Lỗi F02, F01, F06, U02, D01, A02 Shopee là gì

Lỗi F02, F01, F06, U02, D01, A02 Shopee là gì? Khắc phục ra sao?

Tài khoản Shopee của bạn đang bị báo một trong các lỗi sau: lỗi F02 Shopee, F01 Shopee, F06 Shopee, U02 Shopee, D01 Shopee hay A02 Shopee. Vậy bạn đã biết cách khắc phục các lỗi này ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết này của mình. Trong bài viết này mình sẽ cùng bạn đi tìm hiểu khái niệm, nguyên nhân và cách khắc phục từng lỗi trên.

Lỗi F02, F01, F06, U02, D01, A02 Shopee là gì

👉🏻 Chú ý Quan trọng: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

1. Lỗi F02 Shopee là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục

Lỗi F02 là lỗi đăng nhập trên Shopee. Bạn sẽ gặp lỗi này với 2 vai trò khác nhau là người mua hàng và người bán hàng. Mặc dù nó có lời nhắn thông báo là khác nhau nhưng đều không thể đăng nhập được tài khoản Shopee đó vào hệ thống.

Khi bị lỗi F02 Shopee, lúc đăng nhập tài khoản của bạn sẽ có thông báo như sau:

lỗi F02 Shopee là gì

Để biết nguyên nhân, cách mở lại tài khoản bị dính lỗi F02 bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn chi tiết này của mình: Lỗi F02 Shopee là gì? Cách khắc phục lỗi F02 Shopee

2. Lỗi F01 Shopee là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục

Lỗi F01 Shopee chỉ diễn ra khi bạn đang online trên tài khoản và không thể thanh toán được.

lỗi F01 Shopee

Nguyên nhân

 • Đăng nhập nhiều tài khoản Shopee trên cùng một điện thoại, Laptop hay máy tính. Hoặc đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau nhưng cùng địa chỉ IP
 • Bạn lách luật, tạo nhiều tài khoản mua hàng nhằm lạm dụng mã giảm giá, mã freeship cho tài khoản mới
 • Bạn sử dụng nhiều mã giảm giá khác nhau cho cùng một sản phẩm nhưng không đúng điều kiện áp mã
 • Shopee quét nhầm tài khoản của bạn
 • Sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng giống nhau ở nhiều tài khoản Shopee
 • Bạn dùng các thủ thuật để gian lận, qua mặt Shopee, tích trữ, đầu cơ hàng giảm giá, vi phạm chính sách của Shopee…

Cách khắc phục

 • Trước khi bạn muốn khắc phục lỗi này thì hãy tự hỏi mình có vi phạm những điều khoản của Shopee hay không?
 • Nếu bạn không vi phạm thì chỉ cần gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee yêu cầu hỗ trợ mở khoá tài khoản là được. Nhân viên sau khi kiểm tra sẽ mở khoá cho bạn.
 • Nếu bạn đã vi phạm những điều khoản và chính sách của Shopee thì không cần gọi tới tổng đài làm gì nữa vì yêu cầu khôi phục tài khoản cũng không được chấp nhận đâu.

Xem thêm:

3. Lỗi F06 Shopee là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục

Lỗi F06 Shopee thường đến với các bạn mới tham gia mua sắm trên Shopee. Bởi ít kinh nghiệm sử dụng mã giảm giá nên có thể gặp lỗi này.

Khi gặp lỗi F06 thì bạn sẽ thấy bảng thông báo như này ““Thanh toán không thành công (F06). Tiếc quá, mã giảm giá của Shopee không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác.” Chính thông báo đã cho bạn biết là voucher, mã giảm giá đó của bạn không áp dụng được cho sản phẩm đang muốn thanh toán.

lỗi f06 shopee

Nguyên nhân

 • Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến lỗi F06 Shopee là do bạn dùng 1 điện thoại đăng nhập 2 tài khoản Shopee để dùng cùng một mã giảm giá Shopee
 • Nếu là mã giảm giá kiểu ký tự nhập tay thì có thể bạn đã nhập mã sai nhiều lần
 • Nếu mã lưu banner thì có thể đơn hàng của bạn chưa thoả mãn điều kiện áp mã
 • Hoặc mã giảm giá đó bạn đã dùng đúng, nhưng đơn giản là nó đã hết lượt sử dụng rồi

Cách khắc phục

 • Không dùng 2 tài khoản trên 1 điện thoại để đặt hàng.
 • Nếu là mã ký tự thì cần đối chiếu từng ký tự so với mã bạn đang dùng. Chữ cái in hoa nó khác với chữa cái thường đấy.
 • Nếu là mã lưu banner thì bạn cần kiểm tra điều kiện sử dụng mã trước khi sử dụng. Mã đó có giới hạn số lượt hay không? Áp dụng cho đơn tối thiểu bao nhiêu tiền…

4. Lỗi U02 Shopee là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục

Lỗi U02 Shopee cũng có thông báo tương tự so với lỗi F06 ở trên. Nhưng nguyên nhân dẫn đến lỗi này lại khác biệt so với lỗi F06 rất nhiều.

Lỗi U02 Shopee

Nguyên nhân

 • Tài khoản đang vi phạm chính sách của Shopee. Trường hợp thường gặp nhất là bạn đã sử dụng mã giảm giá trên tài khoản chính. Sau đó lại lập thêm những tài khoản khác để áp dụng đúng cái mã giảm giá đó. Đây được cho là hành vi  gian lận khuyến mãi nên sẽ bị Shopee khoá ngay.
 • Mã giảm giá bạn dùng đã hết lượt sử dụng
 • Lỗi thanh toán ShopeePay

Cách khắc phục

 • Nếu bạn xét lại thấy chính bạn đã cố tình vi phạm chính sách của Shopee thì chẳng có cách nào khắc phục cho bạn được cả. Vì bạn sai nên khoá thanh toán là đương nhiên.
 • Nếu mã đã hết lượt sử dụng thì chỉ cần chờ thời gian back mã rồi dùng tiếp. Hoặc đơn giản là dùng mã giảm giá khác thôi.
 • Nếu là lỗi thanh toán Shopeepay thì bạn chỉ cần chờ một chút cho mạng internet ổn định lại và tiếp tục thanh toán là OK ngay. Nếu khó khăn quá thì tắt App hẳn đi rồi vào thanh toán lại.

5. Lỗi D01 Shopee là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục

Lỗi D01 sẽ xuất hiện khi Shopee quét thấy bạn đã đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một điện thoại, Laptop hay máy tính bàn. Trường hợp này thì bạn sẽ không đăng nhập được các tài khoản phụ nhưng tài khoản chính đã dùng lâu nay thì vẫn đăng nhập được.

lỗi D01 Shopee

Nguyên nhân

 • Có thể bạn đang cố tính gian lận ưu đãi của Shopee bằng cách đăng nhập nhiều tài khoản và mua hàng. Hoặc đơn giản là tạo nhiều tài khoản ảo và đặt đơn ảo
 • Có thể bạn chỉ đăng nhập tài khoản của các anh em bạn bè vào mua hàng hộ nhưng Shopee bắt gặp vẫn cứ dính lỗi D01

Cách khắc phục

Bạn chỉ cần đăng nhập lại bằng tài khoản chính mà bạn sử dụng thường xuyên nhất là được. Hệ thống sẽ không hạn chế đăng nhập nữa. Nhưng bạn tái phạm nhiều lần vẫn có khả năng bị khoá, có thể là khoá vĩnh viễn như lỗi F02.

6. Lỗi A02 Shopee là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục

Khi bạn nhận thông báo lỗi A02 Shopee tức là bạn đã từng gian lận khuyến mãi của Shopee và bị phát hiện. Do đó bạn sẽ bị giới hạn các hoạt động mua và bán trên sàn Shopee. Lúc này bạn chỉ có thể xem chứ không thể đặt hàng được.

lỗi A02 shopee

Nguyên nhân

 • Bạn đã cố ý gian lận khuyến mãi của Shopee nhiều lần và bị phát hiện
 • Bạn là người bán hàng và đã có hành vi gian lận uy tín người bán. Có thể là mua lượt đánh giá 5 sao hoặc các hành vi tương tự.

Cách khắc phục

Trường hợp bạn dính lỗi A02 thì bạn chỉ có thể thử gọi tổng đài chăm sóc khách hàng 19001221. Nếu xác định bạn đã bị khoá nhầm thì hãy gọi. Nếu bạn đã từng cố ý gian lận thì gọi cũng vô nghĩa vì Shopee không thoả hiệp với gian lận.

Kết luận

Cả bạn và Shopee đều không mong muốn tài khoản của bạn bị khoá hoặc hạn chế mua bán. Vì chính bạn đã mua – bán hàng và mang tới lợi nhuận cho Shopee. Nhưng nếu bạn gian lận hoặc thực hiện những hành vi vi phạm chính sách của Shopee thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải một trong số những lỗi Shopee mình kể trên. Trong trường hợp bạn bị khóa – hạn chế nhầm hãy liên hệ với Shopee để được hỗ trợ. Tốt nhân nên quân thủ đúng các điều khoản và chính sách của Shopee khi mua sắm nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về những lỗi Shopee thường gặp thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm