Cách nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee

Cách nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee

Khi mua hàng trên Shopee, điều đáng ngại nhất chính là mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee đấy. Như vậy bạn sẽ mua sắm an toàn hơn, yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Nếu bạn chưa biết cách nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee thì hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu ngay trong bài viết này. Cùng bắt đầu nào!

🍒 Nên nhớ: Bạn không chỉ cần những khuyến mãi từ shop. Bạn còn cần nhiều mã giảm giá từ sàn và mã vận chuyển, mã thanh toán. Cập nhật ngay những mã đó tại các group facebook của mình nhé. Bạn còn được hướng dẫn săn Deal và giao lưu với các cao thủ săn Deal khác đấy. Follow ngay ở đây:

Cách nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee

Có rất nhiều cách để nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee. Nhưng mình sẽ chia theo từng loại shop, loại sản phẩm để bạn dễ dàng lựa chọn và tìm kiếm nhé.

1. Chọn sản phẩm Shopee Mall

Đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để xác định đó có phải là hàng chính hãng hay không. Bởi vì tất cả các shop, các sản phẩm thuộc Shopee Mall đều chính hãng. Điều này được bảo vệ bởi Shopee. Nếu bạn phát hiện sản phẩm nào có logo Shopee Mall là hàng không chính hãng bạn có quyền khiếu nại và được đền bù nhé.

Khi tìm kiếm sản phẩm thì bạn chú ý các sản phẩm đều được gắn tag MALL đấy. Tag Mall này sẽ gắn lên từng sản phẩm, gắn trên tên shop và có bộ lọc riêng cho sản phẩm Mall nha. Như hình dưới bạn thấy đấy, mình tìm sản phẩm Loa JBL chính hãng nè.

 • Nhập từ khóa “Loa JBL” sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm. Nhưng mình dùng bộ lọc “Shopee Mall” sẽ chỉ nhìn thấy các sản phẩm chính hãng như hình dưới (trái)
 • Xem chi tiết sản phẩm bạn sẽ thấy Tag Mall được gắn lên đầu tên sản phẩm như hình ở giữa 
 • Bạn vào xem shop thì có gắn tag “Shopee Mall” vào tên shop như hình bên phải nhé.

Cách nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee

Có một cách đơn giản để chọn được sản phẩm thuộc Shopee Mall, đó chính là bạn hãy click vào link này: https://sandeal.club/e4KSF2. Mọi sản phẩm ở đây đều thuộc Shopee Mall và đảm bảo chính hãng.

2. Chọn sản phẩm thuộc Shop Yêu Thích

Các shop Yêu thích và Yêu thích + không hề dễ lên được. Có rất nhiều điều kiện để lên được shop này bao gồm:

 • Doanh số bán hàng tốt
 • Phản hồi Chat nhanh và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
 • Xử lý đơn hàng nhanh chóng và đúng hạn
 • Tuân thủ chính sách bán hàng của Shopee và không có điểm phạt “Sao quả tạ”
 • Có lượng đánh giá Shop và đánh giá sản phẩm tốt

Như vậy shop yêu thích là những shop thường uy tín được Shopee chọn lọc để đưa lên làm Shop Yêu thích (Yêu thích +). Các sản phẩm của những Shop này có gắn tag “Yêu thích” tương tự Shopee Mall ở trên. Đặc biệt khi bạn khi bạn xem chi tiết sản phẩm, hãy xem đánh giá và số lượng bán ra của sản phẩm đó. Nếu bán ra số lượng lớn, đánh giá phản hồi từ 4.7/5 sao thì có thể tin tưởng đây là sản phâ,r chính hãng, chất lượng tốt. 

Ví dụ như mình vẫn là tìm loa JBL nhưng trên shop yêu thích. Mình vẫn sẽ có bộ lọc “shop yêu thích”, như hình dưới, nhấn vào xem sản phẩm thấy đã bán 488 chiếc và đánh giá tận 4.9 sao. Nhấn vào sao để xem chi tiết thấy đánh giá đều rất tốt. Vậy là sản phẩm này có thể mua được vì nó chính hãng nha. 

Cách nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee

Xem thêm:

3. Lưu ý khi mua hàng tại shop thường 

Khi bạn mua hàng tại shop thường sẽ rất dễ bị dính hàng kém chất lượng. Shop thường có rất nhiều, ai cũng có thể tạo ra được một shop thường cả. Tuy nhiên trong shop thường cũng có những shop làm ăn chân chính, bán hàng chính hãng. Bởi thế thì shop thường mới lên Yêu thích hoặc Mall được đúng không nào?

Khi mua hàng tại shop thường bạn cần dựa vào thông tin đánh giá từ người mua trước để chắc chắn hơn về chất lượng sản phẩm. Ví dụ mình vẫn mua loa JBL nhưng lần này chọn ở shop thường, không dùng bộ lọc sản phẩm Mall hoặc yêu thích nữa. Bạn cần chú ý 3 điểm này:

 • Giá của sản phẩm không rẻ hơn quá nhiều so với shop yêu thích hoặc shop Mall. Chắc chắn là rẻ hơn rồi, chứ không thì mua ở shop Mall hoặc yêu thích chứ tội gì. Nhưng quá rẻ thì bạn cần nghi ngờ chất lượng. Trừ khi đó là chương trình sale lớn với số lượng có hạn.
 • Số lượng sản phẩm bán ra càng nhiều thì càng yên tâm. Bởi bán hàng không chất lượng thì còn lâu mới bán được nhiều. Bởi người mua hàng bây giờ thông thái lắm. Ở đây chiếc loa được bán ra hơn 2 ngàn chiếc thì bạn biết nó như nào rồi.
 • Đánh giá phản hồi từ khách hàng mua trước đạt từ 4.7/5 sao trở lên. Chiếc loa mình chọn nó được đánh giá tận 4.9/5 sao luôn. Nhấn xem chi tiết đánh giá thấy rất tích cực nha

Vậy là mình đã chia sẻ về cách nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee rồi. Bạn thấy đơn giản không, dễ hiểu không? Bây giờ đã tự tin để mua hàng trên Shopee chưa? Các bạn mới có thể ưu tiên cao cho các Shop Mall để đảm bảo chắc chắn nhất nhé. Giờ thì truy cập ngay Shopee.vn để mua sắm thôi. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm