mã miễn phí vận chuyển shopee

Mã miễn phí vận chuyển Shopee, cách giảm phí ship trên Shopee

Hiện nay, chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng, bạn có thể mua hàng từ khắp nơi và ở bất cứ đâu với Shopee. Tuy nhiên, đôi khi giá vận chuyển lại quá cao khiến việc mua sắm của bạn lại bớt vui đi một chút. Thấu hiểu được điều này, Shopee đã đưa ra rất nhiều các mã miễn phí vận chuyển để khuyến khích khách hàng mua hàng online nhiều hơn. Vậy bạn đã biết cách lấy mã miễn phí vận chuyển trên Shopee chưa? Cách sử dụng như thế nào? Làm thế nào để giảm chi phí vận chuyển một cách tối ưu nhất?

mã miễn phí vận chuyển shopee

Nếu bạn còn chưa biết, còn chần chừ gì nữa mà không đọc bài viết dưới đây ngay thôi!

Cách lấy mã Freeship Shopee, cách kiểm tra mã

Đại đa số các mã miễn phí vận chuyển của Shopee chỉ được áp dụng khi bạn dùng App Shopee trên điện thoại. Nên mình chỉ hướng dẫn các bạn cách lấy mã và kiểm tra mã bằng App thôi nhé.

Bước 1: Mở App Shopee, bấm vào mục Mã miễn phí vận chuyển trên trang chủ

cách lấy mã giảm giá shopee

Bước 2: Bạn thấy có mã nào có thể ấn Lưu hoặc Lấy mã thì lưu hết vào nhé.

cách lấy mã giảm giá shopee

Để có thể lấy mã miễn phí vận chuyển Shopee nhanh nhất, nhớ theo dõi trang Magiamgia.com nữa nha bạn. Tại đây, chúng mình luôn cập nhật các mã giảm giá, chương trình khuyến mãi, mã Freeship Shopee một cách nhanh nhất, đầy đủ nhất.

Bước 3: Kiểm tra mã bằng cách, bạn vào mục Tôi –> Ví Voucher. Tại đây bạn sẽ thấy được danh sách các mã miễn phí vận chuyển có thể sử dụng. Bấm vào Điều kiện trong từng mã để xem điều kiện sử dụng đối với từng mã.

mã miễn phí vận chuyển shopee

Điều khoản, điều kiện sử dụng

  1. Mã miễn phí vận chuyển chỉ áp dụng khi bạn mua hàng bằng ứng dụng Shopee trên điện thoại.
  2. Bạn chỉ có thể áp mã miễn phí vận chuyển 1 lần/ ngày, 3 lần/ tuần cho 1 tài khoản và có thể thay đổi tùy theo các chương trình khuyến mãi của Shopee. 
  3. Mã miễn phí vận chuyển không được áp dụng trong trường hợp Người bán tự vận chuyển đơn hàng hoặc các Shop không đủ điều kiện tham gia chính sách miễn phí vận chuyển. 
  4. Một đơn hàng chỉ được áp dụng 1 mã miễn phí vận chuyển
  5. Nếu tất cả các sản phẩm trong đơn hàng đã sử dụng mã miễn phí vận chuyển đều bị hủy hoặc được yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền, thì mã miễn phí vận chuyển sẽ được cấp lại trong vòng 3-15 phút tính từ thời điểm đơn hàng được hủy thành công hoặc  hoàn tiền thành công.
  6. Bạn không thể quy đổi mã miễn phí vận chuyển sang tiền mặt hay tặng nó cho người khác.
  7. Nếu có bất kì tranh chấp nào liên quan đến mã miễn phí vận chuyển, Shopee là đơn vị đưa ra quyết định cuối cùng
  8. Chính sách dùng mã miễn phí vận chuyển có thể được thay đổi bởi Shopee mà không cần thông báo trước.

Cách sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee

Bước 1: Bạn chọn sản phẩm cần mua và ấn Mua hàng

Bước 2: Ấn vào mục Shopee Voucher

mã miễn phí vận chuyển shopee

Bước 3: Shopee sẽ đưa ra cho bạn một loạt các danh sách mã miễn phí vận chuyển để bạn lựa chọn. Cái nào sáng là bạn có thể dùng ngay được. Cái nào không sáng thì bạn chưa đủ điều kiện áp dụng. Bạn tích vào ô tròn cạnh mã rồi ấn Đồng ý

mã miễn phí vận chuyển shopee

Bước 4: Bạn tiến hành thanh toán như bình thường

Nguyên nhân không dùng được mã miễn phí vận chuyển và cách khắc phục

1. Mã miễn phí vận chuyển chỉ được áp dụng khi bạn sử dụng App trên điện thoại.

Nếu bạn mua hàng bằng máy tính thì sẽ không được áp dụng mã miễn phí vận chuyển. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập để mua hàng trên App là được.

2. Bạn đã hết lượt sử dụng mã miễn phí vận chuyển

Như trên mình đã viết, mỗi tài khoản chỉ được áp dụng mã miễn phí vận chuyển với số lần nhất định 1 lần/ ngày, 3 lần/ tuần. Nếu bạn đã dùng hết lượt thì hãy sử dụng các mã giảm giá khác hoặc mua hàng vào thời gian khác. Do vậy, bạn không nên chia sẻ tài khoản Shopee của mình với người khác để tránh các sự cố này.

Tất nhiên, con số 1 lần/ngày chỉ mang tính tương đối vì trong một số đợt khuyến mãi lớn mức này sẽ được tăng lên.

3. Đơn hàng chưa đạt giá trị thỏa mãn điều kiện

Ví dụ điều kiện của mã miễn phí vận chuyển là áp dụng đối với đơn hàng từ 150k trở lên, trong khi đó đơn hàng của bạn mới chỉ có 130k thì chắc chắn bạn chưa thể áp dụng được mã vận chuyển này rồi. Kinh nghiệm trong trường hợp này là bạn tìm xem Shop đó có sản phẩm gì vừa tiền mà bạn cũng đang cần, đặt thêm hàng để nâng giá trị đơn hàng lên và áp dụng mã miễn phí vận chuyển. Nếu tìm mãi mà chưa tìm được sản phẩm nào mua kèm thì bạn thử đổi mua ở shop khác xem sao.

4. Chưa đúng phương thức thanh toán

Một số mã miễn phí vận chuyển chỉ được áp dụng với các đơn hàng thanh toán bằng Airpay. Nếu bạn chưa biết cách thanh toán bằng Airpay thì hãy xem trong bài viết này nhé https://magiamgia.com/vi-airpay-shopee/

5. Chưa đúng sản phẩm trong điều kiện sử dụng của mã

Đôi khi mã miễn phí vận chuyển chỉ áp dụng đối với một số sản phẩm nhất định. Bạn hãy đọc lại điều kiện của mã và chọn sản phẩm theo đúng điều kiện nhé.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã miễn phí vận chuyển Shopee:

Cách giảm phí vận chuyển

Có nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển khi mua hàng online. Dưới đây là những cách đó:

1. Bạn nên chọn mua nhiều sản phẩm cùng 1 shop trong cùng 1 đơn hàng

Ví dụ bạn cần mua một vài món đồ. Tuy nhiên, thay vì bạn rải rác mua ở nhiều shop thì bạn chọn mua ở 1 shop thôi. Đơn hàng lúc này sẽ được thanh toán chung. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần áp mã miễn phí vận chuyển là xong. 

2. Chọn mua đồ của Shop gần nhà

Phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên khoảng cách giữa người bán và người mua. Do vậy, hãy chọn người bán có địa chỉ gần nhất với bạn. Ví dụ bạn sinh sống ở Hà Nội, hãy chọn mua ở các Shop có địa chỉ là Hà Nội. 

Nếu sản phẩm mua trực tiếp cũng không đắt hơn là bao sao với mua trên mạng thì mình sẽ tới cửa hàng ở gần để mua trực tiếp luôn.

3. Lựa chọn đơn vị giao hàng có chi phí thấp

Khi mua hàng, bạn có thể tham khảo được giá vận chuyển của các đơn vị giao hàng. Ấn vào Đơn vị vận chuyển trong bước thanh toán bạn sẽ biết được phí giao hàng của từng đơn vị.

mã miễn phí vận chuyển shopee

Nếu không cần quá gấp, bạn có thể lựa chọn các hình thức vận chuyển thông thường chứ không cần chọn hình thức vận chuyển nhanh để đỡ tiền ship. Bạn chọn đơn vị giao hàng nào giá cả rẻ nhất và phù hợp với yêu cầu về thời gian nhận hàng của bạn là được.

mã miễn phí vận chuyển shopee

4. Chịu khó săn mã khuyến mãi

Vào các dịp đặc biệt, Shopee tung ta rất nhiều các chương trình khuyến mãi Freeship. Có khi bạn sẽ được miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng mà không cần điều kiện gì cả. Hoặc nếu bạn không thể dùng được mã miễn phí vận chuyển nào khác, hãy săn các mã giảm giá khác, coi như bù vào tiền vận chuyển phải bỏ ra nhé. Các cách dùng mã giảm giá cũng đã có bài hướng dẫn rất chi tiết trên trang rồi bạn nhé. Bạn có thể đọc bài đó bằng cách click vào đây.

Vậy là các bạn đã biết cách săn và sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee rồi đấy. Áp dụng khi mua hàng trên Shopee ngay thôi. Nhớ truy cập magiamgia.com để nhận được nhiều mã giảm giá mỗi ngày nhé. 

Có thể bạn quan tâm