Hướng dẫn thanh toán Điện Shopee

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện qua Shopee

Từ ngày thanh toán hóa đơn điện nước online qua Shopee cho tới giờ mình chẳng biết điểm thu phí nó nằm ở đâu nữa. Đơn giản là vì mình không cần mất công đến điểm thu phí tiền điện như trước nữa. Ngoài việc không phải mất công đến điểm thu phí thì khi thanh toán tiền điện qua Shopee mình còn tiết kiệm được một khoản khá khá nhờ việc áp dụng mã giảm giá vào đơn hàng nữa.

Vậy cụ thể cách thanh toán tiền điện trên Shopee như thế nào? Làm sao để được giảm giá khi thanh toán tiền điện qua Shopee? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này của Magiamgia.com.

Hướng dẫn thanh toán Điện Shopee

1. Lợi ích của việc thanh toán tiền điện qua Shopee 

Việc thanh toán hóa đơn online không chỉ áp dụng với tiền điện, tiền nước mà còn rất nhiều hóa đơn khác. Những lợi ích của hình thức thanh toán này là:

  • Thanh toán nhanh gọn, không tốn thời gian di chuyển và chờ đợi
  • Thanh toán qua tài khoản online đảm bảo tính an toàn khi không dùng tiền mặt
  • Mức độ bảo mật cao 
  • Áp dụng được những mã giảm giá của Shopee khi thanh toán 
  • Quản lý tài chính dễ dàng và không mất thời gian

Thanh toán tiền điện online có thể áp dụng các mã giảm giá độc quyền cho thanh toán hóa đơn trên Shopee. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm mã giảm giá từ các đối tác thanh toán. Ví dụ như dùng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử. Cập nhật ngay những mã giảm giá đó bằng cách follow các group của mình nhé:

2. Hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện trên Shopee

Thanh toán online có nhiều điểm lợi ích như vậy, lại còn dễ dàng sử dụng nên ai cũng có thể làm được. Chỉ cần làm theo những bước cơ bản mà mình hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý: Để được hưởng ưu đãi cũng như đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra dễ dàng bạn hãy sử dụng App Shopee. Phần dưới mình cũng sẽ hướng dẫn trên giao diện App.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee 

Bạn đăng nhập bất kỳ tài khoản Shopee nào cũng đều có thể thanh toán. Nhưng điều kiện để thanh toán thành công chính là phải có một hình thức thanh toán trả trước. Có thể là thanh toán qua thẻ ATM/Internet banking hoặc ví điện tử.

Phổ biến nhất là bạn đăng ký và sử dụng ví ShopeePay. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký và sử dụng ví ShopeePay, hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn này.

Bước 2: Truy cập mục “Nạp Thẻ, Hóa Đơn & E-voucher”

Từ giao diện trang chính, bạn nhấn nút “Nạp Thẻ, Hóa Đơn & E-voucher” như hình dưới. Đây là nơi bạn lựa chọn các loại hóa đơn muốn thanh toán.

Hướng dẫn thanh toán Điện Shopee

Bước 3: Chọn thanh toán hóa đơn điện >> công ty điện lực

Xong bước 2, bạn kéo xuống một chút để chọn thanh toán điện như hình dưới. Sau đó lại chọn tiếp công ty điện lục cung cấp điện ch gia đình bạn. Cần chọn đúng công ty thì khi nhập mã khách hàng, bạn mới nhận được đúng hóa đơn.

Hướng dẫn thanh toán Điện Shopee

Ví dụ: Bạn ở Hà Nội thì chọn Điện lực Hà Nội. Bạn ở miền Bắc thì chọn Điện lực miền Bắc.

Bước 4: Nhập mã khách hàng và lấy mã giảm giá 

Mỗi hợp đồng sử dụng điện đều có một mã khách hàng. Nếu bạn chưa từng thanh toán online thì ngay trên hóa đơn tiền điện mà bạn nhận hàng tháng cũng có mã khách hàng này. Bạn nhập mã đó vào đúng ô như hình dưới. Nó gồm cả ký tự và số đấy.

Lấy mã khách hàng trên hóa đơn

Nếu bạn là khách hàng mới sử dụng Shopee để thanh toán hóa đơn tiền điện. Bạn sẽ nhận được mã giảm giá tới 30K cho đơn từ 0Đ. Hơn nữa thanh toán bằng ví ShopeePay còn được giảm 10% tối đa 10K nữa đấy. Những mã này sau khi lưu sẽ được tụ động áp dụng khi thanh toán

Hướng dẫn thanh toán Điện Shopee

Ngoài mã giảm giá cho khách hàng, Shopee cũng thường xuyên tung ra rất nhiều voucher tốt áp dụng cho việc thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước. Để biết chính xác khi nào những voucher này được tung ra bạn nhớ theo dõi Group Làng Nghiện Shopee của mình. Ngay khi mã được tung ra mình sẽ đăng post để bạn vào lấy.

Bước 5: Chọn thanh toán 

Khi bạn đã nhập mã khách hàng, bạn có thể chọn những hóa đơn điện cần thanh toán. Như hình dưới thì mình chỉ chọn thanh toán hóa đơn 195 triệu còn đơn 230 triệu để thanh toán sau. Khi chọn xong thì nhấn tiếp tục >> Mua hàng >> Chọn phương thức thanh toán

Ở phương thức thanh toán, bạn chỉ có thể chọn hình thức trả trước mà thôi. Có thể là thẻ tín dụng, thẻ ATM, ví điện tử. Bạn cũng có thể chọn sử dụng Shopee xu. Cuối cùng nhấn thanh toán.

Hướng dẫn thanh toán Điện Shopee

Sau khi chọn xong phương thức thanh toán bạn cần cung cấp thông tin thẻ ngân hàng hoặc chọn ví điện tử. Sau khi cung cấp thông tin xong và nhấn đồng ý là bạn đã thanh toán xong hóa đơn điện rồi. 

Bước 6: Kiểm tra lại hóa đơn đã thanh toán

Khi bạn đã thanh toán thành công và muốn kiểm tra lại đã thanh toán hóa đơn nào thì cũng rất đơn giản thôi. Vừa thanh toán xong luôn thì bạn nhấn nút “xem chi tiết đơn hàng” như hình dưới. Nhưng nếu đã thanh toán vài ngày rồi thì bạn vào mục TÔI >> Nạp thẻ và dịch vụ >> chi tiết đơn hàng

Hướng dẫn thanh toán Điện Shopee

3. Kết luận

Đọc qua bài hướng dẫn này bạn đã biết cách thanh toán hóa đơn tiền điện qua Shopee chưa nào? Nhớ chuẩn bị sẵn một hình thức thanh toán trả trước thì mới thanh toán được nhé. Mình khuyên bạn nên dùng ví ShopeePay để thanh toán hóa đơn trên Shopee. Bởi vì khi dùng ví điện tử này bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn. Để nhận được mã giảm giá Shopee cho đơn hàng thanh toán hóa đơn tiền điện bạn nhớ theo dõi Group Làng Nghiện Shopee của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm