hủy đơn hàng tiki

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Tiki: Khi đang đóng gói, đang vận chuyển

Nếu bạn là người mới mua sắm trên Tiki.vn thì việc đặt hàng, tìm kiếm mã giảm giá Tiki, thanh toán và hủy đơn đôi khi là một vấn đề khó khăn. Thế nhưng việc mua sắm trên Tiki cũng không khó khăn như bạn nghĩ đâu nhé. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách hủy đơn hàng trên Tiki. Còn những vấn đề khác mình sẽ có bài hướng dẫn khác trên trang này nhé.

hủy đơn hàng tiki

Đường đi của sản phẩm trên Tiki đến tay của bạn sẽ trải qua nhiều giai đoạn và cách hủy đơn hàng cũng khác biệt ở những giai đoạn khác nhau. Sau khi bạn đặt hàng thành công >> Tiki sẽ xác nhận đơn hàng và gửi thông tin cho Nhà bán hàng >> Nhà bán hàng đóng gói và gửi sản phẩm qua đơn vị vận chuyển >> Đơn vị vận chuyển giao hàng cho bạn. Vậy trước khi bạn muốn hủy đơn hàng thì bạn cần biết đơn hàng Tiki đang ở giai đoạn nào đã nhé!

1. Cách hủy đơn hàng Tiki khi chưa đóng gói

Hủy đơn hàng khi chưa đóng gói thường sẽ phát sinh nhanh chóng sau khi bạn đặt hàng trên Tiki thành công. Thường là do một số nguyên nhân sau:

  • Đặt nhầm sản phẩm
  • Đặt sản phẩm bị sai về màu sắc, kích cỡ hoặc model…
  • Quên áp dụng mã giảm giá của Tiki để tiết kiệm một số chi phí
  • Đơn giản hơn là không thích sản phẩm đó nữa và hủy để đặt sản phẩm khác

Khi sản phẩm chưa đóng gói thì bạn có thể hủy đơn hàng thông qua giao diện website hoặc qua App điện thoại. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra đơn hàng Tiki để xem đơn hàng của bạn đã đóng gói xong hay chưa, hãy tham khảo bài hướng dẫn này.

Hủy đơn hàng qua website 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Trước khi hủy đơn hàng thì bạn phải đảm bảo đăng nhập đúng tài khoản mà bạn đã đặt hàng nhé. Như vậy bạn mới tìm lại được đơn hàng và hủy được đơn ở bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn đơn hàng cần hủy

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Từ giao diện đăng nhập thì bạn chỉ chuột vào tên tài khoản. Sau đó chọn Đơn hàng của tôi như hình trên, sau đó hệ thống sẽ chuyển về danh sách đơn hàng của bạn nhé. Tiếp đó bạn lựa chọn đơn hàng cần hủy như hình dưới.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Như mình ví dụ ở hình trên thì mình muốn hủy đơn hàng điện thoại Tecno Pova 2. Mã đơn hàng mình đã khoanh tròn để bạn có thể thấy đấy. Bạn click chuột vào “Xem chi tiết đơn hàng” và hệ thống sẽ chuyển về chi tiết đơn hàng.

Bước 3: Chọn nút “Hủy đơn hàng

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Từ giao diện chi tiết đơn hàng, bạn chỉ cần nhấn chọn nút “Hủy đơn hàng” như hình trên để bắt đầu hủy đơn hàng này.

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng 

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Sau khi nhấn nút “Hủy đơn hàng” thì sẽ có một cửa sổ bật lên hỏi bạn lý do hủy đơn hàng như hình trên. Bạn chỉ cần chọn một trong số những lý do có sẵn đấy là được. Tất nhiên đúng với hoàn cảnh bạn hủy đơn là tốt nhất. Sau đó bạn viết một số mô tả chi tiết xuống ô dưới.

Bước 5: Đồng ý và hủy đơn thành công

Sau khi cung cấp đầy đủ lý do hủy đơn hàng thì sẽ hiển thị nút “Đồng ý” như hình trên. Bạn chỉ cần nhấn nút này là hủy đơn thành công. 

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Lưu ý: Bạn đã hủy đơn hàng thì bạn sẽ không thể khôi phục lại đơn hàng đó nữa. Và bạn sẽ phải đặt lại từ đầu nếu muốn mua tiếp. Mã giảm giá bạn đã áp dụng cho sản phẩm này vẫn có thể sử dụng tiếp để đặt hàng lần sau. Nhưng nếu mã hết hạn hoặc hết lượt sử dụng thì bạn không thể dùng nữa nhé.

Hủy đơn hàng trên Tiki bằng điện thoại qua APP

Nói chung việc hủy đơn hàng qua App cũng tương tự như trên website mà thôi. Chỉ là giao diện khác nhau nên có thể bạn hơi lạ lẫm.

Bước 1: Đăng nhập Tiki App

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki
Đăng nhập tài khoản Tiki

Bạn mở App Tiki đã cài đặt sẵn trên điện thoại ra. Và đăng nhập đúng tài khoản mà bạn đã đặt hàng nhé.

Bước 2: Chọn mục “Đơn hàng của tôi” 

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Sau khi đăng nhập tài khoản vào thì bạn nhấn nút “Cá nhân” trên giao diện App. Sau đó tìm đến mục “Đơn hàng của tôi” như hình trên.

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn hủy

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Trong danh sách đơn hàng bạn có, hãy chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy. Sau đó nhấn chọn nút “Xem chi tiết” 

Bước 4: Nhấn “Hủy đơn

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Từ giao diện chi tiết đơn hàng, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy nút Hủy đơn như hình trên. Nhấn vào nút này để bắt đầu hủy đơn.

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki
Chọn lý do hủy đơn hàng

Bạn chỉ cần chọn lý do hủy đơn hàng và cung cấp mô tả chi tiết và nhấn “Đồng ý” là hoàn thành hủy đơn hàng trên Tiki App nhé. Phần này cũng giống như trên giao diện Website thôi.

2. Hủy đơn hàng Tiki khi đã đóng gói

Đơn hàng đã đóng gói, nghĩa là Tiki đã cung cấp thông tin đơn hàng cho nhà bán hàng và họ đã đóng gói xong sản phẩm. Sản phẩm đang chuẩn bị chuyển cho đơn vị vận chuyển. Lúc này, bạn sẽ không thể áp dụng hủy đơn hàng bằng website hay trên App điện thoại đã nói ở trên nữa. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki để nhỡ hỗ trợ hủy đơn hàng.

Có một số cách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki như sau:

  • Gọi thẳng tới tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 6035. Cách này nhanh chóng nhất và giải quyết gọn lẹ. Nhưng bạn có thể phải chờ vì có rất khiều vấn đề cần giải quyết cùng lúc đến từ nhiều người khác nhau.
  • Gửi yêu cầu hỗ trợ thông qua Email: hotro@tiki.vn
  • Chat trực tiếp thông qua Fanpage Facebook của Tiki: https://www.facebook.com/tiki.vn/

Cuộc gọi đến tổng đài 1900 6035 sẽ được tính cước là 1000 Đ/ Phút. Trung tâm này hoạt động từ 8H sáng tới 21 giờ đêm mỗi ngày và làm việc cả thứ 7 và chủ nhật nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách liên hệ với Tiki

3. Hủy đơn hàng khi đang vận chuyển

Nếu đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển nghĩa là đơn hàng của bạn đang được vận chuyển đến tay bạn. Lúc này bạn sẽ không áp dụng được những cách trên để hủy đơn hàng.

Trong trường hợp này thì bạn chỉ còn cách là từ chối nhận hàng khi shipper gọi cho bạn. Nếu bạn thanh toán trước rồi thì tiền vẫn sẽ được hoàn lại cho bạn nha. Nhưng có một lưu ý quan trọng rằng: Nếu bạn từ chối nhận hàng nhiều lần thì sẽ bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng đó.

Ảnh dưới đây sẽ tóm tắt ngắn gọn thông tin toàn bộ bài viết:

Hủy đơn hàng trên Tiki

Tóm lại, mỗi giai đoạn khác nhau trong quá trình vận chuyển hàng bạn sẽ có một cách hủy đơn hàng Tiki khác nhau. Vậy để thuận tiện nhất thì bạn nên đặt hàng cẩn thận để không phải hủy đơn. Hoặc nếu cần thiết phải hủy đơn thì thực hiện càng sớm càng tốt nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ nhờ các thông tin hữu ích mà Magiamgia.com cung cấp!

Có thể bạn quan tâm