SPayLater

Thanh toán chậm/Không thanh toán hóa đơn SPayLater có sao không?

SPayLater sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nếu bạn thanh toán đúng hạn vì có nhiều mã giảm giá áp dụng cho hình thức thanh toán này. Vậy nếu thanh toán chậm hoặc không thanh toán hóa đơn SPayLater có sao không? Có mất thêm phí gì không? Có bị gọi điện đòi không? Cụ thể ra sao thì mình sẽ chia sẻ với bạn ngay đây. Let’s Go!

SPayLater

Thế nào là hóa đơn SPayLater quá hạn?

SPayLater bản chất là một tài khoản tín dụng. Bởi thế khi tới kỳ hạn thanh toán tín dụng mà bạn không thanh toán hết toàn bộ số tiền hiển thị trên hóa đơn. Lúc đó bạn sẽ bị tính là quá hạn thanh toán hóa đơn SPayLater.

Ví dụ:

  • Ngày 24/2/2024-10/3/2024 bạn có một hóa đơn SPayLater 2 triệu cần thanh toán. Nhưng đến hết ngày 10/3/2024 bạn chưa thanh toán toàn bộ số tiền 2 triệu cho hóa đơn này. Lúc này hóa đơn sẽ bị coi là quá hạn.

Điều gì xảy ra khi thanh toán chậm, không thanh toán hóa đơn SPayLater?

Khi bạn phát sinh đơn hàng sử dụng SPayLater là bạn đã chịu phí chuyển đổi trả góp 2.95%/tháng. Nhưng khi bạn không thanh toán đúng hạn hoặc từ chối thanh toán hóa đơn thì có nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Bao gồm:

  • SPayLater sẽ ngừng cung cấp dịch vụ trên tài khoản Shopee cho đến khi bạn thực hiện thanh toán TOÀN BỘ SỐ TIỀN cần thanh toán. Nghĩa là bạn không thể thực hiện một đơn hàng nào khác thanh toán hình thức thanh toán SPayLater.
  • Bạn chậm thanh toán khi đến kỳ hạn thì bạn sẽ bị tính phí trả chậm là 30.000đ cho mỗi kỳ hóa đơn trả chậm. Phí này sẽ tự động cộng dồn vào hóa đơn SPayLater của kỳ tiếp theo. Điều này có nghĩa là “lãi mẹ đẻ lãi con” rồi đấy. Cộng nhiều tháng cũng không hề ít và nó còn cộng vào hóa đơn tháng sau nữa đó.
  • Nhân viên Ngân hàng Đối tác sẽ liên hệ để thông báo cho bạn (hoặc người được bạn chỉ định có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp) về hóa đơn SPayLater cần thanh toán và cung cấp thông tin cần thiết cho quá trình thanh toán (nếu có).
  • Ngân hàng đối tác sẽ thực hiện việc báo cáo theo quy định cho Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) theo đúng quy trình và chu kỳ của ngân hàng. Điều này có nghĩa là sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn. Khi bạn có điểm tín dụng thấp thì bạn mở thẻ tín dụng ở bất cứ ngân hàng nào cũng đều rất khó khăn hoặc không mở được.

Xem thêm:

Tóm lại SPayLater là một dịch vụ giúp bạn mua sắm tiện lợi hơn khi chưa có sẵn tiền. Nhưng bạn cần tính toán cẩn thận và cân đối với thu nhập của bản thân. Như vậy bạn sẽ tận hưởng được khuyến mãi khi dùng SPayLater làm hình thức thanh toán. Đồng thời cũng không cần lo lắng phí trả chậm nữa nha. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm