Cách đặt mua vé xe khách trên Shopee

Hướng dẫn cách đặt mua vé xe khách trên Shopee

Cuộc sống hiện đại, mọi thứ đều tiện lợi và số hóa. Ngay cả vé xe khách cũng có thể mua online trên Shopee. Khi đặt mua vé xe khách trên Shopee bạn sẽ có giá vé cố định, chủ động sắp xếp thời gian, dễ mua, dễ dùng và nhận được nhiều ưu đãi đến từ Shopee nữa. Vậy bạn đã biết cách đặt mua vé xe khách trên Shopee chưa? Bài viết này  Magiamgia.com sẽ chia sẻ cho bạn các vấn đề liên quan tới mua vé xe khách Shopee nhé. Cùng bắt đầu nào!

Cách đặt mua vé xe khách trên Shopee

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Shopee cho người mới

🍒 Chú ý: Để có được mã giảm giá bạn cần, có được kinh nghiệm săn Deal nhanh chóng. Bạn nên follow ngay các group Facebook bên mình để được hỗ trợ nhé. Không chỉ có mã ngon, freeship mà còn có mã độc quyền chỉ group mình mới có nhé. Follow ngay ở đây:

1. Cách đặt mua vé xe khách trên Shopee

Cách đặt mua vé xe khách trên Shopee cũng rất đơn giản thôi. Nhưng bạn cần lưu ý những điều này trước khi đặt mua nè:

 • Bạn chỉ có thể đặt mua vé xe khách trên ứng dụng Shopee mà không thể mua trên Website nhé 
 • Khi mua vé bạn chỉ có thể chọn thanh toán online mà không có COD 
 • Vé đã mua vẫn có thể hủy và tốt nhất là hủy trong ngày đặt vé. Phí hủy vé tùy từng nhà xe mà khác nhau (sẽ hướng dẫn chi tiết bên dưới)

Bước 1: Mở “Vé xe khách”

Bạn mở ứng dụng Shopee bằng cách click vào đây: https://nghien.co/7YzDho

Sau đó tại trang chủ bạn nhấn chọn nút “Nạp thẻ, Dịch vụ & Data“. Trên giao diện này lại chọn tiếp “Vé xe khách” như hình dưới nhé.

Cách đặt mua vé xe khách trên Shopee

Bước 2: Tìm kiếm chuyến xe

Sau khi xong bước 1, bạn sẽ có giao diện như hình dưới (trái). Bạn cần nhập thông tin chuyến xe cần tìm để hệ thống tìm xe cho bạn.

 • Chọn điểm khởi hành: Bạn chọn tỉnh mà bạn bắt đầu đi
 • Chọn điểm đến: Chọn tỉnh mà bạn muốn đến 
 • Chọn ngày đi: Bạn nhấn chọn chính xác ngày muốn lên xe. Nếu bạn mua vé khứ hồi thì nhấn chọn khứ hồi và chọn luôn cả ngày về. Nói chung khứ hồi thì bạn mua thêm một vé cho ngày về tương tự như ngày đi. Vậy nên mình chỉ hướng dẫn mua vé 1 chiều nhé.

Chọn xong tất cả thì nhấn nút “Tìm kiếm” để hệ thống tìm xe nha.

Bước 3: Chọn chuyến xe

Xong bước 2 thì hệ thống sẽ hiển thị các chuyến xe có thể chọn trong ngày bạn chọn nè. Như mình chọn ngày đi là 28.6 sẽ như hình dưới đấy. Mình sẽ xem thông tin xe và lựa chọn một chuyển xe phù hợp nhất cho bản thân.

Cách đặt mua vé xe khách trên Shopee

Bước 4: Chọn ghế – Điểm đón – Điểm trả 

Chọn chuyến xong rồi thì bạn được chọn nhiều thứ khác nữa.

 • Chọn ghế: ở đây là xe giường nằm 2 tầng nên bạn có thể chọn tầng 1 hoặc tầng 2. Ở đây mình chọn ghế A4 thôi, nhưng bạn có thể đặt tối đa 6 ghế cho mỗi đơn đấy.
 • Điểm đón: Bạn chọn lấy 1 điểm đón nào đó với nhà xe có nhiều điểm đón. Ở đây chỉ có 1 điểm đón nên không cần phải chọn nhiều 
 • Điểm trả: Cũng tương tự như điểm đón luôn nhé

Chọn xong tất cả bạn nhấn nút Tiếp tục để điền thông tin liên hệ

Bước 5: Điền thông tin liên hệ

Xong bước 4 thì bạn sẽ có giao diện như hình dưới (trái). Bạn cần điền thêm các thông tin:

 • Họ tên: Bạn nhập tên của bạn để dễ gọi khí check vé 
 • Địa chỉ email: Là địa chỉ Email bạn thường dùng nhất, tốt nhất là địa chỉ đã liên kết với tài khoản Shopee 
 • Số điện thoại: Là số điện thoại của bạn và thường xuyên sử dụng nhất 

Bạn nên chọn nhà xe nào có hỗ trợ hủy vé miễn phí ấy nhé. Tới bước này bạn nhấn nút “Chi tiết” và chọn chính sách để xem chính sách hủy vé nè. Nhưng mà nếu bạn muốn hủy không mất phí cũng chỉ có thể hủy trong ngày đặt vé thôi.

Chọn xong tất cả thì nhấn nút “Thanh toán” nhé!

Bước 6: Thanh toán thành công 

Tại giao diện thanh toán bạn có thể chọn voucher Shopee để tiết kiệm hơn. Tiếp đó là chọn phương thức thanh toán. Ở đây chỉ có thể thanh toán bằng ví ShopeePay hoặc thẻ ngân hàng nội địa và thẻ tín dụng/ ghi nợ

Ở đây mình dùng thẻ ngân hàng đã liên kết với ví ShopeePay nè. Nhấn nút Thanh toán và nhập mật khẩu ShopeePay là xong. Kết quả sẽ có thông báo thanh toán thành công như hình dưới nhé.

Cách đặt mua vé xe khách trên Shopee

Xem thêm:

2. Hướng dẫn hủy vé xe khách đã đặt trên Shopee 

Bạn đã biết cách đặt vé xe khách trên Shopee rồi, bây giờ bạn không đi nữa mà muốn hủy thì phải làm sao? Như mình đã nói ở hướng dẫn trên, khi đặt vé, bạn nên chọn nhà xe có hỗ trợ hủy vé miễn phí nhé. Như vậy bạn có thể hủy vé mà chẳng mất thêm phí, tất nhiên bạn phải hủy vé trong ngày đặt vé mới được nhé.

Các bước hủy vé xe khách đã đặt trên Shopee như sau:

Bước 1: Mở “Đơn nạp thẻ & Dịch vụ”

Bạn mở ứng dụng Shopee và đăng nhập đúng tài khoản đã dùng để đặt vé xe khách. Sau đó chọn mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp đó chọn “Đơn nạp thẻ & Dịch vụ” như hình dưới nhé: 

Cách hủy vé xe khách trên Shopee

Bước 2: Chọn đơn đặt vé muốn hủy 

Xong bước 1 thì bạn sẽ có danh sách các vé xe khách đã đặt. Bạn nhấn chọn vào chuyến xe mà bạn muốn hủy nhé. Tuyệt đối không nhấn “Xác nhận đã hoàn thành”, khi bạn nhấn cái này thì khỏi hủy luôn.

Bước 3: Chọn Hủy vé 

Xong bước 2 là bạn sẽ được xem chi tiết đơn đặt vé xe khách như hình dưới nhé. Bạn kéo xuống tới cuối giao diện và nhấn nút “Hủy vé” để bắt đầu yêu cầu hủy vé nhé!

Cách hủy vé xe khách trên Shopee

Nhưng trước đó bạn cần chú ý chỗ này nè. Đó là xem vé điện tử, nếu bạn không hủy đơn mà vẫn sử dụng thì tới giờ lên xe, bạn cần check vé điện tử cùng nhà xe nhé. Bạn mở ra sẽ có mã đặt chỗ và mã QR để check in. Bạn cần đổi vé giấy trước khi lên xe 

Bước 4: Chọn lý do hủy vé 

Xong bước 3 thì bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Bạn tick chọn chuyến xe muốn đặt, tương ứng với mã đặt chỗ đấy. Tiếp đó hãy chọn lý do hủy vé cho phù hợp. Sau khi chọn xong thì nhấn nút “Tiếp tục” và đồng ý hủy đặt chỗ như hình dưới.

Bước 5: Hủy chuyến thành công 

Xong bước 4 là bạn đã gửi xong yêu cầu hủy chuyến rồi đấy. Chờ vài giây để hệ thống xử lý và đơn đặt vé xe khách của bạn sẽ được hủy. Số tiền bạn đã thanh toán cũng nhanh chóng được hoàn về theo hình thức bạn đã thanh toán.

Ví dụ như mình dùng ví ShopeePay thanh toán thì sẽ hoàn về ví như hình dưới nhé. Thời gian chờ cũng không lâu đâu, hầu như là ngay lập tức luôn ấy, mình chỉ chờ có 1 phút là tiền hoàn về xong rồi. Không mất phí gì luôn nha.

Cách hủy vé xe khách trên Shopee

3. Một số lưu ý bạn cần biết 

 • Vé của bạn đã đặt mua nhưng không muốn hủy vì mất phí thì có thể để người khác dùng được. Nếu muốn thay đổi thông tin vé thì bạn nên liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng Shopee để được hỗ trợ. Thông tin có thể thay đổi là Số điện thoại, Email, tên người đi xe
 • Muốn xuất hóa đơn VAT thì bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà xe để được hỗ trợ nhanh chóng hơn 
 • Xe trung chuyển đưa đón tận nhà chỉ có áp dụng tùy theo từng nhà xe. Vì thế muốn biết nhà xe có trung chuyển hay không thì liên hệ với nhà xe theo thông tin trong vé đã đặt nhé 
 • Trước khi lên xe, bạn chỉ cần mã đặt chỗ hoặc mã QR trong chi tiết đơn hàng hoặc Email. Bạn check vé điện tử và làm thủ tục lên xe. Ngoài ra còn cần giấy tờ tùy thân như chưng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe… để đối chiếu khi cần.
 • Trường hợp bạn lỡ xóa email xác nhận đặt chỗ có vé điện tử. Bạn có thể yêu cầu gửi lại như sau: tại trang Tôi trên ứng dụng Shopee > Đơn Nạp thẻ & Dịch vụ > mục Đã Thanh Toán > Du Lịch Và Giải Trí > Vé Xe Khách > chọn vào Vé xe đã đặt > nhấn Gửi Lại Email Xác Nhận Đặt Chỗ
 • Xe sẽ đến đón bạn tại điểm khởi hành đúng giờ đã có trên vé bạn đặt. Nhưng trong một vài trường hợp khách quan, xe sẽ đến sớm hơn hoặc muộn hơn một chút. Tốt nhất bạn nên có mặt tại điểm đón sớm hơn giờ lên xe tầm 30 phút để làm thủ tục lên xe cho đúng giờ. 
 • Nếu lịch trình chuyến xe có thay đổi đột ngột, nhà xe sẽ gọi cho bạn thông qua số điện thoại đặt vé. Bởi thế bạn cần chú ý điện thoại để không bỏ lỡ cuộc gọi nào 
 • Bạn hủy vé xe đã đặt có thể mất phí tùy vào thời gian bạn hủy vé. Số tiền hoàn lại sau khi đã hủy vé được tính sau khi trừ phí hủy vé. Tiền hoàn về đúng với hình thức thanh toán bạn đã chọn khi đặt vé 
 • Nếu bạn không thực hiện được chuyến đi do lỗi của nhà xe, bạn sẽ được hoàn tiền vé mà không mất phí. Nhưng nếu bạn không đi xe do đến muộn hoặc bỏ không đi thì bạn sẽ không được hoàn tiền vé nhé.

Về cơ bản cách đặt mua vé xe khách trên Shopee thật đơn giản đúng không các bạn. Đây là một tính năng rất tiện lợi và tiết kiệm của Shopee. Đặt vé nhanh chóng ở bất kỳ đâu lại có thể áp dụng mã giảm giá Shopee để tiết kiệm tốt hơn. Hủy vé cũng không mất phí nếu bạn hủy sớm nhé. Chúc bạn có những chuyến đi tuyệt vời và an toàn!

Có thể bạn quan tâm