Shopee bị lỗi

Shopee bị lỗi, Shopee bị Lag: Nguyên nhân, cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân đẫn đến tình trạng Shopee bị lỗi, Shopee bị Lag. Vậy cụ thể có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng lỗi, lag trên Shopee? Liệu có phải do tài khoản Shopee không hay do phía ứng dụng Shopee?

Ngay bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Shopee bị lỗi

1. Nguyên nhân do ứng dụng Shopee

Ứng dụng Shopee sẽ thường xuyên được nâng cấp những tính năng mới để lên chương trình khuyến mãi mới, và để hoàn thiện bộ máy. Tất cả đều nhắm tới trải nghiệm mua sắm thuận tiện nhất và an toàn nhất. Nhưng trong quá trình nâng cấp này đôi khi có lỗi xảy ra. Đó cũng là một nguyên nhân dẫn tới bạn gặp lỗi khi mua sắm tại Shopee.

Cách khắc phục:

 • Đôi khi là ứng dụng nó đứng hình không thể thao tác gì được luôn, chúng ta hay gọi là lag đấy. Bạn cần đóng ứng dụng rồi bật lại, nếu không thể tắt được thì bạn xóa hết ứng dụng trong bộ nhớ tạm luôn. Sau đó bật lại ứng dụng Shopee coi sao nha
 • Có khi là ứng dụng bị quá tải bộ nhớ đệm, nên bạn cần xóa bộ nhớ đệm đi là dùng mượt ngay. Nếu bạn chưa biết cách xóa thế nào thì thực hiện các bước sau: Mở app Shopee, truy cập mục Tôi >> Biểu tượng cài đặt >> Giới thiệu >> Xóa bộ nhớ đệm là xong nha. Quá đơn giản 
 • Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Shopee của bạn. Bởi đôi khi có những chương trình khuyến mãi mới ra mắt nhưng bạn chưa đăng nhập lại nó cũng lỗi 
 • Đôi khi ứng dụng Shopee đã được nâng cấp nhưng điện thoại của bạn không tự động cập nhật. Vậy cũng dễ lỗi lắm, bạn cứ cập nhật ứng dụng Shopee bản mới nhất để mua sắm cho nó mượt nhé.
 • Nhưng nếu cập nhật mà không được nữa thì bạn xóa hẳn ứng dụng đi và tải về lại. Sau đó đăng nhập và mua sắm lại xem sao. Đến đây rồi mà không được nữa thì lỗi chắc chắn không phải do ứng dụng rồi. Tìm hiểu nguyên nhân khác thôi.

Shopee bị lỗi

Xem thêm: Cách tải App Shopee trên iPhone, Android cho người mới

📌Bạn cần biết: Khi bạn follow các kênh facebook bên mình sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Bạn được cập nhật đầy đủ mã giảm giá các sàn mỗi ngày. Thông báo khuyến mãi theo khung giờ. Hướng dẫn săn Deal siêu chất. Tặng List deal giảm sâu để bạn có thể mua sắm tiết kiệm nhất. Follow ngay tại đây nhé:

2. Nguyên nhân do mạng internet

Mạng internet bây giờ rất thông dụng và có nhiều cách để kết nối mạng. Tuy nhiên nhiều lúc đường truyền tắc nghẽn, tốc độ chậm sẽ dẫn tới tình trạng Shopee bị lỗi, bị Lag. Đặc biệt là giờ săn Deal hay bị lỗi lắm nha. Nhiều lúc thấy wifi vẫn 3 cọc mà kết nối thì “No internet” thế nó mới cay chứ. 

Cách khắc phục:

 • Nếu bạn dùng wifi thì bạn khởi động lại cái modem hoặc router phát wifi của bạn đi. Như vậy mạng sẽ làm mới xem có ổn định hơn không.
 • Nếu bạn dùng dữ liệu di động 3G/4G, thì bạn cần đảm bảo là còn DATA khả dụng. Hết rồi thì đăng ký thêm gói DATA mới là được.
 • Tốt nhất dù điện thoại đang dùng mạng nào thì cứ bật rồi tắt chế độ máy bay đi để thiết lập lại kết nối không dây nha.

3. Nguyên nhân do Điện thoại của bạn

Bạn đang dùng điện thoại “cùi bắp”, lỗi lên lỗi xuống thì khó mà trách được Shopee lắm nha. Nhưng có nhiều lúc máy xịn rồi vẫn do điện thoại mới đau chứ. Quan trọng là cách bạn sử dụng ra sao.

Cách khắc phục:

 • Mở bộ nhớ RAM ra và bạn tắt hết các ứng dụng đang tranh dành dữ liệu với ứng dụng Shopee trong bộ nhớ tạm này. Như vậy có nhiều không gian hơn cho ứng dụng chạy và đỡ bị lỗi nha 
 • Khởi động lại máy rồi mở ứng dụng Shopee cũng là một cách khắc phục 
 • Nếu điện thoại lỗi nặng quá, dùng nó bức xúc thì bạn đăng nhập tài khoản sang điện thoại khác xem sao

Shopee bị lỗi

4. Nguyên nhân do lượt truy cập quá đông

Nhiều lúc khuyến mãi khủng quá rồi lượt truy cập quá lớn, chốt đơn quá nhiều trong một thời gian cực ngắn. Shopee có thể bị tắc nghẽn và xảy ra lỗi, không thể đăng nhập, không thể chốt đơn… Nhưng trường hợp này ít diễn ra lắm. Bởi cơ sở hạ tầng internet của Shopee đã rất mạnh rồi. Để mà nghẽn mạng được thì lượng đơn bùng nổ khủng khiếp lắm.

Cách khắc phục:

Cách giải quyết duy nhất là bạn phải chờ Shopee giải quyết vấn đề và tiếp tục mua sắm thôi. Thường là sau vài phút sẽ hết “tắc nghẽn” và tiếp tục mua được thôi. Nếu có thể thì bạn chuyển sang dùng đường truyền mạng nào đó nhanh hơn thử xem sao.

5. Nguyên nhân do tài khoản của bạn (Các lỗi L01, M01, M02, M04, F02…)

Một trong số các nguyên nhân dẫn tới việc sử dụng Shopee bị lỗi là do tài khoản Shopee của bạn đang bị khóa, hạn chế.

Shopee bị lỗi

Khi tài khoản Shopee của bạn dính lỗi thì hệ thống Shopee sẽ gửi tới bạn một thông báo. Từ thông báo đó bạn sẽ biết ngay đó là lỗi gì để từ đó xử lý. Nhưng cách xử lý tốt nhất là nếu bạn chưa rành thì chớ vội gian lận khuyến mãi của Shopee. Hãy ẩn thân vào các hội nhóm và trang này để kiếm thêm kinh nghiệm đã nhé. Biết lỗi gì rồi thì tham khảo các bài hướng dẫn bên dưới để xử lý cho nhanh nè:

Tóm lại có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới Shopee bị lỗi, Shopee bị lag. Đối với mỗi nguyên nhân đều có những cách xử lý riêng. Mình đã chia sẻ ở trên với các bạn rồi đấy. Bạn đang dính lỗi do nguyên nhân nào thì áp dụng luôn cách xử lý tương ứng nha. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm