Hình thức giao hàng Laz

Các hình thức giao hàng trên Lazada bạn cần biết

Dù bạn mua sắm trên bất kỳ sàn thương mại điện tử nào, bạn đều có nhiều hình thức giao hàng để lựa chọn. Hiện tại khi mua sắm trên Lazada bạn có 4 hình thức giao hàng để lựa chọn. Vậy đó là những hình thức nào? Ưu, nhược điểm của mỗi hình thức giao hàng Lazada ra sao? Làm thế nào để chọn được phương thức phù hợp cho đơn hàng Lazada của bạn? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết này của Magiamgia.com nhé. Bắt đầu thôi!

Hình thức giao hàng Laz

🍒 Chú ý: Để có được mã giảm giá bạn cần, có được kinh nghiệm săn Deal nhanh chóng. Bạn nên follow ngay các group Facebook bên mình để được hỗ trợ nhé. Không chỉ có mã ngon, freeship mà còn có mã độc quyền chỉ group mình mới có nhé. Follow ngay ở đây:

1. Các hình thức giao hàng trên Lazada 

Hiện tại Lazada có tới 4 hình thức giao hàng: Giao hàng tiêu chuẩn, Giao nhanh Max, Giao hàng Hỏa Tốc Giao hàng 2 giờ. Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Bạn là người mua hàng, nên hãy nắm rõ các hình thức giao hàng này nhé.

1.1. Giao hàng tiêu chuẩn 

Giao hàng tiêu chuẩn là hình thức giao hàng thông dụng nhất hiện nay trên Lazada. Dù bạn ở khu vực nào trên đất nước Việt Nam cũng đều có thể dùng phương thức vận chuyển này. Thời gian giao hàng có thể từ 3-7 ngày tùy theo kích thước thùng hàng và khoảng cách địa lý giữa người mua và kho nhà bán hàng.

Mức phí vận chuyển của giao hàng tiêu chuẩn rất hợp lý với tình hình hiện nay. Phí vận chuyển không cố định mà phụ thuộc vào 2 vấn đề:

 • Trọng lượng và kích thước thùng hàng 
 • Khoảng cách giữa bạn và kho của nhà bán hàng

Hình thức giao hàng Laz

1.2. Giao hàng Hỏa tốc 

Giao hàng hỏa tốc là một hình thức giao hàng nhanh trong ngày tính từ thời điểm bạn đặt hàng thành công. Hình thức giao hàng này chỉ áp dụng cho khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa nhà bán hàng và khách hàng phải ở cùng 1 thành phố nha. Hạn chế trọng lượng thùng hàng dưới 15Kg và kích thước 3 cạnh thung hàng không quá 70cm. 

Như vậy ưu điểm lớn nhất của hình thức giao hàng này là giao nhanh. Nhưng nhược điểm là chỉ áp dụng hạn chế khu vực và kiện hàng phải thỏa mãn điều kiện trên. Phí vận chuyển sẽ cao hơn giao hàng tiêu chuẩn.

Lưu ý:

 • Khu vực thành phố Hồ Chí Minh: Đơn hàng đặt trước 16:00 sẽ được giao hàng cùng ngày, đơn hàng đặt sau 16:00 sẽ được giao hàng trong ngày tiếp theo. Áp dụng nguyên tuần từ thứ 2 đến chủ nhật
 • Khu vực Hà Nội: 
  • Từ thứ 2 – Thứ 6: Đơn hàng đặt trước 12:00 trưa sẽ được giao cùng ngày, đơn hàng đặt sau thời gian này sẽ được giao hàng trong ngày tiếp theo.
  • Thứ 7: Đơn hàng đặt trước 12:00 trưa sẽ được giao cùng ngày, đơn hàng đặt sau giờ này sẽ được giao hàng vào thứ 2 của tuần kế tiếp.
  • Chủ nhật: Tất cả đơn hàng đặt vào ngày Chủ nhật đều sẽ được giao hàng vào thứ 2 của tuần kế tiếp.

Hình thức giao hàng La

1.3. Giao nhanh Max 

Giao nhanh Max là hình thức vận chuyển đơn hàng  trong 1 đến 2 ngày kể từ khi đặt hàng. Đơn hàng có Giao nhanh Max sẽ được ưu tiên vận chuyển trước. Vì thế bạn sử dụng hình thức này sẽ nhận được hàng sớm hơn giao hàng tiêu chuẩn. 

Mặc dù vậy, hiện tại hình thức Giao nhanh Max vẫn có mức phí bằng với giao hàng tiêu chuẩn đấy. Tuy nhiên, nó cũng hạn chế sử dụng tương tự như giao hàng Hỏa tốc vậy. Thời gian giao hàng dự kiến trước mốc thời gian hôm nay sẽ giao vào hôm sau. Nếu sau mốc thời gian sẽ giao vào 2 ngày sau. Đối với shop xịn và LazMall thì mốc giao hàng dự kiện là 12H00 nhưng với đơn hàng xử lý bởi Lazada thì mốc là 20H00 nha.

Điều kiện áp dụng Giao nhanh MAX: 

 • Địa chỉ người bán/kho hàng và địa chỉ nhận hàng ở cùng thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội
 • Tổng trọng trọng lượng đơn hàng bé hơn 7kg
 • Chương trình hiện chưa áp dụng cho hàng cồng kềnh, hàng đặt trước 
 • Các đơn hàng không thoả các điều kiện trên vẫn sẽ được Lazada xử lý theo thời gian giao hàng tiêu chuẩn

Lưu ý:

 • Thời gian giao hàng dự kiến không bao gồm ngày Lễ, Tết theo Bộ Luật Lao động và chủ nhật

1.4. Giao hàng 2 giờ

Giao hàng 2H Lazada là dịch vụ giao hàng trong vòng 2 tiếng đồng hồ kể từ khi nhà bán hàng giao cho đơn vị vận chuyển. Hình thức này cũng chỉ áp dụng cho bạn và nhà bán hàng ở cùng thành phố Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Sản phẩm không nặng quá 15kg và kích thước thùng với các cạnh không quá 70cm.

Đương nhiên mức phí vận chuyển của hình thức này sẽ là cao nhất. Nhưng phù hợp với bạn nào đặt hàng vội và cần gấp món đồ đó nhé. 

Lưu ý: 

 • Từ thứ 2 – Thứ 7: Đơn hàng đặt trước 14:00 sẽ được giao trong vòng 2 tiếng cùng ngày, đơn hàng đặt sau 14:00 sẽ được giao hàng trước 10 giờ sáng ngày hôm sau.
 • Chủ nhật: Nếu Nhà bán hàng có làm việc, lịch trình giao hàng sẽ được áp dụng giống Thứ 2 – Thứ 7. Trong trường hợp Nhà bán hàng không làm việc, đơn sẽ được giao hàng trước 10 giờ sáng ngày thứ 2.

2. Cách xem hình thức giao hàng có thể áp dụng

Khi tài khoản Lazada của bạn đã có địa chỉ giao hàng mặc định rồ lúc xem chi tiết sản phẩm muốn mua bạn kéo xuống một chút sẽ thấy được hình thức giao hàng như hình dưới nha.

Hình thức giao hàng Laz

Khi bạn đang ở các tỉnh khác ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì bạn chỉ có giao hàng tiêu chuẩn thôi. Như mình ở đây chọn địa chỉ Nghệ An thì có hình thức giao hàng tiêu chuẩn và phí vận chuyển dự kiến là 27K sau khi áp mã giảm giá còn 12K đó.

Hãy chú ý chỗ mình khoanh địa chỉ nhé. Bạn muốn thay đổi địa chỉ khác để xem có hình thức giao hàng phù hợp không thì nhấn vào đấy để thay đổi.

Ví dụ mình muốn mua cho người thân ở TP Hồ Chí Minh chẳng hạn. Như hình dưới là một chiếc váy rất đẹp muốn tặng cho em gái HCM. Mình chọn địa chỉ ở Bến Nghé – Quận 1, lúc này mình sẽ có hình thức giao nhanh Max với mức phí vận chuyển 0Đ luôn nè.

Hình thức giao hàng Laz

Nói chung Lazada hiện đang có 4 hình thức giao hàng khác nhau. Bạn có thể kiểm tra các hình thức giao hàng khả dụng và phí vận chuyển với sản phẩm muốn mua ngay tại trang chi tiết sản phẩm. Hầu hết mọi người đều lựa chọn giao hàng tiêu chuẩn thôi bởi vì các phương thức vận chuyển còn lại chỉ áp dụng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời ở Lazada!

Có thể bạn quan tâm