hủy đơn hàng tiki

Cách hủy đơn hàng Tiki: Khi đang đóng gói, đang vận chuyển

Nếu bạn là người mới mua sắm trên Tiki.vn thì việc đặt hàng, tìm kiếm mã giảm giá Tiki, thanh toán và hủy đơn đôi khi là một vấn đề khó khăn. Thế nhưng việc mua sắm trên Tiki cũng không khó khăn như bạn nghĩ đâu nhé. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách hủy đơn hàng trên Tiki. Còn những vấn đề khác mình sẽ có bài hướng dẫn khác trên trang này nhé.

hủy đơn hàng tiki

Đường đi của sản phẩm trên Tiki đến tay của bạn sẽ trải qua nhiều giai đoạn và cách hủy đơn hàng cũng khác biệt ở những giai đoạn khác nhau. Sau khi bạn đặt hàng thành công >> Tiki sẽ xác nhận đơn hàng và gửi thông tin cho Nhà bán hàng >> Nhà bán hàng đóng gói và gửi sản phẩm qua đơn vị vận chuyển >> Đơn vị vận chuyển giao hàng cho bạn. Vậy trước khi bạn muốn hủy đơn hàng thì bạn cần tra cứu đơn hàng Tiki xem nó đang ở giai đoạn nào đã nhé!

1. Cách hủy đơn hàng Tiki khi đang đóng gói

Hủy đơn hàng khi đang đóng gói thường sẽ phát sinh nhanh chóng sau khi bạn đặt hàng trên Tiki thành công. Thường là do một số nguyên nhân sau:

  • Đặt nhầm sản phẩm
  • Đặt sản phẩm bị sai về màu sắc, kích cỡ hoặc model…
  • Quên áp dụng mã giảm giá của Tiki để tiết kiệm một số chi phí
  • Đơn giản hơn là không thích sản phẩm đó nữa và hủy để đặt sản phẩm khác

Khi sản phẩm đang đóng gói thì bạn có thể hủy đơn hàng thông qua giao diện website hoặc qua App điện thoại. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra đơn hàng Tiki để xem đơn hàng của bạn đã đóng gói xong hay chưa, hãy tham khảo bài hướng dẫn này.

Hủy đơn hàng bằng Tiki App

Sử dụng Tiki App sẽ tiện lợi hơn và dễ sử dụng. Bởi lúc nào chiếc điện thoại cũng ở trong tầm tay bạn rồi. Còn cách hủy đơn bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản đã đặt hàng 

Bạn muốn hủy đơn hàng nào thì phải đăng nhập tài khoản đã đặt đơn hàng đó. Mà thường hủy đơn khi đang đóng gói thì tài khoản vẫn đang đăng nhập sẵn trên điện thoại rồi. Bạn nhấn nút “Đăng nhập/ tạo tài khoản” như hình dưới và nhập tài khoản Tiki vào nhé 

Hủy đơn hàng Tiki

Bước 2: Mở đơn hàng đang xử lý 

Bạn đăng nhập xong nhấn nút “tài khoản” như hình dưới. Sau đó nhấn nút “Đang xử lý” để mở danh sách đơn hàng. Khi đơn chưa chuyển thành trạng thái “Đang vận chuyển” thì còn có thể hủy đơn giản bằng App.

Hủy đơn hàng Tiki

Bước 3: Xem chi tiết đơn hàng 

Xong bước 2 thì bạn sẽ mở ra danh sách đơn hàng bạn đã đặt mà shop đang chuẩn bị nhé. Ở đây mình chỉ có một đơn thì mình nhấn nút “Xem chi tiết” để xem các thông tin đơn hàng. Đồng thời chúng ta có thể hủy đơn trên các thông tin chi tiết này.

Hủy đơn hàng Tiki

Bước 4: Chọn Hủy đơn 

Xong bước 3 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn nhấn nút “Hủy đơn” 

Hủy đơn hàng Tiki

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn 

Tới đây bạn nhấn vào nút lý do. Sau đấy chọn một lý do nào đó cho phù hợp. Ví dụ ở đây mình chọn lý do không muốn mua nữa và chú thích bên dưới luôn nè. Xong tất cả thì nhấn nút “Đồng ý”. Có nghĩa là bạn đã gửi thông tin tới Tiki nói rằng “Tôi muốn hủy đơn hàng vì không còn nhu cầu mua nữa”. Tiki sẽ tự động hủy đơn hàng cho bạn.

Hủy đơn hàng Tiki

Bước 6: Hủy đơn thành công

Xong bước 5 là Tiki sẽ tự động hủy đơn hàng cho bạn luôn. Kết quả sẽ hiển thị như hình dưới. Bạn có thể kiểm tra đơn hàng được chuyển sang danh mục “Đã hủy”

Hủy đơn hàng Tiki

Hủy đơn hàng qua website 

Hủy trên website cũng tương tự nhưng giao diện hơi khác nhau một chút. Cụ thể bạn đặt hàng theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki

Bạn nhấn nút “Tài khoản” ở góc trên màn hình, chọn đăng nhập thì màn hình máy tính sẽ hiện thêm cửa sổ như hình dưới. Trước khi hủy đơn hàng thì bạn phải đảm bảo đăng nhập đúng tài khoản mà bạn đã đặt hàng nhé. Như vậy bạn mới tìm lại được đơn hàng và hủy được đơn ở bước tiếp theo.

Hủy đơn hàng Tiki

Bước 2: Chọn đơn hàng cần hủy

Từ giao diện đăng nhập thì bạn chỉ chuột vào tên tài khoản. Sau đó chọn Đơn hàng của tôi như hình dưới, sau đó hệ thống sẽ chuyển về danh sách đơn hàng của bạn nhé. Tiếp đó bạn lựa chọn đơn hàng cần hủy như hình dưới. Nhấn “xem chi tiết để quay lại hình ảnh xe

Hình dưới là danh sách các đơn hàng đã đặt. Bạn nhấn nút “Xem chi tiết” để hiển thị chi tiết đơn hàng và thông tin

Bước 3: Chọn hủy đơn hàng

Bạn sẽ được chuyển tới đơn hàng như hình dưới. Bạn nhấn nút “Hủy đơn hàng” 

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng 

Sau khi nhấn nút “Hủy đơn hàng” thì sẽ có một cửa sổ bật lên hỏi bạn lý do hủy đơn hàng như hình dưới. Bạn chỉ cần chọn một trong số những lý do có sẵn là được. Tất nhiên đúng với hoàn cảnh bạn hủy đơn là tốt nhất. Sau đó bạn viết một số mô tả chi tiết xuống ô dưới.

Hủy đơn hàng Tiki

Bước 5: Đồng ý và hủy đơn thành công

Sau khi cung cấp đầy đủ lý do hủy đơn hàng thì sẽ hiển thị nút “Đồng ý” như hình trên. Bạn chỉ cần nhấn nút này là hủy đơn thành công. 

Hủy đơn hàng Tiki

Lưu ý:

  • Bạn đã hủy đơn hàng thì bạn sẽ không thể khôi phục lại đơn hàng đó nữa. Và bạn sẽ phải đặt lại từ đầu nếu muốn mua tiếp. Mã giảm giá bạn đã áp dụng cho sản phẩm này vẫn có thể sử dụng tiếp để đặt hàng lần sau. Nhưng nếu mã hết hạn hoặc hết lượt sử dụng thì bạn không thể dùng nữa nhé.
  • Sau khi hủy đơn hàng thì mã giảm giá bạn đã dùng cũng được hoàn trả cho bạn nếu còn hiệu lực.

3. Hủy đơn hàng khi đang vận chuyển

Nếu đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển nghĩa là đơn hàng của bạn đang được vận chuyển đến tay bạn. Lúc này bạn sẽ không áp dụng được những cách trên để hủy đơn hàng.

Trong trường hợp này thì bạn chỉ còn cách là từ chối nhận hàng khi shipper gọi cho bạn. Nếu bạn thanh toán trước rồi thì tiền vẫn sẽ được hoàn lại cho bạn nha. Nhưng có một lưu ý quan trọng rằng: Nếu bạn từ chối nhận hàng nhiều lần thì sẽ bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng đó.

Ảnh dưới đây sẽ tóm tắt ngắn gọn thông tin toàn bộ bài viết:

Tóm lại, mỗi giai đoạn khác nhau trong quá trình vận chuyển hàng bạn sẽ có một cách hủy đơn hàng Tiki khác nhau. Vậy để thuận tiện nhất thì bạn nên đặt hàng cẩn thận để không phải hủy đơn. Hoặc nếu cần thiết phải hủy đơn thì thực hiện càng sớm càng tốt nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ nhờ các thông tin hữu ích mà Magiamgia.com cung cấp!

Có thể bạn quan tâm