Quyên góp trên Shopee

Cách sử dụng tính năng Quyên góp trên Shopee

Bạn đang muốn làm từ thiện với một số tiền rất nhỏ. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy sử dụng tính năng quyên góp từ thiện trên Shopee đi. Bạn sẽ dễ dàng làm được việc thiện chỉ với vài cái nhấp chuột. Thậm chí không mất tiền cá nhân mà sử dụng Shopee xu vẫn có thể góp từ thiện đấy. Cụ thể cách quyên góp trên Shopee như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới nhé!

Xem thêm: Cách mua hàng giá rẻ trên Shopee

📌 Cần nhớCập nhật ngay những mã giảm giá mới nhất từ các sàn thương mại điện tử ngay trên các kênh facebook bên mình. Không chỉ thế, bạn còn được giải đáp các thắc mắc khi mua sắm. Còn được thông báo khi có khuyến mãi lớn hay những Deal ngon đang diễn ra mỗi ngày. Follow ngay ở đây:

1. Quyên góp trên Shopee là gì?

Quyên góp trên Shopee là một tính năng mới giúp bạn có thể chia sẻ và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Bằng cách quyên góp tiền đến các chương trình hoặc dự án được tổ chức bởi các cơ quan uy tín.

Ở thời điểm hiện tại chỉ có một dự án đang diễn ra. Đó là “Quỹ bảo trợ trẻ em mồ côi do Covid 19” được báo Thanh Niên kết hợp với Shopee tổ chức. Đây là một chương trình thiết thực nhằm khắc phục hậu quả của đại địch Covid 19. Ở lúc dịch cao điểm đã có rất nhiều người tử vong do dịch bệnh và bỏ lại những đứa trẻ bơ vơ.

Quyên góp trên Shopee

Có thể bạn quan tâm:

2. Hướng dẫn quyên góp trên Shopee

Phần quyên góp này nằm trong danh mục “Nạp thẻ, dịch vụ & E-Voucher” trên ứng dụng Shopee nhé. Để có thể quyên góp làm từ thiện trên Shopee thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee

Bạn muốn thực hiện các thao tác đặt hàng, ủng hộ trên Shopee thì phải đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Shopee.

Click vào đây để mở ứng dụng Shopee và đăng nhập tài khoản: https://nghien.co/7YzDho

Bước 2: Mở “Nạp thẻ, dịch vụ & E-Voucher”

Sau khi đăng nhập thì bạn sẽ vào giao diện màn hình chính Shopee App. Bạn tìm mục “Nạp thẻ, dịch vụ & E-Voucher” như hình dưới nhé. Các bạn mới chưa nhìn thấy nó ở đâu thì vuốt từ phải sang trái sẽ thấy ngay thôi.

Quyên góp trên Shopee

Bước 3: Chọn “Quyên Góp”

Tới giao diện “Nạp thẻ, dịch vụ & E-Voucher” thì bạn kéo lên tới hết trang. Ở đây bạn sẽ thấy một mục mới là “Quyên góp” như hình dưới, bạn nhấn vào nút này để tiến hành quyên góp nhé.

Quyên góp trên Shopee

Bước 4: Chọn chương trình muôn quyên góp

Xong bước 3 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn chú ý một chút để chọn chương trình muốn quyên góp nha.

Hiện tại trên Shopee mới chỉ có một chương trình “Bảo trợ trẻ mồ côi do Covid 19”. Đây là chương trình được kết hợp giữa báo Thanh Niên và Shopee tổ chức. Đã diễn ra nhiều đợt rồi nhé. Ở đây chúng ta chỉ quyên góp được cho chương trình đợt 6. Những đợt trước đã kết thúc thì nó hiện chữ “Đã kết thúc” như mình khoanh đỏ ở dưới. Bạn thấy chương trình đợt 6 có thể quyên góp được thì bạn nhấn vào đấy.

Nếu bạn muốn kiểm tra những lần mà bản thân đã quyên góp. Bạn nhấn nút “Quyên góp của tôi” để xem lịch sử nhé. Như hình dưới mình chưa quyên góp gì cả thì số tiền đã quyên góp là 0Đ và cũng 0 lượt quyên góp luôn nè.

Bước 5: Quyên góp ngay

Sau khi bạn nhấn vào chương trình muốn quyên góp. Bạn sẽ thấy các thông tin về dự án từ thiện này. Bạn có thể đọc kỹ những thông tin này sau đó quyết định quyên góp thì nhấn nút “Quyên góp ngay” như hình dưới:

Quyên góp trên Shopee

Bước 6: Thanh toán số tiền quyên góp

Tới bước này bạn chọn số tiền muôn quyên góp rồi nhấn nút thanh toán. Bạn sẽ được chuyển tới giao diện thanh toán với số tiền cần thanh toán là số tiền bạn muốn quyên góp nhé. Đặc biệt bạn có thể sử dụng Shopee xu để thanh toán đấy.

Bạn nhấn chọn “Phương thức thanh toán” và chọn luôn ví ShopeePay cho tiện. Chọn xong nhấn đồng ý để quay lại giao diện thanh toán. Cuối cùng bạn nhấn nút thanh toán là quyên góp thành công rồi.

Quyên góp trên Shopee

Bước 7: Thanh toán thành công

Xong bước 6 là bạn đã ủng hộ thành công rồi. Nhưng bạn cần chắc chắn rằng trong ví ShopeePay của bạn có đủ số dư để ủng hộ nhé. Hệ thống sẽ gửi tới bạn một thông báo như hình dưới. Nếu bạn muốn lấy giấy chứng nhận đã ủng hộ. Bạn nhấn nút “Chia sẻ giấy chứng nhận”. Bạn sẽ có một thông báo gửi giấy chứng nhận và một bản nữa gửi tới Email nhé.

Quyên góp trên Shopee

Tóm lại nếu bạn quan tâm và muốn làm từ thiện với những số tiền nhỏ nhoi của mình. Hoặc đơn giản sử dụng Shopee Xu một cách ý nghĩa nhất thì bạn có thể tiến hành quyên góp trên Shopee nhé. Hiện tại chỉ mới có một dự án đang diễn ra nhưng tương lai có thể nhiều dự án thiện nguyện diễn ra nữa đó. Chúc bạn luôn may mắn nhé!

Có thể bạn quan tâm