Shop lừa đảo trên Shopee

Hướng dẫn cách nhận biết Shop lừa đảo trên Shopee

Những người mới thường khá rụt rè khi mua hàng trên Shopee. Bởi có khá nhiều thủ đoạn lừa đảo mà ngay cả Shopee cũng không thể kiểm soát hết được. Tối nhất, bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm để nhận biết Shop lừa đảo trên Shopee và tránh xa để không mất tiền oan. Cụ thể cách nhận biết Shop lừa đảo trên Shopee và tố cáo shop lừa đảo như thế nào? Ngay bây giờ Magiamgia.com sẽ chỉ bạn đây. Cùng bắt đầu nào!

Shop lừa đảo trên Shopee

⚠️Bạn nên làm: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

1. Cách nhận biết Shop lừa đảo trên Shopee 

Thực tế cho thấy các mánh khóe lừa đảo đang ngày càng tinh vi. Hậu quả là càng nhiều bạn bị lừa và mất niềm tin mua sắm online. Trong khi đó những người đã có kinh nghiệm thì vẫn săn khuyến mãi hàng ngày.

Các bạn mới mua sắm trên Shopee, hãy thuộc nằm lòng những mánh khóe lừa đảo mà mình chia sẻ dưới đây. Như vậy bạn dễ dàng chọn được những shop uy tín, chất lượng và không lo bị lừa nữa. Yên tâm để mà săn Deal Shopee thôi. Bên dưới là các cách nhận biết Shop lừa đảo trên Shopee bạn cần biết:

Sản phẩm trên shop có tổng lượt bán nhiều nhưng ít hoặc không có đánh giá phản hồi

Đây là dấu hiệu nhận biết sản phẩm đó đã Buff đơn. Nghĩa là shop đã thuê bên thứ ba vào mua đơn ảo để tạo lượt bán ảo cho sản phẩm. Bạn sẽ nhận thấy rõ ràng rằng 1 sản phẩm mới đăng bán mà có tới mấy trăm, mấy ngàn lượt bán ra. Nhưng xem đánh giá thì lèo tèo mấy cái, không đủ uy tín để mua hàng.

Khi chúng ta chọn sản phẩm mà thấy số lượng bán ra rất lớn nhưng đánh giá ít thì phải cẩn thận nha. 

Sản phẩm có giá cao trên thị trường nhưng Shop bán với giá siêu rẻ

Điều này thường diễn ra với các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại. Các đối tượng sẽ đăng bán những sản phẩm có giá trị cao như iPhone hoặc điện thoại cao cấp Samsung, Xiaomi, Oppo. Tuy nhiên lại để mức giá cực thấp. Ví dụ, chiếc iPhone 14 Pro Max bây giờ chính hãng tầm 25 triệu. Nhưng các đối tượng này đăng bán với giá chỉ tầm 8-9 triệu. Mặc dù không phải Flash sale hay cái gì cả nhưng để giá quá thấp như vậy phải xem lại chất lượng.

Thứ nhất có thể bạn đặt hàng nhưng shop đó sẽ không giao, tự hủy đơn. Thứ hai là shop đó sẽ gửi cho bạn một cục gạch, hay một thứ đại loại như vậy. Có những trường hợp may mắn hơn thì vẫn gửi điện thoại, nhưng là hàng dựng và chỉ dùng được ít bữa nó hỏng, hoặc iPhone chạy hệ điều hành Android =)

Xem đánh giá người mua kiểu tương tự nhau

Khi bạn xem xét một sản phẩm để mua thì bạn sẽ xem đánh giá của người mua trước. Nhưng khi lướt xem các đánh giá 5 sao đều na ná nhau, mặc dù là khen hết nấc. Đó là vì shop đã thuê dịch vụ tăng lượt mua và đánh giá phản hồi.

Cái này thì bạn phải thực sự tinh tế và chú ý vào mới phải hiện thôi.

Shop gửi tin nhắn riêng để lừa đảo

Trường hợp này có rất nhiều người dính rồi nè, phần lớn bị lừa là vì cái này đây nè.

 • Bạn có chơi các game của Shopee nhưng không thấy hệ thống báo trúng thưởng. Thế mà có tin nhắn gửi đến báo bạn trúng thưởng. Hơn nữa tin nhắn mạo danh này sẽ có cái tên kiểu na ná như Shopee, Hệ thống Shopee, Khuyến mãi Shopee… hay đại loại thế. Nội dung có sai chính tả, sai phông chữ. Đặc biệt bạn chú ý nè: Tất cả các game trên shopee mà bạn trúng giải thì Shopee sẽ gửi đến bạn qua mục thông báo trên ứng dụng, Email liên kết với Shopee mà không phải tin nhắn cá nhân.
 • Bạn nhận được tin nhắn trúng thưởng và có link trong tin nhắn. Đây là một mã độc và bạn nhấn vào sẽ mất một số thông tin cá nhân đấy. 

 • Bạn nhận được tin nhắn thông báo phát sinh liên quan tới tài khoản hoặc đơn hàng Shopee của bạn. Những tin nhắn này có dạn như hình dưới. Sau đó, những kẻ lừa đảo có thể yêu cầu bạn thực hiện những hành động sau:
  • Yêu cầu cung cấp mật khẩu tài khoản, mã xác thực OTP, hoặc mật khẩu đặt lệnh của tài khoản bạn đang sử dụng.
  • Liên hệ với bạn thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ email lạ, giả danh nhân viên Shopee, và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như ngày sinh, số Căn cước công dân. Họ có thể yêu cầu thực hiện giao dịch qua Ví ShopeePay với các tài khoản khác mà họ cung cấp.

Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên làm theo các yêu cầu này. Vì chúng có thể là các hành động lừa đảo. Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn rất quan trọng. Vì vậy hãy luôn kiểm tra và xác minh danh tính của người gửi trước khi chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân hay tài khoản nào.

Xem thêm:

2. Cách xử lý khi gặp shop lừa đảo trên Shopee 

Bạn đã biết cách nhận biết Shop lừa đảo rồi, bây giờ chúng ta sẽ xử lý như thế nào với các shop này đây? Không lẽ bỏ qua để nó đi lừa đảo người khác nữa. Có thể “người khác” đó là anh em bạn bè người thân của bạn đấy. Giờ biết shop lừa đảo thì bạn làm theo các điều sau:

 • Đầu tiên là bạn phải dừng lại mọi giao dịch mua bán. Gọi ngay tới tổng đài Shopee 19001221 để được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn đã lỡ cung cấp các thông tin nhạy cảm hoặc lộ mật khẩu tài khoản Shopee, ShopeePay.
 • Shopee sẽ không bao giờ yêu cầu cung cấp những thông tin nhạy cảm liên quan đến tài khoản như mật khẩu đăng nhập hay Mật khẩu đặt lệnh. Vì thế dù có ai hỏi bạn hay bất kỳ ai nhắn tin tới yêu cầu thì bạn đều không cung cấp.
 • Bạn thấy shop nào đó đang có hành vi lừa đảo bạn hoặc người thân quen. Hãy tố cáo shop với Shopee để Shopee kiểm tra lại xử lý shop đó. Dưới đây là mình lấy ví dụ cách tố cáo shop nhé. Đây là shop chính hãng của Samsung và mình không có ý tố cáo gì shop cả. Chỉ là lấy ví dụ cho các bạn hiểu thôi nè: Bạn nhấn nút 3 chấm, chọn tố cáo người dùng này. Chọn một lý do phù hợp, nhấn nội dung tố cáo, rồi tải hình ảnh, video lên và nhấn nút “Gửi tố cáo” nhé.

 • Nếu shop có hành vi gửi tin nhắn hoặc gọi làm phiền bạn. Hoặc có ý định lừa đảo, làm ăn không chân chính. Bạn có thể sử dụng tổng đài 156 của Bộ Thông tin & Truyền thông. Từ 01/11/2022 thì tổng đài 156 bắt đầu tiếp nhận tố cao lừa đảo. Bạn gọi về tổng đài, cung cấp số điện thoại đang lừa đảo bạn, và trích dẫn nội dung liên quan. Cơ quan chức năng nhà nước sẽ hỗ trợ bạn nhé. 

Các bạn người mới nên chú ý các dấu hiệu lừa đảo khi bắt đầu mua sắm trên Shopee. Hãy là người dùng thông thái, để tránh bị lừa gạt nhé. Bạn tham gia bất kỳ trò chơi nào, nếu có thưởng thì bạn không mất tiền phí. Hoặc có yêu cầu nhấn vào link cũng cẩn thận để tránh mất thông tin nha. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Shopee!

Có thể bạn quan tâm