Cách mua vé xem phim trên Shopee

Hướng dẫn cách mua vé xem phim trên Shopee

Bạn muốn mời Crush đi xem phim? Bạn muốn mua vé xem phim cho cả gia đình? Nhưng bạn lại không muốn tới rạp mua vé? Vấn đề này có thể được giải quyết một cách rất đơn giản khi bạn mua vé xem phim trên Shopee. Mua vé xem phim trên Shopee không chỉ thuận lợi, dễ mua, dễ sử dụng mà còn có nhiều ưu đãi riêng cho bạn đấy. Bây giờ Magiamgia.com sẽ hướng dẫn ngay cho bạn cách mua vé xem phim trên Shopee nhé. Bắt đầu nào!

Cách mua vé xem phim trên Shopee

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Shopee cho người mới

🍒 Lưu ý: Để có được mã giảm giá bạn cần, có được kinh nghiệm săn Deal nhanh chóng. Bạn nên follow ngay các group Facebook bên mình để được hỗ trợ nhé. Không chỉ có mã ngon, freeship mà còn có mã độc quyền chỉ group mình mới có nhé. Follow ngay ở đây:

1. Hướng dẫn cách mua vé xem phim trên Shopee

Để mua vé xem phim cũng rất đơn giản thôi. Nhưng trước đó mình muốn nhắc bạn vài điều sau:

  • Bạn chỉ có thể mua vé trên ứng dụng Shopee mà thôi
  • Bạn cần thanh toán online cho vé đã đặt mà không thể trả sau

Bước 1: Mở mục “Vé xem phim”

Bạn click vào link này để mở ứng dụng Shopee: https://sandeal.club/7YzDho

Sau đó chọn nút “Nạp thẻ, Dịch vụ & Data” và tiếp tục chọn “Vé xem phim” để bắt đầu mua vé.

Cách mua vé xem phim trên Shopee

Bước 2: Tìm phim muốn xem

Trước khi tìm phim thì bạn phải xác định khu vực muốn xem phim đã. Như vậy hệ thống mới thống kê đúng các phim đang chiếu hoắc sắp chiếu ở khu vực đó.

Bạn nhấn nút định vị như hình dưới. Hệ thống sẽ lấy khu vực định vị của bạn hiện tại, hoặc bạn cũng có thể chọn các khu vực khác. Sau đó hệ thống hiển thị danh sách phim cho bạn chọn. Bạn thích phim nào thì nhấn nút “Mua” nhé.

Bước 3: Chọn rạp phim

Sau khi chọn được phim muốn xem thì bạn cần chọn rạp phim. Ở đây mình muốn xem phim ở Nghệ An nên cũng chỉ có một rạp Lotte Cinema ở Vinh mà thôi. Nếu ở các khu vực khác như Hà Nội thì nhiều rạp hơn để chọn. 

Bước 4: Chọn thời gian chiếu 

Bạn đã chọn rạp thì tiếp tục chọn thời gian chiếu luôn. Bạn muốn xem vào lúc nào thì chọn giờ đó và ngày đó. Ví dụ của mình ở đây là ngày nào cũng có suất chiếu, phim mình chọn là bắt đầu từ 21H25 đến 23H20 mới hết nè. Bạn chọn thời gian xong thì nhấn nút Mua nhé.

Bạn sẽ thấy luôn địa chỉ của rạp và có thể lấy luôn những mã giảm giá có thể áp dụng như hình dưới nhé.

Cách mua vé xem phim trên Shopee

Bước 5: Chọn ghế 

Bây giờ bạn sẽ có một sơ đồ ghế ngồi như hình dưới. Bạn sẽ có những dãy ghế từ A đến I và các dãy ghế từ D đến H là ghế VIP sẽ có giá cao hơn một chút. Bạn muốn ngồi ở ghế nào thì nhấn chọn và vị trí ghế đó. Ví dụ như hình dưới mình chọn 2 ghế VIP với vị trí rất đẹp để xem phim, chọn xong mình nhấn Xác nhận

Bước 6: Thêm thông tin liên hệ

Tiếp theo bạn cần nhập số điện thoại bạn đang dùng để liên hệ. Rạp chiếu phim sẽ gọi cho bạn nếu có sự cố gì đó xảy ra hoặc tới giờ xem phim mà bạn chưa check vé. Nhập số điện thoại xong thì nhấn nút “Thanh toán” như hình dưới 

Bước 7: Thanh toán đặt vé 

Tới đây thì bạn cần chọn voucher muốn sử dụng và chọn phương thức thanh toán là được. Ví dụ ở đây mình chọn một thẻ ngân hàng đã liên kết với ví ShopeePay nè. Chọn xong thì nhấn nút thanh toán.

Hệ thống sẽ yêu cầu mật khẩu ví ShopeePay và bạn nhập cho đúng là được. Điều kiện là số dư tài khoản hoặc số dư ví điện tử đủ để thanh toán cho tiền vé là được nha.

 

Cách mua vé xem phim trên Shopee

Xem thêm:

2. Cách sử dụng vé sau khi đặt thành công 

Sau khi đặt vé thành công thì hệ thống sẽ gửi cho bạn một vé điện tử ngay trên ứng dụng Shopee luôn. Bạn nhấn nút Vé của tôi trên giao diện đặt vé nhé, sau đó chọn vé đã đặt hệ thống sẽ hiển thị thông tin vé như hình dưới nè.

Vé điện tử sẽ là mã vạch nếu là vé của BHD, là mã QR nếu là vé của Lotte nhé. Khi tới rạp check vé thì bạn chỉ việc mở vé điện tử này ra để nhân viên quét mã là xong rồi. 

Cách mua vé xem phim trên Shopee

3. Một số lưu ý khi đặt vé xem phim trên Shopee 

  • Sau khi bạn đặt vé thành công thì vé sẽ hiển thị ngay cho bạn hoặc chậm nhất là 3 phút sau nhé. Nếu thanh toán xong mà mãi không thấy vé điện tử hay thông báo gì thì gọi ngay tới tổng đài Shopee 19001221 để nhờ giúp đỡ.
  • Bạn có thể sử dụng Shopee xu để khấu trừ khi thanh toán tiền vé nhé. Giảm tối đa 50% giá trị vé 
  • Một số mã giảm giá sẽ không áp dụng với “Nạp thẻ&Dịch vụ” vì thế bạn cần kiểm tra điều kiện mã cẩn thận.
  • Hiện tại Shopee mới chỉ bán vé của BHD Cinema và Lotte Cinema trên toàn quốc nhé.
  • Bạn có thể mua thêm combo bắp nước khi đặt vé của Lotte Cinema. Khi check vé xong thì bạn được nhận đồ ăn vặt luôn.
  • Mỗi giao dịch bạn chỉ có thể mua tối đa 10 ghế (đối với rạp BHD) và 8 ghế (đối với rạp Lotte)
  • Shopee chỉ hỗ trợ thanh toán qua Ví ShopeePay/bằng thẻ ATM nội địa (Internet Banking)/Thẻ tín dụng/ghi nợ.
  • Shopee chưa hỗ trợ đổi/hủy toàn bộ các sản phẩm Vé Xem Phim và đồ ăn trong mọi trường hợp.

Nhìn chung việc đặt mua vé xem phim trên Shopee cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm đúng các bước mình hướng dẫn là auto thành công nhé. Nhưng hiện tại Shopee chưa hỗ trợ hủy vé nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đặt vé nhé. Chúc bạn xem phim vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm