QR code Shopee

Hướng dẫn cách quét mã QR Code trên Shopee

Bạn đang thắc mắc không biết công cụ quét mã QR Code trên ứng dụng Shopee ở đâu? Để làm gì? Nhiều bạn cho rằng nó quét để xem sản phẩm đó có bán trên Shopee không? Điều đó là có thể nhưng mà trong tương lai xa xôi nào đó. Còn bây giờ QR code Shopee là dùng để đăng nhập tài khoản Shopee trên máy tính và thanh toán ShopeePay tại cửa hàng hỗ trợ. Vậy cách quét mã QR code trên Shopee như thế nào? Magiamgia.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn nè. Bắt đầu thôi!

QR code Shopee

📌 Lưu ý quan trọng: Bạn cần Follow ngay các kênh facebook của mình để được cập nhật ưu đãi mới nhất của các sàn thương mại điện tử trong nước. Bạn không chỉ nhận được mã giảm giá một cách dễ dàng. Còn được hướng dẫn săn Deal và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nữa đấy. Follow ngay thôi: 

1. Hướng dẫn quét mã QR đăng nhập Shopee trên máy tính

Đây là một cách đăng nhập Shopee trên máy tính vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần bạn đang đăng nhập tài khoản Shopee trên điện thoại thì bằng cách quét QR Code bạn cũng đăng nhập tài khoản đó trên website Shopee.vn được luôn nha. Cụ thể các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1:Chọn mục đăng nhập

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ Shopee tại địa chỉ này: https://shopee.vn/. Sau đó nhấn chọn nút “Đăng nhập” như hình dưới:

quét mã QR trên Shopee

Bước 2: Chọn đăng nhập với mã QR

Xong bước trên thì bạn sẽ có giao diện như hình dưới, nhấn chọn biểu tượng QR. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị mã QR đăng nhập cho bạn.

quét mã QR trên Shopee

Bước 3: Mở QR code trên ứng dụng Shopee

Bây giờ bạn lấy điện thoại ra, với điều kiện là tài khoản Shopee đã được đăng nhập sẵn trên điện thoại nha. Bây giờ bạn chọn công cụ quét mã QR trên trang chính như hình dưới để bắt đầu việc quét mã QR đăng nhập.

quét mã QR trên Shopee

Bước 4: Xác nhận đăng nhập

Sau khi xong bước 3 thì hệ thống sẽ mở công cụ quét mã như hình dưới. Bạn hướng camera lên màn hình máy tính chỗ có mã QR đăng nhập ở bước 2 ấy. Shopee sẽ tự động quét và gửi bạn một thông báo “Xác nhận đăng nhập trên máy tính“. Bạn nhấn “Xác nhận đăng nhập” là được.

quét mã QR trên Shopee

Bước 5: Đăng nhập thành công

Xong bước 4 thì tài khoản Shopee ở trên máy tính của bạn sẽ tự động chuyển thành “Đăng nhập với mã QR thành công” như hình dưới. Vậy là bạn đã đang nhập thành công rồi, hệ thống sẽ tự chuyển về trang chủ Shopee.vn để bạn tiến hành mua sắm thôi.

quét mã QR trên Shopee

Xem thêm:

2. Hướng dẫn quét mã QR thanh toán ShopeePay

Mặc dù ví điện tử ShopeePay chỉ thông dụng trên Shopee mà không áp dụng trên các sàn thương mại điện tử khác. Tuy nhiên cũng có một số cửa hàng truyền thống hoặc trung tâm mua sắm chấp nhận thanh toán bằng ví ShopeePay. Chính vì thế bạn có thể quét QR code để dùng ví ShopeePay thanh toán hóa đơn tại cửa hàng có hỗ trợ.

Cụ thể bạn làm như sau:

Bước 1: Yêu cầu hóa đơn có QR hoặc QR ngân hàng của shop

Ví dụ bạn tới các cửa hàng sữa của TH True Milk hoặc Vinamilk, hay các siêu thị. Bạn tới quầy thanh toán thì nhân viên sẽ cho bạn xem hóa đơn thanh toán. Bạn yêu cầu thanh toán chuyển khoản thì shop sẽ cho hiển thị mã QR của đơn hàng đó. 

Hoặc các shop thường, không có phần mềm bán lẻ. Họ sẽ có một mã QR tài khoản ngân hàng của họ đặt ở quầy thanh toán.

Quét mã QR thanh toán ShopeePay

Bước 2: Mở QR trên ứng dụng Shopee để thanh toán

Trước khi quyết định thanh toán bằng ví ShopeePay thì bạn phải chắc chắn trong ví vẫn còn tiền. Số tiền trong ví phải lớn hơn hoặc bằng số tiền cần thanh toán nhé.

Bây giờ bạn mở ứng dụng Shopee ra, chọn ngay công cụ quét mã QR như hình dưới. Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện quét mã QR cho bạn luôn.

quét mã QR trên Shopee

Hoặc bạn chọn mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó chọn “Ví ShopeePay” như hình dưới. Tiếp tục chọn “Quét mã QR” để mở giao diện quét mã. Lúc này bạn hướng camera về mã QR đã yêu cầu ở bước 1. Hệ thống sẽ hiển thị số tiền cần chi trả, khớp với hóa đơn của bạn. Hoặc nếu là QR ngân hàng thì bạn nhập số tiền cần chuyển là ok rồi. Xác nhận lại bằng mật khẩu ShopeePay là được.

quét mã QR trên Shopee

Như vậy, QR Code trên Shopee có thể dùng để đăng nhập tài khoản trên website mà không cần nhập tên truy cập, số điện thoại hay mật khẩu. Ngoài ra có thể quét mã thanh toán ShopeePay tại những nơi chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử này. Cách thực hiện thì mình đã hướng dẫn chi tiết rồi. Bạn hãy áp dụng và cảm nhận sự tiện loại nhé. Chúc bạn luôn thành công!

Có thể bạn quan tâm