Các loại voucher Shopee

Tổng hợp các loại mã giảm giá Shopee bạn cần biết

Có thể nói trong tất cả các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam. Shopee là nơi có nhiều mã giảm giá nhất, nhiều loại mã nhất. Điều này có thể khá rắc rối với các bạn mới mua sắm tại Shopee. Bởi thế bài này Magiamgia.com sẽ giúp bạn hệ thống và phân loại các loại mã giảm giá Shopee hiện có nhé. Cùng bắt đầu thôi!

Các loại voucher Shopee

📌Chú ý: Khi bạn follow các kênh facebook bên mình sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Bạn được cập nhật đầy đủ mã giảm giá các sàn mỗi ngày. Thông báo khuyến mãi theo khung giờ. Hướng dẫn săn Deal siêu chất. Tặng List deal giảm sâu để bạn có thể mua sắm tiết kiệm nhất. Follow ngay tại đây nhé:

1. Dựa theo cách săn mã 

Khi săn mã giảm giá Shopee, chúng ta sẽ có 3 cách săn tương ứng với mã nhập tay, mã lưu banner và mã đã có sẵn trong kho voucher. Tương ứng với mỗi loại mã sẽ có những đặc thù riêng và cách săn mã riêng nha.

1.1. Mã nhập tay Shopee

Bạn cần nhập ký tự mã tại giao diện thanh toán để áp dụng cho đơn hàng. Để săn được những mã ký tự bạn không nên lưu trước những mã này vào kho voucher. Phải chuẩn bị sẵn đơn hàng, copy sẵn ký tự mã, tới lúc mã có hiệu lực thì áp dụng và chốt đơn thanh toán nhé.

Bạn có thể tham khảo bài này để săn mã nhập tay tốt hơn: Cách săn mã giảm giá Shopee bằng Auto Click cực đơn giản

Các loại voucher Shopee

1.2. Mã banner Shopee

Là những mã giảm giá chỉ khi bấm lưu trên banner thành công rồi bạn mới áp dụng được vào đơn hàng khi thanh toán được. Phần lớn các mã giảm giá trên Shopee hiện nay là dạng mã lưu banner đấy. 

Bạn có thể tham khảo bài này để săn mã lưu banner tốt hơn: Cách săn mã banner Shopee bằng Auto Click cực dễ

Các loại voucher Shopee

1.3. Mã đã có sẵn trong Kho voucher

Đó là những mã đã được Shopee tặng sẵn trong Kho voucher hoặc các mã lưu banner bạn đã lưu hay các mã nhập tay bạn đã lưu.

Tuy nhiên ở đây mình chỉ đề cập đến các mã được Shopee tặng sẵn vào Kho voucher thôi nhé! Thường trước khi bước vào các chương trình sale lớn thì Shopee sẽ tặng một số mã vận chuyển và mã giảm giá đấy. Những mã tặng sẵn này thường khá dễ săn. Bạn chỉ cần xem điều kiện mã, chọn sẵn sản phẩm phù hợp vào Giỏ hàng, chờ khi mã có hiệu lực thì nhanh tay sử dụng. Nếu thấy mã đang có hiệu lực rồi thì dùng ngay để tránh hết lượt nhé.

Các loại voucher Shopee

2. Dựa theo cách phân loại của Shopee

Shopee cũng đưa ra cách phân loại mã giảm giá như sau:

2.1. Mã từ Shopee

Đó là những mã giảm giá do chính Shopee tung ra. Nó bao gồm cả mã ký tự, mã lưu banner, và mã lưu sẵn trong kho nhé. Mã do Shopee tung ra cũng bao gồm cả mã toàn sàn Shopee, mã ngành hàng, mã vận chuyển Shopee nhé.

2.2. Mã miễn phí vận chuyển

Đó là những mã giảm giá áp dụng để giảm phí vận chuyển khi mua hàng. Có rất nhiều loại mã miễn phí vận chuyển trên Shopee. Đó là mã freeship đơn từ 0Đ, mã Freeship Xtra, Freeship Xtra Plus. Ngoài ra trong cách chương trình khuyến mãi lớn có những mã vận chuyển đặc thù nữa nhé.

Các loại voucher Shopee

2.3. Mã từ Shop

Là những mã giảm giá được tung ra bởi shop bán hàng trên Shopee. Những mã này chỉ áp dụng với các sản phẩm tương ứng trên Shop mà thôi. Nghĩa là mã của Shop này không dùng được với sản phẩm của Shop khác nha. Thậm chí một số mã từ Shop chỉ áp dụng với những sản phẩm nhất định của Shop.

Các loại voucher Shopee

3. Dựa theo list sản phẩm áp dụng

Tùy theo từng nhóm mã sẽ có danh sách sản phẩm áp dụng riêng.

3.1. Voucher Xtra Shopee

Là loại mã được tung ra bởi Shopee và Shop. Mã này có giá trị lớn, giảm nhiều nhưng chỉ áp dụng với những sản phẩm có gắn tag Voucher Xtra thôi. Tìm hiểu thêm về voucher Xtra và cách săn mã này tại đây: https://magiamgia.com/voucher-xtra-shopee/

Các loại voucher Shopee
3.2. Voucher Shopee Live

Là những mã chỉ áp dụng với các sản phẩm có gắng Tag “Shopee Live” hay nói đúng hơn là chỉ áp dụng với những sản phẩm được bán trên Livestream.

Để săn được loại mã này bạn hãy tham khảo 2 bài hướng dẫn sau:

3.3. Voucher toàn sàn

Đó là những voucher áp dụng với tất cả các sản phẩm có trên sàn Shopee. Những mã này do chính Shopee tung ra và thường gặp ở những chương trình sale lớn vào ngay đôi, 15 và 25 hàng tháng. Mã toàn sàn có thể là mã lưu banner, mã nhập tay hoặc mã được tặng sẵn.


3.4. Voucher áp dụng khi thanh toán qua ShopeePay

Đó là những mã giảm giá chỉ áp dụng được khi thanh toán đơn hàng bằng ví ShopeePay. Thường các chương trình sale lớn sẽ có khuyến mãi từ ShopeePay, dĩ nhiên ngày thường cũng có bạn nhé.

Các loại voucher Shopee
3.5. Voucher áp dụng theo ngành hàng

Đó là các mã chỉ áp dụng cho một ngành hàng nhất định mà thôi. Ví dụ như mã cho hàng điện tử, thời trang, sắc đẹp,… Có nghĩa là bạn cần mua hàng của đúng ngành hàng đó mới áp dụng được mã. Khi bạn lấy mã Shopee tại Magiamgia.com mình luôn luôn nói rõ danh sách sản phẩm áp dụng được mã.

Trường hợp mã đã được lưu vào Kho voucher bạn hãy bấm nút Dùng sau như hình dưới để xem danh sách sản phẩm áp dụng được mã nhé!

Các loại voucher Shopee

4. Dựa theo việc mã đã có hiệu lực chưa

Để biết được mã có hiệu lực hay chưa thì bạn phải xem thông tin mã trong Kho voucher.

4.1. Mã chưa có hiệu lực

Tức thời điểm bạn xem mã là chưa tới lúc mã bắt đầu có hiệu lực. Ví dụ như hình dưới chúng ta có mã giảm giá 12% tối đa 30K cho đơn từ 200K cho hàng thời trang. Mã này chưa có hiệu lực và sẽ bắt đầu có hiệu lực sau 2 ngày nữa. Vào xem điều kiện sẽ thấy cụ thể từng giờ từng phút khi mã có hiệu lực nhé.

Lưu ý: Hãy áp dụng mã ngay khi nó có hiệu lực để tránh hết lượt dùng nhé!


4.2. Mã đang có hiệu lực

Tức thời điểm bạn đang xem là mã đã có hiệu lực rồi, có thể áp dụng vào đơn hàng được luôn rồi nhé. Như hình dưới, bạn có thể thấy chú thích dòng đỏ sắp hết hạn sử dụng đấy. Hoặc nếu không có gì thì sẽ có chú thích hạn sử dụng đến ngày nào đó, rất rõ ràng.

Lưu ý: Với những mã đang có hiệu lực hãy dùng ngay để tránh hết lượt sử dụng nhé!

Như vậy là mình đã tổng hợp xong các loại mã giảm giá trên Shopee và phân loại giúp bạn rồi. Có nhiều cách phân loại khác nhau tương ứng với những đặc tính riêng của mã. Những cách phân loại này đi song song với nhau và không bỏ được cách nào đâu nhé. Đó là cách để mình hiểu thông tin của mã giảm giá và dễ săn hơn. Chúc bạn săn được nhiều mã Shopee tốt!

Có thể bạn quan tâm