Shopee hỗ trợ những phương thức thanh toán nào_

Shopee hỗ trợ phương thức thanh toán nào? Có Momo, ZaloPay không?

Mua hàng Online trên Shopee ngày càng trở nên quen thuộc với đại đa số người tiêu dùng. Đối tượng người dùng của Shopee cũng rất đa dạng. Do vậy, Shopee đã phát triển khá nhiều phương thức thanh toán để phù hợp với từng đối tượng. Bạn đã sử dụng phương thức thanh toán nào trên Shopee rồi? Bạn còn đang chưa biết sử dụng cách nào? Shopee hỗ trợ thanh toán qua Momo và ZaloPay không?

Trong bài viết này, Magiamgia.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về các hình thức thanh toán trên Shopee cũng như cách sử dụng từng hình thức.

Shopee hỗ trợ những phương thức thanh toán nào_

Nếu bạn đang tìm mã giảm giá Shopee mà lại chưa biết tìm ở đâu thì hãy vào ngay trang tổng hợp mã giảm giá Shopee bằng cách ấn vào đây.

1. Các phương thức thanh toán trên Shopee

  • Số dư tài khoản Shopee 
  • Ví ShopeePay + thẻ ngân hàng liên kết ví ShopeePay
  • SPayLater 
  • Thẻ tín dụng/ Ghi nợ
  • Trả góp bằng thẻ tín dụng
  • Chuyển khoản ngân hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng COD 

Lưu ý:

  • Ngoài những hình thức thanh toán được liệt kê ở trên, Shopee tuyệt đối không hỗ trợ các hình thức khác như chuyển khoản hoặc đặt cọc,..v..v. Nếu phát hiện gian lận hoặc hành vi làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng, Shopee sẽ có biện pháp xử lý. 
  • Nếu bạn mua hàng quốc tế, bạn chỉ được thanh toán dưới 2 hình thức đó là Thanh toán khi nhận hàng (COD) và Thanh toán bằng Thẻ tín dụng/ghi nợ.

📌Quan trọng: Khi bạn follow các kênh facebook bên mình sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Bạn được cập nhật đầy đủ mã giảm giá các sàn mỗi ngày. Thông báo khuyến mãi theo khung giờ. Hướng dẫn săn Deal siêu chất. Tặng List deal giảm sâu để bạn có thể mua sắm tiết kiệm nhất. Follow ngay tại đây nhé:

2. Cách sử dụng từng hình thức thanh toán trên Shopee

2.1. Cách thanh toán qua ví ShopeePay – Thẻ ngân hàng liên kết

Để thực hiện thanh toán qua ví ShopeePay, bạn làm từng bước như sau:

Bước 1: Nạp đủ tiền vào ví ShopeePay

Bạn phải kích hoạt ví ShopeePay, sau đó nạp tiền vào ví ShopeePay

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua trong giỏ hàng 

Bạn chọn mua sản phẩm như bình thường, ấn Mua hàng.

Nếu bạn chưa biết cách chọn lựa sản phẩm, chưa biết quy trình đặt hàng trên Shope, hãy tham khảo bài hướng dẫn này.

Phương thức thanh toán Shopee

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

Ấn vào mục Phương thức thanh toán, bạn chọn Ví ShopeePay ==> Chọn Số dư ShopeePay. Và nhấn nút “Đồng ý”

Nếu bạn chưa nạp tiền ở bước 1 thì ở đây sẽ không có đủ tiền để thanh toán, bạn không chọn được. Nhưng bạn có thể nhấn nút “Nạp tiền” để nạp thêm tiền vào ví nhé

Phương thức thanh toán Shopee

Bước 4: Thanh toán thành công

Sau khi chọn xong phương thức thanh toán thì nhấn nút “Mua hàng”. Hệ thống sẽ yêu cầu mật khẩu ShopeePay, bạn nhập xong thì có một mã OTP gửi tới số điện thoại đăng ký ShopeePay. 

Nhập mã OTP vừa được gửi tới điện thoại của bạn và ấn Xác nhận. Vậy là bạn đã có thể mua hàng thành công bằng cách thanh toán ShopeePay rồi đó.

Bạn cũng có thể dùng thẻ ngân hàng để thanh toán đơn hàng. Nhưng thẻ đó phải liên kết với ShopeePay rồi mới chọn thanh toán được.

2.2. Cách thanh toán bằng số dư Shopee

Số dư Shopee này là số tiền bạn được hoàn khi bạn trả hàng hoàn tiền nhưng không nhận tiền bằng thẻ ngân hàng hoặc ví ShopeePay. Khi thanh toán đơn hàng thì bạn hoàn toàn có thể dùng số dư này để cấn trừ giá trị đơn hàng luôn nhé.

2.3. Cách thanh toán bằng Thẻ tín dụng/ghi nợ

Bước 1: Chọn mua hàng như bình thường

Bước 2: Tại phần phương thức thành toán chọn Thẻ tín dụng/Ghi nợ, sau đó ấn Đồng ý

Bước 3: Chọn Thêm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ mới

Bước 4: Hoàn thành các thông tin được yêu cầu và ấn Hoàn thành

Sau khi hoàn thành thì bạn cần xác nhận OTP từ ngân hàng cấp thẻ tín dụng. OK rồi thì nhấn mua hàng là xong nha

2.4. Cách thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Phương thức thanh toán Shopee

2.5. Cách thanh toán khi nhận hàng (COD)

Đây là hình thức thanh toán rất đơn giản. Tất cả mặt hàng trên Shopee và mọi đối tượng người mua đều có thể sử dụng cách này. Ở mục Phương thức thanh toán khi bạn thực hiện mua hàng, bạn tích vào ô Thanh toán khi nhận hàng ==> Đồng ý và thế là xong.

thanh toán COD Shopee

2.6. Thanh toán bằng SPayLater 

Đây là một phương thức thanh toán mới, có phần giống với trả góp nhưng áp dụng với mọi đơn hàng. Điều kiện là bạn phải kích hoạt được SPayLater trước khi chọn thanh toán. Bạn có thể áp dụng thanh toán mọi đơn hàng nhưng nằm trong giới hạn tín dụng của SPayLater nhé.

Cụ thể bạn tìm hiểu tại bài này. Mình đã có bài hướng dẫn chi tiết rồi đấy.

Thanh toán SPaylater

2.7. Trả góp bằng thẻ tín dụng

Đây là một phương thức thanh toán rất tuyệt vời trên Shopee nè. Khi bạn không có sẵn tiền mặt để mua một món hàng cần thiết nào đó. Bạn có thể mua trả góp sản phẩm đó nếu giá trị nó lớn hơn 3 triệu và shop có cung cấp hình thức trả góp nhé.

Đương nhiên bạn cũng cần có thẻ tín dụng mới trả góp được. Giá trị sản phẩm trả góp phải thấp hơn hoặc bằng hạn mức tín dụng trên thẻ của bạn. Cụ thể cách thanh trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất o% như thế nào? Tìm hiểu chi tiết ngay trong bài này.

Shopee có hỗ trợ thanh toán bằng Momo, Zalopay không?

Ví điện tử hiểu theo cách đơn giản là một tài khoản online dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến mà không sử dụng tiền mặt. Bạn có thể nạp tiền vào ví hay liên kết với ngân hàng để tiến hành giao dịch. Hiện nay có rất nhiều các ví điện tử phổ biến ở Việt Nam như ShopeePay, Momo, Zalopay, Vimo, VTC Pay… Shoppe hiện chỉ liên kết với ví điện tử ShopeePay và không hỗ trợ thanh toán bằng các ví điện tử khác như MoMo và Zalopay.

Trên đây mình đã giới thiệu khá chi tiết về cách sử dụng từng phương thức thanh toán trên Shopee. Magiamgia.com rất mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho những bạn vẫn còn đang băn khoăn khi mua hàng trên Shopee.

Có thể bạn quan tâm