đổi trả hàng tiki

Hướng dẫn cách đổi trả hàng Tiki: Quy định và cách thực hiện

Nhiều lúc mua sắm online tại Tiki cũng không được như ý của bạn. có thể là bạn đặt nhầm hàng, nhầm size, nhầm mẫu hoặc nhà cung cấp gửi nhầm hàng. Hay đơn giản là bạn tìm được một khuyến mãi Tiki nào đó rất ngon và muốn trả hàng để mua cái khác? Trong trường hợp này chúng ta cần làm gì? Đương nhiên là phải đổi trả hàng rồi. Nếu bạn đang thắc mắc về chính sách đổi trả của Tiki và các bước thực hiện đổi trả hàng Tiki thì bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy. Bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết về các vấn đề này giúp bạn nhé.

👉🏻 Quan trọng: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

1. Chính sách đổi trả của Tiki như thế nào?

Nhiều bạn cũng biết tìm hiểu chính sách đổi trả trên https://hotro.tiki.vn/ nhưng có thể bạn vẫn cảm thấy mông lung khó hiểu. Trên cơ bản thì đó là chính sách chung của Tiki hiện tại đang được thực hiện và mình sẽ trình bày, giải thích cho các bạn dễ hiểu hơn nhé.

Trong hình trên, chúng ta có phần mô tả đầy đủ những chính sách mà Tiki áp dụng trong việc đổi trả sản phẩm trong nước nhé. Bạn chú ý cho mình 5 cột dọc từ trái sang phải:

 • Cột 1 Ngành hàng, được chia thành 2 nhóm là sản phẩm do Tiki trading cung cấp và các nhà bán hàng khác cung cấp 
 • Cột 2 Thời gian đổi trả kể từ khi giao hàng thành công 
 • Cột 3 Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất 
 • Cột 4 Trả hàng do nhu cầu (Hàng không lỗi nhưng vẫn muốn đổi trả)

Từ 4 cái cột này chúng ta sẽ diễn giải ra những vấn đề bạn cần biết nha.

Sản phẩm lỗi do nhà cung cấp và bạn muốn đổi trả

Sản phẩm lỗi do nhà cung cấp là gì? Đó là những lỗi sau:

 • Lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Bởi vì không có đồng kiểm từ Tiki nữa nên bạn mở hộp sản phẩm và nó có lỗi gì thì đều là từ nhà cung cấp
 • Mở hộp thấy sản phẩm được giao sai khác với mô tả, thiếu phụ kiện,…
 • Lỗi ngoại quan: Hàng nứt vỡ, méo móp các kiểu 
 • Sản phẩm nhận được đã qua sử dụng hoặc hết hạn sử dụng
 • Bạn phát hiện hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng

Bạn đối chiếu theo bảng trên thì sẽ thấy ngay là mình có được đổi trả hay không, nhất là chú ý cái cột thời gian giao hàng thành công ấy nhé. 

Để đơn giản hóa một chút thì mình sẽ lấy một cái ví dụ nhé: Mình đã mua một chiếc điện thoại di động, nó bị lỗi ngoại quan do bị móp khung máy. Mình đã nhận được hàng cách đây 5 ngày và mình muốn đổi trả.

Trong trường hợp này, Điện thoại di động là sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng đầu tiên và đã nhận được 5 ngày tức là trước 7 ngày. Từ 2 điều kiện này, mình sẽ có kết quả là được đổi mới hoặc trả hàng không thu phí. Thế nhưng cũng trường hợp này nhưng mình để lâu đến 8 ngày mới yêu cầu đổi trả thì lúc này sẽ không được đáp ứng đổi trả mà chỉ được bảo hành thôi.

Sản phẩm không có lỗi gì nhưng vẫn muốn đổi trả

Khá nhiều bạn gặp phải trường hợp đổi trả do nhận hàng rồi khui hộp mới biết đặt nhầm hàng. Hoặc trường hợp khác là tại thời điểm đặt hàng thì bạn cần dùng sản phẩm đó nhưng nhận hàng rồi lại không cần dùng nữa hoặc không có đủ thời gian để dùng. Như vậy bạn vẫn muốn đổi trả và sản phẩm đó còn chưa được sử dụng.

Những sản phẩm không có lỗi mà vẫn muốn trả hàng thì bạn phải tuân thủ những quy định dưới đây nhé. Nếu không thỏa mãn một trong số này thì bạn sẽ không được chấp nhận đổi trả đâu đấy:

 • Đối với hầu hết các ngành hàng đều có chế độ đổi trả trong 30 ngày, riêng Voucher, E- Voucher dịch vụ sẽ chỉ áp dụng trả hàng không thu phí trong 7 ngày đầu.
 • Sản phẩm vẫn nguyên tem mác, nguyên niêm và không có dấu hiệu sử dụng
 • Sản phẩm còn nguyên phụ kiện, phiếu bảo hành, và quà tặng kèm theo đơn hàng (nếu có)
 • Nếu là đồ điện tử thì chưa được kích hoạt và chưa có sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ
 • Voucher và E – Voucher thì còn hạn sử dụng và lượt sử dụng
 • Sản phẩm không trong danh mục hạn chế đổi trả của tiki. Nếu bạn muốn tra tìm sản phẩm của mình có hạn chế đổi trả hay không thì truy cập link này nè https://hotro.tiki.vn/hc/vi/articles/203806004

Lấy một ví dụ đơn giản nhé. Mình đã mua một chiếc nồi cơm điện từ Tiki và mình đã nhận hàng được 20 ngày nhưng chưa sử dụng vì đã lỡ mua một chiếc nồi khác rồi chẳng hạn. 

Trong trường hợp này chúng ta phân tích như sau: Nồi cơm điện không nằm trong danh mục hàng hạn chế đổi trả, nó thuộc ngành hàng “điện gia dụng”. Bạn nhận hàng mới 20 ngày tức là vẫn trước 30 ngày. Vậy chúng ta có kết quả là bạn được trả hàng không thu phí. Nhưng nếu bạn để quá 30 ngày thì xin lỗi bạn chỉ có thể gọi bảo hành mà thôi.

Sản phẩm lỗi do chính bạn gây ra

Thực sự thì mục này hơi bị thừa nhưng mình cũng phải nói cho nó đầy đủ nhỉ. Ai cũng hiểu lỗi do ai thì người đấy chịu đúng không nào? Và sản phẩm bị lỗi do chính bạn gây ra thì bạn sẽ không được đáp ứng đổi trả.

Nhưng mọi việc luôn có hướng giải quyết của nó. Nếu nhà cung cấp có dịch vụ bảo hành sửa chữa thì gọi bảo hành nhanh và luôn. Tất nhiên mọi chi phí bảo hành sửa chữa cũng là do chính bạn bỏ ra.

2. Hướng dẫn đổi trả hàng trên Tiki

đổi trả hàng tiki

Khi bạn đã tham khảo xong những chính sách đổi trả của Tiki thì bạn đã biết được là sản phẩm của mình đã thỏa mãn điều kiện đổi trả hay chưa đúng không nào? Còn bây giờ là các bước đổi trả hàng bạn cần thực hiện nhé. Chỉ cần thực hiện đầy đủ 4 bước này thì bạn sẽ đổi trả thành công.

Bước 1: Xem chi tiết 

Đầu tiên bạn truy cập danh mục đơn hàng, chọn mục “Đã giao” như hình dưới. Bạn mua trả hàng cho sản phẩm nào trong đơn hoặc nguyên đơn hàng thì tìm tới đơn hàng đó. Nhấn nút “Xem chi tiết” như hình dưới.

Trả hàng Tiki

Bước 2: Yêu cầu đổi trả 

Xong bước 1 thì bạn sẽ thấy các thông tin đơn hàng. Sau đó bạn kéo xuống tới dưới cùng của đơn hàng, bạn sẽ thấy nút “Yêu cầu Đổi – Trả” như hình dưới. Bạn nhấn vào đấy để bắt đầu công việc.

Trả hàng Tiki

Bước 3: Chọn lý do

Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên hỏi lý do đổi trả. Bạn nhấn chọn lý do phù hợp với trường hợp của đơn hàng bạn muốn đổi trả. Tiếp tục xác nhận tình trạng sản phẩm còn nguyên vẹn hay không? Bạn mô tả tình huống của sản phẩm muốn đổi trả. Sau đó bạn tải hình ảnh sản phẩm hoặc video của nó 

Trả hàng Tiki

Bước 4: Chọn giải pháp 

Xong bước 3 thì bạn sẽ được chọn cách để đổi trả hoặc hoàn tiền. Nếu như bạn chọn “Đổi sản phẩm mới” sẽ thấy như hình dưới. Tiếp tục nhấn nút “Bước tiếp theo”

Trả hàng Tiki

Bước 5: Nhập thông tin tài khoản hoàn tiền 

Nếu bạn chọn trả hàng hoàn tiền thì bạn cần nhập một số thông tin ngân hàng như hình dưới. Tất nhiên không cần cung cấp mật khẩu nha. Đó là điều rất tốt để bảo mật tài khoản của bạn. 

Trả hàng Tiki

Bước 6: Kiểm tra thông tin thu hồi hàng

Các thông tin đơn hàng sẽ mặc định là địa chỉ giao hàng khi bạn mua. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi thông tin này có thể nhấn vào nút “Thay đổi”. Nếu đã chính xác rồi thì không cần đổi nữa và chuyển sang bước sau.

Bước 7: Gửi yêu cầu 

Xong tất cả mọi thông tin đổi trả rồi thì bạn nhấn nút “Gửi yêu cầu” nhé. Hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền của bạn. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo của Tiki về yêu cầu đổi trả này và Email hướng dẫn đóng gói, địa chỉ gửi về trả hàng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong Email là xong.

3. Những lưu ý khi đổi trả hàng trên Tiki

 • Ngoài việc đối chiếu chính sách đổi trả của Tiki thì bạn cần xem rõ danh mục hàng hạn chế đổi trả của Tiki. Từ đó bạn có thể chắc chắn hàng của bạn có được đổi trả hay không
 • Cần chú ý vấn đề thời gian giao hàng thành công của đơn hàng. Tùy thuộc ngành hàng mà thời gian đổi trả giới hạn trong 30 ngày nhưng có ngành hàng chỉ hạn chế trong 7 ngày như Voucher hay Evoucher chẳng hạn
 • Để đảm bảo yêu cầu đổi trả được chấp nhận thì bạn cần giữ gìn sản phẩm nhận được nguyên vẹn như ban đầu. Tem mác chưa mất, phiếu bảo hành, phụ kiện, quà tặng kèm theo còn đầy đủ…Thiết bị điện tử chưa được sử dụng và chưa có sao lưu dữ liệu trong thiết bị
 • Không dán trực tiếp băng keo lên hộp sản phẩm hay vỏ sản phẩm vì có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm dẫn tới từ chối đổi trả.
 • Tiki sẽ phản hồi lại cho bạn về yêu cầu đổi trả sản phẩm trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi Tiki nhận được sản phẩm gửi trả.

Tóm lại mua sắm mà phải đổi trả thì khá là khó chịu, thế nhưng bạn vẫn cần có một chút kiên nhẫn để đổi trả thành công. Chỉ cần bạn biết được những điều mình đã chia sẻ ở đây thì việc đổi trả hàng Tiki cũng trở nên rất đơn giản thôi đúng không nào? Các bước cơ bản gồm: Đối chiếu quy định xem có thỏa mã điều kiện không >> yêu cầu đổi trả >> gửi hàng >> chờ đợi. Magiamgia.com chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm