Shopee Mall là gì

Shopee Mall là gì? Mua hàng trên Shopee Mall có an toàn không?

Điều bạn sợ nhất khi mua hàng Online là gì? Đó có phải là mua nhầm phải hàng fake, hàng không đảm bảo chất lượng và dịch vụ bảo hành kém đúng không? Để xua tan đi nỗi lo đó của người mua hàng, Shopee đã xây dựng nên Shopee Mall. Mục đích là để người mua hàng được tiếp cận với nhiều mặt hàng chính hãng từ rất nhiều thương hiệu khác nhau. 

Vậy Shopee Mall là gì? Nó có gì khác biệt so với các gian hàng khác? Mua hàng trên Shopee Mall có an toàn không? Có ưu đãi gì khi mua hàng tại những gian hàng Mall? Bài viết hôm nay của Magiamgia.com sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc, băn khoăn của bạn về Shopee Mall.

1. Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là gì

Shopee Mall là một gian hàng rất đặc biệt trên Shopee. Tại đây, bạn có thể mua được các sản phẩm được cam kết chính hãng 100%. Chúng tới từ các thương hiệu đã được Shopee kiểm duyệt và được cộng đồng đánh giá cao.

Hiện Shopee Mall bày bán hơn 20 ngành hàng tới từ các thương hiệu lớn như: SamSung, Xiaomi, Philips, Bluestone, Honda…

2. Lợi ích khi mua hàng trên Shopee Mall

  • Chính sách 7 ngày Trả hàng/Hoàn tiền: Khi mua hàng trên Shopee Mall, thời gian yêu cầu Trả Hàng/Hoàn tiền lên đến 7 ngày. Thay vì bạn chỉ có 72h để gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền khi mua hàng trên các gian hàng thông thường.
  • Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Các sản phẩm bày bán ở Shopee Mall được cam kết và đảm bảo 100% chính hãng. Nếu phát hiện mua phải hàng giả từ Shopee Mall bạn sẽ được hoàn trả 100% giá trị sản phẩm. 
  • Chính sách miễn phí vận chuyển: Khi mua các đơn hàng có giá trị từ 150k trở lên từ những gian hàng Mall. Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc, mức miễn phí tối đa là 40K.
  • Các chương trình khuyến mãi: Các sản phẩm trên gian hàng Mall thường được áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hơn các gian hàng bình thường. Bạn có thể mua được hàng chính hãng với giá rẻ hơn nhiều.

3. Cách nhận biết, tìm kiếm sản phẩm Shopee Mall

a. Cách nhận biết sản phẩm

Mỗi khi tìm kiếm một sản phẩm nào đó, Shopee sẽ đưa cho bạn rất nhiều các gợi ý khác nhau về mức gái cũng như nơi bán. Các gian hàng sẽ được chia thành 3 loại: Mall, Shop yêu thích và Shop thường. Các gian hàng này đều có nhãn để nhận biết.

Các sản phẩm thuộc Shopee Mall sẽ có nhãn Mall như hình dưới đây:

Cách nhận biết shopee mall

b. Cách tìm kiếm sản phẩm

Trên giao diện máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào Shopee Mall bằng cách ấn vào Mục Shopee Mall trên trang chủ Shopee.

cách tìm kiếm sản phẩm trong Shopee Mall

Bước 2: Tại mục tìm kiếm, bạn gõ tên sản phẩm cần tìm, sau đó bấm Tìm kiếm hoặc nhấp vào biểu tượng kính lúp

Cách nhận biết shopee mall

Trên giao diện điện thoại

Bước 1: Trên trang chủ Shopee, ấn vào biểu tượng Shopee Mall.

cách tìm kiếm sản phẩm trong Shopee Mall

 

Hoặc kéo xuống dưới thấy mục Shopee Mall thì bạn ấn vào chữ Xem thêm.

cách tìm kiếm sản phẩm trong Shopee Mall

Bước 2: Ấn vào biểu tượng kính lúp để vào mục tìm kiếm sản phẩm

cách tìm kiếm sản phẩm trong Shopee Mall

Bước 3: Đánh tên sản phẩm cần tìm vào ô và bấm Tìm kiếm

cách tìm kiếm sản phẩm trong Shopee Mall

4. Có nên mua hàng trên Shopee Mall không?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua sắm online, thì dù bạn mua hàng ở trang thương mại điện tử nào, mình cũng khuyên bạn nên mua tại các cửa hàng chính hãng. Khi đó bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và các dịch vụ sau khi mua hàng. Hơn nữa, các gian hàng chính hãng thường có tên là tên thương hiệu nên bạn sẽ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Khi mua hàng trên những gian hàng Mall cũng vậy. Bạn có thể mua hàng của các thương hiệu lớn với nhiều chương trình khuyến mãi. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để mua hàng chuẩn với giá rẻ hơn. Bên cạnh đó ngoài việc thời gian đổi trả dài hơn, dễ dàng hơn thì các Shop ở Shopee Mall đều có riêng bộ phận chăm sóc khách hàng. Nên bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ hay khiếu nại, bạn sẽ được phản hồi nhanh hơn. Nếu bạn chưa biết cách để liên hệ với Shopee hoặc chat trực tiếp với Shop, hãy xem bài viết này.

Các sản phẩm mà mình nghĩ nên đặc biệt nên ưu tiên mua hàng tại Shopee Mall đó là:

  1. Hàng điện tử như điện thoại, laptop.
  2. Sản phẩm đắt tiền.
  3. Sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp.
  4. Sản phẩm chăm sóc sức khỏe như thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân hay tăng cơ…

Những dòng sản phẩm này đòi hỏi chất lượng cao. Vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe hoặc là có giá trị lớn nên nhất định phải mua ở cửa hàng chính hãng để giảm tỉ lệ mua phải hàng giả, hàng nhái. Các bạn cũng đừng quên đọc bình luận của người mua hàng trước để tham khảo chất lượng sản phẩm nhé!

5. Nhược điểm khi mua hàng tại gian hàng Mall

Tuy có rất nhiều điểm ưu việt so với các gian hàng khác. Nhưng theo mình thì mua hàng trên Shopee Mall có 2 nhược điểm chính:

  1. Sự đa dạng của sản phẩm không bằng gian hàng thường
  2. Giá thành thường cao hơn gian hàng khác. Vậy nên mình vẫn sẽ lựa chọn mua sắm ở gian hàng bình thường nếu cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Ngoài ra, tuy mua hàng trong Shopee Mall, bạn vẫn có thể gặp trường hợp sản phẩm bị lỗi, kém chất lượng. Lúc này bạn có thể yêu cầu đổi trả. Nếu chưa biết cách đổi trả hàng thì bạn hãy đọc tại bài viết sau: https://magiamgia.com/cach-doi-tra-hang-tren-shopee/

Qua bài viết này, mong rằng bạn có thể hiểu hơn về mua hàng trên Shopee Mall. Hãy trải nghiệm mua sắm tại gian hàng Mall ngay thôi, bạn sẽ thấy các món đồ rất đáng “đồng tiền bát gạo” đó!

Có thể bạn quan tâm