Làm thế nào để mua hàng trả góp trên Tiki

Hướng dẫn mua hàng trả góp trên Tiki

Đôi khi bạn dạo qua Tiki và bắt gặp một sản phẩm nào đó bạn rất cần nhưng trong thẻ của bạn không có đủ tiền hay tiền mặt của bạn không đủ. Vậy phải làm thế nào? Bạn có thể sử dụng tính năng mua trả góp với lãi suất 0% trên Tiki đấy. Chỉ cần bạn có thẻ tín dụng ở các ngân hàng liên kết với Tiki là được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách mua hàng trả góp trên Tiki nhé. Come on!

Làm thế nào để mua hàng trả góp trên Tiki

1. Điều kiện, điều khoản trả góp trên Tiki

Nội dung chi tiết chương trình trả góp trên Tiki:

  • Chủ thẻ ngân hàng có thể mua trả góp 0% lãi suất kỳ hạn lên tới tối đa 24 tháng khi thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng quốc tế trên website tiki.vn hoặc TIKI App. Nhớ cập nhật App tiki mới nhất để đảm bảo độ chính xác nhất nha bạn!
  • Chủ thẻ cần phải thanh toán thêm số tiền phí chênh lệch giữa mua trả góp và mua trả thẳng. Nó được hiển thị đồng thời tại bước chuyển đổi trả góp trên Tiki. Số tiền phí chênh lệch này được ghi nhận trong số tiền thanh toán hàng tháng của chủ thẻ.
  • Chương trình trả góp này áp dụng với các sản phẩm và dịch vụ theo thông báo của Tiki
  • Bạn cần đọc kỹ điều kiện và điều khoản của chương trình trả góp trước khi xác nhận hoàn thành đơn hàng
  • Bạn sẽ bị từ chối tham gia chương trình mua hàng trả góp nếu không lựa chọn phương thức thanh toán “trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng” tại bước thanh toán
  • Không áp dụng hủy đơn hàng đối với đơn hàng trả góp đã thanh toán thành công
  • Đơn hàng trả góp không áp dụng đổi trả hàng trừ trường hợp phát hiện lỗi do phía Tiki
  • Chương trình trả góp có thể không áp dụng cùng lúc với một số chương trình khuyến mãi Tiki hay nhập mã giảm giá khác

Sau khi bạn thực hiện các bước thanh toán thành công thì giao dịch sẽ được Tự Động Chuyển Đổi thành giao dịch trả góp.

Sau khi nhận hàng thành công và sao kê tháng chưa ghi nhận giao dịch được chuyển đổi trả góp thì bạn cần gọi về tổng đài 1900 6035 để yêu cầu kiểm tra nhé. Chi phí cuộc gọi 1000 Đ/Phút và tổng đài hoạt động từ 8h-21h hàng ngày và tất cả các ngày trong tuần.

Tiki chỉ áp dụng trả góp qua thẻ tín dụng thông qua các ngân hàng đối tác của Tiki. Dưới đây là những đối tác đó và bạn chỉ cần có thẻ tín dụng của 1 trong số đó là có thể mua trả góp được rồi.

Hướng dẫn trả góp trên Tiki
Danh sách các ngân hàng đối tác hỗ trợ trả góp trên tiki

Lưu ý: Mua hàng trả góp trên Tiki cũng có thể áp dụng các mã giảm giá. Và các voucher này bạn có thể dễ dàng thu thập được khi follow 2 kênh facebook này nhé. Bởi vì mã giảm giá được tổng hợp đầy đủ và gửi thông báo tới bạn khi có chương trình sale lớn trên Tiki đây:

2. Hướng dẫn chi tiết mua trả góp trên Tiki

Mua hàng trả góp áp dụng trên cả website tiki.vn và cả trên App tiki nên bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cả trên 2 nền tảng này nhé. 

Hướng dẫn mua trả góp trên Tiki App

Các bước đặt hàng trả góp trên App rất đơn giản thôi bạn nhé. Bạn làm theo từng bước như hướng dẫn dưới đây sẽ trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản mua hàng

Bạn mở App Tiki ra và đăng nhập như bao lần mua hàng trả thẳng khác nhé. Nếu chưa có tài khoản Tiki thì bạn có thể đăng ký tài khoản mới hoặc dùng tạm tài khoản Facebook, Zalo, Google nếu muốn.

Mua trả góp Tiki

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp

Bây giờ mình sẽ mua một sản phẩm có giá trị lớn khác theo cách trả góp nhé. Mình sẽ đặt mua chiếc điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra mới nhất của nhà Samsung.

Mua trả góp Tiki

Khi tìm được sản phẩm muốn mua, bạn nhìn xuống cuối màn hình sẽ có nút “mua trả góp – trả sau” như trong hình trên đấy. Bạn nhấn vào nút đó rồi tiếp tục chọn là “Mua trả góp từ …” nhé.

Bước 3: Chọn ngân hàng trả góp và loại thẻ

Bây giờ bạn vẫn nhập mã giảm giá như bình thường nhé. Sau đó lại nhấn “Chọn ngân hàng trả góp”. Sau khi chọn xong ngân hàng sẽ hiện thêm cho bạn chọn loại thẻ và kỳ hạn trả góp. 

  • Loại thẻ tín dụng nào cũng có thể trả góp được 
  • Kỳ hạn trả góp càng cao thì phí chênh lệch so với trả thẳng càng cao. Cao hơn bao nhiêu đã hiển thị kèm như hình dưới 

Xong tất cả nhấn nút “Chọn mua” để tiến hành thanh toán 

Mua trả góp Tiki

Bước 4: Thêm thông tin thẻ và hoàn thanh giao dịch

Hướng dẫn mua trả góp trên Tiki

Bạn nhập các thông tin thẻ tín dụng của bạn vào các mục như hình trên. Các thông tin này đều có sẵn ở mặt sau thẻ vật lý của bạn đấy.

Bạn nhập xong rồi thì nhấn “Thêm thẻ” và chấp nhận thanh toán là xong. Bạn có thể thay đổi hình thức giao hàng và địa chỉ giao hàng trước khi kết thúc thanh toán nhé. Nếu giao về địa chỉ cũ và mặc định giao hàng tiêu chuẩn thì không cần chỉnh sửa gì nữa cả.

Mua trả góp trên website tiki.vn

Dù là bạn muốn mua một sản phẩm nào đi nữa thì bạn cần phải chọn được sản phẩm đó và nó phải có giá trị cao thì mới có hỗ trợ trả góp nhé. Thường là trên 3 triệu đấy, nhưng không phải sản phẩm nào trên 3 triệu cũng có hỗ trợ trả góp nha. Rồi! Bây giờ cùng mình đi từng bước để mua trả góp nào.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki 

Hủy đơn hàng Tiki

Bạn mở website Tiki.vn và bắt đầu đăng nhập tài khoản của mình vào nhé. Có thể là tài khoản Tiki mà bạn đã đăng ký trước đó hoặc là tài khoản Facebook, Zalo, Google đều được nhé.

Nếu chưa có tài khoản thì vẫn nhập số điện thoại và bắt đầu làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản luôn. Trên trang này đã có một bài hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Tiki rồi đấy, bạn có thể tìm đọc lại.

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua trả góp

Bạn có thể đã có chủ ý muốn mua sản phẩm nào rồi. Lúc này, hãy thể tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm hoặc dựa vào danh mục sản phẩm của Tiki. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng có trả góp. Vì thế, đơn hàng của bạn phải có giá trị cuối cùng ít nhất là 3 triệu đồng mới có thể trả góp.

Lấy một ví dụ cho dễ hiểu nha. Mình mạnh dạn mua chiếc điện thoại iPhone 15 Pro Max của Tiki Trading. Như hình dưới thì bạn sẽ thấy ngay mục “Mua trả góp – trả sau” mình đã chỉ mũi tên đấy. Bạn nhấn vào đó và chọn mua trả góp nhé.

Bước 3: Chọn ngân hàng phát hành thẻ và loại thẻ

Sau khi bạn nhấn chọn nút “Trả góp qua thẻ tín dụng”, bạn sẽ chuyển thẳng sang giao diện thanh toán và có một bảng các ngân hàng hỗ trợ trả góp đấy. Bạn chọn một ngân hàng mà bạn đã có thẻ tín dụng để thanh toán. Như mình thì sử dụng ngân hàng ACB và dùng VISA nên mình chọn như hình dưới.

Chọn loại thẻ xong thì bạn sẽ có 4 kỳ hạn trả góp để lựa chọn. Và bạn có thể chú ý cái tổng tiền trả góp tạm tính chính là tổng số tiền bạn cần trả. Khoản chênh lệch so với mua trả thẳng ở mỗi kỳ hạn là khác nhau. Mình cần trả góp trong 6 tháng nên mình phải chịu mực chênh lệch 1.180.875đ đó.

Bước 4: Nhập thông tin thẻ

Sau khi bạn chọn được kỳ hạn thanh toán, bạn sẽ được chuyển về giao diện nhập thông tin thẻ tín dụng. Những thông tin trên thẻ cần được cung cấp chính xác đấy nhé. 

Bạn chỉ cần nhập vào như hình hướng dẫn là được. Mọi thông tin đều có sẵn trên thẻ rồi, bạn cầm lên xem và nhập đúng là xong. Sau khi nhập đầy đủ thông tin trên thẻ thì bạn nhấn nút xác nhận và chỉnh sửa hình thức giao hàng cùng địa chỉ nhận hàng là xong.

Ảnh dưới sẽ tóm tắt lại những thông tin quan trọng của bài viết cho bạn:

Cách mua trả góp trên Tiki

Tóm lại, việc mua hàng trả góp trên Tiki rất đơn giản. Điều kiện cần và đủ chính là bạn có thẻ tín dụng của ngân hàng là đối tác với Tiki và sản phẩm bạn muốn mua có hỗ trợ trả góp. Nói chung, khi trả góp chắc chắn phải có cái gì đó đổi lại. Có thể trả góp trên Tiki không tính lãi suất nhưng mức phí chênh lệch giữa trả góp và trả thẳng cũng không thua kém lãi suất. Vì thế nếu có thể bạn nên chọn kỳ hạn phù hợp một chút để mức phí thấp nhất có thể chấp nhân. Mà nhớ tìm mã giảm giá khi mua hàng online tại trang Mã giảm giá chấm com để tiết kiệm chi phí nha. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Tiki!

Có thể bạn quan tâm