Shopee Mall là gì

Shopee Mall là gì? Mua hàng trên Shopee Mall có an toàn không?

Điều bạn sợ nhất khi mua hàng Online là gì? Đó có phải là mua nhầm phải hàng fake, hàng không đảm bảo chất lượng và dịch vụ bảo hành kém đúng không? Để xua tan đi nỗi lo đó của người mua hàng, Shopee đã xây dựng nên Shopee Mall. Mục đích là để người mua hàng được tiếp cận với nhiều mặt hàng chính hãng từ rất nhiều thương hiệu khác nhau. 

Vậy Shopee Mall là gì? Nó có gì khác biệt so với các gian hàng khác? Mua hàng trên Shopee Mall có an toàn không? Có ưu đãi gì khi mua hàng tại những gian hàng Mall? Bài viết hôm nay của Magiamgia.com sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc, băn khoăn của bạn về Shopee Mall.

1. Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là gì

Shopee Mall là những gian hàng đặc biệt trên sàn thương mại điện tử Shopee. Shopee Mall được mở ra bởi các thương hiệu uy tín trong nước cũng như quốc tế. Mua hàng Shopee Mall có thể tham gia vào chương trình khách hàng thân thiết của thương hiệu. Bạn sẽ nhận được những ưu đãi lớn và voucher độc quyền chỉ có tại gian hàng Shopee Mall đó. Ngoài ra bạn còn nhận được những quyền lợi hấp dẫn khác:

  • Chính sách 7 ngày Trả hàng/Hoàn tiền: Khi mua hàng trên Shopee Mall, thời gian yêu cầu Trả Hàng/Hoàn tiền lên đến 7 ngày tính từ khi nhận được hàng. (Đối với các shop thường chỉ có 3 ngày để trả hàng hoàn tiền)
  • Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Các sản phẩm bày bán ở Shopee Mall được cam kết và đảm bảo 100% chính hãng. Nếu phát hiện mua phải hàng giả từ Shopee Mall bạn sẽ được hoàn trả 100% giá trị sản phẩm. 
  • Chính sách miễn phí vận chuyển: Khi mua các đơn hàng có giá trị từ 150k trở lên từ những gian hàng Mall. Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc, mức miễn phí tối đa là 30K.
  • Các chương trình khuyến mãi: Các sản phẩm trên gian hàng Mall thường được áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hơn các gian hàng bình thường. Bạn có thể mua được hàng chính hãng với giá rẻ hơn nhiều.

🍒 Chú ý: Để có được mã giảm giá bạn cần, có được kinh nghiệm săn Deal nhanh chóng. Bạn nên follow ngay các group Facebook bên mình để được hỗ trợ nhé. Không chỉ có mã ngon, freeship mà còn có mã độc quyền chỉ group mình mới có nhé. Follow ngay ở đây:

2. Cách nhận biết, tìm kiếm sản phẩm Shopee Mall

a. Cách nhận biết sản phẩm

Mỗi khi tìm kiếm một sản phẩm nào đó, Shopee sẽ đưa cho bạn rất nhiều các gợi ý khác nhau về mức giá cũng như nơi bán. Các gian hàng sẽ được chia thành 3 loại: Mall, Shop yêu thích và Shop thường. Các gian hàng này đều có nhãn để nhận biết.

Các Shop thuộc vào Shopee Mall sẽ có nhãn “Shopee Mall” gắn dưới hình đại diện của shop như hình dưới nhé.

Shopee Mall là gì

Khi bạn tìm kiếm sản phẩm thì bạn sẽ thấy mỗi sản phẩm thuộc Shopee Mall đều có gắn nhãn “Mall” như hình dưới. Hoặc đặc biệt hơn là có nhãn “Xử lý bởi Shopee” cũng là Shopee Mall nha. Chỉ khác biệt ở chỗ các thương hiệu gửi hàng ở kho của Shopee. Khi có đơn hàng thì những sản phẩm đó sẽ được Shopee đóng gói và vận chuyển luôn.

Shopee Mall là gì

b. Cách tìm kiếm sản phẩm

Giờ bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó thuộc Shopee Mall để mua cho an tâm. Vậy thì bạn phải biết cách tìm kiếm những sản phẩm đó. Vậy bạn nên làm theo các cách sau:

Cách 1: Sử dụng bộ lọc Shopee Mall

Với cách này bạn vẫn tìm kiếm sản phẩm với từ khóa như bình thường. Nhưng khi có kết quả thì bạn nhấn vào bộ lọc “Shopee Mall” để lọc tất cả sản phẩm Mall trong danh sách gợi ý.

Shopee Mall là gì

Cách 2: Tìm kiếm sản phẩm trên Shopee Mall

Shopee đã có danh mục riêng cho sản phẩm Mall lâu nay rồi. Bạn tìm kiếm sản phẩm trong mục này thì tất cả d đều là hàng chính hãng luôn nha. Cụ thể bạn mở trang chủ Shopee App lên chọn Mall hoặc Shopee Mall như hình dưới. Sau đó vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm như thường. Tất cả sản phẩm gợi ý đều là Shopee Mall nhé.

Shopee Mall là gì

3. Có nên mua hàng trên Shopee Mall không?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua sắm online, thì dù bạn mua hàng ở trang thương mại điện tử nào, mình cũng khuyên bạn nên mua tại các cửa hàng chính hãng. Khi đó bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và các dịch vụ sau khi mua hàng. Hơn nữa, các gian hàng chính hãng thường có tên là tên thương hiệu nên bạn sẽ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Khi mua hàng trên những gian hàng Mall cũng vậy. Bạn có thể mua hàng của các thương hiệu lớn với nhiều chương trình khuyến mãi. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để mua hàng chuẩn với giá rẻ hơn. Bên cạnh đó ngoài việc thời gian đổi trả dài hơn, dễ dàng hơn thì các Shop ở Shopee Mall đều có riêng bộ phận chăm sóc khách hàng. Nên bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ hay khiếu nại, bạn sẽ được phản hồi nhanh hơn. Nếu bạn chưa biết cách để liên hệ với Shopee hoặc chat trực tiếp với Shop, hãy xem bài viết này.

Các sản phẩm mà mình nghĩ nên đặc biệt nên ưu tiên mua hàng tại Shopee Mall đó là:

  1. Hàng điện tử như điện thoại, laptop.
  2. Sản phẩm đắt tiền.
  3. Sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp.
  4. Sản phẩm chăm sóc sức khỏe như thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân hay tăng cơ…

Những dòng sản phẩm này đòi hỏi chất lượng cao. Vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe hoặc là có giá trị lớn nên nhất định phải mua ở cửa hàng chính hãng để giảm tỉ lệ mua phải hàng giả, hàng nhái. Các bạn cũng đừng quên đọc bình luận của người mua hàng trước để tham khảo chất lượng sản phẩm nhé!

4. Nhược điểm khi mua hàng tại gian hàng Mall

Tuy có rất nhiều điểm ưu việt so với các gian hàng khác. Nhưng theo mình thì mua hàng trên Shopee Mall có 2 nhược điểm chính:

  1. Sự đa dạng của sản phẩm không bằng gian hàng thường
  2. Giá thành thường cao hơn gian hàng khác. Vậy nên mình vẫn sẽ lựa chọn mua sắm ở gian hàng bình thường nếu cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Ngoài ra, tuy mua hàng trong Shopee Mall, bạn vẫn có thể gặp trường hợp sản phẩm bị lỗi, kém chất lượng. Lúc này bạn có thể yêu cầu đổi trả. Nếu chưa biết cách đổi trả hàng thì bạn hãy đọc tại bài viết sau: https://magiamgia.com/cach-doi-tra-hang-tren-shopee/

Qua bài viết này, mong rằng bạn có thể hiểu hơn về mua hàng trên Shopee Mall. Hãy trải nghiệm mua sắm tại gian hàng Mall ngay thôi, bạn sẽ thấy các món đồ rất đáng “đồng tiền bát gạo” đó!

Có thể bạn quan tâm