cách tạo tài khoản tiki

Cách tạo tài khoản Tiki để mua hàng bằng điện thoại và PC

Một số bạn mới làm quen với mua sắm online trên Tiki sẽ có khá nhiều thắc mắc về cách chọn lựa sản phẩm, cách tìm mã giảm giá Tiki, các phương thức thanh toán. Nhưng để đến với những vấn đề đó thì bạn phải biết được cách tạo tài khoản và sử dụng tài khoản để mua hàng đã. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Tiki bằng điện thoại lẫn máy tính để giúp bạn có thể mua hàng trên Tiki.

À! Nếu bạn chưa hiểu rõ về Tiki thì hãy đọc bài viết: Tiki là gì? Tiki của nước nào? Những điều cơ bản về Tiki để có thêm hiểu biết về sàn thương mại điện tử này nha.

cách tạo tài khoản tiki

Giờ thì bắt đầu tạo tài khoản Tiki thôi nào!

Hướng dẫn tạo tài khoản Tiki bằng điện thoại

Mặc dù có nhiều cách để online mua sắm nhưng sử dụng điện thoại là cách thuận tiện nhất. Bởi vì hầu như ai cũng có điện thoại và các bạn có thể “quẹo lựa” ngay khi bạn có chút thời gian rỗi.

Để tạo tài khoản Tiki trên điện thoại thì chắc chắn bạn sẽ phải tải ngay App tiki về rồi. Nó có sẵn trên CH Play nếu bạn dùng điện thoại Android hoặc AppStore nếu bạn dùng iPhone nha. Chỉ cần nhập từ khóa “Tiki” thì bạn sẽ tìm thấy app như hình dưới.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Tiki để mua hàng bằng điện thoại và PC 2
App Tiki trên CH Play

Nếu bạn chưa tải về thì nó sẽ hiển thị nút tải về nhé. Còn mình đã tải và sử dụng rồi thì sẽ có nút cập nhật như hình trên đấy. Tải về xong rồi thì bạn mở App ra và tìm tới mục Tôi như hình dưới. Sau đó chọn Đăng nhập/ Đăng ký

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Tiki để mua hàng bằng điện thoại và PC
Chọn mục đăng ký

Khi bạn nhấn vào nút đăng nhập thì hệ thống sẽ chuyển về giao diện như hình dưới. Tại phần này, bạn có rất nhiều lựa chọn.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Tiki để mua hàng bằng điện thoại và PC
Lựa chọn đăng nhập hoặc đăng ký

Chỗ này bạn cần lưu ý nha

 • Nếu bạn đã có tài khoản đã lập trên PC thì vẫn có thể nhập ở đây và lựa chọn mục Đăng nhập
 • Nếu chưa có tài khoản thì lựa chọn mục Đăng ký và hệ thống sẽ chuyển về giao diện đăng ký mà mình sẽ nói chi tiết ở dưới.
 • Hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Zalo hoặc Google để đăng nhập như mũi tên mình chỉ đấy. Trong trường hợp này thì App sẽ đồng bộ thông tin với tài khoản Facebook hoặc Zalo hay Google đang đăng nhập trên điện thoại của bạn nhé. 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Tiki để mua hàng bằng điện thoại và PC

Giao diện đăng ký sẽ giống như hình trên nhé. Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong từng ô, từng mục.

 • Họ tên sẽ hiển thị là tên tài khoản mua hàng của bạn 
 • Số điện thoại và Email sẽ là công cụ liên lạc và xác nhận thông tin tài khoản và sau này là xác nhận đơn hàng. Chính vì thế bạn phải cung cấp số điện thoại bạn đang dùng và Email bạn đang dùng thường xuyên nhất.
 • Mật khẩu cần độ bảo mật cao nên bạn cần chắc chắn và nhớ mật khẩu để đang nhập lần sau
 • Ngày sinh và giới tính tùy thuộc bạn chọn cho chính xác nhé. 

Sau khi hoàn thành các thông tin này thì bạn có thể soát lại một lần nữa cho chính xác rồi nhấn nút ĐĂNG KÝ là xong. Hệ thống sẽ chuyển đến giao diện trang chủ và bạn có thể bắt đầu mua sắm được rồi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tiki trên PC

Cũng tương tự như lập tài khoản trên App bằng điện thoại. Việc lập tài khoản trên PC cũng rất đơn giản, hầu như là giống nhau cả đấy. Có lẽ điểm khác nhau lớn nhất là cái giao diện mà thôi.

Từ màn hình chính Tiki.vn, bạn có thể đăng ký tài khoản tiki bằng cách chỉ chuột vào nút Đăng nhập/ Đăng ký như hình dưới. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn là ok ngay.

Tạo tại khoản Tiki trên PC

Bài này chúng ta đang hướng dẫn về cách tạo tài khoản. Chính vì thế bạn chỉ cần click chuột vào nút Tạo tài khoản như hình trên, hệ thống sẽ chuyển về giao diện đăng ký nhé.

Nhưng mình cũng nói ngoài lề một chút, đó là việc bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Zalo hoặc Google để đăng nhập đấy. Khi bạn nhấn chọn đăng nhập hình thức nào thì hệ thống sẽ tự động đồng bộ thông tin mà tài khoản đó đang đăng nhập trên máy tính của bạn. Nếu bạn chưa đăng nhập thì bạn có thể nhập 1 trong 3 tài khoản đó vào là được.

Tạo tại khoản Tiki trên PC
Giao diện đăng ký tài khoản Tiki

Sau khi click vào nút Tạo tài khoản hệ thống sẽ có cửa sổ bật lên như hình trên. 

 • Họ và tên sẽ hiển thị tên tài khoản của bạn khi mua sắm nhé.
 • Số điện thoại thì bạn nhập số bạn đang dùng. Nhấn nút Gửi mã xác thực để hệ thống gửi một mã OTP về máy bạn và nhập xác thực ở ô dưới. (Đây là một điểm khác biệt so với đăng ký trên App vì không cần xác thực số điện thoại nữa)
 • Email nên nhập Mail bạn đang dùng vì nhiều thông tin và thông báo cần thiết sẽ gửi qua Email cho bạn đấy
 • Phần mật khẩu, bạn nên đặt mật khẩu nhiều ký tự phức tạp để bảo mật tốt, giới hạn trong 6-32 ký tự và chắc chắn là bạn phải nhớ mật khẩu để đăng nhập lần sau.
 • Chọn giới tính và ngày sinh thì quá đơn giản rồi.

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin trên thì nhấn vào nút Tạo tài khoản là xong rồi. Bạn có nhìn thấy nút tick “Nhận các thông tin và chương trình khuyến mãi của Tiki qua email” đó không? Nếu bạn muốn nhận thông báo thì tick vào, nếu không thì không tick cũng được nhé.

Dưới đây là hình ảnh tóm tắt cách tạo tài khoản Tiki:

Cách tạo tài khoản Tiki bằng số điện thoại và Email cũng rất đơn giản đúng không các bạn? Bạn chỉ cần lập 1 tài khoản là có thể sử dụng cho cả PC và App luôn đấy nhé. Lập 1 lần là đủ, lần sau muốn mua cái gì thì đăng nhập vào tài khoản này là mua được rồi. Tài khoản mới còn có ưu đãi thêm cho người mới nữa đấy. Mong rằng bài hướng dẫn này của Magiamgia.com hữu ích với bạn. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Tiki nha!

Có thể bạn quan tâm