy xanh và mua sắm trong các chương tình khuyến mãi lại càng ngon nữa.

Cụ thể các chương trình khuyến mãi Điện Máy Xanh bạn xem ngay tại đây: Mã giảm giá Điện Máy Xanh

Lấy khuyến mãi từ CellphoneS

CellphoneS là một chuỗi cửa hàng điện thoại di động và các phụ kiện. Chuỗi cửa hàng này rất nổi tiếng trên toàn quốc với kênh quảng bá chính là S Chanel. Không chỉ bán các điện thoại mới, ở đây còn thu mua và bán cả điện thoại cũ nữa nhé. 

Mua sắm trên webisite CellphoneS có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt là học sinh sinh viên càng được ưu đãi đặc biệt khi mua điện thoại hoặc máy tính nhé.

Các thông tin khuyến mãi CellphoneS bạn xem ở đây: Mã giảm giá CellphoneS, voucher CellphoneS

Qua bài viết trên bạn đã biết khuyến mãi là gì rồi chứ? Nói chung đó là những chương trình nhằm tăng nhu cầu mua sắm của nhà bán hàng. Đồng thời những chương trình này sẽ mang tới lợi ích, tiết kiệm cho người mua. Khi mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử bạn đừng bỏ lỡ những khuyến mãi này nhé. Bạn có thể truy cập Magiamgia.com để lấy khuyến mãi một cách dễ dàng nhất nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm