đổi trả hàng tiki

Hướng dẫn cách đổi trả hàng Tiki: Quy định và cách thực hiện

Nhiều lúc mua sắm online tại Tiki cũng không được như ý của bạn. có thể là bạn đặt nhầm hàng, nhầm size, nhầm mẫu hoặc nhà cung cấp gửi nhầm hàng. Hay đơn giản là bạn tìm được một khuyến mãi Tiki nào đó rất ngon và muốn trả hàng để mua cái khác? Trong trường hợp này chúng ta cần làm gì? Đương nhiên là phải đổi trả hàng rồi. Nếu bạn đang thắc mắc về chính sách đổi trả của Tiki và các bước thực hiện đổi trả hàng Tiki thì bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy. Bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết về các vấn đề này giúp bạn nhé.

1. Chính sách đổi trả của Tiki như thế nào?

Nhiều bạn cũng biết tìm hiểu chính sách đổi trả trên https://hotro.tiki.vn/ nhưng có thể bạn vẫn cảm thấy mông lung khó hiểu. Trên cơ bản thì đó là chính sách chung của Tiki hiện tại đang được thực hiện và mình sẽ trình bày, giải thích cho các bạn dễ hiểu hơn nhé.

Chính sách đổi trả Tiki

Trong hình trên, chúng ta có phần mô tả đầy đủ những chính sách mà Tiki áp dụng trong việc đổi trả sản phẩm trong nước nhé. Bạn chú ý cho mình 5 cột dọc từ trái sang phải:

 • Cột 1 Ngành hàng
 • Cột 2 Thời gian tính từ khi giao hàng thành công. Bạn cần tính thời gian này để áp dụng chính sách cho nó chính xác
 • Cột 3 Hàng lỗi từ nhà cung cấp
 • Cột 4 Hàng không lỗi nhưng vẫn muốn đổi trả
 • Cột 5 Hàng lỗi do chính người sử dụng

Từ 5 cái cột này chúng ta sẽ diễn giải ra những vấn đề bạn cần biết nha.

Sản phẩm lỗi do nhà cung cấp và bạn muốn đổi trả

Sản phẩm lỗi do nhà cung cấp là gì? Đó là những lỗi sau:

 • Lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Bởi vì không có đồng kiểm từ Tiki nữa nên bạn mở hộp sản phẩm và nó có lỗi gì thì đều là từ nhà cung cấp
 • Mở hộp thấy sản phẩm được giao sai khác với mô tả, thiếu phụ kiện,…
 • Lỗi ngoại quan: Hàng nứt vỡ, méo móp các kiểu 
 • Sản phẩm nhận được đã qua sử dụng hoặc hết hạn sử dụng
 • Bạn phát hiện hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng

Bạn đối chiếu theo bảng trên thì sẽ thấy ngay là mình có được đổi trả hay không, nhất là chú ý cái cột thời gian giao hàng thành công ấy nhé. 

Để đơn giản hóa một chút thì mình sẽ lấy một cái ví dụ nhé: Mình đã mua một chiếc điện thoại di động, nó bị lỗi ngoại quan do bị móp khung máy. Mình đã nhận được hàng cách đây 5 ngày và mình muốn đổi trả.

Trong trường hợp này, Điện thoại di động là sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng đầu tiên và đã nhận được 5 ngày tức là trước 7 ngày. Từ 2 điều kiện này, mình sẽ có kết quả là được đổi mới hoặc trả hàng không thu phí. Thế nhưng cũng trường hợp này nhưng mình để lâu đến 8 ngày mới yêu cầu đổi trả thì lúc này sẽ không được đáp ứng đổi trả mà chỉ được bảo hành thôi.

Sản phẩm không có lỗi gì nhưng vẫn muốn đổi trả

Khá nhiều bạn gặp phải trường hợp đổi trả do nhận hàng rồi khui hộp mới biết đặt nhầm hàng. Hoặc trường hợp khác là tại thời điểm đặt hàng thì bạn cần dùng sản phẩm đó nhưng nhận hàng rồi lại không cần dùng nữa hoặc không có đủ thời gian để dùng. Như vậy bạn vẫn muốn đổi trả và sản phẩm đó còn chưa được sử dụng.

Những sản phẩm không có lỗi mà vẫn muốn trả hàng thì bạn phải tuân thủ những quy định dưới đây nhé. Nếu không thỏa mãn một trong số này thì bạn sẽ không được chấp nhận đổi trả đâu đấy:

 • Đối với hầu hết các ngành hàng đều có chế độ đổi trả trong 30 ngày, riêng Voucher, E- Voucher dịch vụ sẽ chỉ áp dụng trả hàng không thu phí trong 7 ngày đầu.
 • Sản phẩm vẫn nguyên tem mác, nguyên niêm và không có dấu hiệu sử dụng
 • Sản phẩm còn nguyên phụ kiện, phiếu bảo hành, và quà tặng kèm theo đơn hàng (nếu có)
 • Nếu là đồ điện tử thì chưa được kích hoạt và chưa có sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ
 • Voucher và E – Voucher thì còn hạn sử dụng và lượt sử dụng
 • Sản phẩm không trong danh mục hạn chế đổi trả của tiki. Nếu bạn muốn tra tìm sản phẩm của mình có hạn chế đổi trả hay không thì truy cập link này nè https://hotro.tiki.vn/hc/vi/articles/203806004

Lấy một ví dụ đơn giản nhé. Mình đã mua một chiếc nồi cơm điện từ Tiki và mình đã nhận hàng được 20 ngày nhưng chưa sử dụng vì đã lỡ mua một chiếc nồi khác rồi chẳng hạn. 

Trong trường hợp này chúng ta phân tích như sau: Nồi cơm điện không nằm trong danh mục hàng hạn chế đổi trả, nó thuộc ngành hàng “điện gia dụng”. Bạn nhận hàng mới 20 ngày tức là vẫn trước 30 ngày. Vậy chúng ta có kết quả là bạn được trả hàng không thu phí. Nhưng nếu bạn để quá 30 ngày thì xin lỗi bạn chỉ có thể gọi bảo hành mà thôi.

Sản phẩm lỗi do chính bạn gây ra

Thực sự thì mục này hơi bị thừa nhưng mình cũng phải nói cho nó đầy đủ nhỉ. Ai cũng hiểu lỗi do ai thì người đấy chịu đúng không nào? Và sản phẩm bị lỗi do chính bạn gây ra thì bạn sẽ không được đáp ứng đổi trả.

Nhưng mọi việc luôn có hướng giải quyết của nó. Nếu nhà cung cấp có dịch vụ bảo hành sửa chữa thì gọi bảo hành nhanh và luôn. Tất nhiên mọi chi phí bảo hành sửa chữa cũng là do chính bạn bỏ ra.

2. Hướng dẫn đổi trả hàng trên Tiki

đổi trả hàng tiki

Khi bạn đã tham khảo xong những chính sách đổi trả của Tiki thì bạn đã biết được là sản phẩm của mình đã thỏa mãn điều kiện đổi trả hay chưa đúng không nào? Còn bây giờ là các bước đổi trả hàng bạn cần thực hiện nhé. Chỉ cần thực hiện đầy đủ 4 bước này thì bạn sẽ đổi trả thành công.

Bước 1: Đăng ký đổi trả 

Bước này rất đơn giản và bạn có tới 2 cách để đăng ký đổi trả nhé

Cách 1: Gọi về tổng đài 1900 6035 

Đây là số tổng đài chăm sóc khách hàng của Tiki. Nhân viên tổng đài sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước để đổi trả sản phẩm thành công nhé. Cách này là nhanh chóng nhất và nếu bạn chọn cách này thì gọi luôn đi và không cần đọc đoạn dưới nữa nhé =)

Cách 2: Gửi yêu cầu về Tiki Care

Để gửi yêu cầu về trung tâm Tiki Care thì bạn truy cập vào gửi yêu cầu tại địa chỉ này nè: https://hotro.tiki.vn/hc/vi/requests/new

Chính sách đổi trả Tiki

Bạn cần điền thông tin cần thiết vào các mục như hình trên. Những mục có dấu sao đỏ đều cần phải chọn và điền chính xác những gì bạn cần:

 • Email: Tốt nhất bạn sử dụng Email đã đặt hàng trước đó 
 • Tiêu đề điền là: Yêu cầu đổi trả hàng
 • Nội dung: Bạn mô tả đầy đủ và chi tiết vấn đề bạn gặp phải với sản phẩm muốn đổi trả
 • Mã số đơn hàng: Bạn cần nhập mã đơn hàng trong tài khoản đặt hàng của bạn nhé. Đúng đơn hàng, đúng sản phẩm thì dễ xử lý
 • Chọn vấn đề cần hỗ trợ bạn nhấp vào thanh lựa chọn, kéo xuống dưới chọn đổi trả. Sau đó lại chọn yêu cầu đổi trả sản phẩm nhé. 
 • Tập tin đính kèm thì bạn có thể tải lên những video, hình ảnh mô tả sản phẩm lỗi của mình. Cái này nhất định phải có nha!

Hoàn thành xong những mục trên thì bạn nhấn gửi là xong. Bạn sẽ cần chờ hệ thống tiki xử lý yêu cầu đổi trả của bạn, sau đó sẽ có hướng dẫn gửi về Email của bạn nhé. Điều cần làm sau khi gửi yêu cầu chính là chú ý đọc Email thường xuyên nhé.

Bước 2: Nhận Email xác nhận và hướng dẫn đóng gói

Dù là bạn đã làm cách 1 hay cách 2 thì bạn cũng phải kiểm trả Email để nhận tin nhắn xác nhận từ Tiki nhé. Kèm theo đó chính là hướng dẫn đóng gói nếu Tiki đồng ý. Lưu ý là trong hướng dẫn này có cả mã miễn phí vận chuyển từ đối tác vận chuyển của Tiki nhé.

Bạn sẽ không cần phải đợi lâu để nhận được email xác nhận này đâu, thường thì nó sẽ được xử lý và gửi tới bạn trong vòng 24h thôi.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm và gửi đổi trả thông qua bưu điện

Bạn đã đọc Email hướng dẫn mà Tiki gửi cho bạn thì bạn sẽ biết cách đóng gói sản phẩm đổi trả chính xác rồi. Và trong đó có một số điểm chú ý sau:

 • Đóng gói chèn lót sản phẩm nhưng không cần niêm phong thùng hàng. Bởi vì có thể bưu điện sẽ kiểm tra sản phẩm trước khi nhận gửi hàng
 • Gửi sản phẩm cho bưu điện trong 3 ngày kể từ khi thông báo đổi trả cho Tiki. Trừ 1 ngày phản hồi Email thì bạn sẽ có 2 ngày để đóng gói và mang hàng tới bưu điện
 • Nhớ gửi kèm đầy đủ những giấy tờ đi kèm với sản phẩm khi bạn nhận hàng: hóa đơn, phụ kiện, quà tặng…
 • Cung cấp mã đơn hàng và mã gửi hàng để khớp với nhân viên bưu điện. Những mã này bạn có thể nhìn thấy trên Email
 • Không nên dán trực tiếp băng keo lên hộp sản phẩm như kiểu hộp điện thoại nhé. Có thể yêu cầu đổi trả của bạn sẽ bị từ chối vì vỏ hộp hư hỏng đấy.
 • Nếu có vấn đề gì khó khăn khi đổi trả thì có thể gọi ngay cho tổng đài của Tiki qua số 1900 6035 để nhận hỗ trợ nhé

Khi bạn đã hoàn tất mọi thủ tục gửi hàng đổi trả thì bạn sẽ nhận được “Mã vận đơn” của kiện hàng đó và bạn sẽ kiểm tra được vị trí của đơn hàng bằng cách tra cứu nhé.

Hiện tại chỉ có đơn vị VNPost là đối tác bưu điện gửi đổi trả của Tiki. Chính vì thế bạn sẽ chỉ có thể gửi đổi trả miễn phí thông qua đơn vị này. Nếu bạn gửi qua những đơn vị khác thì sự an toàn của đơn hàng và chi phí bạn phải tự chịu.

Để tra cứu vị trí gói hàng của bạn thì bạn có thể truy cập ngay địa chỉ này nhé. http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-phamChỉ cần nhập mã vận đơn đã được cung cấp vào và Enter là xong.

Bước 4: Chờ đợi

Sau khi hoàn tất những thủ tục phía trên để gửi đổi trả hàng, bạn sẽ chỉ còn lại 1 việc là chờ và chờ thôi. Tất nhiên Tiki sẽ nhanh chóng xử lý yêu cầu của bạn và bạn sẽ nhận được:

 • Sản phẩm mới nếu bạn lựa chọn đổi hàng
 • Tiki xu: Chắc hẳn đơn nào cũng sẽ có nhưng nếu bạn chọn trả hàng và hoàn tiền bằng Tiki xu thì sẽ nhận được đầy đủ xu vào ví nhé. Như vậy là bạn có thể dùng xu này để mua những đơn hàng khác
 • Tiền vào tài khoản ngân hàng nếu bạn chọn trả hàng hoàn tiền.

3. Những lưu ý khi đổi trả hàng trên Tiki

 • Ngoài việc đối chiếu chính sách đổi trả của Tiki thì bạn cần xem rõ danh mục hàng hạn chế đổi trả của Tiki. Từ đó bạn có thể chắc chắn hàng của bạn có được đổi trả hay không
 • Cần chú ý vấn đề thời gian giao hàng thành công của đơn hàng. Tùy thuộc ngành hàng mà thời gian đổi trả giới hạn trong 30 ngày nhưng có ngành hàng chỉ hạn chế trong 7 ngày như Voucher hay Evoucher chẳng hạn
 • Để đảm bảo yêu cầu đổi trả được chấp nhận thì bạn cần giữ gìn sản phẩm nhận được nguyên vẹn như ban đầu. Tem mác chưa mất, phiếu bảo hành, phụ kiện, quà tặng kèm theo còn đầy đủ…Thiết bị điện tử chưa được sử dụng và chưa có sao lưu dữ liệu trong thiết bị
 • Không dán trực tiếp băng keo lên hộp sản phẩm hay vỏ sản phẩm vì có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm dẫn tới từ chối đổi trả.
 • Tiki sẽ phản hồi lại cho bạn về yêu cầu đổi trả sản phẩm trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi Tiki nhận được sản phẩm gửi trả.

Tóm lại mua sắm mà phải đổi trả thì khá là khó chịu, thế nhưng bạn vẫn cần có một chút kiên nhẫn để đổi trả thành công. Chỉ cần bạn biết được những điều mình đã chia sẻ ở đây thì việc đổi trả hàng Tiki cũng trở nên rất đơn giản thôi đúng không nào? Các bước cơ bản gồm: Đối chiếu quy định xem có thỏa mã điều kiện không >> yêu cầu đổi trả >> gửi hàng >> chờ đợi. Magiamgia.com chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm