SPayLater trên Shopee là gì? Cách kích hoạt và sử dụng ra sao?

SPayLater thực tế là một dịch vụ liên kết giữa Shopee và tổ chức tín dụng để giúp bạn Mua hàng trước – Thanh toán sau trên Shopee một cách linh hoạt hơn. Vậy cụ thể SPayLater là gì? Cách kích hoạt và sử dụng thế nào? Cùng Magiamgia.com tìm hiểu ngay trong bài này nhé. Let’s Go!

 

1. SPayLater là gì?

SPayLater trên Shopee là gì

SPayLater là một phương thức thanh toán được cung cấp bởi các đối tác tín dụng Shopee. Dịch vụ này cho phép mua trước, trả sau trên sàn thương mại điện tử Shopee. Khi kích hoạt SPayLater thành công, bạn có thể mua sắm trong hạn mức được cấp và trả sau theo số kỳ thanh toán đã chọn.

Có khá nhiều lợi ích khi bạn sử dụng SPayLater đó là:

 • Tăng khả năng chi tiêu
 • Sở hữu những sản phẩm giá trị cao mà không cần trả trước
 • Kế hoạch thanh toán linh hoạt
 • Phí chuyển đổi trả góp cạnh trạnh
 • Được hưởng các chương trình khuyến mãi/ giảm giá độc quyền dành riêng cho Người dùng SPayLater

Hiện tại dịch vụ này đang thử nghiệm trên một số tài khoản Shopee được lựa chọn. Có thể bạn không ở trong số đó nhưng sẽ nhanh chóng được trải nghiệm dịch vụ SPayLater thôi. Bạn cần hoàn tất thủ tục kích hoạt SPayLater thì mới có thể sử dụng được (Mình sẽ hướng dẫn bên dưới).

 

2. Sử dụng SPayLater có mất phí không?

Dưới đây là 2 khoản phí bạn sẽ phải trả khi sử dụng dịch vụ thanh toán này:

 • Phí chuyển đổi trả góp: 2.95%/tháng tính trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng. Khoản phí này đã được bao gồm trong số tiền bạn cần thanh toán từng kỳ
 • Phí chậm thanh toán: 30,000 VND/tháng (mức cố định). Khoản phí này sẽ phát sinh nếu bạn chậm hoặc không thanh toán đúng hạn. Phí chậm thanh toán sẽ phát sinh trên tài khoản SPayLater 01 ngày sau ngày đến hạn thanh toán

Hãy tìm hiểu kỹ các điều khoản và điều kiện dịch vụ SPayLater tại đây

3. Hướng dẫn kích hoạt SPayLater 

Để kích hoạt được và sử dụng SPayLater cũng dễ dàng thôi. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mình hướng dẫn bên dưới là được.

Bước 1: Mở SPayLater trên ứng dụng Shopee

Để bắt đầu kích hoạt SPayLater bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng Shopee của bạn đã được cập nhật tới bản mới nhất. Sau đó bạn mở ứng dụng ra và vào mục “Tôi” như hình dưới. Tìm SPayLater tại “Tiện ích của tôi

SPayLater

Bước 2: Cập nhật thông tinCăn cước công dân

Bạn sẽ phải cập nhật Căn cước công dân để bắt đầu kích hoạt nhé. Bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh và chụp đúng chứng minh nhân dân của bản thân. Chụp đúng 2 mặt theo đúng vị trí của nó nhé, Mặt trước là mặt có ảnh bạn và mặt sau là mặt có vân tay.

SPayLater

Bước 3: Cung cấp thông tin

Cập nhật CCCD xong bạn sẽ cần cyng cấp thêm rất nhiều thông tin khác nữa như hình dưới. Bạn nhập thông tin đúng như trên giấy tờ của bạn để khớp đúng tài khoản nhé. 

SPayLater

Bước 4: Cung cấp thêm thông tin 

Ngoài những thông tin về giấy tờ của bạn thì hệ thống còn yêu cầu thêm thông tin địa chỉ hiện tại và các phương thức liên lạc cần thiết nữa. Như vậy bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin cho một hồ sơ tín dụng rồi. Làm xong tất cả bạn nhấn “Tiếp theo”

SPayLater

Bước 5: Xác nhận khuôn mặt

Sau khi hoàn thành bước trên thì bạn sẽ cần xác nhận thêm về khuôn mặt. Bạn nhấn “bắt đầu xác minh khuôn mặt” để mở camera selfie và ghi lại hình ảnh khuôn mặt hiện tại của bạn. Nếu hệ thống xác nhận phù hợp với hình ảnh trong chứng minh nhân dân hoặc căn cước của bạn là được.

SPayLater

Bước 6: Nhập mã OTP 

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn cần chờ thêm vài phút để ngân hàng đối tác gửi đến bạn một mã OTP để xác nhận thông tin kích hoạt. Tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã điền và nó cũng là số điện thoại bạn đã xác nhận trên tài khoản Shopee. Có mã OTP bạn nhập vào và nhấn “Xác nhận” nữa là xong. 

SPayLater

Lưu ý: 

 • Thời gian để SPayLater được kích hoạt được chia làm 2 giai đoạn:
  • Giai đoạn 1 – Phê duyệt tạm thời: Hạn mức SPayLater tạm thời sẽ được cấp trong vòng vài phút kể từ khi bạn nhập OTP thành công

  • Giai đoạn 2 – Phê duyệt chính thức: Hạn mức SPayLater chính thức (hay gọi là “Hạn mức tín dụng”) sẽ được Ngân hàng đối tác xét duyệt và thông báo kết quả trong vòng 24h

 • Bạn có thể áp dụng chung cả Shopee Voucher và Shopee xu vào đơn hàng thanh toán SPayLater
 • Đơn hàng sử dụng SPayLater chỉ được tạo thành công khi trạng thái đơn hàng là “Đã nhận hàng”. Nghĩa là nếu bạn có hủy đơn hay không nhận hàng thì hạn mức tín dụng vẫn được hoàn lại bằng với giá trị bạn đã dùng SPayLater thanh toán.

Cách sử dụng SPayLater 

Trên thực tế SPayLater là một phương thức thanh toán trên Shopee. Bởi thế sau khi kích hoạt thành công bạn chỉ cần chọn nó làm phương thức thức thanh toán tại trang Thanh toán là được:

Bước 1: Chọn phương thức thanh toán 

Khi chọn được sản phẩm có hỗ trợ SPayLater làm phương thức thanh toán thì bạn mua như bình thường. Tới giao diện thanh toán cuối cùng thì bạn chọn phương thức thanh toán là SPayLater như hình dưới.

Nhớ là chọn số kỳ thanh toán cho phù hợp với tài chính của bạn nhé.

SPayLater

Bước 2: Thanh toán thành công 

Sau khi bạn chọn SPayLater làm phương thức thanh toán thành công. Bạn hãy kiểm tra lại thông tin đơn hàng một lần nữa và nhấn “Đặt hàng” để xác nhận thanh toán là xong.

SPayLater

Vậy là bạn đã biết SPayLater là gì rồi phải không? Và cũng đã biết cách kích hoạt cũng như sử dụng SPayLater trên ứng dụng Shopee. Bạn còn có thắc mắc gì về SPayLater trên Shopee nữa không? Hãy để lại thắc mắc của bạn ở bình luận của bài viết nhé. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Shopee!

Có thể bạn quan tâm